Cách Chơi Dota 2 Không Bị Lag Dota 2 Dành Cho Tân Thủ, Hướng Dẫn Cách Giảm Lag Dota 2 Dành Cho Tân Thủ Update 03/2023

Nhiều người chơi Dota 2 đang phải đau đầu khi đối mặt với vấn đề phổ biến đó là “LAG” trong game. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng lag trong game, nhưng nhiều người đã biết cách để giảm lag Dota 2. Bài viết này sẽ hướng dẫn cho những người chưa biết cách khắc phục để giảm lag Dota 2.

Đang xem: Cách chơi dota 2 không bị lag

*

Trong khi nhà phát triển đang bận rộn với những việc sửa lỗi và tìm ra cách giảm thiểu lag trong game. Tính đến thời điểm hiện tại thì chưa có giải pháp chính thức nào được công bố từ Valve để hướng dẫn cách giảm lag Dota 2. Có thể nói ở mức độ nào đó rằng Valve không thể khắc phục được vấn đề này vì đó là vấn đề liên quan đến việc kết nối giữa người chơi và game.

Tuy nhiên cũng không thể nói rằng Valve bỏ rơi người chơi về vấn đề lag trong game. Các bản Update của Dota 2 luôn thêm vào việc tối ưu hóa bao gồm các cập nhật máy chủ trong game. Nhưng dường như vẫn không thể nào giảm bớt được tình trạng lag trong game. Người chơi đã phải tự tìm ra các vấn đề gây ra lag và tìm các cách giảm lag Dota 2. Sau đây sẽ là một số cách giảm lag Dota 2 được nhiều người dùng nhất.

Mục lục

Cách giảm lag Dota 2: Steam Launch Options

Điều đầu tiên và quan trọng nhất là các tùy chọn của Steam Launch. Những người chơi lâu năm có thể đã biết các lệnh này, nhưng với những người mới chơi Dota 2 thì đây có thể là điều còn mới mẻ.

-console -novid -high (Buộc phải sử dụng tối đa 2 CPU cho Dota 2) -useforcedmparms (Giảm độ lag của chuột) -noforcemaccel -noforcemspd -map dota (Load bản đồ khi game bắt đầu) -dx11 (Forces Direct x 10)

*

Các bạn thực hiện theo hai bước như hình trên, vào Steam –> Chọn game Dota 2 –> Properties –> Set Launch Options.

Cách giảm lag Dota 2: Cài đặt Network

Cài đặt Network Quality thành Hight để đảm bảo rằng Dota 2 được ưu tiên khi sử dụng mạng. Vì vậy bạn nên thay đổi để có thể giảm lag Dota 2 để có thể chơi mượt hơn.

*

*

Cách giảm lag Dota 2: cài đặt Render

Trong Dota 2 Reborn, nó khá dễ dàng để giảm thiểu hoặc tối đa hóa các thiết lập đồ họa. Nếu PC các bạn không đủ mạnh để nâng cao thiết lập đồ họa game thì các bạn nên hạ thấp cấu hình xuống. Nhất là phần Game Render Quality xuống còn 50%

*

Cách giảm lag Dota 2: Yêu cầu hệ thống

Yêu cầu tối thiểu

Hệ điều hànhWindows 7 64-Bit
Bộ xử lýDual-core từ Intel hoặc AMD ở tốc độ 2,8 GHz.
Đồ họaNVidia GeForce 8600
RAM2 GB
Ổ đĩa cứng15 GB
DirectX9.0

– Bạn nên ưu tiên card đồ họa của mình cho Dota 2. Điều này sẽ giúp đảm bảo bộ nhớ của bạn hoàn toàn dành riêng cho hiệu suất trò chơi của bạn.

Xem thêm: Tải Thiện Nữ Vng Trên Pc Với Giả Lập Androidnoxplayer, Tải Thiện Nữ Vng Trên Pc Với Giả Lập

– Đóng các ứng dụng nền trước khi chiến game.

– Hãy chắc chắn rằng kết nối internet của bạn không bị làm gián đoạn bởi các phần mềm hay ứng dụng nào khác (IDM,torrent,…).

– Trong trường hợp bạn chơi Dota 2 thông qua Wifi thì tốt nhất hãy chuyển sang kết nối trực tiếp bằng dây cáp. Nếu bạn chơi bằng wifi tại nơi công cộng (quán cafe, thư viện,…) mà lên đây than lag thì tốt nhất bạn nên tự búng *** 10 lần để rút kinh nghiệm.

– Đóng tất cả các bản cập nhật, đặc biệt là cập nhật windown.

Cách giảm lag Dota 2: Sự cố máy chủ

Bạn có thể khắc phục được các yếu tốgây ra lag ở phía của bạn, nhưng các sự cố đến từ phía máy chủ thì các bạn phải làm như thế nào? Có rất nhiều trường hợp lag do máy chủ, nó thường xuất hiện khá nhiều trong Dota 2 khi các máy chủ quá tải, do các lưu lượng thông tin đổ về máy chủ quá nhiều hoặc đường truyền không ổn định (cá mập mài răng chẳng hạn).

Vấn đề này mọi người có thể khắc phục bằng cách sử dụng các tool hỗ trợ như Kill Ping hoặc WTFast để ổn định. Hai tool này sẽ tối ưu hóa đường truyền Internet từ nhà của người chơi, đến server game, để giảm độ lag ở mức tối đã có thể.

Xem thêm: Bảng Ngọc Và Cách Lên Đồ Rell Lol 10

Hãy theo dõi EXP.GG VN Dota2 để cập nhật các thông tin mới nhất, hot nhất về Dota 2.