cách chơi diep.io không lag Update 09/2022

English Español Français Polski Русский 中文

*

Chế độ chơi là một tính năng trong Diep.io giúp thay đổi cách bạn chơi tùy thuộc vào chế độ bạn đang chơi. Hiện có 8 chế độ chơi trong Diep.io. Các chế độ chơi trò chơi hiện tại là FFA (Free For All), Survival, 2 Teams, 4 Teams, Domination, Tag Mode, Maze, và Sandbox.

*
*

Người chơi trong FFA

Chế độ tự do (FFA – Free For All):

Bạn sinh ra trong phòng chơi ở cấp 1 như mọi chế độ chơi khác, một xe tăng nguyên thuỷ sẵn sàng để khám phá và tìm đường lên đầu bảng. Màu thân thể và viên đạn của bạn là màu xanh lam. Tất cả các xe tăng đối phương được hiển thị bằng màu đỏ với viên đạn đỏ. Không có đội trong FFA, nhưng bạn có thể hợp tác hay phản bội bất cứ ai bạn muốn. Hãy nhớ rằng họ có thể làm tương tự với bạn.

Mục tiêu duy nhất trong FFA là tìm đường lên đầu bảng xếp hạng bằng bất cứ cách nào cần thiết. Để có được kinh nghiệm, giết bất kỳ xe tăng địch hoặc những đa giác. Đây là chế độ chơi trò chơi đầu tiên và duy nhất trong Diep.io trong một thời gian, trước khi Chế độ tổ đội (TDM) được giới thiệu.

Sinh tồn:

*

Bài viết này bị thiếu hình ảnh. Nếu bạn có hình ảnh liên quan tới bài viết, hãy giúp chúng tôi bổ sung nó.

*
*

Nút cho chế độ Sinh tồn hiện tại, tính đến ngày 15 tháng 2 năm 2017

*
*

Sống sót khi Đấu trường đang được đóng lại

 Ban đầu, nếu không có đủ người chơi để bắt đầu trò chơi, mọi người sẽ cần phải đợi đủ người tham gia vào phòng chơi (ít nhất 10 người chơi). Khi có đủ người chơi, mười giây đếm ngược sẽ bắt đầu. Người chơi khác vẫn có thể tham gia trong khi đếm ngược đang diễn ra. Khi đếm ngược xong, tất cả mọi người sẽ vào chơi và không ai có thể tham gia vào phòng chơi nữa. Một khi đã chết, người chơi sẽ không thể hồi sinh lại. Thay vào đó, người chơi sẽ được chuyển hướng đến một phòng khác. Người chơi cuối cùng thắng, và nếu có 1 người chơi còn lại, trò chơi kết thúc. Khi có người chơi bị giết, phòng chơi sẽ co lại. Lên cấp trong chế độ chơi này nhanh hơn, khi nhận điểm kinh nghiệm nhân 3 và có sự tăng tự động điểm kinh nghiệm để tăng tốc độ trò chơi.

2 Đội:

*
*

1 trận đấu trong đấu 2 đội

Như tiêu đề nêu trên, những người chơi được chia thành 2 đội riêng biệt. Xe tăng cơ bản cấp 1 của bạn sinh ra sẽ có màu đỏ hoặc xanh trong một khu vực được chỉ định của bản đồ. Cơ chế đạt điểm kinh nghiệm giống như trong FFA, nhưng bạn không thể bắn hạ xe tăng của cùng màu với mình. Chỉ có những chiếc xe tăng màu đỏ có thể phá hủy màu xanh, và ngược lại. Đi lang thang quá gần khu vực bảo vệ của kẻ thù sẽ báo động những Cảnh vệ, sẽ vây đến và giết bất kỳ kẻ thù gần đó trong tầm vừa đủ. Bất kỳ viên đạn nào của đối phương đi vào căn cứ sẽ biến mất. Hai yếu tố này ngăn chặn việc giết bừa xe cấp nhỏ, không giống như ở FFA.

