cách chơi diablo 2 offline Update 06/2024

Hướng dẫn người mới chơi Diablo LoD 2 Online

Đang xem: Cách chơi diablo 2 offline

TRANG CHỦ DIỄN ĐÀN QUẢN LÝ TÀI KHOẢN CỬA HÀNG DONATE
Hướng dẫn người mới chơi Diablo LoD 2 Online

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chơi Bitcoin 2016, Cách Chơi Bitcoin Nào Là Hiệu Quả Nhất

Đăng nhập Ghi nhớ Quên mật khẩu? Sign in with Facebook
D2VN – Warth of the lich king loltruyenky.vn Old forum Các hệ thống trong Diablo II VN – LOD Hướng dẫn chung Hướng dẫn người mới chơi Diablo LoD 2 Online

Xem thêm: tai game co lan

Trích dẫn:PHẦN 1 : CHỌN CHAR MF (magic find) + HUNT RUNE (tìm rune ngon)

I./ CHỌN CHAR MF + HUNT RUNE
Trích dẫn:Chơi d2 onl ai cũng thích 1 char nào đó để buid pvp (palyer vs player) khi mình giàu có. Nhưng để làm được điều đó bạn phải có item , rune để ép các runework cần thiết để phát huy hết sức mạnh của char mình chọn. Và để làm được điều đó thì khi bắt đầu game ta nên chọn 1 char có khả năng MF và hunt rune tốt dù item ban đầu rất hạn chế. Ở đây có mình xin đề cập đến 2 char rất phù hợp khi bắt đầu game đê MF và hunt rune , đây cũng là sự lựa chọn cực kì phổ biến của cộng đồng d2 online. Đó là sorc cold và paladin hammer. (sorc light cũng được nhưng nó đòi hỏi phải có những item nhất định và phải là người có kinh nghiệm mới chọn buid char này MF + hunt rune khi mới bắt đầu game với 2 bàn tay trắng)

Đặc biệt là sorc , ngoài khả năng tự đi 1 mình tốt , nó còn có skill teleport rất nhanh trong việc tìm waypoint , kéo level các char khác (mà bạn muốn train lv sau này) , đặc biệt 1 con sorc buid skill echand thuần có thể buf damage cho bạn đến cả nghìn damage fire.
Nếu bạn lv1 mà có sorc buid buf damage , login full room = d2munti hoặc d2me thì chỉ cần 20 phút sẽ lên lv20 ( d2me và d2munti sẽ nói ở phần IV sau )

A./ SORC COLD :

1.Đặc điểm :

-Ưu điểm : là loại char element ( cold , fire , light) mạnh trong game. Có khả năng sử dụng phép kill monter nhanh chóng. Với dạng buid sorc cold ta có thể kill quái nhanh , diện rộng và không cần quá nhiều item mà vẫn hiệu quả (tất nhiên là ở nơi phù hợp, tôi sẽ đề cập sau). Ngoài ra sorc còn có những skill hỗ trợ kill quái , di chuyển tuyệt vời ngay cả khi mới bắt đầu game và cả về sau đó là : teleport , warmth , static field.
-khuyết điểm : cần nhiều mana để sử dụng phép , ban đầu bạn gần như phải xài mana lien tục. Ngoài ra ban đầu máu ít , rất dễ về làng nếu sơ sẩy 1 chút thôi.

2.Buid điểm start :

-streng : đủ mặc đồ (cụ thể 156 str cầm khiên spirit) Nhưng không phải cứ nhắm mắt +str cho đủ 156 đâu. Phải có cách. Tôi sẽ đề cập ở cách đánh.
-dex : không.
-vit : tất cả số point còn lại.
-enegy : không. Dù sorc cần mana nhưng số mana bonus từ item quá đủ để xài rồi.

3.Buid skill :

-1 point vào warmth (cột fire) , telekines , teleport , static field ( cột light) , frozen amor , shivel amor , chilling amor (cột cold)
-lv30 cho 1 point vào cold master rồi max các skill : blizzard , glacial spike , ice bodt , ice blast
-sau cùng max cold master

4.Buid item MF :

Có 1 điều bạn nên nhớ là MF càng cao càng cho bạn tỷ lệ drop item khủng cao. Nhưng hunt rune thì 100% là may mắn , bạn chỉ có thể nhanh có được rune = cách kill thật nhiều quái (hoặc tăng số player trong room lên). Cho nên item MF sẽ thiên về các chỉ số MF , còn hunt rune là item tăng sức mạnh tối đa cho char minh kill quái càng nhanh , càng nhiều càng tốt.
Và ở đây ta đang nói đến item MF

-Khi mới bắt đầu game : gom gem (ngọc) toza để ép lên perfect (ngọc cấp cuối) để cho vào những item có socket (lỗ) để tăng %MF cho mình. Item có socket tìm ở cow level hell , nhiều lắm. áo max là 4 soc , nón max là 3 soc, cứ thế mà nã.

