Cách Chơi Diana Bá Đạo – Diana Tốc Chiến: Cách Chơi, Lên Đồ Mới Nhất Mùa 1 Update 06/2022

Nếu bạn đã chán ngán những vị tướng đi Mid quen thuộc, muốn thử một Champion khác thì Diana sẽ là một sự lựa chọn phù hợp. Mặc dù không được sử dụng nhiều, nhưng sức mạnh của Diana là không thể bàn cãi. loltruyenky.vn sẽ hướng dẫn bạn cách chơi Diana đi Mid vô cùng bá đạo.

Đang xem: Cách chơi diana bá đạo

Contents

1 Tiêu điểm tướng Diana1.2 Ưu, nhược điểm của Diana2 Bảng bổ trợ Diana đi Mid4 Cách chơi Diana xuyên suốt trận đấu

Tiêu điểm tướng Diana

Cầm trên tay thanh nguyệt kiếm lưỡi liềm, Diana là chiến binh của Hội Lunari, một giáo phái bị cấm đoán trong vùng đất quanh Núi Targon. Khoác trên mình bộ giáp lấp lánh màu tuyết lạnh trong đêm, cô là hiện thân cho sức mạnh của mặt trăng bạc.

Bộ kỹ năng của Diana

Gươm ánh trăng (Nội tại): Mỗi đòn đánh thứ ba giúp Diana hồi lại năng lượng và gây sát thương phép lan lên các kẻ địch gần đó. Mỗi lần tung chiêu tăng tốc độ đánh của 3 đòn đánh kế tiếp.Trăng lưỡi liềm (Q): Diana vung thanh gươm phóng thích một tia chớp năng lượng mặt trăng gây sát thương theo hình vòng cung. Các đơn vị trúng chiêu sẽ bị trúng phải hiệu ứng Ánh trăng, đồng thời bị lộ diện nếu chúng đang tàng hình.Thác bạc (W): Diana tạo ra ba quả cầu bay quanh người, chúng sẽ phát nổ khi tiếp xúc với kẻ địch gây sát thương trên khu vực. Cô cũng được nhận một lớp giáp chặn sát thương tạm thời. Lớp giáp sẽ được gia tăng nếu quả cầu thứ ba phát nổ.Trăng mờ (E): Diana hút và làm chậm tất cả kẻ địch gần đó. Nội tại tăng tốc độ đánh cho Diana sau khi tung chiêu.Trăng non (R): Diana dịch chuyển đến một kẻ địch rồi gây sát thương phép. Trăng non không cần thời gian hồi chiêu khi được sử dụng để dịch chuyển đến một mục tiêu bị ảnh hưởng bởi Ánh trăng.

Ưu, nhược điểm của Diana

Như tất cả những vị tướng khác, Diana có những ưu, nhược điểm nhất định của mình.

Ưu điểmSát thương Diana gây ra là rất lớn.Có khả năng tạo giáp bằng W.Dọn quái nhanh, đẩy đường tốt.Bộ combo đẹp mắt.Nhược điểmĐầu trận Diana khá yếu, không có chiêu thức tháo chạy nếu bị gank.Diana cần phải có đồ mới có thể phát huy được sức mạnh của mình.

Bảng bổ trợ Diana đi Mid

Tùy vào lối chơi mà bạn có thể sử dụng bảng bổ trợ theo ý mình. Dưới đây là bảng bổ trợ Diana đi Mid.

*

Bảng bổ trợ cho Diana phù hợp

Nhánh ngọc chính Áp đảo

Sốc điện: 3 đón đánh riêng biệt giúp Diana gây ra một sát thương lớn.Tác động bất chợt: Tiếp cận bằng chiêu cuối sẽ tăng lực cho Diana.Thu thập chiến tích: Diana sẽ càng ngày càng mạnh.Thợ săn tàn nhẫn: Hạ gục tướng cho tốc độ di chuyển ngoài giao tranh.

Nhánh ngọc phụ Pháp thuật

Tập trung tuyệt đối: Trên 70% máu, nhận thêm sát thương.Cuồng phong tích tụ: Nhận thêm sức mạnh theo thời gian.

