cách chơi disruptor Update 06/2022

Nội dung

1 Tổng quan về tướng Disruptor Dota 21.1 Thông số cơ bản1.2 Ưu điểm1.3 Khuyết điểm2 Cách chơi Disruptor Dota 2 – Hướng dẫn lên đồ 2.1 Trang bị khởi điểm2.2 Trang bị đầu game2.3 Trang bị giữa game2.4 Trang bị cuối game3 Những kỹ năng đáng gờm của Dota 2 Disruptor4 Hướng dẫn chơi Disruptor Dota 2 chi tiết4.1 Giai đoạn mở đầu4.2 Giai đoạn giữa game4.3 Giai đoạn cuối game

Disruptor được mệnh danh là Support bất chấp meta của Dota 2. Bởi cho dù trải qua bao nhiêu sự nâng cấp và thay đổi, Disruptor vẫn đứng vững trong vai trò hỗ trợ của mình. Vậy cách chơi Disruptor Dota 2 như thế nào? Bài viết sau đây, loltruyenky.vn sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết. Cùng tìm hiểu và tham khảo nhé!

Tổng quan về tướng Disruptor Dota 2

Vì được nuôi dạy để trở thành một đấu sĩ nên Disruptor đã học rất nhiều về mưu lược và chiến thuật ngay từ rất bé. Từ đó, anh đã khám phá ra thân phận của mình là truyền nhân của tộc FrostWolf. Disruptor đã kết hợp khả năng điều khiển sấm sét và bức tường ma thuật để thoát khỏi sự vây hãm từ kẻ thù. 

Thông số cơ bản

Strength: 19 + 1.9Agility: 15 + 1.4Intelligence: 22 + 2.5Affiliation: SentinelAttack Animation: 0.4/0.5Damage: 49-53Casting Animation: 0.05/1.0Armor: 2.5Base Attack Time: 1.7Movespeed: 295Missile Speed: 1200Attack Range: 625Sight Range: 1800/800

Đánh giá: Nhìn vào thông số trên, các bạn có thể thấy Disruptor là tướng Intel, đánh tầm xa. Lượng chỉ số của Intel theo level tăng tương đối khá. Sát thương cũng thuộc loại khủng. Tuy nhiên, hero này quá mỏng manh và Agiliti lại thấp, khiến cho mỗi cú đánh của Disruptor có tốc độ rất chậm. 

Ưu điểm

Tốc độ di chuyển tương đối tốt.Có kỹ năng harass đối phương vô cùng tốt, mana tiêu hao thấp và thời gian hồi khá nhanh.Hệ thống skill mang thiêng hướng Support, trong đó có Ultimate siêu imba.Damage khá, tầm đánh xa nên dễ last hit.Khả năng control lane tốtKhông phụ thuộc quá nhiều vào item.Combo skill combat tuyệt vời với 3 kỹ năng: Kinetic Field và Ultimate Silence + gây damage AOE.Có thể phá combat với skill Glimpse.Là hero quan trọng trong bất kỳ giai đoạn nào từ đầu game tới cuối game.

Đang xem: Cách chơi disruptor

*

Thông tin cơ bản về Disruptor Dota 2

Khuyết điểm

Máu giấy.Skill Glimpse khó dùng.Ngoại trừ skill Thunder Strike, tất cả các skill còn lại cần phải kết hợp với skill của đồng đội mới phát huy được tác dụng.

Cách chơi Disruptor Dota 2 – Hướng dẫn lên đồ 

Vâng! Nếu nắm bắt được thế mạnh và những hạn chế của Disruptor thì cách chơi Disruptor Dota 2 sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Các bạn có thể dựa vào những thông tin này để lên đồ cho hero hợp lý.

Trang bị khởi điểm

Tango

*

Tăng lượng máu, giúp bạn duy trì trụ đường lâu hơn mà không cần quay lại căn cứ.

Healing Salve

*

Cung cấp máu và giúp trụ lane tốt hơn.

