Cách Chơi Đế Chế Xanh – Hướng Dẫn Chơi Aoe Cho Người Mới Bắt Đầu Update 04/2024

Đế Chế (hay Age of Empires) vẫn luôn duy trì được sức hút mãnh liệt đối với cộng đồng hâm mộ Việt Nam suốt 20 năm qua dù bởi lối đánh chiến thuật vô cùng hấp dẫn. Nếu bạn muốn có những phút giây trải nghiệm trọn vẹn với tựa game này thì hãy tham khảo ngay bài viết hướng dẫn chơi AOE dưới đây của chúng tôi nhé!

Sơ lược về tựa game chiến thuật Đế Chế

Age of Empires là tựa game chiến thuật thời gian thực lâu đời nhất Việt Nam. Phiên bản đầu tiên được Nhà phát hành Microsoft ra mắt vào năm 1997. Dù đã hơn 2 thập kỷ trôi qua nhưng nó vẫn luôn giữ vững vị thế của mình trong lòng người hâm mộ nước ta. Nếu bạn chưa từng thử trải nghiệm chơi game Đế Chế AOE trực tuyến thì quả thực vô cùng đáng tiếc đấy.

Đang xem: Cách chơi đế chế xanh

Độc giả nên ghi nhớ rằng:”Dục tốc bất đạt”. Hãy thật kiên nhẫn học hỏi cách chơi AOE online từ các cao thủ nổi tiếng để có được những kiến thức cơ bản kết hợp với phương pháp luyện tập hằng ngày thì mới nhanh chóng lên tay được.

*

Sơ lượt về tựa game chiến thuật đình đám -AOE

Tựa game không yêu cầu cấu hình quá cao nhưng trong trường hợp bạn muốn chơi game AOE online thì cần đầu tư thiết bị xịn xò hơn. Lời khuyên nho nhỏ dành cho các anh em mới chân ướt chân ráo tham gia vào thế giới Đế Chế là hãy sử dụng máy desktop để có được những phút giây trải nghiệm tốt nhất. Bạn cũng có thể dùng tạm laptop và đừng quên tắt bàn phím nhé!

Bên cạnh đó, kiến thức am hiểu về từng thời kỳ, mỗi loại nhà cũng như phương pháp nâng cấp công nghệ đầy đủ cho dân và quân sẽ phản ánh phần nào cách chơi game Đế Chế AOE giỏi hay dở của bạn trước địch thủ. Điểm hạn chế duy nhất chính là tưa game này không hỗ trợ gõ Tiếng Việt nên người dùng phải sử dụng kỹ hiệu riêng để nói chuyện cùng đồng đội.

Ép đời là một thuật ngữ thường được các cao thủ AOE dùng để ám chỉ việc lên đời nhanh cho một đơn vị nào đó, nếu bạn chưa biết cách ép đời nhanh khi chơi AOE hãy tham khảo ngay bài viết hướng dẫn cách đánh AOE lên đời nhanh dành cho tân thủ ngay nhé

Hướng dẫn chơi AOE cơ bản cho tân binh

Age of Empires là tựa game chiến thuật thời gian thực có độ khó rất cao. Do đó, đòi hỏi người chơi phải suy nghĩ thật thận trọng trước khi tung ra nước cờ của mình. Người xưa đã từng khuyên nhủ rằng “Sai một li, đi một vạn dặm”. Bạn chỉ cần sơ hở đôi chút cũng đã quá đủ để khiến bản thân nhận cái kết ê chề rồi nhé. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách đánh AOE online thật đơn giản mà hiệu quả cho tân binh qua từng thời kỳ khác nhau.

