cách chơi dò bom Update 03/2023

Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của loltruyenky.vn luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao.

Bài viết này đã được xem 21.385 lần.

Bài viết này của loltruyenky.vn sẽ hướng dẫn bạn cách chơi Minesweeper (Dò mìn) trên máy tính chạy phần mềm Windows. Mặc dù trò chơi Dò mìn không còn được cài sẵn trên máy chạy Windows, bạn có thể tải miễn phí phiên bản cải tiến của trò chơi này từ cửa hàng ứng dụng Windows 10.

Nắm bắt nguyên lý hoạt động của trò chơi Dò mìn.

Đang xem: Cách chơi dò bom

Mỗi trò chơi Dò mìn bắt đầu bằng một bảng ô vuông trống. Sau khi nhấp chuột vào một trong những ô vuông đó, một số ô vuông sẽ biến mất, một số vẫn để trống, và một số sẽ chứa các con số. Nhiệm vụ của bạn là dùng những con số đó để tìm ra ô trống nào chứa mìn và ô nào an toàn để nhấp vào. Trò chơi Dò mìn tương tự như trò chơi giải đố Sudoku ở chỗ thành công của bạn chủ yếu phụ thuộc vào việc loại bỏ các khả năng có thể là câu trả lời đến khi chỉ còn một câu trả lời duy nhất.

Dùng nút trái và nút phải con chuột. Con chuột là dụng cụ duy nhất bạn cần để chơi Dò mìn. Nút chuột trái được dùng để nhấp vào các ô không chứa mìn, trong khi nút chuột phải dùng để đánh dấu ô chứa mìn. Ở cấp độ khó cao hơn, bạn cần đánh dấu ô vuông nghi chứa mìn cho đến khi bạn có thể xác định được chắc chắn chúng chứa mìn.

Đừng lo ngại về lần nhấp chuột đầu tiên. Ô đầu tiên bạn nhấp chuột vào sẽ không bao giờ ẩn chứa mìn; X Nguồn nghiên cứu nhấp chuột vào một ô sẽ xóa bớt một số ô khác và mở ra các ô có chứa số.

Tìm hiểu ý nghĩa của các con số. Số ở trong ô chỉ số lượng mìn đang ở gần ô vuông đó. Ví dụ, nếu có hai ô cạnh nhau và một trong đó có chứa số “1”, bạn biết rằng ô bên cạnh sẽ có mìn.
(Khởi động). Nhấn chuột vào biểu tượng Windows ở góc trái bên dưới màn hình.

Đánh từ khóa store trong mục Start. Bạn sẽ tìm kiếm ứng dụng Store (Cửa hàng) trong máy tính.
Nhấp chuột vào thanh công cụ “Search” (Tìm kiếm). Thanh công cụ này nằm ở góc trên bên phải cửa sổ Microsoft Store.

Tìm kiếm trò chơi Dò mìn. Đánh từ khóa microsoft minesweeper vào thanh “Tìm kiếm”, và chờ một danh sách xổ xuống xuất hiện ngay dưới thanh tìm kiếm. X Nguồn nghiên cứu

Nhấp chuột vào Microsoft Minesweeper . Từ khóa này nằm trong danh sách xổ xuống bên dưới thanh tìm kiếm.

Nhấp vào nút Get .

Xem thêm: Cách Chơi Pes 2017 Mobile – Hướng Dẫn Cách Tải Pes 2017 Miễn Phí Cho Android

Đó là nút màu xanh da trời phía dưới tên phần mềm “Microsoft Minesweeper”. Bằng cách này, bạn sẽ cài đặt trò chơi Dò mìn trên máy tính của mình.
Mở trò chơi Dò mìn. Nhấp chuột vào chữ Launch (Chạy chương trình) xuất hiện sau khi kết thúc cài đặt phần mềm trò chơi Dò mình, hoặc mở Start
, đánh từ khóa minesweeper, và nhấp vào ứng dụng Microsoft Minesweeper màu xanh lá cây.