Cũng không giống như FFA, bảng xếp hạng hiển thị màu sắc của đội mỗi người chơi. Mục tiêu chính của 2 đội là để mọi người trên bảng xếp hạng là đội của bạn. Sau khi một đội đã điền bảng điểm trong một khoảng thời gian nhất định, đấu trường sẽ đóng cửa. Ngày 18 tháng 9, Chế độ tổ đội (Team DM) được chia thành hai chế độ chơi riêng biệt: 2 đội và 4 đội. Các đội được lựa chọn tùy thuộc vào số lượng người chơi trong một đội. Thông thường, bạn sẽ sinh ra trong đội ít người chơi nhất.

4 Đội:

*
*

1 trận đấu trong đấu 4 đội

Một chế độ chơi tương tự như 2 đội, ngoại trừ tất cả người chơi được chia thành 4 đội riêng biệt. Bạn sẽ sinh ra 1 trong 4 nhóm màu đỏ, xanh, tím hoặc xanh. Mặt khác, lối chơi tương tự như 2 đội, với sự thêm vào hai đội bổ sung. Mục tiêu cuối cùng là như nhau – tất cả mọi người trên bảng điểm thuộc về đội của bạn. Chế độ chơi này được tách ra từ Team DM vào ngày 18/9/2016. Giống như 2 đội, các đội được lựa chọn tùy thuộc vào số lượng người chơi trong một đội.

Chế độ thống trị (Domination):

*
*

Đội Xanh đang tấn công Dominator của đội Đỏ.

Đang xem: Cách chơi diep.io không lag

Trong chế độ này, bạn và đồng đội cùng nhau chiếm lấy bốn trụ Dominator nằm trên bản đồ, trong khi cũng cạnh tranh với đội đối phương để giành quyền kiểm soát.

Các trụ Dominator rất mạnh, là một loại tháp pháo cố định, có thể nhanh chóng phá huỷ bất kỳ xe tăng nào bất cẩn để đến quá gần. Để chiếm những trụ này, người chơi phải gây sát thương lên trụ cho đến khi thanh máu của nó cạn kiệt. Khi một trụ Dominator bị chiếm, nó sẽ chuyển thành màu của chiếc xe tăng gây ra sát thương cuối cùng, và sẽ tấn công tất cả các xe tăng có màu khác. Cho đến khi nó bị chiếm, trụ Dominator sẽ có màu vàng, nghĩa là ở phe trung lập, và sẽ tấn công tất cả các xe tăng. Trụ trung lập chỉ cần bị hạ một lần để chiếm lấy, nhưng trụ Dominator của đối phương phải bị tiêu diệt hai lần để giành lấy nó cho đội của bạn.

Khi một trụ Dominator bị chiếm bởi nhóm của bạn, bạn có thể kiểm soát nó bằng cách nhấn H, nhưng chỉ khi chưa có người kiểm soát nó.

Một khi một đội thống trị tất cả bốn trụ Dominator, trận đấu kết thúc và Arena Closer sẽ xuất hiện và dọn phòng chơi. Lên cấp trong chế độ chơi game này nhanh hơn, vì tốc độ giành điểm kinh nghiệm đã được tăng gấp đôi để tăng tốc độ trò chơi.

Chế độ đuổi bắt (Tag):

*
*

Đội Xanh đang tập hợp lại để chờ Arena Closer đóng máy chủ.

Tag (hoặc gọi là Tag Mode) là một chế độ chơi tương tự như Team Deathmatch. Bạn từ cấp 1 sinh ra ở một nơi ngẫu nhiên trên phòng chơi trong đội Đỏ, Lục, Lam hoặc Tím và cố gắng tiêu diệt những người chơi khác để “gắn thẻ” họ, hoặc “nhốt” họ vào đội của bạn. Không giống các chế độ nhóm khác, không có căn cứ an toàn. Nếu một người chơi khác giết bạn, bạn sẽ hồi sinh lại ở trong đội đã giết bạn. Tuy nhiên, nếu bạn chết vì một đa giác, bạn sẽ vẫn ở màu đội cũ của bạn. Bảng thành tích cho thấy số người chơi mỗi đội có. Khi thời gian trôi qua, đấu trường dần dần co lại, với tốc độ 12-13 giây, để tăng tốc trò chơi.

