Cách Chơi Dixit Odyssey – Trò Chơi Boardgame Bgv Dixit Update 10/2022

Cách chơi Dixit và tất tần tật những điều cần biết

Bên cạnh các thể loại board game mang tính suy luận, đối kháng cao thì Dixit nổi lên là một tựa game giải trí tưởng tượng đặc sắc. Nếu là một người có đầu óc, sáng tạo, nhạy bén trong suy nghĩ, hay thích khám phá những điều mới thì Dixit sẽ vô cùng phù hợp. Số lượng người có thể tham gia trò chơi khá lớn lên đến 12 người. Về cách chơi Dixit cũng không phức tạp, cùng loltruyenky.vn theo dõi bài viết để biết chi tiết hơn nhé.

Đang xem: Cách chơi dixit

Giới thiệu về Dixit

Dixit một loại board game mang xu hướng “mộng mơ” khi biến hóa người chơi thành những bậc thầy kể chuyện. Họ sẽ tự phiêu lưu trong chính câu chuyện mà mình nghĩ ra dựa trên các tấm thẻ bài mà Dixit cung cấp. Dixit chắc chắn là một game thú vị và mới lạ mà bạn nên thử qua cùng bạn bè khi có thời gian rảnh.

*

Thành phần trong 1 bộ Dixit bao gồm:

Một bảng tính điểm

84 thẻ bài

12 bảng chọn

24 thanh chọn

12 con thỏ gỗ

1 sách hướng dẫn luật chơi

Chuẩn bị cho trò chơi

*

Trước khi bước vào cách chơi Dixit cụ thể, bạn cần chuẩn bị và thiết lập trước cho trò chơi. Đầu tiên, bạn mở bảng tính điểm ra giữa bàn, bảng này sẽ ghi nhận lại toàn bộ điểm của các người chơi và xác định người thắng cuộc. . Mỗi người chơi chọn cho mình 1 bảng tính điểm và 1 con thỏ gỗ cùng màu. Kế tiếp, đặt con thỏ gỗ của mình tại vạch điểm 0 trên bảng tính điểm.

Mỗi người chơi còn được lấy 1 thanh chọn, trong trường hợp có 7 đến 12 người chơi thò mỗi người lấy 2 thanh chọn. Tiếp tục, trộn 84 lá bài và phát 6 lá bài bất kỳ cho mỗi người, số bài còn lại được đặt vào chồng bài chung để rút trong các lượt chơi. Các người chơi xem bài của mình và không được phép cho người khác thấy.

Cách chơi Dixit

Trong cách chơi Dixit người chơi cần thực hiện 3 giai đoạn kể chuyện, đưa bài và tìm ra lá bài của người kể chuyện. Từng giai đoạn cụ thể như sau:

Đóng vai người kể chuyện

*

Khi xem xét bài trên tay xong, người chơi chọn 1 lá bài và kể một câu chuyện tưởng tượng về lá bài đó. Nếu không muốn kể chuyện, người chơi có thể dùng 1 từ gợi ý, một câu nói, 1 bài thơ, 1 bộ phim…liên quan đến lá bài mà mình đã chọn. Trong mỗi ván người đầu tiên kể chuyện là người chia bài.

Nhiệm vụ của người kể chuyện là phải gợi mở và truyền tải được ý tưởng trên lá bài, làm sao cho những người khác hình dung được lá bài của mình là gì. Tuy nhiên, việc gợi mở không được quá lộ liễu và quá trực tiếp đến lá bài mọi thông tin đều dừng lại ở mức gợi ý. Nếu người kể chuyện phạm quy tắc lá bài đó sẽ bị bỏ đi và người kể chuyện bị trừ điểm trên thang điểm tổng.

Xem thêm: Cách Chơi Mini World Trên Laptop, Cách Chơi Mini World Dành Cho Tân Thủ

Chọn bài đưa cho người kể chuyện

Sau khi nghe xong câu chuyển hoặc các gợi ý, những người chơi chọn ra 1 lá bài từ 6 lá bài của mình đưa cho người kể chuyện, các lá bài này phải được bí mật không cho những người khác biết. Lúc này người kể chuyện nhận các lá bài từ người chơi, đồng thời gộp chung với lá bài mà mình vừa kể thành 1 tụ 6 lá. Sau đó, người kể chuyện sẽ sào 6 lá bài lên và đặt trên bảng điểm theo thứ tự từ 1 đến 12.

Tìm ra lá bài của người kể chuyện

Tiếp theo trong cách chơi Dixit Khi những người chơi (trừ người kể chuyện) phải chọn 1 lá mà mình nghĩ rằng đó chính là lá của người kể chuyện và ghi thứ tự của nó vào bảng chọn. Ví dụ: Bạn nghĩ lá thứ 4 trên bảng tính điểm chính là lá bài đúng thì ghi ngay nó vào bảng chọn của mình, và đừng để các đối thủ khác biết được nhé.

Tất cả người chơi bình chọn xong sẽ đưa bảng chọn của mình lên, sau đó người kể chuyện sẽ công bố lá bài đúng và bắt đầu tính điểm. Quy tắc tính điểm như sau:

Nếu không có người chơi nào đoán đúng lá bài thì người kể chuyện sẽ không có điểm nào, những người chơi còn lại được cộng 2 điểm.

Người chơi nào chọn đúng lá bài thì cả người kể chuyện và người đó được cộng 3 điểm.

Người chơi nào có lá bài được bình chọn thì cứ mỗi lượt bình chọn sẽ được cộng 1 điểm (tối đa 3 điểm).

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chơi Zalo Trên Máy Tính Đơn Giản, Hiệu Quả, Tải Zalo Pc, 3 Cách Đăng Nhập Zalo Trên Máy Tính

*

Sau khi đã có kết quả điểm, các người chơi tính tổng điểm và di chuyển con thỏ của mình đến số điểm tương ứng trên bảng điểm. Để bắt đầu lượt chơi mới, mỗi người rút thêm 1 lá từ chồng bài, đảm bảo sau mỗi lượt các người chơi đều có 6 lá bài. Những lá bài đã lộ diện ở lượt trước được đưa vào chồng bài bỏ. Trò chơi sẽ kết thúc khi có một người chơi cán mốc 30 điểm.