Cách Chơi Dominion Cho Người Mới, Cách Chơi Dominion Update 02/2023

Hướng dẫn cách chơi Dominion cho người mới

Trong thế giới Board game, Dominion được mệnh danh là tựa bài có số thẻ bài khủng khi đạt mức 500 ở bản mở rộng. Tuy nhiên, điều khiến Dominion gây ấn tượng và thu hút người chơi không nằm ở số thẻ bài lớn, mà nằm ở cách chơi chiến thuật, kịch tính và cực kỳ hồi hộp. Nếu bạn chưa biết cách chơi Dominion cụ thể như thế nào, hãy cùng loltruyenky.vn tham khảo qua những nội dung hướng dẫn sau đây.

Đang xem: Cách chơi dominion

Đôi nét về Dominion

Dominion được lấy bối cảnh vào thời trung cổ, người chơi sẽ hóa thân vào các vị vua đứng đầu mỗi vương quốc với nhiệm vụ xây dựng vương quốc của mình trở nên giàu mạnh nhất có thể. Tuy nhiên, trong quá trình xây dựng bạn phải đối mặt với các vương quốc khác đang tìm cách hãm hại, bạn phải tìm cách giải quyết những khó khăn mà đối thủ đưa ra.

Về nguyên tắc chơi, Dominion cơ bản tuân thủ theo lối chơi của dạng bài Deck-Building tiêu biểu. Trong suốt quá trình chơi bạn phải sưu tầm, tập hợp, lên chiến thuật, xây dựng bài mình sao cho mạnh nhất.

*

Một bộ Dominion bao gồm 252 lá trong đó có các lá bài Kho báu, Thiệt Hại, 24 lá bài hành động được chia thành nhiều loại khác nhau như phản ứng, tấn công, hành động,..mỗi loại sẽ có 10 lá. Trên mỗi lá hành động sẽ tên lá bài, chức năng của lá và số xu dùng để kích hoạt lá bài. Ngoài ra, còn có 12 lá tăng điểm, trên mặt bài sẽ thể hiện tên lá bài, số điểm tăng và phần chi phí.

Thiết lập trò chơi

Trước khi bước vào tìm hiểu cách chơi Dominion, bạn cần nắm được cách thiết lập 1 ban đầu ra sao. Theo đó, một ván Dominion sẽ diễn ra được khi có từ 2 người trở lên. Bàn Dominion sẽ được sắp xếp như hình sau:

*

Các lá bài thiệt hại, tích điểm và kho báu sẽ nằm 1 bên, bài vương quốc được sắp xếp 1 bên tạo ra sự phân biệt rõ ràng. Với các lá kho báu, mỗi người chơi sẽ được phát 7 lá, các lá còn lại được chia thành 3 chồng và đặt như hình bên trên. Với bài tích điểm, khi bắt đầu mỗi người chơi sẽ lấy 3 lá Estate. Sau đó, đặt 3 chồng bài tích điểm (mỗi chồng 12 lá bài cùng loại) phía dưới bài kho báu, trong trường hợp có 2 người chơi thì chỉ cần 8 lá mỗi chồng. Với bài thiệt hại, chỉ cần đặt 1 chồng 10 lá khi có 2 người chơi, 20 lá khi có 3 người, và tăng 10 lá khi thêm 1 người chơi.

Như cách chia bên trên, ban đầu mỗi người chơi sẽ có 10 lá bài trong đó có 7 lá kho báu và 3 lá bài Estate. Người chơi phải xào 10 lá bài, sau đó đặt thành 1 chồng riêng của mình, kế tiếp rút 5 lá từ chồng bài này để sử dụng.

*

Về các lá bài vương quốc, các người chơi sẽ được phát 10 lá khác nhau. Các lá còn lại sẽ được xếp thành chồng, mỗi chồng có 10 lá cùng loại. Đối với các lá bài tăng điểm của từng vương quốc mỗi chồng sẽ có 12 lá nếu từ 3 -4 người chơi, 8 lá nếu 2 người chơi.

Cách chơi Dominion

Cách chơi Dominion không quá khó, trong lượt đầu cần chọn ra 1 người đi trước rồi chơi theo chiều kim đồng hồ. Trò chơi được diễn ra theo 3 giai đoạn sau:

Hành động

Ở giai đoạn này, người chơi được quyền sử dụng 1 lá bài hành động. Người chơi phải thực hiện xong những yêu cầu trên lá hành động, sau đó mới được thực hiện hành động khác. Những lá bài đã thực hiện xong sẽ được đưa vào chồng bài bỏ riêng của người chơi và giữ đến khi ván game kết thúc.

Một số nội dung trên lá bài hành động:

X lá bài ( x là số lượng nào đó, ví dụ: 3): Người chơi rút một số bài được yêu cầu từ chồng bài riêng. Nếu chồng bài riêng không đủ số bài được yêu cầu, lúc này xào các lá bài bỏ của mình và rút tiếp.

Xem thêm: Thresh Mùa 11: Cách Chơi Thresh Hiệu Quả, Thresh Mùa 11: Bảng Ngọc, Cách Lên Đồ

X hành động: Người chơi thực hiện một số lá hành động nhất định. Phải thực hiện theo thứ tự, thực hiện xong 1 lá mới đến lá tiếp theo.

X xu: Mua thêm một số xu nhất định cho giai đoạn mua bài.

1 Buy: lá chức năng cho phép người chơi mua thêm 1 lá trong giai đoạn mua bài.

Discard: Hủy bỏ toàn bộ các lá bài trên tay và đưa chúng vào chồng bài bỏ của mình.

Trash: Các lá bài bị hủy do Discard phải được đưa vào bài bỏ chung thay vì chồng bài riêng.

Reveal: Đưa các lá bài của mình cho đối thủ xem và đặt về chỗ cũ.

*

Mua bài

Giai đoạn này, người chơi bắt đầu mua bài từ chồng bài bỏ và bài khu vực vương quốc, mỗi người được mua 1 lá. Các lá bài sau khi mua phải được cho vào chồng bài bỏ riêng của mình.

Dọn bài

Người chơi bỏ tất cả bài đang có trên tay và đặt chúng vào chồng bài bỏ. Kế tiếp, chọn 5 lá từ chồng bài riêng, nếu không đủ bài thì xào chồng bài bỏ lên và rút thêm. Sau đó, kết thúc lượt của mình và chuyển lượt cho người kế tiếp.

Xem thêm: Bạn Đã Biết Cách Tạo Tài Khoản Chơi Minecraft Miễn Phí Cực Kỳ Đơn Giản

Trò chơi sẽ kết thúc khi chồng bài Province đã hết, hoặc 3 chồng bài bất kỳ trong khu bài vương quốc không còn. Lúc này, các người chơi tiến hành lấy chồng bài bỏ củ mình và tính điểm trên mỗi lá, ai có tổng điểm cao hơn sẽ chiến thắng.