Cách Chơi Doom Trong Dota 2, Hướng Dẫn Cách Chơi Doom Patch 7 Update 03/2024

1 Giới thiệu tướng Doom Dota 22 Hướng dẫn chơi Doom Dota 2- Cách lên đồ “cực chất”4 Hướng dẫn cách chơi Doom Dota 2 qua từng giai đoạn

Thiên thần sa ngã Doom là một hero Tanker khỏe bậc nhất trong thế giới Dota 2. Đây cũng là hero được lựa chọn rất nhiều trong các giải đấu chuyên nghiệp cho vị trí Offlane. Cách chơi Doom Dota 2 như thế nào? Mời các bạn cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây để tìm lời giải đáp.

Đang xem: Cách chơi doom trong dota 2

Giới thiệu tướng Doom Dota 2

Mặc dù có ngoại hình to xác và hơi xấu xí. Nhưng Doom Dota 2 vẫn được rất nhiều game thủ ưa chuộng bởi những chỉ số cơ bản sau đây:

Thông số cơ bản

Strength: 26 + 3.2Agility: 11 + 0.9Intelligence: 13 + 2.1Range: 150 (melee)Basic Movespeed: 300Damage: 53-69Hit Points: 644Mana Points: 208Hit Points Regeneration: 1.03/secondMana Points Regeneration: 0.65/secondArmor: 4Attack Speed: 1.51 secondTầm nhìn: 1800/800

*

Những chỉ số ban đầu của ác quỷ Dota 2

Dựa vào các thông số trên, có thể thấy Doom có lượng giáp hơi mỏng. Điều này sẽ khiến cho hero khó có thể lăn xả vào trong combat. Chỉ số Strength khủng, điểm cộng theo từng level cũng rất cao. Hero này rất thích hợp cho vị trí: Tanker, Supporter, Semi-carrier, Nuker.

Ưu điểm

Khắc tinh của các hero máu giấy.Đảm đương được nhiều vị trí trong game.Khả năng farm cực nhanh.Sở hữu 2 skill gây damage lớn.Tốc độ di chuyển nhanh, skill Scorched Earth dùng để đánh hay đuổi khá tốt.Là tướng tay ngắn có range cao nhất: 150Có gậy xanh, sát thương và thời gian duy trì của Skill Doom sẽ tăng lên.

Nhược điểm

Không có kỹ năng làm chậm.Armor thấp.Tốc độ đánh chậm.Mana ít, cần đồ để hỗ trợ.

Hướng dẫn chơi Doom Dota 2- Cách lên đồ “cực chất”

Mặc dù Doom có nhiều thế mạnh trong một trận đấu. Tuy nhiên, cũng giống như các hero khác, “thiên thần” này vẫn cần những món trang bị để khắc phục điểm yếu của mình.

Trang bị đầu game

Stout Shield

*

Tỉ lệ chặn: 50%
Số sát thương chặn (Đánh gần): 16
Số sát thương chặn (Đánh xa): 8

Tango

*

Tổng máu hồi (ăn cây): 115Tổng máu hồi (ăn mắt): 230

Healing Salve

*

Tác dụng lên bản thân/đồng độiHồi máu trong thời gian ngắnTầm sử dụng: 500Tổng hồi máu: 400Thời gian hiệu lực: 8Cooldown 0.25

Hand of Midas

*

Tăng tốc độ farm

Trang bị giữa game

Assault Cuirass

*

+10 giáp+30 Attack speed

Heart of Tarrasque

*

Tăng tốc độ đánhNâng khả năng regenTank cho team.

Guard of Shiva

*

Thêm giáp và manaGiảm tốc độ tấn công của kẻ thù.+ 30 Intelligence+ 15 Armor AURA SLOW: 25%Manacost: 100Cooldown: 30

Aghanim’s Scepte

*

Nâng cấp ultimate cho đồng đội.+ 10 Tất cả các thuộc tính+ 200 tế+ 150 Mana

Trang bị cuối game

Monkey King Bar

*

+42 Attack damage+35 Attack speed

Heaven’s Halberd

*

+ 20% Evasion+ 20 Strength+ 20% Status Resistance+ 30% Self HP Regen and Lifesteal Amp

Radiance

*

Tăng damage, càn quét tốt hơn trong combat.Tăng tốc độ farm.

Sange & Yasha

*

+16 Strength+16 Agility+20% Status resistance+10% Movement speed+16 Attack speed+30% Health regen

Bảng kỹ năng trong Dota 2 của Doom

Devour

*

Scorched Earth

*

LVL? Death

*

Tầm sử dụng: 600Sát thương: 125/175/225/275Thời gian hồi: 8sMana tiêu tốn: 110Doom gây một lượng sát thương lớn lên một mục tiêu. Sát thương này sẽ được tăng thêm một lượng bằng 20% máu tối đa của mục tiêu nếu Level của hắn chia hết cho một số nhất định hoặc đạt cấp độ tối đa.