Chọn độ khó. Ở góc trên bên trái cửa số, bạn bắt đầu trò chơi bằng cách nhấp vào một trong những cài đặt độ khó dưới đây: X Nguồn nghiên cứu Cấp độ dễ 9×9 – Bảng vuông chín-nhân-chín trên đó rải 10 quả mìn. Cấp độ trung bình 16×16 – Bảng vuông mười sáu-nhân-mười sáu trên đó rải 40 quả mìn. Cấp độ khó 30×16 – Bảng vuông ba mươi sáu-nhân- ba mươi sáu trên đó rải 99 quả mìn. Tùy chỉnh – Đặt thông số trò chơi riêng theo ý muốn, bao gồm kích thước bảng ô vuông, số lượng mìn, v.v…

Đọc hướng dẫn chơi nếu bạn muốn. Nếu đây là lần đầu bạn chơi Dò mìn của Microsoft, hướng dẫn cách chơi sẽ xuất hiện giúp bạn thực hành những điều cơ bản của trò chơi Dò mìn. Nếu bạn không muốn chơi theo hướng dẫn, hãy nhấp chuột vào nút Skip (Bỏ qua) ngay trên đầu cửa sổ.

Nhấp chuột vào bất cứ ô vuông nào trong bảng. Như vậy là bạn sẽ bắt đầu trò chơi Dò mìn.

Xem lại các con số. Bất cứ con số nào ở trong bảng đều nói đến số lượng mìn hiện đang ở gần ô vuông chứa con số đó.

Nhấp chuột phải vào bất kỳ ô vuông bạn cho là có mìn. Một lá cờ sẽ xuất hiện trong ô vuông đó. Để hỗ trợ cho quá trình loại bỏ sau này, tốt nhất là bạn bắt đầu với những ô vuông chắc chắn có chứa mìn (ví dụ, chỉ có một ô vuông bên cạnh số “1” trong bảng). Đảm bảo bạn không đánh dấu ô vuông nghi có mìn nhiều hơn số mìn trong bảng.

Nhấp đúp chuột phải vào những ô mà bạn không chắc chắn. Làm như vậy sẽ có dấu hỏi xuất hiện trong ô vuông, điều đó có nghĩa là bạn muốn để riêng ô đó ra cho đến khi loại trừ các ô vuông khác. Đây là chiến lược an toàn đối với những bảng mà bạn đã tìm được gần hết chỉ còn hai hoặc ba quả mìn.

Xóa bảng. Để thắng trong một lần chơi Dò mìn, bạn cần phải nhấp được chuột vào tất cả những ô không chứa mìn. Khi bạn làm được điều đó, trò chơi sẽ kết thúc. Nếu bạn chẳng may nhấp vào ô vuông có chứa mìn, trò chơi cũng sẽ kết thúc. Bạn có quyền lựa chọn bắt đầu trò chơi mới hoặc chơi lại trò chơi vừa xong.

Chơi Dò mìn càng nhiều, bạn càng học được cách phát hiện dấu hiệu nhận biết có mìn (hoặc không có mìn). Nếu bạn nhìn thấy kiểu “121” trên một đường thẳng, hãy đặt cờ vào những ô có số một và mở ô có số 2.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chơi Cờ Tướng Giỏi, Cách Luyện Chơi Cờ Tướng Giỏi

X Nguồn nghiên cứu

Trên phần mềm Windows 7 hoặc Vista, bạn cần mở trò chơi Dò mìn từ mục Start thay vì tải xuống từ Store.
↑ http://www.minesweeper.info/wiki/Strategy#First_Click ↑ https://support.microsoft.com/en-us/help/15060/windows-solitaire-minesweeper-hearts ↑ http://www.minesweeper.info/wiki/Windows_Minesweeper#Gameplay ↑ https://www.pcworld.com/article/238724/how_to_play_minesweeper_like_a_pro.html

Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của loltruyenky.vn luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 21.385 lần.
Cookie cho phép loltruyenky.vn hoạt động tốt hơn. Bằng việc tiếp tục sử dụng trang web của chúng tôi, bạn đồng ý với chính sách cookie của chúng tôi.
Trang chủ Giới thiệu về loltruyenky.vn Các chuyên gia Liên hệ với chúng tôi Sơ đồ Trang web Điều khoản Sử dụng Chính sách bảo mật Do Not Sell My Info Not Selling Info