Cách Chơi Dayz Cho Các – Đã Có Hướng Dẫn Cơ Bản Về Dayz Cho Các Update 09/2023

Sau một thời gian dài quay lại DayZ, người viết đã có một màn chạy maratong trong tuyệt vọng để tìm kiếm con người, trước khi bị Zombi hấp diêm tới chết.

Đang xem: Cách chơi dayz

Phòng trường hợp bạn không biết DayZ là cái gì thì tôi cũng chỉ nói đơn giản là nó là một dạng game online sinh tồn, người chơi sẽ chạy vòng quanh bản đồ tìm kiếm đồ đạc, tránh né những con Zombie lang thang và cả những người chơi khác sẵn sàng nã lủng sọ bạn bất cứ lúc nào có thể.

Trên thực tế thì DayZ đã có thời gian Early access từ rất lâu rồi, nó đã thay đổi lối chơi khá nhiều cũng như nhận cả tấn đánh giá khác nhau. Cảm nhận của người chơi với DayZ cũng rất khác biệt, nhiều người cho rằng tựa game này kết hợp hoàn hảo yếu tố Battle Royal cùng sinh tồn, số khác thì chỉ trích chất lượng DayZ càng ngày đi xuống theo thời gian. Người viết cũng từng có thời gian chơi DayZ từ tuốt khi nó còn Early access nhưng theo thời gian thì hứng thú cũng dần nguội đi, cho tới gần đây bị rủ lại chơi trên Playstation 4.

May mắn là DayZ trên Playstation 4 nằm ở góc nhìn thứ ba, chứ nếu không kiểu góc nhìn thứ nhất như PC thì sẽ tha hồ mà khốn nạn. Số lượng server của game này rất lớn và mỗi cái chứa được tối đa 60 người chơi cùng lúc, điểm cộng là độ ổn định của nó rất tốt bất kể bạn chọn vùng nào. Ở lần đầu tiên trải nghiệm, game đã đón tiếp tôi bằng một màn đêm thăm thẳm còn hơn cả tương lai mấy thằng lỡ giết chó của John Wick.

Mọi thứ chỉ được giải quyết khi tôi tìm ra pháo sáng trong túi đồ, khi ánh sáng bùng lên soi sáng vạn vật thì đúng là cuộc đời cũng sang trang mới – người ta thường bảo mặt trời chói qua tim thì cũng chỉ đến thế này mà thôi. Vấn đề tiếp theo là chúng ta phải đi đâu, khi mà xung quanh tối đen như mực và cái game DayZ này được quảng cáo là có rất nhiều Zombie đang lảng vảng bên ngoài.

*

Có một điều tôi méo biết là ngẫu nhiên hay cố ý, mà mấy cái server tôi vào chơi các biển chỉ đường của nó đều bằng tiếng Nga, cảm giác chạy nửa ngày trời để tìm đường và thấy biển chỉ dẫn, để rồi nhận ra nó là thứ mình không đọc được, khá là giống chết đuối vừa tìm được cọc nhưng trên cọc có gắn đinh vậy. Tôi chạy, chạy, chạy và chạy một cách miệt mài trên đường, với những vườn cây ăn trái chết toi gì đó xung quanh, nhưng không hề thấy bóng dáng sinh vật sống nào cả.

Bạn có biết người mới chơi Battle Royale ghét nhất là gì không, đó là vừa đáp xuống đất còn chưa kịp nhặt đồ đã bị thằng khốn nào đó đục cho vỡ sọ. À trong DayZ thì ngược lại, vì sau khoảng nửa tiếng đồng hồ tìm kiếm trong vô vọng, tôi chỉ mong giá mà mình gặp được ai đó để có thể biết rằng mình không đang ở trong một cái server ma (vấn đề là DayZ có hiển thị số người online, nhưng khi bạn chạy mãi không thấy ai thì hơi gay đó).

