cách chơi dead prophet Update 06/2023

Hôm nay, bài viết sẽ nói về Death Prophet position 5 – có lẽ là một trong những hero support bất ngờ nhất cũng như bị đánh giá thấp nhất trong patch hiện tại.

Đang xem: Cách chơi dead prophet

DEATH PROPHET: NGUỒN GỐC

Death Prophet là một trong những hero phổ biến nhất của patch trước. Sau khi hero được buff trong patch 7.24 và 7.25, nhiều tuyển thủ chuyên nghiệp bắt đầu thử nghiệm thành công hero này. Vài đội, bao gồm Cyber Legacy còn pick Death Prophet đầu tiên.

Death Prophet support tuy không thống trị, nhưng vẫn là chủ đề đáng để phân tích.

DEATH PROPHET CÓ QUÁ MẠNH?

*

Câu trả lời là không, hero không được buff nhiều, đặc biệt là sau vài bản nerf nhỏ gần đây. Tuy nhiên, hero này vẫn rất mạnh và điểm quan trọng nằm ở vai trò này là Death Prophet không thật sự cần đầu tư nhiều.

Death Prohet mid thường chỉ quan trọng một điều là sống sót. Miễn là hero còn sống, DP có thể gây ra lượng sát thương khổng lồ cho hero và trụ trong teamfight. Hero sở hữu những công cụ mở combat tuyệt vời: Spirit Siphone là một trong những chiêu hồi máu và gây sát thương mạnh nhất game, đặc biệt là về cuối game.

Giờ đây, khi chuyển hero từ core sang support, nhiều thứ thú vị đã xảy ra. Hero trở thành đối tượng ít bị ưu tiên đối với đội đối thủ, hero nhận ít XP và gold hơn, và khả năng sống sót của DP trở nên không quan trọng trong thành công của đội. Điểm cuối cùng khá thú vị, trong khi khả năng sống sót của Death Prophet không còn quan trọng nhiều như trước, lượng sát thương của hero gần như vẫn giữ nguyên, trong khi tính bổ trợ có thể cao hơn.

SỨC MẠNH TIỀM TÀNG

Lý do lớn nhất giúp cho sự bổ trợ của Death Prophet ở trong vai trò support trở nên cao hơn, so với mid, là do hero có thể an toàn nâng Silence và phớt lờ Crypt Swarm. Silence có bán kính 425 khá ổn, nhưng nhiều người lại coi thường thời lượng của nó: 6 giây ở level cao nhất và phạm vi cast tận 900. Về mặt lý thuyết, bạn có thể silence các đối tượng cách xa cả màn hình và với lượng hero cơ động như hiện tại của meta, skill này không thể bị xem thường.

Nó cũng là công cụ đi lane mạnh đáng ngạc nhiên. Lo ngại lớn nhất của bài viết khi chơi hero này ở vị trí support là giai đoạn đi lane, như sau khi đạt được level 3, mọi thứ sẽ trở nên cực kỳ tốt. Level 2 cho Spirit Siphone cho phép hero chơi cực kỳ chủ động, đồng thời cung cấp khả năng trade hit khá thoải mái. Một level vào Silence cũng đủ để ngăn cản các pha tấn công từ đối thủ, trong khi chỉ số đầu game của Death Prophet nằm trong nhóm tốt nhất.

Đạt level 6 ở phút thứ 10 là hoàn toàn có thể với hero và tại thời điểm này, lượng sát thương cũng như khả năng sống sót của hero hơn hẳn các hero support khác. Điều quan trọng hơn trong pub đó là DP có thể trở thành mối đe dọa khi đẩy lane. Khác với Death Prophet mid, hero có thể bật ultimate tùy thích.

CÁCH CHƠI CHUNG

Thế core Death Prophet cần làm gì? Hero muốn lên item đúng thời điểm như Eul’s và bắt đầu đi cùng đội để đẩy và giành các mục tiêu, trước khi quay trở lại farm item kế tiếp. Lên item kế tiếp rất quan trọng cho bất kỳ hero core nào, bởi các hero này phụ thuộc nặng về vào thời gian lên kịp item và level.

Xem thêm: Cách Tải Game Heplai Về Máy Tính, Download Half

Nó hoàn toàn trái ngược với Death Prophet support: hero không cần farm và có thể chơi xoay quanh offlane của mình và position 3 support ngay khi đạt được level 6. Về cơ bản, là core, Death Prophet nắm giữ nhịp độ macro của game bằng cách tìm cơ hội tấn công và bắt những đối thủ sơ hở. Trong khi đó, cách chơi của support có thể mô tả là “bật Exorcism Spirits thoải mái”.