Clarity

*

Cho phép Disruptor duy trì lượng mana của mình trong giai đoạn đi đường

Iron Branch

*

+ 1 All AttributesTăng thuộc tính cơ bản cho Disruptor.Là item có thể biến Magic Wand hoặc Mekansm.

Observer Ward

*

Cung cấp tầm nhìn cho đồng đội.Kiểm soát được khoảng cách và sự di chuyển của kẻ thù.Giúp Disruptor có được lợi thế khi có tầm nhìn bao quát kẻ địch, vì Glimpse có tầm sử dụng xa ở cấp độ cao.

Trang bị đầu game

Boots of Speed

*

+ 45 Movement SpeedCho phép Disruptor thoát khỏi kẻ thù đang truy đuổi hoặc áp sát để sử dụng Glimpse.

Magic Stick

*

 

Cung cấp năng lượng và sức khỏe cho hero khi sử dụng bất kỳ skill nào.

Trang bị giữa game

Magic Wand 

*

+ 3 All AttributesCung cấp các thuộc tính.

Arcane Boots

*

+ 45 Movement Speed+ 250 ManaBổ sung năng lượng để sử dụng các kỹ năng.

Force Staff 

*

+ 10 Intelligence+ 2.5 HP RegenerationItem giúp lên Blink Dagger dễ hơn. Đồng thời có thể định vị được vị trí của bản thân, đồng đội và kẻ thù.Ngoài ra, nó còn bổ sung thêm sự linh hoạt, mang lại cho Disruptor một nguồn năng lượng lớn để chiến đấu.

Trang bị cuối game

Glimmer Cape

*

+ 20 Attack Speed+ 15% Magic Resistancegiúp đồng đội trốn thoát nhờ vào khả năng kháng phép và tàng hình.

Xem thêm: CáCh ChỉNh PhíM Để Chơi Dbz Budokai Tenkaichi 3 Trên Dolphin

Aghanim’s Scepter 

*

+ 10 All Attributes+ 175 Health+ 175 ManaKích họt Ultimate khiến địch không thể sử dụng kỹ năng và vật phẩm, nhất là Black King Bar.

Guardian Greaves

*

+ 50 Movement Speed+ 250 Mana+ 4 ArmorĐược tạo thành từArcane Boots và Mekansm. Giúp Disruptor phục hồi cả năng lượng và máu cho đồng minh. Đồng thời loại bỏ những cản trở khiến hero không thể tham gia vào combat.

Những kỹ năng đáng gờm của Dota 2 Disruptor

Thunder Strike

*

Damage per strike: 50/75/100/125Secondary AOE: 200Cooldown: 16Manacost: 100/110/120/130Disruptor  d ùng sức mạnh sấm sét tấn công kẻ thù. Tấn công mục tiêu 3 lần trong 4 giây, gây Damage mỗi lần lên mục tiêu và tất cả kẻ địch trong 200 AOE quanh mục tiêu.

Glimpse

*

Cast Animation: 0.05 +0.83 Cast Range: 600/1000/1400/1800Backtracked Time: 4Disruptor  đem 1 hero đối phương quay lại vị trí trước đó 4s

Kinetic Field

*

Cast Animation: 0.05 +0 Cast Range: 900Field Radius: 350Effect Delay: 1.2Aura Linger Duration: 0.5Duration: 2.6/3.2/3.8/4.4Disruptor  tạo 1 vòng tròn ma thuật, ngăn không cho đối phương đi ra/đi vào vòng tròn.

Static Storm

*

Final DPS: 170/210/250AOE: 375Max Damge gây ra : 446.25 / 551.25 / 656.25Manacost: 125/175/225Cooldown: 60Disruptor  t ạo một vùng điện tích bất định gây damage và silence đối phương trong 5s. Damage gây ra mỗi giây, yếu khi mới hình thành và mạnh dần theo thời gian.

