Cach Choi Đấu Trường Chân Lý : Một Trò Chơi Chiến Thuật Liên Minh Update 02/2024

Đấu trường chân lý (viết tắt là ĐTCL) hay có tên gọi khác Teamfight Tactics là một chế độ chơi mới trong game LMHT (LOL) nhưng lại được rất nhiều game thủ chào đón và lựa chọn để chơi.

Đang xem: Cach choi đấu trường chân lý

ĐTCL là một thể loại game được lấy cảm hứng từ Auto Chess của Dota. Và nhà phát hành game LMHT là Riot đã đưa ĐTCL vào client dưới dạng một chế độ chơi mới thay vì một tựa game mới độc lập và người chơi có thể truy cập vào PBE để trải nghiệm.

Việc ra mắt một chế độ chơi mới toanh và tách rời hoàn toàn thể loại MOBA truyền thống của LMHT sẽ khiến cho một số người chơi LMHT gặp phải khó khăn, đặc biệt đối với những người lần đầu tiên biết đến thể loại chiến đấu này.

Vì vậy trong bài viết hôm nay, loltruyenky.vn sẽ Hướng Dẫn Chơi Đấu Trường Chân Lý Mới Nhất dành cho người mới bắt đầu. Cũng như chia sẻ nhưng bí quyết hay để trở thành cao thủ trong game.

*

Mục lục

1 Chi tiết về cách chơi tron đấu trường chân lý2 Hướng Dẫn Chơi Đấu Trường Chân Lý Cho người Mới3 Các mẹo chơi ĐTCL cần nắm rõ để chiến thắng

Chi tiết về cách chơi tron đấu trường chân lý

Cơ chế hoạt động của đấu trường chân lý

Trong ĐTCL, tám người chơi sẽ đối đầu với nhau trong những trận đấu một chọi một.

Năm vị tướng sẽ xoay vòng sau mỗi vòng đấu và người chơi có thể kéo họ về, sắp xếp đội hình rồi sẵn sàng chiến đấu.

Tại mỗi vòng đấu, bạn có thể dịch chuyển vào trong bàn cờ của đối thủ hoặc đối thủ sẽ sang bên bạn, và các vị tướng sẽ chiến đấu tự động.

Có một hàng dự bị dành cho những vị tướng bạn mua nhưng không đủ slot để xuất trận.

Luật – Cách chiến thắng trong đấu trường chân lý

Tiểu huyền thoại: Là con thú theo con trỏ chuột của bạn chạy dòng dòng đó. Bạn để ý máu của nó ở góc bên phải màn hình.Bạn phải gây sát thương lên Little Legends (Tiểu Huyền Thoại) của người chơi bên kia bằng cách mỗi trận chiến bạn chiến thắng thì người thua sẽ bị bất máu.Tiểu Huyền Thoại sở hữu 100 máu, và chỉ nhận sát thương khi thua vòng đấu.Cấp độ của các tướng trong phe chiến thắng càng cao, sát thương gây lên Tiểu Huyền Thoại càng lớn. Khi máu của Tiểu Huyền Thoại rút về 0, bạn sẽ thua.

Các vị tướng trong ĐTCL

Trong ĐTCL sẽ có một list danh sách gồm 50 vị tướng để bạn chọn.

Các vị tướng trong đấu trường chân lý có cách thức chiến đấu khác hoàn toàn so với LMHT. Cụ thể là chúng sẽ tự động tấn công đối phương bằng những kỹ năng riêng biệt của mình để gây sát thương, và cách thức di chuyển trên bàn cờ cũng khác nhau.

Lưu ý về cách chọn tướng khi bắt đầu chơi ĐTCL:

Mỗi vị tướng đều có một Hệ và Tộc khác nhauKết hợp các vị tướng khác nhau từ cùng một Hệ hoặc một Tộc trên bàn cờ sẽ kích hoạt các hiệu ứng đặc biệt gọi là Hợp Lực, sẽ mang lại cho họ những phần thưởng sức mạnh khi trận đấu bắt đầu.Kết hợp các vị tướng có chung Hệ và Tộc là một trong những cách để có đội hình mạnh để giành chiến thắng trong ĐTCL.

Vòng đấu trong ĐTCL

Các vòng đấu được chia thành 3 giai đoạn chính:

Bước đầu tiên là xây dựng đội hình

Người chơi phải chọn những vị tướng trong loạt tướng được đưa ra ngẫu nhiên. Người chơi có thể xúc xắc loạt tướng bằng cách tiêu hao vàng, nâng cấp tướng bằng cách kết hợp 3 tướng cấp thấp lại với nhau và đưa lên đội hình chiến đấu.

Đến giai đoạn chiến đấu

Người chơi không có quyền kiểm soát những gì xảy ra vào thời điểm này. Các tướng sẽ tự động chiến đấu với nhau. Trận chiến kết thúc khi một bên bị hạ hết tất cả đội hình.