-Khi có điều kiện : bạn có thể tự MF ra hoặc khéo trao đổi item , mua bán = rune để có những item MF cần thiết hàng cao cấp. Cụ thể là :
+nón : harlequin crest shako , sử dụng quest socket act5 socket nón và nhét per Toza vào.
http

*

” class=”mycode_img” />/diablo.wikia.com/wiki/Harlequin_C…Diablo_II)
+áo : áo Tal (đồ set) socket 1 per toza vào (nhiều người ép ist là chơi trội chút thôi, hơn nhau 1% MF đâu là gì khi tổng số MF của ta buid có thể lên đến 600 , 700 MF , nhưng 500 là đủ hiệu quả rồi.
http

*

” class=”mycode_img” />/diablo.wikia.com/wiki/Tal_Rasha”s_Guardianship
+beld : beld tal . ta cần gom đủ 3 món amu + beld + áo tal để có cộng hưởng bonus them mf.
http://diablo.wikia.com/wiki/Tal_Rasha” … Spun_Cloth
+amulet : tal
http

*

” class=”mycode_img” />/diablo.wikia.com/wiki/Tal_Rasha”s_Adjudication
+ring : nagel ring
http

*

” class=”mycode_img” />/diablo.wikia.com/wiki/Nagelring_(Diablo_II)
+giày : war tralveler
http

*

” class=”mycode_img” />/diablo.wikia.com/wiki/War_Traveler
+găng tay : chance guards
http

*

” class=”mycode_img” />/diablo.wikia.com/wiki/Chance_Guards
+vũ khí : ocolus (có thể socket ist rune vào để tăng them 25% MF nữa khi giàu có, nhưng tôi nghĩ không cần, như thế lãng phí ist quá , để mua bán được nhiều thứ cần thiết hơn)
http

*

” class=”mycode_img” />/diablo.wikia.com/wiki/The_Oculus
+charm : gheed fortune (là loại GC – Grand charm unique có MF cao , max là 40% , không thể bỏ qua, và mỗi người chỉ cầm được 1 cái, nếu tìm được them bạn có thể mang bán)
http

*

” class=”mycode_img” />/diablo.wikia.com/wiki/Gheed”s_Fortune
+charm :ngoài ra còn có các sc (small charm) MF , max là 7% , bạn có thể tận dụng nó tối đa có thể nhé, cho bạn không ít MF đâu.
+Khiên : spirit runework ( tal thul ort amn) ép trên khiên monach 4 soc
http

*

” class=”mycode_img” />/diablo.wikia.com/wiki/Spirit_Rune_Word
+weapon2 (tay 2) : cầm cart to arm runework để buff máu và mana , 1 all skill vào người (cầm them khiên spirit nữa để lấy all skill bonus buff cho mạnh

Các công thức runework bạn hãy dow chương trình rune wizarr về xem nhé :
CHƯƠNG TRÌNH RUNEWIZARD : (xem tất cả công thức runework của game)
https

*

” class=”mycode_img” />/www.box.com/shared/h4nv5doys8
http

*

” class=”mycode_img” />/www.box.net/shared/h4nv5doys8

5.Cách đánh : 

-khi chưa có đồ :
rủ bạn bè đi chung , vừa nhiều exp lên level nhanh khi kill quái , vừa nhàn mà ít bị chết , tiết kiệm thời gian cực lớn. Rủ nhau đi chung làm quest đê được bonus nhưng chỉ số sức mạnh.Nếu bạn chưa biết về hết các quest thì đây : http://www.vn-zoom.com/f294/huong-dan-l … 41657.html
Bạn được them 12 điểm skill , 15 điểm start point , 30 res all , 3 lần socket đồ và vài rune cho 1 char (character) khi làm hết các quest normal , night , hell
-khi level 60 : rủ nhau đi chung qua hell , rồi lien tiếp lập room đi BH (baal hell) cang nhiều càng tốt , BH nếu full char (8 char) trong room bạn sẽ có tốc độ lên level nhanh hơn bất kì nơi nào trong game.
LƯU Ý : exp nhận được để lên level phụ thuộc vào level hiện có của char bạn và những người đi chung. Cho nên :
+Từ lv1 đến 20 : bạn hãy đi cùng những người level dưới 25 cung nhau đánh act1 normal , act 2 normal. Nếu qua act 2 hãy train ở waypoint cuối act2 để lên lv20 nhé.
+Từ lv20 đến 25 : hãy đi cow level normal nếu có thể. (có thể rush normal- qua màn và giết baal act5 rồi quay lại đánh cow normal) Hoặc baal normal
+Từ lv25 đến 40 : level 25 bạn có thể đi chung với bất kì char level cao nào mà vẫn nhận exp đầy đủ.Nếu có khả năng (có người giúp) nên đi chaos of sanctuary act4 night để lên level 40. Không thì rủ nhau baal normal lên 40.
+Lv40 đến 60 : level 40 bạn đủ điều kiện qua night , hãy đánh baal night để hoàn thành night. Sau đó nếu có thể (có người kéo) đi chaos hell lên đến lv60. Nếu không hãy baal night đến lv60
+Lv60 bạn đủ khả năng qua hell : hãy rush hell để hoàn thành hell. Hãy rủ nhau BH lien tục lên lv , ít nhất cũng 7x để có thể tách riêng đi 1 mình dễ dàng.

-Khi có level 7x :
+hãy nghĩ ngay đến cow hell để kiếm item có socket ép per toza vào tăng %MF
+Đủ item (áo + nón ) socket per toza là ta có MF kha khá , bạn có thể tìm mephiso hell xin nó ít đồ , bạn có đi vài nghìn lần mephiso hell cũng xứng đáng , nó luôn được các mem yêu thích vì khả năng drop đồ rất đáng yêu và dễ đánh.(bạn có thể đánh mephiso 1 mình mà không mất máu , hãy hỏi các bạn trong game chỉ cho nhé , cái này vào game chỉ đơn giản ,5’ thôi, nói ra thì dài dòng lắm.
+bạn có thể đi AT (accident tuner) : ở wp (waypoint) 4 – lost of city act2 hell : đây là vùng area 85 phù hợp cho sorc cold vì immu cold không có , chỉ thi thoảng có 1 con boss immu cold, bạn bỏ qua nó là xong , hoặc cho merc (đệ tử) giết nếu nó đủ khả năng. Area 85 là gì và buid merc thế nào mình sẽ nói sau.