Mục tiêu của trò chơi là đuối theo và bắt mọi người chơi trở thành đội của bạn. Khi một đội đã “gắn thẻ” mọi người chơi trên bản đồ, trận đấu kết thúc và Arena Closer sẽ đến để khởi động lại trận đấu.

*
*

Nút Tag hiện tại

Chế độ mê cung (Maze):

*
*

Một người chơi đang chơi trong chế độ Maze

Chế độ Maze về cơ bản giống như chế độ FFA nhưng: bức tường ngẫu nhiên xuất hiện trong phòng chơi, khiến cho việc sống sót trở nện khó khăn hơn, vì dễ bị lạc, bị ép góc và bị mắc kẹt. Các bức tường mê cung này hoàn toàn chắc chắn, và không thể bị xuyên thủng bởi xe tăng hay bất kỳ viên đạn nào; Chỉ có Cảnh vệ Ngũ giác (Crasher) và đạn của Arena Closer có thể “di xuyên” chúng. Những bức tường này có “ma sát”, do đó nếu đi ép sát vào chúng sẽ làm giảm tốc độ di chuyển. Các bức tường cũng có độ nảy rất cao, khiến bất kỳ xe tăng nào với tốc độ cao lao vào sẽ bị bật lại (nhưng không bị thương tích).

Khu Ngũ giác cùng với Cảnh vệ của chúng vẫn tồn tại trong chế độ chơi này, mặc dù chúng có thể bị mắc kẹt trong các bức tường (tuy nhiên, như đã nêu trước đó, chúng vẫn có thể di chuyển xuyên tường).

Không giống như các chế độ chơi khác, trùm sẽ không xuất hiện trong Mê Cung.

Cứ hết 5 giờ với 1 phòng chơi sẽ tự khởi động lại.

Chế độ thử nghiệm (Sandbox):

*
*

Người chơi trong chế độ Sandbox với Chế độ Thần thánh được bật.

Xem thêm: Tin Tức – Võ Lâm Truyền Kỳ (Phiên Bản 3D)

*
*

Nút hiện tại của chế độ Sandbox, kể từ ngày 15 tháng 2 năm 2017

Chế độ chơi này gần như là bản sao của FFA, nhưng đấu trường nhỏ hơn rất nhiều. Giống như FFA, nó có bảng điểm và đôi khi có Cảnh vệ Ngũ giác. Đại Ngũ giác trong chế độ này rất hiếm, nhưng vẫn có thể có. Đây là chế độ chơi duy nhất có tính năng gian lận mà ai cũng có thể làm được

Điều khiển:

K – Lên cấp một lần. Mức tối đa là 45, ngay cả đối với các lớp đặc biệt. Giữ phím K sẽ giúp bạn lên cấp nhanh chóng.

(Hoặc các phím khác, có thể tùy thuộc vào bàn phím bạn có) – Chuyển đổi giữa tất cả các lớp có sẵn (bao gồm tất cả các loại trụ Dominator, Tàu Mẹ, và Arena Closer)

O – Tự tử

; – Bật / Tắt Chế độ Thần Thánh (có thể không hoạt động trên một số bàn phím)

Tất cả các xe tăng bắt đầu ở cỡ nhỏ, thậm chí lớp 4 và xe tăng đặc biệt (Trụ Dominator, Tàu Mẹ, vv) nhưng chúng sẽ tăng kích thước khi bạn lên cấp. Trong chế độ này, trụ Dominators có thể di động, không giống như trong chế độ chơi có cùng loại trụ. Đây là chế độ chơi duy nhất trong đó Arena Closer và Tàu Mẹ có thể chơi được.

Trùm vẫn xuất hiện được trong Sandbox, mỗi 10-20 phút trôi qua.

Các chế độ chơi đã bị gỡ bỏ

*

Chủ đề này section không còn ở Diep.io! Hãy lưu ý khi đọc rằng tính năng này được vì nó đã được lưu trữ và không thể được thực hiện/chơi trong Diep.io nữa.