Xem thêm: Cách Chơi Sudoku Nhanh Nhất, Mẹo Chơi Sudoku Nhanh, Quy Tắc Giải

Cách lên đồ cho Diana hợp lý

Trang bị khởi đầu: Bạn có thể lựa chọn giữa Bình thuốc biến dị hoặc Nhẫn Doran. Bình thuốc với 3 lần hồi phục máu và năng lượng là trang bị khá hữu hiệu Diana cần trong giai đi đường. Nhẫn Doran giúp Diana có thêm một lượng máu, sức mạnh phép thuật, cô có thể tự tin hơn khi trao đổi chiêu thức.

Trang bị về lần đầu:

Kiếm chích bổ sung cho Diana một lượng tốc độ đánh và khả năng giảm hồi chiêu cần thiết giúp cô có thể sử dụng chiêu thức để trao đổi thuận lợi hơn.Mắt kiểm soát để bao quát tầm nhìn, hạn chế bị rừng gank.

Trang bị phù hợp cho Diana

Nanh Nashor giúp tăng tốc đánh, sức mạnh phép thuật.Song kiếm tai ương giúp Diana kết hợp dồn chiêu thức và đòn đánh tay, gây ra lượng sát thương lớn trong một quãng thời gian ngắn.Trượng hư vô để có thể xuyên một lượng lớn kháng phép của đối phương, nhất là khi đối đầu với các vị tướng tanker.Đồng hồ cát Zhonya là trang bị phù hợp với tất cả các pháp sư, vừa bổ sung sức mạnh phép thuật, vừa có thể bảo vệ bản thân trong các tình huống nguy cấp khi “hóa vàng”.

Cách chơi Diana xuyên suốt trận đấu

Mỗi khoảng thời gian khác nhau trong game, cần có cách chơi Diana khác nhau để đảm bảo phù hợp với tính chất trận đấu cũng như phát huy được tối đa sức mạnh của cô nàng.

Đầu trận

Không quá mạnh ở đầu trận, Diana cần tập trung farm bằng Thác bạc (W)Trăng lưỡi liềm (Q). Tận dụng Q vừa dọn lính, vừa cấu máu đối thủ. Tạo giáp bằng W để giảm sát thương khi bị kẻ địch tấn công.Khi áp sát được đối thủ, combo: Trăng mờ (E)Thác bạc (W)Trăng lưỡi liềm (Q) – chém đủ 3 đòn lấy nội tại.Cắm mắt kiểm soát và thi đấu thận trọng tránh bị rừng gank.

Giữa trận

Lúc này, với chiêu cuối Trăng non (R), Diana gank khá tốt. Chọn đường gank mà có khả năng ăn mạng cao, đối thủ kém cơ động hoặc đã mất Flash.Combo của Diana lúc này là: Trăng lưỡi liềm (Q)Trăng non (R)Trăng mờ (E)Thác bạc (W)Trăng non (R) lần 2.Nếu đối phương còn thấp máu thì có thể lập tức combo: Trăng non (R)Trăng mờ (E)Thác bạc (W)Trăng lưỡi liềm (Q).

Xem thêm: Ra Mắt Chế Độ Thăng Hoa – Giới Thiệu Cách Chơi, Liên Minh Huyền Thoại

*

Diana Liên minh huyền thoại với vẻ đẹp hoàn mỹ

Bạn đã chơi biết cách khắc chếEzreal đúng cách chưa?. Đọc ngay bài viết về cách khắc chế Ezreal của chúng tôi để đè bẹp tên Nhà Thám Hiểm này nhé

Cuối trận

Sử dụng Trăng lưỡi liềm (Q) cấu máu trước khi giao tranh nổ ra.Diana đẩy lẻ khá tốt nhờ nội tại tác đông lên cả công trình. Hãy tận dụng điều này.Về late game, Diana là một vị tướng solo khá mạnh nên bạn không cần quá e ngại những đối thủ khác.Trong giao tranh tổng, ưu tiện chọn xạ thủ, pháp sư chủ lực, áp sát bằng Trăng non (R) và dung Trăng mờ (E) để có thể khống chế nhiều mục tiêu nhất có thể.

Hy vọng bài viế sẽ giúp bạn chơi Diana tốt hơn. Để tìm hiểu thêm về cách chơi các vị tướng khác, hãy truy cập mục Liên Minh Huyền Thoại để khám phá nhé