Vậy là cơ bản xong sorc cold , vấn đề còn lại là sự chăm chỉ cày của bạn và may mắn. Những món đồ xịn hay rune ngon có tỉ lệ drop 1 trên vài triệu lần kill 1 con quái , nên bạn đánh 1 ngày có item ngon mà cả tuần, đen thid cả tháng không có gì đáng kể thì cũng không lạ gì.Đừng nản ,đây chính là cái khó và cũng là cái hay của game mà. , bạn hãy cày chăm chỉ hơn và hãy trao đổi mua bán khéo léo với các bạn trong game để có các item cần thiết. Giá cả mua bán hãy hỏi những người có kinh nghiệm, khi quen rồi bạn có thể tự mua bán lấy mà không sợ bị lừa.

Buid Sorc buf damage :

+Ưu điểm : chả cần item gì , nếu có thì càng tốt hơn , damage buf cao hơn (k có item thì damage buf vẫn đủ xài , không lo )

+Tác dụng chuyên buf damage fire cho các char train lv từ lv1 , có buf damage + tạo room full với tool d2munti + d2me bạn chỉ mất 20″ lên lv20. Quá xứng đáng để ta buid con sorc này. Nếu không có nó ta có khi mất vài tiếng rất vất vả mới lên được lv20

+Item lý tưởng đi kèm :
Bow raven claw (unique) http://diablo.wikia.com/wiki/Raven_Claw
cái bow này có duy nhất 1 dòng op sức mạnh giá trị , và cực kì giá trị là : Fires Explosive Arrows or Bolts
Nghĩa là nó bắn ra mặc định là skill explosive của amazon , bắn đạn nổ , chỉ cần 1 con quái dính đòn là cả đám xung quanh bị nổ damage (tính theo damage của mình có) .
Chính vì vậy có sorc buf damage thì ráng kiếm cái bow này , lv15 là sd được , buf damage vào xài cái bow này thi mất 10 phút là từ lv15 lên 20 (tính từ lúc đủ lv15 cầm bow này)

+Cách buid :

–SKILL : max skill warmth , enchant , fire master trong bảng skill fire (chỉ cần thế thôi)

–START : 156 streng để cho nó cầm khiên spirit có 2 all skill , buf damage to hơn + mặc 1 số item có skill khác nữa (có thì cầng tốt)

–item : Bất kể item nào có all skill hoặc skill fire mà bạn k xài đến , cho nó xài để buf damage

–Level cần thiết : lv60 , đủ để max 3 skill nêu trên

+Cách sử dụng :

sau khi buf damage cho char lv1 (cần train lv) thì tiếp tục login thêm nhiều char nữa vào cho full room
Mua 1 cái cung để đánh , không lo chết mà đánh xa

lv1 đến lv8 : đánh ở waypoint 3 (story field) và 4 (dark wood) cứu luôn ông già cain , clear sạch tristam (chỗ cứu ông gia) nhiều exp lắm

lv8 vào waypoint cuối cùng act1 , catacom 2 3 4 đánh (bật d2me lên , tìm và kill những con có màu , nó luôn cực nhiều exp , kill boss act1 luôn.

lv15 : cầm raven bow đánh ở waypoint cuối cùng act 2 , vào mấy cái hang đánh lên lv20 (rất nhanh)

lv20 : cho con sorc buf mở cow level , vào đó đánh lên lv24 (vì sao lại là lv24 , vì lv24 là bạn có thể kéo lv cho char này , nó sẽ nhận được nhiều exp nhất có thể , còn trước lv24 , bạn tự đánh là lên lv nhanh nhất )

B./ PALADIN HAMMER

Con này người có kinh nghiệm mới đánh ngay từ đầu , vì chưa có egima nên phải chạy bộ hammer , chơi rất khó chịu , bạn mới chơi mà phi ngay vào con này thì thê thảm lắm. Người chơi nhiều rồi còn ít người chơi con này ngay từ đầu thì bạn lao vào làm gì cho khổ ra. Nhưng nếu bạn yêu quí paladin hamer thì buid như sau

+Ưu điểm
đánh damage magic , damage lớn , đi được gần như mọi nơi trừ những nơi nhiều immu magic như AT (acident tuner ở act2)
Ngoài ra pal cực khỏe với máu nhiều , block cao , mặc được nhiều item resit cao….( block là gì , resit là gì sẽ nói ở phần 2 )

+Nhược điểm :

Lúc đầu chưa có egima nên ta k thể teleport như sorc được , phải chạy bộ, khá khó chịu và chậm. Nhưng k sao , ta có skill vigor với bonus frw (faster run/walk) chạy nhanh , nếu mân cho phép ta xài skill chaged có thể di chuyển trong nháy mắt. Ngoài ra mana ta khá ít…

1. Cách Buid :

Start :
+streng : đủ mặc đồ , chủ yếu là xài sheld của paladin ép spirit nên streng k cao lắm

+ dex : sau khi có skill holy sheld thì bạn xài skill này trước , sau đó cộng dex đến khi được 50% đến 60% block thì dừng lại, block khá quan trọng vì pal hammer cần lại gần quái để quay búa , nhưng lúc này ta nên để giành point cho Vitality , quá ít máu thì block bằng trời cũng chết