Hướng tăng kỹ năng: Cách chơi Disruptor Dota 2 chủ yếu với vai trò Supporter. Vì vậy, hướng tăng skill cho hero này sẽ chủ yếu nhắm vào Kinetic Field trước. Sau đó là tăng điểm cho Thunder Strike. Glimpse có thể tăng khi bắt đầu từ level 4. Còn Ultimate vẫn tăng đúng theo level.

Hướng dẫn chơi Disruptor Dota 2 chi tiết

Vì đã tìm hiểu sẵn cách lên đồ và hướng xây dựng kỹ năng cho Disruptor. Nên các bạn có thể tham khảo cách điều khiển Disruptor chi tiết dưới đây để luyện tập.

Giai đoạn mở đầu

Disruptor là hero quan trọng ngay từ thời điểm đầu. Cho nên, với vai trò Supporter bạn hãy đưa Disruptor đi theo lane của Carry team đang đi. Hãy cắm mắt thật nhiều và bảo kê hero Carry thật tốt. Bạn và Carry nên tập trung farm càng sớm càng tốt để nhanh chóng đạt tới level 6. Bên cạnh đó, hãy tận dụng skill Thunder strike để harass đối thủ cùng lane. 

*

Nhiệt tình bảo kê Carry farm và harass đối phương

Khi đã có Ultimate, bạn hãy phối hợp cùng Carry team lên đồ và sử dụng combo: Kinetic Field + Ultimate + Thunder strike để tiêu diệt địch. Đặc biệt, bạn cần mua giày ngay khi có thể để tăng khả năng chạy trốn cũng như áp sát địch dễ dàng.

Ngoài ra, kỹ năng Kinetic Field và Glimpse có thể giúp bạn chạy thoát và tiêu diệt đối phương nên hãy sử dụng nó một cách khéo léo.

Giai đoạn giữa game

Tới giữa game, nhiệm vụ của bạn càng quan trọng hơn khi Carry team bạn sẽ là con mồi cho những Ganker địch. Do đó, vẫn tiếp tục cắm mắt để kiểm soát tầm nhìn và khoảng cách với đối phương. Tạo khoảng trống cho Carry an tâm farm. Nếu Carry đủ mạnh, bạn có thể đảo lane để giúp đồng đội gank và push trụ.

Xem thêm: tai game giai cuu cong chua

*

Tập trung đi cùng đồng đội để gank và push trụ

Khi gank, hết hết sức cẩn thận vì Disruptor khá mỏng manh. Nếu dùng skill không chính xác có thể ảnh hưởng tới mạng sống, trang bị và level.  Bạn có thể cầm theo Town Portal bên người để khi bị ép lane quá sức có thể dùng nó để đảo sang lane khác dễ thở hơn.

Giai đoạn cuối game

Về cuối game, Disruptor vẫn sẽ đồng hành cùng đồng đội để bắt lẻ những hero địch còn đang lang thang. Đồng thời, nhiệt tình tham gia vào combat với skill Kinetic Field và Ultimate Silence + gây damage AOE. Tuy nhiên, đừng có lao đầu vào combat. Bạn nên chọn một vị tí thích hợp, đứng sau đồng đội của mình. Đơn giản vì các skill của Disruptor có tầm cast rất xa. Nhưng máu của Disruptor lại thấp, nên nếu đứng gần sẽ rất dễ chết. Bên cạnh đó, skill Glimpse rất có ích trong việc phá vỡ đội hình team địch. Do đó, bạn hãy cản trở những hero có khả năng mở đầu combat và sử dụng Thunder Strike lên bất cứ hero nào có thể nhìn thấy sight. Lợi dụng sơ hở, bạn tiếp tục cùng teammate push trụ, đẩy đường thật nhanh để giành chiến thắng.

Tóm lại, cách chơi Disruptor Dota 2 rất đơn giản phải không? Chỉ cần dựa vào bài viết này, các bạn đã có được một tài liệu vô cùng bổ ích để luyện tập chơi Disruptor rồi đấy. Hy vọng, những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ có ích cho các bạn. Chúc các bạn chơi game vui vẻ và đừng quên truy cập vào loltruyenky.vn hàng ngày nhé!