Giai đoạn thứ ba và cũng là giai đoạn cuối cùng là chờ đợi.

Những người chơi đã kết thúc trận đấu của mình phải chờ những người chơi khác hoàn thành trận đấu của riêng họ. Sau đó lại đến bước xây dựng đội hình cho một vòng đấu khác. Người chơi có thể mua và bán tướng lúc nào cũng được, nhưng chỉ có thể triển khai và nâng cấp trong giai đoạn xây dựng đội hình.

Cấp độ

Mỗi người chơi đều có cấp độ của riêng mình dựa trên Tiểu Huyền Thoại. Cấp độ càng cao, số lượng tướng được xuất trận càng nhiều và cấp bậc của tướng trong giai đoạn xây dựng đội hình càng cao.

Bạn sẽ nhận được một ít điểm kinh nghiệm sau mỗi vòng đấu, và cũng có thể nhận được bằng cách mua 4 điểm kinh nghiệm với mỗi 4 vàng.

Vàng và lợi tức

Vàng là một trong những tài nguyên mà người chơi sẽ sử dụng để mua tướng hoặc mua điểm kinh nghiệm. Người chơi kiếm vàng bằng cách chiến đấu qua mỗi vòng, dù chiến thắng hay thua cuộc cũng sẽ nhận được vàng.

Người chơi có thể nhận thêm vàng qua mỗi vòng đấu cũng như lợi tức cho số tiền họ có được. Họ sẽ kiếm được 10% số vàng sẵn có sau khi giai đoạn chiến đấu kết thúc, phần trăm này dự trên số vàng họ có ở trận đấu trước.

Con số luôn được làm tròn xuống, vì vậy người chơi có 9 vàng sẽ không nhận được gì khi giai đoạn chiến đấu kết thúc và người chơi có 10 vàng thì nhận được 1 vàng.

Kết thúc mỗi vòng đấu, người chơi sẽ nhận được 5 vàng.

Vật phẩm

Người chơi có thể trang bị cho tướng của mình tới ba vật phẩm bằng cách đánh vật trong các vòng đấu trung lập (vòng đấu như nhau dành cho tất cả người chơi).

Những vật phẩm này có thể được kết hợp cùng nhau để tạo nên các vật phẩm mạnh hơn và kết hợp trong những pha combo cùng nhau.

Vật phẩm không thể bị gỡ bỏ khỏi tướng một khi đã trang bị, chỉ được hồi lại khi vị tướng bị bán đi. Người chơi sẽ nhận lại được vật phẩm và trang bị cho một vị tướng khác.

Draft Round

Sự độc đáo của ĐTCL nằm ở Draft Round. Người chơi sẽ được nhận một vòng tướng băng chuyền với những vật phẩm được trang bị sẵn, và người chơi có lượng máu thấp nhất sẽ chọn trước.

Điều này tăng khả năng lật kèo khi bạn có thể chọn một vị tướng có ích cho đội hình, hoặc đơn giản hãy chọn tướng có sẵn trong đội hình của đối phương để hạn chế sức mạnh của họ.

Xem thêm: cách chơi game brain out

Hướng Dẫn Chơi Đấu Trường Chân Lý Cho người Mới

Ở phần này chúng tôi mang đến cho bạn những điều cơ bản nhất có trong Đấu Trường Chân Lý: Cách chơi, cơ chế hoạt động, tướng, vòng đấu, cấp độ, trang bị,….

Cách chơi đấu trường chân lý cơ bản:

Giai đoạn 1: Chọn đội hình

Khởi đầu đấu trường chân lý sẽ có danh sách các vị tướng LMHT được chọn. Bạn sẽ dùng vàng để mua các tướng sắp xếp vào đội hình của mình.

Roll tướng + Nâng cấp độ cho người chơi

Giải thích Roll tướng + Nâng cấp độ cho người chơi như thế nào đúng cách? HÌNH BÊN DƯỚI SỐ 1 VÀ SỐ 2 KHOANG ĐỎ

Tại giao diện bên trên hãy để ý số vàng bạn đang có (ví dụ hình là 41 vàng). Ô 1: để Roll ra tướng giống nhau cho bạn mua. Ô 2: Nâng cấp độ cho tướng

Số 1 khoang đỏ: Roll tướng để chọn tướng giống nhau nâng cấp độ tướng (mục đích Năng tướng lên 2 sao, 3 sao,…)Số 2 khoanh đỏ: Để nâng cấp đội người chơi – Chú ý nâng phú hợp chứ không là cấp độ thấp hoặc không có tiền Roll tướng đó nhé.

Nguyên tắc tướng trong đấu trường chân lý như sau:

Các tướng cùng hệ và tộc sẽ được tăng thêm sức mạnh.3 tướng giống nhau sẽ có thể hợp lại thành một tướng siêu cấp.3 tướng siêu cấp hợp lại sẽ thành tướng tối thượng.