+Vit : toàn bộ số point còn lại , đến khi nào >1k2 máu thì quay lại +cho dex để max 75% block , sau đó tiếp tục + Vit

+enegy : không

SKILL :

+ Cột skill combat :1 point holy sheld khi đủ lv có skill này (tất nhiên 1 point cho các skill dẫn đường )

Max skill blessed hammer

+Cột skill Defensive aura : max vigor

+Cột skill offensive aura : max Concentration , blesed Aim

+ Còn thừa point cho vào holy sheld

(Nếu bạn k có ai kéo lv mà phải đánh để lên lv từ từ , hãy cộng tất cả những skill tôi đã nói bên trên 1 point trước , sau đó max hammer trước , rồi cộng đều cả 2 skill concentration và vigor đến khi max thì ta tieeso tục max blessed Aim , rồi holy sheld)

2.Cách Đánh : 

Nếu có sorc buf thì train lv như đã nói ở phần sorc buf damage
Nếu chưa có thì train lv như đã nói ở cách đánh sorc cold

+Cách sử dụng hammer :
hammer chuột trái , aura concentration để chuột phải
Có thể click chuột trái vào người con quái để cast phép hammer , hoặc có thể nhấn shift + chuột trái để auto cast hammer tại chỗ (phù hợp khi quái đông , ta yếu máu , để aura vigor chạy rồi chuyển aura concentration rồi nhấn shift + chuột trái hammer , quái chạy theo là ăn đòn)
khi quái ít , mà lại toàn lũ bắn xa , bắn xong chạy thì ta phải xài skill chaged áp sát nhanh để hammer , hoặc chaged (k thì aura vigor chạy) vòng sau quái hammer , để nó cứ chạy và bắn thế là mình toi

++++++++Item :

khi nghèo :

cố gắng làm cái kiếm spirit + sheld spirit xài (làm trên sheld paladin nhé , ít streng mà lại có all res , kiếm cái sheld paladin all res 45 làm spirit là ngon nhất )
các item khác thì cái nào có all skill , + res cao , skill paladin thì xài (skill defensive pal không có tác dụng + damage hammer nhé , cho dù nó có +skill vigor)

Khi có khả năng :

nón shako unique
amulet mara
ring : 1 bul , 1 raven

beld : arachid hoặc verdungo (tùy theo fcr đã đủ breakpoint hay chưa – coi ở phần 2 để biết fcr)

găng tay : magefist (hoặc trang-out) nếu thiếu fcr , không thì xài cái Bloodfist cho nhiều Fhr và có máu. (xem Fhr ở phần 2)

Giày : santorm trek nếu fhr vẫn thiếu , chưa đủ breakpoint (coi phần 2)
Nếu đủ breakpoint fhr rồi có thể xài 1 số giầy có resit (coi phần 2) hoặc giày War traveler để có thêm kha khá MF

Charm : hellfire torch của paladin (đi ubers quest để có- không biết thì seach google)

ani charm (đánh diablo clone quest để có , chìa khóa gọi diablo clone và cách gọi nếu chưa biết google )
II./ NƠI MF VÀ HUNT RUNE
Trích dẫn:Điều tôi muốn nói đến ở đây là các vùng area 85, ở đây quái đều lv85 và cao hơn nên drop mọi item trong game , mọi rune trong game. tôi có 1 link cho các bạn xem ở đây :
http://forum.gamevn.com/showthread.php? … o-LOd-1-10

thay bai viet con` thieu” sot” , xin bo sung :

HUNt RUNE :
tốt nhất là các vùng area85 , vừa có item ngon vừa rune xịn
area 85 : ( Tim` tren mang copy paste ve` cho nhanh , ngoi viet ra lau qua” )

Vùng 85 là gì?!?! Đó là 1 số vùng đất đặc biệt, có level 85, mà qua đó, tất cả các level ở vùng đất đó đều có level 85!!! <— 1 nơi tuyệt vời để MF. Các monster ở đây đều khá dễ đánh, mà các boss ở các vùng 85 đều rơi những đồ rất tuyệt. Vùng 85 chỉ thực sự phổ biến ở Hell, theo tôi biết là không có ở normal, và có 1 ít ở nightmare nhưng tôi chưa bao giờ kiểm chứng…

Vùng 85 ở đâu ?!?!! Có ở khá nhiều nơi, nhưng nối tiếng và phổ biến nhất vẫn là: Pit level 1 và 2, ( vì vậy mà ngườ ta con hay gọi “vùng 85” là “pits” ) Ở helll tất nhiên, và đó là 1 cái hang ở act I chính xac là ở Tamoe Highlands, đây là 1 nơi rất nổi tiếng để run pit, đồ ở đây rơi không thua gì với super unique monster mà lại đánh dễ hơn nhiều.