Xem thêm: Hướng Dẫn Chơi Fifa Online 3 Không Bị Lag, Giật, Mượt Mà Hơn

*

À mà bạn có tin vào ma quỷ không nhỉ, tôi thì ban đầu cũng méo có chút xíu quan tâm nào đâu, cho tới khi chơi DayZ. Hãy thử tưởng tượng bạn đi hoài đi mãi không thấy ai, bỗng nhiên gặp một căn nhà nhỏ xinh có thể chứa nhiều đồ để loot, nhưng khi đi vào đó thì nó hoàn toàn trống rỗng. Điều hay ho là thằng khốn nạn nào đó tới trước đã loot bằng sạch, cửa tủ cửa đi các kiểu bị mở ra sạch, để lại cái xác nhà rỗng cho kẻ chậm chân. Ờ thì vấn đề này cũng không có gì lạ ở mấy game Battle Royale cả, nhưng chúng mày có thể cư xử như một con người văn minh bằng cách lộ mặt ra được không?

Khi mà bạn chạy khắp cả bản đồ, gặp cái nhà nào cũng lao vào hệt như chóa mò xương, nhưng tất cả những gì nhận lại đều là hư không tuyệt đối, với các cánh cửa mở toang mà chẳng thấy bóng người. Vậy chúng nó đã chết toi chết tiệt đi đâu hết rồi, nhẽ đâu khi trời tối có sấm sét một lượng lớn người chơi đã bị sét đánh mà phi thăng luôn mất dạng? Kể cả là bạn không tin trên đời có ma, nhưng chạy ầm ầm trong DayZ mà không gặp ai nhưng mọi thứ cứ thế mà biết mất một cách kì dị… thì cũng chả thể nghĩ ra lý do nào khác được.

*

Octopath Traveler là một tựa JRPG hoành tráng trên Switch, và nó sẽ chính thức ra mắt trên PC vào ngày mai 7/6. Mọt tui đã rất sẵn sàng để lao vào “cày” game khi vũ trang cho chính mình mì gói, nước ngọt, đơn xin nghỉ phép cộng thêm một loạt tip và trick…

Trong suốt hơn 1 giờ đồng hồ di chuyển miệt mài trong vô định, tôi đã nghĩ vốn dĩ cái game này phải thêm 1 tag là “giả lập chạy bộ” vào mới đúng, vì đi từ đầu tới cuối chẳng gặp ai cả. À mà tôi đã kể DayZ có hệ thống chỉ số đói – khát chưa nhỉ, game cho chúng ta khởi điểm với một lon Pepsi và một quả lê, thứ biến mất nhanh chóng trong bao tử nhân vật do chạy quá nhiều.

*

Tin hay không thì tùy nhưng tất cả những gì tôi kiếm được trong lần đầu tiên chơi DayZ trên Playstation 4 là một chai nhựa, thứ sau đó được dùng để đập vỡ đầu 2 con Zombie – sinh vật sống đầu tiên người viết gặp được trong cái game này. Hậu quả để lại là một thanh máu đỏ lòm, đói ăn thiếu nước và trong người chẳng còn thứ gì dùng được, những thứ tiếp theo khá là tuyệt vời khi tôi cuối cùng cũng gặp một player khác đang nhiệt tình loot đồ.

Như mọi câu chuyện cổ tích có hậu trong thế giới Battle Royale, khi người viết đang vui mừng vì biết rằng mình không đơn độc trong cái game chết toi này, thì thằng khốn nạn kia nó liền lấy súng ra và tiễn tôi về với hư không vĩnh hằng – khép lại hành trình “mô phỏng chạy bộ” suốt 2 tiếng đồng hồ này…

*

Bài học đặt ra ở đây là nếu bạn là người mới bắt đầu chơi DayZ trên Playstation 4, hãy cố mà kiếm lấy một party ra hồn để khỏi phải lâm vào hoàn cảnh giống như tôi, đó là chạy thục mạng rồi bị bắn chết giãy đành đạch như một thằng vô dụng.

Xem thêm: So Sánh Phần Mềm Quản Lý Phòng Trọ Bằng Excel Mới Nhất 2021, Phần Mềm Quản Lý Nhà Trọ, Căn Hộ Mini Cho Thuê

Bạn có sẵng sàng “tám” xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?Và cuối cùng bạn đã đăng ký kênh Youtube của Mọt Game chưa? Đăng ký đi vì nó miễn phí.