Giai đoạn 2: Chiến đấu

+ Ở mỗi lượt sau khi sắp xếp đội hình xong thì đội hình của bạn sẽ đi tấn công ở bàn cờ đấu của một người chơi khác và ngược lại đội hình người chơi khác sẽ tấn công bạn tại bàn cờ đấu của bạn.

+ Trong các trận chiến này thì các tướng sẽ tự động đánh, di chuyển và dùng chiêu. Việc quan trọng của bạn cần làm khi chơi đấu trường chân lý đó chính là lựa chọn và sắp xếp đội hình cho các vị trí phù hợp mà thôi.

+ Sau mỗi lượt đấu bạn sẽ nhận được vàng thưởng để sử dụng cho những lượt tới.

Giai đoạn 3: Chờ đợi

+ Bạn phải chờ đợi người chơi khác hoàn thành trận đấu của riêng họ. Sau đó lại đến bước xây dựng đội hình cho một vòng đấu khác. Người chơi có thể mua và bán tướng lúc nào cũng được, nhưng chỉ có thể triển khai và nâng cấp trong giai đoạn xây dựng đội hình.

Tóm lại trên đây là những Hướng Dẫn Chơi Đấu Trường Chân Lý Mới Từ A-Z cơ bản nhất dành cho người bắt đầu.

Các mẹo chơi ĐTCL cần nắm rõ để chiến thắng

1/ Tập trung ngay từ khi vào trận

Giai đoạn đi chợ đầu trận rất quan trọng, lúc này chọn đồng thời nên các bạn có thể chọn con mình muốn nếu nhanh tay.

Hãy chọn con tướng có các trang bị tấn công, sẽ giúp giai đoạn khởi đầu dễ thở và suôn sẻ hơn nhiều.

2/ Hiến máu vài ván trước phiên chợ đầu tiên

Phiên chợ đầu tiên rất quan trọng, việc thu thập được trang bị ngon và tướng ngon sẽ quyết định kha khá đến thắng lợi.

Hiến máu để được đi chợ trước, biết đâu bạn sẽ giành được Draven, Aurelion Sol, hoặc Kayle thì sao (dù rằng tỉ lệ ra tướng xịn ở những cấp đầu rất nhỏ.

3/ Ép cấp lên cấp 5 tốn ít vàng, bạn nên ép sớm

Khi đã lên 5, bạn có thể để được nhiều slot tướng hơn, có thể giúp bạn đạt được đến 2 đội hình cùng lúc.

4/ Kassadin

Con tướng này khá rẻ và ngon, vừa có giáp, vừa có khả năng đốt năng lượng rất khó chịu. Hãy thử nâng con này lên, nó hợp với mọi đội hình.

5/ Trữ tiền đến 50

Trữ tiền sẽ giúp bạn có thêm Bonus tiền sau mỗi ván, đừng tiêu xài quá tay, những vòng đầu không cần xài tiền nhiều đâu.

6/ Xem xét đội hình đối thủ

Nếu đang có một cuộc cạnh tranh khốc liệt với ai đó, hãy qua nhà hắn xem cách xếp đội hình và chờ khi thời gian còn khoảng dưới 15 giây, đổi đội hình để hắn không kịp trở tay.

7/ Dùng Ma Vũ Song Kiếm để khắc chế Sát Thủ

Sát thủ là ác mộng với các sát thương chủ lực. Hãy sử dụng Ma Vũ Song Kiếm để né tránh các đòn đánh chí mạng.

Nên nhớ là cần thêm Huyết Kiếm để hồi phục nhé.

8/ Thương Shojin là một trang bị rất có ích cho các tướng dùng kỹ năng

Bạn nghĩ rằng Aurelion Sol là tướng phép và không cần chỉ số vật lý? Sai lầm rồi!

Thương Shojin cho khả năng hồi năng lượng rất nhanh sau khi dùng kỹ năng lần đầu tiên.

Với những tướng như Aurelion Sol, Lucian, Kayle… trang bị này rất có ích.

9/ Quý Tộc rất mạnh nhưng khó để có cả đội hình

Bạn nên nhớ là để có được đầy đủ 6 Quý Tộc, bạn sẽ trải qua một giai đoạn “nếm mật nằm gai” cực kỳ khó khăn gian khổ.

Một số tướng trong bộ Quý Tộc rất cùi bắp, ví dụ như Fiora, Vayne. Thế nên sẽ khó để bạn qua được giai đoạn đầu.

10/ Tập trung theo một đội hình, không Build tràn lan

Giai đoạn đầu, rất khó để bạn đi theo một đội hình nào vì không thể biết được quân sẽ ra như nào.

Xem thêm: Lmht: Hướng Dẫn Vào Game – Lmht: Hướng Dẫn Chơi Senna

Nhưng sau khi đã đánh được vài màn, bạn nên tập trung xây dựng một đội hình đúng chuẩn hướng tới để cạnh tranh, đừng quá tham lam thấy tướng mạnh nào cũng lấy.