Còn vùng 85 nào nữa không Câu trả lời là còn, và còn rất nhiều, đây là 1 số vùng 85 ở Hell:

_Act 1 – Pit Level 1 ( vài Undead; bất cứ loại immu nào cũng có; trên 6 Boss monsters)
_Act 1 – Pit Level 2 ( vài Undead; bất cứ loại Immu nào; trên 2 Boss monsters)
_Act 1 – Mausoleum (Undead; chỉ có immu Lightning ; trên 4 Boss monsters)
_Act 1 – Cow level (bò nhiều , túm tụm lại rất phù hợp cho những skill đánh diện rộng, ít immu , thi thoảng có 1 vài con boss immu, bạn có 2 cách xử lý : 1 là kill nó nếu có khả năng , 2 là : chạy

_Act 2 – Maggot Lair Level 3
_Act 2 – Ancient Tunnels (Undead; kô có immu cold monster; trên 6 Boss monsters)

_Act 3 – Sewers Level 2
_Act 3 – Forgotten Temple (Upper Kurast)
_Act 3 – Ruined Fane (Kurast Causeway)
_Act 3 – Disused Reliquary (Kurast Causeway)

_Act 4 – River of Flame
_Act 4 – Chaos Sanctuary (Boss – Diablo)

_Act 5 – The Worldstone Keep Level 1
_Act 5 – The Worldstone Keep Level 2
_Act 5 – The Worldstone Keep Level 3
_Act 5 – Throne of Destruction
_Act 5 – The Worldstone Chamber (Boss – Baal)

Như các bạn thấy vùng 85 rất phổ biến ở Hell, nhưng có 3 vùng tôi cho là best run cho MF và cũng là dễ nhất là:Act 1_The Pit (cả 2 level), Act 1_The Mausoleum, và Act II_ the Ancient Tunnels.

The pits có thể tìm được ở Tamoe Highland, nó có các đặc điểm là:

Lợi thế: có cả 2 level, dễ để tìm, nhiều thùng đồ ( nên nhớ thùng đồ ở vùng 85 có level 85, coi như 1 monster level 85) nhiều quái vật
Bất lợi: có rất nhiều immu quái vật và immu về rất nhiều loại, nhiều quái vật bắn xa

để tìm ở Burial Grounds dưới cold plains, nhiệm vụ 2 act 1, nó có đặc điểm:

Lợi thế: ít immu quái vật, không có quái vật bắn xa, nhiều hòm đồ
Bất lợi: toàn undead, ít quái vật boss

The Ancient Tunnels: tìm ở act 2 ở Lost city, có 1 cái cửa nhỏ mở xuống dưới đất.

Lợi thế:nhiều quái vật, nhiều hòm đồ
Bất lợi: Khó để tìm, nhiều immu, vài undead

Đây là 3 vùng nổi tiếng nhất cho run area 85, đồ đạc ở đây không thiếu và cũng khá dễ, tôi sẽ post các cách build cho từng vùng run vào bài sau…

BUID MERC

chon merc o act2 night , loai defensi nhe” (có aura holy frezze của paladin , slow quái cho mình đánh)

cho no” xai` :

-Vu khi” :
insight runeword (ral tir tal sol ) ep” tren vu khi” xam” nao` co” dong` polem class co” 4 soc
tốt nhất là colossu vought eth 4 socket (không có eth thì xài cái bình thường)
2 là crytic axe eth 4 socket eth (không có eth thì xài cái bình thường)
3 là thesher 4 socket eth (……)

-ao” :
Nhieu` res , vi du http://diablo.wikia.com/wiki/Guardian_Angel
hoac ao” runework fortitube http://diablo.wikia.com/wiki/Fortitude_Rune_Word la` tot nhat”
Hoặc áo smoke runework nếu ban đầu bạn đang còn nghèo
http

*

” class=”mycode_img” />/diablo.wikia.com/wiki/Smoke_Rune_Word
áo smoke có 50 all resit , def ranger cao (chống bọn bán cung) 20 fhr , chỉ số ấn tượng mới giá thành cực rẻ

-non” :
adariel vissage http://diablo.wikia.com/wiki/Andariel”s_Visage
Nếu không có thì xài vampire gaze
http

*

” class=”mycode_img” />/diablo.wikia.com/wiki/Vampire_Gaze
PHẦN II : CÁC CHỈ SỐ SỨC MẠNH – YẾU TỐ SINH TỒN
Trích dẫn:Nếu các bạn pvm (palyer vs monter) thì ít nhiều cảm nhận được 1 chút về sự khác biệt của các chỉ số này. Nhưng 1 lúc nào đó bạn MF buồn buồn rủ nhau pvp (player vs player) thì kiến thức về các chỉ số sức mạnh này thật sự là yếu tố sinh tồn.

Bạn đánh làm sau khi mà bạn đánh đối phương mãi không chết , còn bạn thì dính 1 đòn nhè nhẹ đã ngã xiêu vẹo , tàn tạ và te tua?

Vâng , những chênh lệch về item , về kĩ thuật pvp thì thời gian tập luyện pvp và MF của bạn sẽ thu hẹp dần sự chênh lệch ấy. Còn vì sao bạn quá yếu đuối thì chỉ còn 1 lý do nữa thôi , bạn thiếu kiến thức về block , res , fhr , fcr , absorb , dr (mà mình gọi nôm na là các chỉ số sức mạnh). Và đó là cái gì? Có quan trọng không? Thì mình xin thưa với bạn nó cực kì quan trọng , là yếu tố sinh tồn của bạn đấy.

I./ BLOCK :

-Hiểu nôm na nó là đưa khiên lên đỡ (hoặc né đòn) tùy cách nói. Nó chỉ có khi và chỉ khi bạn cầm khiên. Max block là 75% , nghĩa là 75% khi bạn trúng đòn bạn sẽ không mất máu (né mà)

-Đặc điểm : chỉ tác dụng với đòn đánh dame physic (vật lý)
Ví dụ : dame skill tonado của druid windy là physic dame (chỉ vào hình skill tonado là thấy)
Dame bow của amazon bow là physic
Dame ww của barbar là physic
Dame chaged của paladin , smite của pal là vật lý

-Làm sao để tăng block : bạn +dex trong strat và nhìn vào dòng defense ,chỉ chuột vào đó nó sẽ hiện ra thong số block , bạn hãy tăng dex đến khi nó đạt 75% là max , có tăng dex them nữa cũng chỉ 75% thôi. Nên nhớ chỉ khi và khi bạn cầm khiên thôi nhé.

