Cách Chơi Dota 2 Cho Người Mới Chơi Dota 2, Hướng Dẫn Nhập Môn Dành Cho Người Mới Chơi Dota 2 Update 05/2023

Bài viết Dota 2 hướng dẫn tân thủ sau đây sẽ cho biết được vai trò và vị trí của các Hero mà bản thân đang chơi để có thể phát huy được hết khả năng của Hero, kết hợp cùng đồng đội để giành được chiến thắng.

Đang xem: Cách chơi dota 2 cho người mới

Bài viết Dota 2 hướng dẫn tân thủ sau đây sẽ cho biết được vai trò và vị trí của các Hero mà bản thân đang chơi để có thể phát huy được hết khả năng của Hero, kết hợp cùng đồng đội để giành được chiến thắng.

*

Một mùa kéo Rank Dota 2 đang bắt đầu với những trận chiến gay gắt đang diễn ra. Nhiều game thủ đã nổi điên khi gặp phải những đồng đội “gà mờ hắc ám” làm gánh nặng cho cả team.

Đơn giản chỉ là họ cầm một Hero Support mà lại đòi làm Carry, tranh farm, tranh last hit và không hỗ trợ đồng đội theo dúng như bản chất vai trò của Hero đang nắm giữ. Hoặc thậm chí nhiều game thủ cầm Hero chuyên Gank thì lại cắm đầu farm mà quên mất nhiệm vụ hoặc thậm chí họ không hề biết vai trò của Hero đang cầm là gì.

Nhiều game thủ sau khi ăn hành no có thể sẽ biến chất chuyển qua thành một kẻ phá game, gây khó chịu cho người chơi.

DOTA 2 Hướng dẫn tân thủ – Lời mở đầu.

Dota 2 tự hào về lối chơi tự do của nó, nơi người chơi được tự do thử nghiệm đưa một số anh hùng theo hướng mà họ không được thực sự được thiết kế. Không giống như các tựa game cạnh tranh như League of Legends , Dota 2 không khóa cứng người chơi vào các vai trò như mid, AD carry, offlaner,…Các cao thủ trong Dota 2 có cách chơi linh hoạt kết hợp kỹ năng chơi giỏi có thể thay đổi vai trò của Hero đang cầm. Trong khi các Hero Dota 2 vẫn được phân loại vai trò riêng theo từng Hero. Nhưng với các tân thủ thì không nên thử vì chưa đủ trình độ như các cao thủ.

Xem thêm: Cách Chơi Đế Chế Full Màn Hình Laptop Win 10, 【Phải Xem】Cách Chỉnh Full Màn Hình Aoe

Dota 2 vẫn có vai trò giống như bất kỳ MOBA nào khác. Biết được Hero nào phù hợp nhất với các vị trí trong team, và ngay cả đội của đối phương là kiến ​​thức cần thiết. Sau khi lựa chọn các vai trò trong đội hình và đặc biệt là phải biết cân bằng tốt đội hình. Điều này rất quan trọng để chiến thắng.

DOTA 2 Hướng dẫn tân thủ – Vị trí Hard Carry.

*

Đúng với tên gọi của nó, carry là kẻ mang gánh nặng trên vai, với trách nhiệm cuối cùng là phải mang cả đội đến với chiến thắng. Họ mang sức mạnh bá đạo khi về cuối game, nhưng trong giai đoạn đầu game thì lại rất yếu ớt mong manh dễ vỡ, sát thương ban đầu không cao, combat không hiệu quả, nói chung đầu game carry thường rất yếu. Nhưng theo thời gian, được các bảo mẫu Support và Ganker hỗ trợ nhiệt tình thì các carry cũng khôn lớn, mọc đủ lông đủ cánh để mà báo đáp lại công ơn dưỡng dục của cả đội. Lúc này các carry mang trong mình một sức mạnh vượt trội hơn các thành viên khác, có thể áp đảo đối thủ dễ dàng, chính vì thế khi mà một carry đã quá mạnh thì đối thủ chỉ có nước căng cờ trắng đầu hàng.

Một số Hero hard carry cho các tân thủ lựa chọn: Troll Warlord, Phantom Assassin, Faceless Void, Lone Druid, Sniper, Drow Ranger, Anti-Mage. Và một số hero carry khác phổ biến như Riki, Bounty Hunter, Shadow Fiend, Razor, Legion Commander.

Lời khuyên cho những tân thủ khi chọn Hero carry là đầu game đừng nên để máu dồn lên não mà ham hố lao vào combat sớm, phải biết nhẫn nhục chịu đựng và tập trung vào farm, cố bảo toàn tính mạng, đừng vì 1 con creep hay 1 miếng mồi ngon (Hero địch sơ hở) mà phải vong thân.

DOTA 2 Hướng dẫn tân thủ – Vị trí Tanker

*

Trong Dota 2 vị trí này còn có tên gọi khác là Durable. Vừa hùng mạnh vừa thiện chiến lại cực kỳ vững chắc là những phẩm chất của một Tanker, họ là chỗ dựa vững chắc cho cả đội. Với khả năng lỳ đòn và cực kỳ trâu bò khó chết, luôn đi đầu trong những trận combat, tạo chỗ trống để cho các xạ thủ và caster đứng phía ngoài thoải mái spam skill. Đây là một vị trí không thể thiếu cho bất kỳ đội hình nào.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tải Và Dùng Phần Mềm Giả Lập Java Cho Android 7

Các Hero tank thường được chọn nhất là: Axe, Centaur, Tidehunter, Bristleback, Dragon Knight, Wraith King, Undying, Spectre, Huskar, Abbadon, Pudge.

Lời khuyên cho những tân thủ khi chọn vị trí Tanker: Chết nhát thì tốt nhất không nên chơi