Xem thêm: Download Game Insaniquarium Deluxe Full Offline, Tải Game Insaniquarium Deluxe Full Offline

Doom

*

Hệ thống skill của Doom Dota 2 cho chúng ta thấy cách chơi hiệu quả nhất của hero này là nên nâng tối đa kỹ năng DevourScorched Earth. Devour sẽ giúp Doom farm nhanh hơn, sớm hoàn tất các item hơn. Còn Scorched Earth sẽ giúp Doom cứng cáp và di chuyển nhanh hơn. Khi Doom đạt level 6, hãy cộng 1 điểm cho LVL? Death. Skill này khá tốn mana vậy nên chúng ta không nên tăng điểm nó trong thời gian đầu. Ultimate vẫn lên theo level.

Hướng dẫn cách chơi Doom Dota 2 qua từng giai đoạn

Vị trí thích hợp để Doom có thể bộc lộ được tài năng của mình chính là Off-lane. Để có thể điều khiển hero này hiệu quả, các bạn có thể tham khảo cách chơi Doom Dota 2 như sau:

Giai đoạn đầu game

Lợi dụng khả năng farm cực nhanh của mình, các bạn có thể điều khiển Doom farm để lên sớm các trang bị cơ bản đầu game. Stout Shield sẽ giúp cho bạn có thể chống chịu được những cú đánh harass từ các hero Support bên địch. Bên cạnh đó, hãy để ý các lane xung quanh, nếu không có gì biến động thì bạn hãy lên Hand of Midas để củng cố sức farm của mình. Đồng thời, bạn kích hoạt skill Devour. Khi hoàn tất được các item cần lên có lượng vàng kha khá để chuẩn bị cho Mid lane, các bạn có thể chuyển qua làm Tanker hỗ trợ đồng đội của mình cùng farm.

*

Hướng dẫn cách chơi Doom vai trò Tanker

Giai đoạn giữa game

Tới giai đoạn này thì bạn chính thức là một đại gia khi có thể hoàn thành các item sớm nhất. Tiền của lại dư giả giúp bạn có thể lựa các trang bị đắt đỏ khi có tình huống bất ngờ. Mana bây giờ sẽ không còn là mối lo của bạn vì có nhiều trang bị hỗ trợ cho việc đó. Bất cứ khi nào có hero địch cản đường bạn hãy dùng LVL? Death tiêu diệt. Bên cạnh đó, hãy nhiệt tình hỗ trợ đồng đội cùng đẩy trụ để tạo lợi thế cho team.

*

Doom có 2 skill gây damage trong trận chiến

Doom may mắn vì có tận 2 skill gây sát thương vì vậy đây là thời gian bạn để cho bạn tỏa sáng. Cố gắng kết hợp teammate giết càng nhiều kẻ địch càng tốt. Đặc biệt là nên chọn những địch máu giấy sẽ dễ chết hơn.

Giai đoạn cuối game

Về cuối game hãy lên Gậy xanh trước để có thể dùng được skill Doom sớm. Bạn hãy nhằm vào các hero sừng xỏ bên địch để nguyền rủa trúng. Tạo cơ hội cho đồng đội nhảy vào buff thêm sát thương. Hoặc bạn cũng có thể lợi dụng lợi thế từ Radiance kết hợp với Scorched Earth để cho chúng tiêu đời sớm. Khi dùng Scorched Earth hãy nhằm vào vị trí tập trung nhiều hero địch nhất để tiêu diệt cùng lúc cho gọn.

*

Hero hỗ trợ đồng đội cực tốt trong combat

Những lưu ý khi sử dụng Doom Dota 2

Trên đây là cách chơi Doom Dota 2 cơ bản và được sử dụng nhiều nhất của các game thủ chuyên nghiệp. Nhưng để sử dụng Doom hiệu quả hơn, các bạn vẫn cần ghi nhớ một vài lưu ý sau đây:

Không có skill Ultimate Doom sẽ khó combat. Vậy nên đừng xông pha vào combat khi chưa có ultimate.Hãy mang theo teleport để có thể hỗ trợ đồng đội kịp thời.Vì Doom không có skill làm chậm vậy nên hãy cố ăn quái rừng Centaur.Ưu tiên sử dụng skill Doom vào những hero có khả năng disable.Khi có gậy xanh, skill Doom sẽ tăng thêm thời gian tác dụng và có thêm vài hiệu ứng phụ. Bạn nên tận dụng điều này để chọn vị trí phù hợp trong combat. Duy trì khoảng cách khi dùng Doom, khiến địch nhận được càng nhiều damage nhất càng tốt.

Xem thêm: Cách Chơi Sever Minecraft – Cách Đăng Ký Và Tham Gia Server

Tóm lại, với hướng dẫn cách chơi Doom Dota 2 như trên, các bạn sẽ thuận tiện hơn trong việc giành chiến thắng trong trận chiến. Hy vọng, qua bài viết này các bạn sẽ có thêm nhiều trải nghiệm thú vị trong game Dota 2. Hãy chia sẻ bài viết cho bạn bè cùng tập luyện nhé. Bên cạnh đó, đừng quên truy cập vào loltruyenky.vnvn hàng ngày để cập nhật nhiều bài viết mới.