-Các chỉ số liên quan block từ item :
+Increased change to blocking : nếu bạn hiểu tiếng Anh thì nôm na nó là tăng cường block cho bạn
Ví dụ : khiên ss (storm sheld) có 25% cái này , vậy là khi bạn cầm ss để +dex thì sẽ ít tốn điểm cho dex hơn rất nhiều để max được block , tiết kiệm điểm cho bạn 25%. Quá hay , để dành cho vào vit cho nhiều máu.

+Faster block rate : hiểu nôm na nó là tăng kha năng block liên tục của bạn them 35%

II./ RES :

-Nó là sức kháng các nguyên tố element ( cold , fire , light) của bạn.

-Đặc điểm : làm giảm dame element vào máu của bạn , dame element không bị ảnh hưởng bởi block nhưng lại ảnh hưởng bởi cái này. Bình thường 1 char (character) max res all (fire , cold , light , poison) là 75%. Bạn nghĩ sao nếu dame element đối phương 10k mà bạn có res 75% , nghĩa là chi có 250 dame vào người bạn thôi. Nếu trong pvp dame chi tính 1/6 cho tất cả loại dame. Nghĩa là 250 dame còn lại đó chia 6 nữa còn xấp xỉ 50 dame vào máu của bạn. haha.

-Các chỉ số liên quan từ item:
Xx % to maximum (cold , fire , light , poison) resist
Ví dụ : http://diablo.wikia.com/wiki/Guardian_Angel
Áo này có 15% to maximum res all , nghĩa là max res của bạn bình thường là 75% , giờ là 90% khi mặc áo này. Tuy nhiên để max res 75% khi ở hell đã không phải dễ , bạn cần nhiều item +res mới được , mà nếu mặc đồ hy sinh cho res thì các yếu tố khác thì sao? Cho nên bạn phải cân đối các chỉ số sức mạnh khi đánh với từng loại char nhé.

-CHÚ Ý : vì res nhắm thẳng vào các char element quá mạnh nên nhằm đảm bảo sự công bằng khi pvp luật pvp quy định res max không quá 85% (nhớ không nhầm là thế )

III./ ABSORC :

-Hiểu nôm na nó là hấp thụ chuyển thành máu cho mình.

-item liên quan :
Ring wish : absorb light 10-20% , phiên bản sever là 15%http://diablo.wikia.com/wiki/Wisp_Projector
Ring raven frost : Ngoài can not frozen (không thể đóng băng) nó còn absorb cold 20%http://diablo.wikia.com/wiki/Raven_Frost
Ring draff : absorc fire %
Amu rising sun : absorb fire (cái này không có % nhé) chỉ tính con số.
Absorb poison thì có cái găng tay set tớ quên tên roài : poison lengt reduce 75%

-Bạn nghĩ sao khi 1 con sorc fire 30k dame fire khi pvp chi còn 1/6 là 500 dame , res fire bạn 90% còn 50 dame , bạn đeo cái ring draff absorc 15% , amu rising sun absorc tiếp , haha , khi đó bạn thành immu fire rồi , sorc fire đánh bạn cả ngày không chết
Vì thế nên luật pvp có giới hạn max res không quá 85% và absorc không quá 20%

IV./ DR (DAME REDUCE )

-Nôm na nó là loại absorb dành cho dame physic. Trong pvp max dr là 50%

-bạn nghĩ sao khi máu bạn 3k , max 75% block , dr 50% mà trong pvp dame tính có 1/6
Nghĩa là tên nào đánh dame physic nhìn thấy cũng nản long lắm lắm.

Tất nhiên , quan trọng nhất là khả năng pvp của bạn , bạn coi thường đối thủ sẽ chết nhanh lắm

V./ FHR ( FASTER HITCOVERY ) , FCR (FASTER CAST RATE ) :

-FHR : là mức độ hồi phục của bạn khi trúng đòn. Bạn nghĩ sao mà khi bạn dính đòn bạn cứ đứng ngây ra không chạy được. Nó oánh bạn đến chết luôn. Đó là chỉ số FHR bạn chưa đủ breakpoint cần thiết.

Breakpoint là gì ? Hiểu nôm na nó là các giới hạn về con số , bạn hãy coi link này rồi mình nói tiếp :
http

*

” class=”mycode_img” />/diablo2.diablowiki.net/Breakpoints
Bạn hãy kéo xuống và nhìn ở cái bảng cuối cùng faster hit covery ( fhr )
Với amazon khi sử dụng mọi loại vũ khí ( all-Equipped weapon )
Bạn có các chỉ số ở cột 11 là o , cột 10 là 6 , cột 9 là 13 , cột 8 là 20
Ở đây 11 , 10 , 9 , 8 là frames (khung hình/s ) càng ít frames thì hoạt động trong game của bạn càng cao , càng nhanh
Còn 0 , 6 , 13 , 20 là các breakpoint , là các chỉ số mà char bạn trong game cần có để có những frames bé , hoạt động nhanh nhẹn.

CHÚ Ý : Nếu bạn chưa đủ breakpoint nó sẽ tính cái breakpoint ít hơn trước đó. Nghĩa là 19 điểm fhr của bạn chả khác gì 13 , chỉ khi đạt 20 bạn mới có sự khác biệt.