Hướng dẫn chơi AOE đời đầu tiên – Stone Age

Sau khi nhấn nút “Start Game”, bạn sẽ có ngay 3 dân và 200 thực. Việc đầu tiên cần thực hiện là đi xin dân (tối đa 5 lần) tại nhà chính bằng cách sử dụng phím tắt H + C giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian. Tham khảo hướng dẫn chơi Đế Chế AOE ở thời kỳ đồ đá thật chi tiết dưới đây để nắm bắt tất cả nhiệm vụ cần phân công cho dân trong giai đoạn này nhé:

2 dân đầu đi xây nhà BE.Cử 1 dân đi dò bãi quả (Đối với những game thủ chơi lâu nếu tìm được hươu và voi thì có thể câu về ăn trước).Khi tìm thấy bãi quả, bạn hãy cử 4 dân Shang ăn quả, 1 dân vẫn đi dò thịt và quả, số còn lại sẽ cho chặt gỗ.Tới dân cấp thứ 10, mang 1 dân đi đóng BE. Nếu đã đủ 125 gỗ sau khi đóng BE thì đóng tiếp BS.Khi dân đạt cấp 13, 14, người chơi cắt một phần đi ăn thịt hoặc quả, tìm thấy thứ gì đánh chén thứ đó luôn.Cho tầm 6 đến 7 dân Shang làm gỗ là đủ, số còn lại cử đi làm thực.Đánh quân Shang thường đánh tầm Khi đủ 500 thực thì kích lên đời 2.

*

Hướng dẫn chơi AOE đời đầu tiên

Điều kiện lên đời 2:

Có 500 thực.Đã xây dựng được các nhà BS, BB, BG.

Xem thêm: Cách Chơi Nba Live Mobile Basketball, Game Nba Live Mobile Basketball

Hướng dẫn chơi AOE đời thứ 2 – Tool Age

Tham khảo hướng dẫn chơi AOE ở thời kỳ công cụ thật chi tiết dưới đây để nắm bắt tất cả nhiệm vụ cần thực hiện trong giai đoạn này:

Đóng gấp rút nhà quân BL và nhà chợ BM, khi thực đủ 800 thì các bạn kích Đời 3.Trong quá trình lên đời 3, game thủ có thể nâng chặt gỗ trong nhà BM, đóng thêm ruộng và tăng cường dân chặt gỗ.Nếu đánh chém thì cho 5 đến 6 người dân ra đào vàng.

*

Hướng dẫn chơi AOE đời thứ 2

Điều kiện lên đời 3:

Có 800 thực.Đã xây được nhà BM và BA hoặc BL.

Hướng dẫn chơi AOE đời thứ 3 – Bronze Age

Tham khảo hướng dẫn chơi AOE ở thời kỳ đồ đồng thật chi tiết dưới đây để nắm bắt tất cả nhiệm vụ cần thực hiện trong giai đoạn này:

Việc đầu tiên là nâng bánh xe trong nhà chợ BM và sóc dân trong nhà chínhKhi đánh chém, game thủ cần nâng cấp công, giáp trong nhà BS cho ngựa chém hoặc Lạc đà.Nếu bạn đánh cung thì nâng chặt gỗ và giáp (Mũi tên) trong nhà BS.Đánh Shang thông thường các cao thủ thường đánh cung R (Nhà BA)Tăng số dân lên, vừa cho họ làm ruộng BM kết hợp đào vàng.Xây các nhà chính phủ BC, nhà quân (nhà pháo) hoặc nhà Phù thủy.

*

Hướng dẫn chơi AOE đời thứ 3

Điều kiện lên để lên Đời 4:

Cần 1000 thực + 800 vàngKhông thiếu một nhà nào trong tất cả các nhà đã xây từ trước.

Hướng dẫn chơi AOE đời cuối – Iron Age

Tham khảo hướng dẫn chơi AOE ở thời kỳ đồ đá thật chi tiết dưới đây để nắm bắt tất cả nhiệm vụ cần thực hiện trong giai đoạn này:

Với quân Shang, các bạn đánh Song mã tại nhà BL (Điều kiện 1200 gỗ + 800 vàng và đã nâng cấp đầu máu AOE trong nhà BC)Game thủ có thể đánh kẹp với HOT thần (ngựa C) trong nhà BA.

Xem thêm: Cách Chơi Puck Dota 2 Quotes, Dota 2: Puck Đã Biến Đâu Mất Rồi

*

Hướng dẫn chơi AOE đời cuối.

Trên đây là bài viết hướng dẫn chơi AOE vô cùng đầy đủ và chi tiết. Hy vọng loltruyenky.vn đã cung cấp nhiều thông tin hữu ích nhất đến độc giả. Chúc bạn có những giây phút trải nghiệm Đế Chế thật vui vẻ cùng hội anh em cạ cứng của mình nhé!