Đây là thứ rất khó chịu khi gặp phải Death Prohet. Dù cho level và item của hero là gì đi nữa, Death Prophet vẫn đẩy rất nhanh, buộc đối thủ phải bỏ sức để ngăn cản sự tấn công chủ động này từ support position 5, có thể phải tiêu hao những spell đang giá. Điều này tạo ra nhiều cơ hội cho đội: nó có thể giúp các carry tiếp tục farm ở phía còn lại của map hoặc phản công đối thủ khi chúng không còn nhiều tài nguyên và skill để dùng.

Điều này còn được cải thiện hơn trong những pha teamfight 5v5. Death Prophet và silence của cô giúp mình trở thành support ưu tú nhất, ít nhất là trong 6 giây. Hero có thể đi vào, nhanh chóng tung ra các chiêu của mình lên đội đối thủ và chết trong vinh quang. Spirit Siphone thường giúp DP có thêm tốc độ di chuyển và độ sống sót để rút ngắn khoảng cách và gây sát thương.

*

CÁCH LÊN ĐỒ

Tác giả thử nghiệm hero này trước khi Headdress bị nerf và giá đắt hơn, cho nên đó là item lên khởi đầu. Từ đó, chúng ta lên Mekansm và Greaves. Tuy lối chơi này đáng để chọn nhưng nó không bắt buộc.

Sự thật là giống với bất kỳ support nào khác, Death Prophet cần lên được item mà đội cần nhất. Nó có thể là Spirit Vessel, Glimmer Cape, Force Staff hoặc những item offlane thường thấy, như Pipe of Insight và Guardian Greaves. Item aura phòng thủ lớn nhất mà bài viết thật sự khuyến khích bạn kêu offlaner rush lên trong một số game là Crimson Guard, do Crimson thường dùng để khắc chế đội hình push của đối thủ và ở vị trí support, Death Prophet không có đủ thời gian để lên kịp item này.

Eul’s cũng không phải ý tưởng tồi, đặc biệt là với Death Prophet. Item cho bạn sự cơ động, khả năng sống sót và là để hủy TP. Thế nhưng, đây là item phòng thủ ích kỷ và không phải item thường lên đầu tiên của một support.

Một trong những vấn đề lớn nhất với Death Prophet support là những hero có thể giết chết support này nhanh mà không cần tốn nhiều công sức. Khi đối đầu với các hero không phổ biến như Zeus và Ancient Appartion, Death Prophet cần lên vài Bracer và thay đổi lối chơi.

Bạn có thể cho phép bản thân chết trong teamfight, nếu tình huống buộc phải vậy, nhưng đừng buông xuôi dễ dàng. Bạn phải sử dụng ultimate trong teamfight để lấy ít nhất một mạng, sử dụng tất cả Spirit Siphon, vài lần Silence và buộc đối thủ sử dụng spell/item quan trọng. Nếu làm được tất cả điều trên và để thua teamfight, thì lỗi không nằm ở bạn, ít nhất đó là những gì tác giả tự nhủ với bản thân ^^.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chơi Fiora Hay Nhất Cho Các Chiến Binh Mới Nhập Môn

LỜI KẾT

Bài viết thật sự thích ý tưởng Death Prophet support. Sau khi chơi thử ở vị trí này, tỉ lệ thắng của Death Prophet ở MMR trung bình 5.7k là 56%, phải nói là không cao. Sau khi thử nghiệm 16 game, bài viết có thể an tâm khuyến khích những ai đam mê Death Prophet thử qua hero này ở vị trí support.

Theo dotabuff

Các bạn có thể đọc thêm các bài viết dota 2 tại đây:

Dota 2 Update 7.26c Vietsub, hàng loạt Talent thay đổi lần hai Dota 2: TI10 có thễ trì hoãn sang 2021, nhưng Battle Pass sẽ ra mắt sớm Dota 2: Phân tích lối chơi Sniper position 4 Dota 2: Phân tích patch 7.26a, ai là bên hưởng lợi

Cẩm nang:

Dota 2 đã thay đổi và phát triển như thế nào trong năm qua? Dota 2: Giải thích công thức Gold mới trong patch 7.25 Dota 2: Những hero hưởng lợi nhất từ patch 7.25