Bạn thấy đó , mỗi char có 1 breakpoint khác nhau , hãy lưu ý điều này.

-FCR :
là chỉ số cast phép của bạn. Nó cũng được tính breakpoint như fhr , bạn hãy nhìn vào bảng faster cast rate trong trang web , bạn sẽ hiểu vì sao sorc lại cast skill nhanh đến thế trong khi amazon khi mặc áo egima tele hoặc cast phép BO từ CTA (cart to arm) chậm như rùa. (may mà đòn javelin của amazon chỉ chịu ảnh hưởng của incres attack speed-tốc độ đánh đòn physic)

Chỉ với ít điểm fcr mà sorc đã đạt những frames rất thấp , nên trong game nhìn sorc cast phép mà hoa mắt

Bạn hãy buid char sao cho đủ những breakpoint cần thiết nhé.

VÀ BẠN KHI ĐỌC ĐẾN ĐÂY LÀ BẠN ĐÃ BIẾT CƠ BẢN YẾU TỐ SINH TỒN RỒI ĐẤY , HÃY CÂN ĐỐI CÁC CHỈ SỐ SAO CHO HỢP LÝ , ITEM BUID HỢP LÝ ĐỂ HÀI HÒA NHÉ
MỖI ĐỐI THỦ TA CẦN CÓ NHỮNG ITEM RIÊNG ĐỂ ĐỐI PHÓ , LINH HOẠT
PHẦN III : SOCKETS ITEM (Đục lỗ item)
Trích dẫn:vào link sau đây và kéo xuống coi 1 cái bảng.
cột 1 : tên item
cột 2 : max socket của item (item level 1-25) tương ứng với item nhặt được ở nỏmal
cột 3 : max socket của item (item nhặt được ở nightmare)
cột 4 : max socket của item (item nhặt được ở hell )
http

*

” class=”mycode_img” />/diablo2.diablowiki.net/Sockets

++++++Và tất nhiên nếu bạn chưa biết thì quest 1 act5 luôn cho ta khả năng đục max socket của item

++++++Bạn có thể sử dụng hòm cube để docket cho item (nhưng nó sẽ ra random lỗ từ 1 đến max socket item có thể đạt được) với công thức sau :
+ Ghép 1 Tal Rune + 1 Thul Rune + 1 Perfect Topaz + Áo giáp bình thường = 1 áo giáp có đục lỗ cùng loại (1-4 lỗ ngẫu nhiên)

+ Ghép 1 Ral Rune + 1 Amn Rune + 1 Perfect Amethyst + 1 vũ khí bình thường = 1 vũ khí có đục lỗ cùng loại (1-6 lỗ ngẫu nhiên )

+ Ghép 1 Ral Rune + 1 Thul Rune + 1 Perfect Sapphire + 1 nón bình thường = 1 nón có đục lỗ cùng loại (1-3 lỗ ngẫu nhiên )

+ Ghép 1 Tal Rune + 1 Amn Rune + 1 Perfect Ruby + 1 khiên thường = 1 khiên có đục lỗ cùng loại (1-4 lỗ ngẫu nhiên )
PHẦN IV : CÁC TOOL HỖ TRỢ ĐƯỢC PHÉP SỬ DỤNG (cho d2 1.13c , nếu cái nào k sd được bạn seach google tìm path clean mod 1.13c về giải nến vào thư mục d2 nhé
Trích dẫn:A. D2munti
link : http

*

” class=”mycode_img” />/www.bhfiles.com/files/Diablo I … 2Multi.zip
-Tác dụng : lập được nhiều cửa sổ game , nó đồng nghĩa với việc bạn chơi cùng lúc nhiều character (nhân vật).

-Hướng dẫn sd :
các ban giải nén ra và edit lại file d2multi.ini

D2Folder = “đường dẫn d2”
Flags = -w
vd:

D2Folder = “D:GameDiablo II”
Flags = -w
*lưu ý dấu “” sau cùng thường các bạn hay quên
sau cùng các bạn chạy file d2multi.exe.

B. D2ME
link : http

*

” class=”mycode_img” />/www.bhfiles.com/files/Diablo I … me-11x.rar
-Tác dụng : hack map , mở sáng toàn bộ map , tìm đường dễ, đặc biệt những rune quí > Lem sẽ hiện chấm đỏ to trên bản đồ (k để sót rune quí)
-cách sd : rất đơn giản down load về. chạy d2 trước->bật d2me lên click vào 1 process dang chay rồi nhấn load.
vào trong game nhấn F9 đợi một lát bạn sẽ revealed map.

C. D2loader
link : http

*

” class=”mycode_img” />/bhfiles.com/files/Diablo II/1. … -1.13c.rar
-Tác dụng : như d2munti

-Cách sd :
+ giải nén nó vào thư mục game d2
+tạo 1 shotcut của d2loader ra destop
+chuột phải shotcut chọn properties , trong tab shotcut tìm dòng target , ở phía cuối dòng đó thêm chữ -w (nhớ cách ra 1 cái)
+ vào game = shotcut vừa tạo ra ngoài destop

D. Sting hack map :
seach google dow về xài ^^
(MÌNH SẼ BỔ SUNG HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG NÓ SAU)

E. auto teleport
Các bạn vẫn còn thắc mắc về tool thì vào đây :
http

*

” class=”mycode_img” />/diendan.love-vn.net/showthread.ph…-link-down
Phần V: Các cách Ép đồ, nâng cấp đồ, tạo ra đồ mới:
Trích dẫn:1. Socket (đục lỗ) item
để nhét thêm rune, Gem, jewel vào tăng sức mạnh. Riêng những vật phẩm này ép vào vô cùng đa dạng và cần thời gian xem, nghiên cứu để tìm ra cái nào ép vào phù hợp với character (nhân vật) mình chơi

