Cách Chơi Đàn Tỳ Bà Tại Tphcm, Cấu Tạo Và Kỹ Thuật Diễn Tấu Đàn Tỳ Bà Update 09/2021

Dạy học đàn Tỳ Bà

Giới Thiệu

Tỳ Bà là tên gọi của một loại nhạc cụ dây gẩy. Nhiều tài liệu đã cho biết, Tỳ Bà xuất hiện rất sớm ở Trung Quốc với tên gọi PiPa, rồi ở Nhật Bản với tên gọi BiWa.

Đang xem: Cách chơi đàn tỳ bà

Người ta chế tác đàn Tỳ Bà bằng gỗ Ngô Đồng. Cần đàn và thùng đàn liền nhau có dáng như hình quả lê bổ đôi. Mặt đàn bằng gỗ nhẹ, xốp, để mộc. Phía mặt cuối thân đàn có một bộ phận để mắc dây gọi là ngựa đàn. Đầu đàn (hoặc thủ đàn) cong có chạm khắc rất cầu kỳ, khi là hình chữ thọ, khi là hình con dơi. Nơi đầu đàn gắn bốn trục gỗ để lên dây.

Lớp học đàn tỳ bà tại trung tâm nghệ thuật Adam

Toàn bộ chiều dài của thân đàn có số đo từ 94 – 100 cm. Phần cần đàn có gắn 4 miếng ngà voi cong vòm lên gọi là Tứ Thiên Vương. Tám phím chính làm bằng tre hoặc gỗ gắn ở phần mặt đàn cho các cao độ khác nhau.

Thuở xưa dây đàn se bằng tơ tằm rồi đem vuốt sáp ong cho mịn. Ngày nay người ta thay dây tơ bằng dây nilon. Đàn có 4 dây lên theo 2 quãng 4, mỗi quãng 4 cách nhau một quãng 2: Đồ – Fa – Sol – Đô1 hoặc Sol – Đô1 – Rê1 – Sol1. Khi chơi đàn nghệ nhân gẩy đàn bằng miếng đồi mồi hoặc miếng nhựa.

Ở Việt Nam đàn Tỳ Bà có mặt trong các dàn nhạc: Nhã nhạc, Thi nhạc của cung đình, Thiền nhạc của phật giáo, ban Nhạc tài tử, Phường bát âm, Dàn nhạc dân tộc tổng hợp.

Xem thêm: Hack Speed Võ Lâm 3 – Tải Game Võ Lâm 3 Phiên Bản Gốc Cho Điện Thoại

Mặc dù đàn Tỳ Bà có xuất xứ từ các nước khác. Nhưng qua thời gian dài sử dụng nó đã được bản địa hóa và trở thành cây đàn của Việt Nam. Thể hiện sâu sắc, đậm đà những bản nhạc mang phong cách của dân tộc Việt Nam trong lĩnh vực khí nhạc.

Bảng học phí Dạy học đàn Tỳ Bà

Kiếu lớp Học phí Thời gian Ngày học Số buổi Tổng học phí
Cá nhân1 giảng viên – 1 học viên 300.000 50-60 phút Tự chọn ngày học 12 3.620.000
Tập thể1 giảng viên – 2 học viên 200.000 60 phút Trung tâm sắp xếp 12 2.420.000
4 – 8 học viên 150.000 60 phút Trung tâm sắp xếp 12 1.820.000

Ngoài giảng dạy đàn Tỳ Bà trung tâm còn kinh doanh các loại đàn với giá thành hợp lí cho các học viên tại trung tâm, bạn sẽ được hưởng nhiều ưu đãi khi mua nhạc cụ từ trung tâm.

Đăng ký & Nội dung

Học viên có thể đóng trước 1/2 học phí hoặc đặt trước một chi phí nhất định để Ban quản lý Trung tâm xếp lớp. Để nâng cao hiệu quả học tập đối với các lớp học tập thể, học viên có thể mang theo tai nghe cá nhân của mình.Ngoài học phí nêu trên, học viên cần mua thêm giáo trình; tùy vào trình độ của từng học viên sẽ có giáo trình khác nhau.Các lớp học sẽ được sắp xếp theo lịch của học viên. Do trong một lớp học có thể có nhiều học viên với các trình độ khác nhau. Nên mỗi học viên sẽ được giảng dạy tập trung vào trình độ riêng của mình.

*

Nghỉ học & Bảo lưu

Học viên có nhu cầu nghỉ học phải báo trước 2h (lớp Tập thể) hoặc nửa ngày (lớp Cá nhân), buổi học đó sẽ được bảo lưu; học viên nên thông báo để được học bù vào ngày gần nhất.Nếu học viên tự ý nghỉ khi chưa có phép, buổi học sẽ không được bảo lưu.

Xem thêm: Các Phần Mềm Diệt Virus Miễn Phí, Tải Free Antivirus & Vpn

Hãy đến với Adam, bạn sẽ được khám phá một chương trình dạy học đàn Tỳ Bà đặc biệt và thú vị nhất . Các học viên sẽ vô cùng ưng ý với phong cách dạy và học của Trung tâm Nghệ thuật Adam. Sự giảng dạy của các Giảng viên đến từ Nhạc viện Hà Nội cùng với một môi trường học tập thân thiện và đầy chuyên nghiệp. Các khóa học được thiết kế chuyên sâu với các mức độ khó khác nhau phù hợp với tất cả các học viên.

Adam 1: số 56 Trần Quang Diệu- Đống Đa- Hà NộiTel: 0243.699.3333Adam 2: Số 50M2 – Ngõ 112 Trung Kính – KDTM Yên Hòa – Cầu GiấyTel: 0243.911.3333Adam 3: A18 Ngõ 12 Láng Hạ – Ba Đình -Hà NộiTel: ‭024 3.328.2222