Cách Chơi Dây Nobita – Chơi Dây Hình Lưới Cách Chơi Dây Theo Nôbita!!! Update 12/2023

Khái quát về trò chơi tạo hình bằng dây Ayatori ở Nhật Bản

Với cái tên Ayatori, trẻ con Nhật Bản không hề thấy lạ lẫm. Trò chơi tạo hình bằng dây Ayatori ở Nhật Bản này cũng thường được xem là trò chơi của con gái. 

Cách chơi trò chơi tạo hình bằng dây Ayatori ở Nhật Bản: Dùng một sợi dây dài khoảng 120cm, cột hai đầu lại với nhau để tạo thành một vòng tròn. Mục đích là dùng sợi dây và các ngón tay để thắt hình. Có thể chơi ayatori một mình hoặc với một người khác. Khi thi tài, một người giữ sợi dây theo một hình cố định, còn người kia thắt một hình khác. Người nào phạm lỗi hoặc làm hư hình dự định tạo ra là người thua cuộc

*

Tìm hiểu thêm về Kendama – Trò chơi nhìn đơn giản nhưng lại thách thức người chơi rất nhiều

Trò chơi tạo hình bằng dây Ayatori ở Nhật Bản nhìn thì cứ tưởng là đơn giản nhưng thật không hề đơn giản chút nào. Nếu muốn tạo một hình hoàn toàn mới người chơi phải suy nghĩ rất nhiều. Trò chơi tạo hình bằng dây Ayatori ở Nhật Bản này dành cho những người kiên nhẫn, cẩn thận và có một chút sáng tạo. Dù chỉ là một trò chơi nhưng yêu cầu người chơi phải thật tập trung mới có thể tạo ra những hình thù mới lạ và độc đáo.

Đang xem: Cách chơi dây nobita

Sau đây là cách hướng dẫn để tao ra đươc một hình đơn giản, các bạn đoán thử đây là hình của vật gì nhé ?

Lấy một chuỗi dài khoảng 120 cm và buộc các đầu lại với nhau để tạo thành một vòng lặp. Đối tượng là tạo hình bằng chuỗi, sử dụng ngón tay của bạn.

Xem thêm: Cách Làm Trò Chơi Đơn Giản, Cách Làm Game Trên Scratch Cực 3

Hai người có thể chơi, hoặc bạn có thể làm ayatori một mình. Khi cạnh tranh, một người chơi giữ chuỗi trong một hình dạng nhất định và người kia lấy chuỗi đó trong khi tạo một hình dạng khác. 

*

Tìm hiểu thêm về Takoage (凧あげ) Trò chơi dân dã của Nhật Bản mà ai cũng biết

Người mắc lỗi và làm hỏng hình dạng dự định sẽ mất. Các hình dạng có thể được thưởng thức cho vẻ đẹp huyền ảo của họ. Một số người cố gắng ayatori để làm một cái gì đó mà sẽ làm bạn bè ngạc nhiên. Ở đây bạn có thể học cách làm chổi. Bạn có thể làm điều đó một mình, và hình dạng là dễ dàng để thực hiện, ngay cả khi đó là lần đầu tiên của bạn.

Xem thêm: Cách Chơi Game Bulu Monster Mod, Hướng Dẫn Lên Lv Nhanh Trong Bulu Monster

Cách làm

Đặt chuỗi trên tay của bạn như được hiển thị, và sau đó lấy chuỗi nơi nó được đánh dấu bởi ngôi sao. Kéo tất cả các con đường xuống.Với bàn tay phải của bạn làm việc từ bên trong vòng lặp lớn, hãy móc ngón tay trỏ phải của bạn trong vòng lặp nhỏ ở bên trái và ngón tay nhỏ bên phải của bạn trong vòng lặp nhỏ bên phải (các vòng được chỉ định bằng dấu sao).Chuỗi và bàn tay của bạn bây giờ sẽ được sắp xếp như thế này. Kéo hai vòng nhỏ qua cái lớn.Đặt ngón tay trỏ trái, ngón giữa và ngón đeo nhẫn vào khoảng trống A, B và C tương ứng. Lật tất cả các vòng trên mu bàn tay trái của bạn và sau đó thả tay phải ra.Lấy chuỗi được đánh dấu bởi ngôi sao. Lật nó qua các ngón tay trái và kéo nó về phía bạn.

*

Bây giờ bạn đã có một cây chổi nhỏ trên bàn tay của mình rồi thật là thú vụ đúng không nào !

Hãy theo dõi loltruyenky.vn để biết thêm nhiều bài viết bổ ích khác xoay quanh cuộc sống và văn hóa của con người và đất nước Nhật Bản nhé !

Tìm hiểu thêm về Trò chơi dân gian “cầu lông quẹt mực” ở Nhật Bản thú vi đến mức nào