Về vấn đề Đục lỗ item cũng cần có kiến thức về đục lỗ, bạn cõ thể tham khảo phần Socket item trong bài viết này
2. upgrate (nâng cấp) item và crafting item (tạo item mới) bằng hòm Cube:
-Công thức hòm Cube chung:
http

*

” class=”mycode_img” />/www.vn-zoom.com/f294/cong-thuc-ep…69702.html

-Công thức crafting item hay:
http

*

” class=”mycode_img” />/fgt.vnexpress.net/showthread.php?t=199353

3. Ép runework (tạo item mới trên nền các rune + item trắng có đủ lỗ cần thiết theo công thức tạo sức mạnh mới lớn hơn vô cùng)

Trước hết bạn cần có chương trình RuneWizar để xem tất cả các công thức của item có lỗ (tất cả loại item bạn muốn như kiếm, cung, rìu, giáo..v.v..)
https

*

” class=”mycode_img” />/app.box.com/shared/h4nv5doys8

chú ý: chỉ item màu xám có lỗ mới có tác dụng với công thức runework bạn nhé. item màu vàng sẫm (Unique). item màu vàng (rare), item magic (xanh nước biển), item Set- theo bộ (xanh lá cây) hoàn toàn không ép được runework bạn nhé.
Bonus: Cách buid character mạnh:
https://loltruyenky.vn.com/forum-Character-Classes–45.html

Phần VI: Cách Kiếm ToKen
Trích dẫn:Nhu cầu chơi và reset lại điểm, skill là thường xuyên khi mình buid có item mới, buid sai..v.v..
Có 2 cách để tiến hành điều này
Cách 1: bạn làm quest 1 tại act1 (màn 1), gặp AKANA sẽ cho phép reset skill/stats.
Tại các hệ normal, night, hell bạn sẽ có 3 lần làm quest này ở màn 1 =>>> có 3 lần reset điểm.

Cách 2: bạn có thể đi kiếm token. Nó gồm 4 loại ess

Đánh boss act1 drop ess 1 (màu xanh da trời)
đánh boss mephiso ở act3 drop ess 3 màu vàng
đánh boss diablo ở act4 drop ess 4 màu đỏ
đánh boss baal ở act5 drop ess 5 xanh lá cây

bỏ 4 ess vào cube transsum ra token, cầm token nhấn chuột phải là reset skill/stat về từ đầu cộng điểm lại

Video hướng dẫn:
Phần VII: cách vào Map mới (chỉ có tại D2VN)
Trích dẫn:1. Map mới loại 1 (phiên bản cập nhật lần 2- công thức vào mới).
– Tên map: salvalon
-Cách vào:
http

*

” class=”mycode_img” />/loltruyenky.vn.com/thread-Huong-dan-l…–579.html

2. map mới loại 2 (chuyên săn boss, đánh các loại quái mạnh nhất sever, săn charm D2Vn và item ngon, drop cao nhất sever)
bạn hãy tham khảo bài này là sẽ hiểu hết từ cách vào chơi, cách đánh kiếm đồ, phần thưởng..v.v.. trong map mới 2 này:
http

*

” class=”mycode_img” />/loltruyenky.vn.com/thread-Nhung-Dieu-…–706.html
Lưu ý: 
sever đã có nhiều new item mạnh hơn, bá đạo hơn so với Lod nguyên bản 1.13c.
Bởi vậy các bạn chủ động vào link sau để nghiên cứu thêm những item mới thay thế mạnh hơn:
http

*

” class=”mycode_img” />/loltruyenky.vn.com/thread-Bao-gia-D2V…-Shop.html

Và vì item thay đổi cộng với có thêm nhiều Map mới (loại1: savalon, loại 2 đánh Boss săn hàng khủng)
nên bạn có thể buid thêm amazon javelin-light đi savalon kiếm thêm nhiều item ngon, tỉ lệ drop cao hơn (nhưng trước hết để đi được savalon thì bạn phải đi MF theo cách bên trên, bằng sorc cold và paladin hammer như mình đã nói để kiếm item đã nhé)

Không bài post nào là hoàn hảo cả , nhưng bài này là bài tâm huyết nhất của mình, mình đã tổng hợp từ những kiến thức mình đã tham khảo, kiểm chứng và chọn lọc từ nhiều nguồn có uy tín.

Và tất nhiên nổi bật hơn là những hướng dẫn cách chơi , cách đánh , phân tích chi tiết của mình viết ra…
Mình muốn các bạn hòa nhập thật nhanh, chơi thật hay….muốn ai cũng như mình hồi mới chơi online d2 gặp được người có kinh nghiệm giúp đỡ. Vậy nên bây giờ mình muốn dù bạn có gặp được ai hay không thì bài post này sẽ giúp bạn được nhiều.

Mong rằng bài post sẽ giúp ích được nhiều cho tất cả những người mới chơi như nó đã từng thể hiện ở ss1 của sever (bên forum cũ)

Bài này của mình viết đầu năm 2012 khi còn chơi bên CBbattle.net ,lâu rồi nhưng vẫn có ích. Nhưng nếu ai đọc mà thấy cần thay thế bằng những item mới của sever tạo ra , bạn cứ cho ý kiến.
Nguồn: https://forum.diablo.vn/threads/huong-da…aAlbq.dpuf