*

Tàu Mẹ (Mothership):

*
*

2 Tàu mẹ đối thủ của nhau tham gia vào trận chiến.

Xem thêm: Cách Chơi Minecraft Trên Facebook, Minecraft Vn

Một chế độ chơi tương tự như Tổ đội và Domination, nhưng cả hai đội, mỗi đội sẽ có 1 Tàu Mẹ, và chỉ tối đa có 2 đội. Tàu mẹ là các khối hình thập lục giác khổng lồ, với 1 Spawner ở mỗi cạnh, được điều khiển bởi người chơi, và mỗi 5 phút thì đổi người điều khiển. Mục tiêu của trò chơi là tiêu diệt Tàu Mẹ đối phương, trong khi bảo vệ tàu của riêng bạn. Lên cấp trong chế độ chơi này rất nhanh, vì tốc độ giành điểm kinh nghiệm tăng tới ba lần để tăng tốc độ trò chơi.

Giống như chế độ Thống Trị, nếu một đội thắng, Arena Closer sẽ vào, tiêu diệt người chơi và Tàu Mẹ sống sót, bắt đầu một phòng chơi mới.

Chế độ Tổ Đội (TDM – Team Deathmatch):

*
*

Nút của chế độ Team DM cũ.

Team Deathmatch , TDM hay Team DM , là một chế độ chơi nơi người chơi ngẫu nhiên sinh ra trong phòng chơi hai hoặc bốn đội chơi trong khi làm việc cùng nhau. Chế độ trò chơi này yêu cầu kinh nghiệm nhiều hơn để lên cấp so với Chế độ Domination hay Chế độ Tàu Mẹ (Mothership). Chế độ chơi này bây giờ đã được chia thành 2 đội và 4 đội.

Lịch sử

Maze được bổ sung vào cập nhật ngày 22 tháng 9 năm 2016, thay thế hoàn toàn Chế độ Tàu Mẹ. Chế độ Tàu Mẹ (Mothership) tồn tại đến ngày 15 tháng 6 năm 2016. Trước ngày 18 tháng 9 năm 2016, 2 đội và 4 đội đã tồn tại dưới dạng một chế độ chơi đơn, Chế độ Tổ Đội (hiện đã bị gỡ bỏ). Việc bạn vào phòng chơi 2 đội hoặc 4 đội là hoàn toàn ngẫu nhiên. Chế độ Tổ Đội tồn tại đến ngày 29 tháng 5 năm 2016. Cũng vào ngày 18 tháng 9, nhật ký cập nhật nói rằng Chế độ Tàu Mẹ (Mothership mode) sẽ sớm được gỡ bỏ, các phòng chơi đó có thể được sử dụng cho một chế độ chơi mới. Chế độ Sandbox (Thử nghiệm) được cập nhật vào ngày 3 tháng 9 năm 2016. Trước ngày 3 tháng 9 năm 2016, bạn phải nhấn phím Tab để chuyển chế độ chơi. Bây giờ chúng được đặt vào trong các nút cho tiện. Sau khi loại bỏ Chế độ Tag do các sự cố lag, nhà phát triển đã quyết định mang nó trở lại vào ngày 15 tháng 8. Trong chế độ Tag cũ, bạn sẽ được lưu giữ tất cả các nâng cấp cũ nếu bạn chết. Trong các bản cập nhật cũ, bạn sẽ được đưa đến một phòng chơi hoàn toàn mới vào cuối trò chơi Domination hoặc Tàu Mẹ (Mothership), nhưng cập nhật vào cuối tháng 6 hoặc đầu tháng 7, các phòng chơi chỉ được thiết đặt lại bởi Arena Closer, và phòng chơi được làm mới lại. Tính đến ngày 20 tháng 7, màu xe tăng của bạn là xanh lam và của của người chơi khác là màu đỏ trong FFA. Chế độ Domination được bổ sung vào ngày 2 tháng 6 năm 2016. Đây là chế độ chơi đầu tiên có yếu tố chiến thắng.

Ngoài lề

Vị trí của các căn cứ điểm trong Chế độ Thống Trị (Domination) thay đổi tuỳ mỗi phòng chơi. Chế độ Thống Trị (Domination) và Tag là hai chế độ duy nhất không có bảng xếp hạng. Trong một thời gian rất ngắn, Chế độ Tag có một trụ Dominator ở trung tâm phòng chơi. Chế độ chơi

*

*

*

*
*

*

*

*

Chế độ đã bị gỡ bỏ

*

*