Cách Chơi Clockwerk Support 5, Meta Hot Nhất 7, Mini Guide Dota 2: Clockwerk Update 09/2022

1 Ưu điểm – Nhược điểm của Clockwerk Dota 23 Cách lên đồ cho Clockwerk Dota 24 Hướng dẫn cách chơi Clockwerk Dota 2 cho vị trí Support

“A good offense is the best armor…” (tạm dịch: “Vũ khí tốt là thứ áo giáp chắc chắn nhất…”). Đây là câu nói khá quen thuộc đối với nhiều game thủ lâu năm của Dota 2. Chắc chắn, nhiều người sẽ đoán được ra nhân vật mà chúng tôi muốn nhắc tới trong bài viết là ai rồi phải không? Vâng! Đó chính là Clockwerk- Một gã người sát quái dị với khả năng gank cực mạnh. Hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết cách chơi Clockwerk Dota 2 này qua những nội dung sau đây nhé!

Ưu điểm – Nhược điểm của Clockwerk Dota 2

Clockwerk Dota 2 được coi là một cỗ máy giết người. Vì cơ thể cơ giới hóa của ông hoàn toàn có thể kết liễu bất cứ kẻ nào có thái độ bất cần, hống hách. Tuy nhiên, cũng giống như những nhân vật khác trong Dota 2, Clockwerk cũng có những ưu – nhược điểm mà người chơi cần lưu ý.

Đang xem: Cách chơi clockwerk

Ưu điểm

Thuộc nhóm tướng Strength với máu cực trâu.Có khả năng solo mạnh với combo sát thương lớn từ Battery Assault.Là tướng cơ động, có thể tiếp cận với kẻ thù từ xa.Có thể cầm chân, co lập kẻ thù với skill Power Cog.Skill Rocket Flare có range toàn bản đồ, đem lại lợi thế gây sát thương từ xa.

*

Những thế mạnh của gã người sát quái dị

Nhược điểm

Khó combat vì bộ skill phù hợp với gank lẻ là nhiều.Sức mạnh phụ thuộc chủ yếu vào kỹ năng. Nếu không sử dụng sẽ yếu dần.Không có kỹ năng chạy trốn, rất dễ chết nếu bị khống chế.Bộ skill khó sử dụng, nên cần phải tập luyện nhiều để thành thạo.

Bảng kỹ năng và cách build kỹ năng của Clockwerk

Dựa theo những chia sẻ ở trên, có thể thấy Clockwerk Dota 2 có bộ kỹ năng khiến cho rất nhiều hero đối thủ phải rè chừng. Vậy những skill đó là gì?

Battery Assault 

*

Power Cog

*

Rocket Flare

*

Hookshot

*

Với kỹ năng như trên, lúc đầu các bạn hãy cộng một điểm cho Power Cogs, để skill này có thể cầm chân đối phương. Không cần tăng tối đa vì sẽ không giúp ích được gì cho Clockwerk Dota 2. Sau đó, cộng dồn các điểm cho Battery Assault và Rocket Flare. Đây là 2 kỹ năng gây damage chính cho Clockwerk. Có thể kết hợp 2 skill này với Power Cog để nhanh chóng hạ gục kẻ địch.

Cách lên đồ cho Clockwerk Dota 2

Clockwerk có điểm yếu là không có kỹ năng chạy trốn. Vì vậy, khi lên trang bị cho hero này, các bạn cần chú ý tới các item có khả năng tăng tốc độ di chuyển. Các bạn có thể tham khảo cách lên đồ cho Clockwerk theo từng giai đoạn như sau:

Trang bị đầu game

Iron Branch

*

Tạo ra một cái cây nhỏ tại vị trí chỉ định, tồn tại trong 20 giây.Tầm sử dụng: 200Thời gian tồn tại: 20tác dụng làm khuất sight

Tango

*

Tầm sử dụng (cây/đồng đội): 165Tầm sử dụng (mắt): 450Tổng máu hồi (ăn cây): 115Tổng máu hồi (ăn mắt): 230Thời gian hiệu lực (ăn cây): 16Thời gian hiệu lực (ăn mắt): 32

Bottle

*

Tầm sử dụng: 600Tổng số lần sử dụng: 3 (2 lần với 1 Runes Bounty)Tổng máu hồi/ 1 lần: 90Tổng mana hồi/ 1 lần: 60Thời gian hiệu lực: 2.5Dùng để chứa runes.

Trang bị giữa game

Urn of Shadows

*

cho máu bản thânhồi máu để hỗ trợ đồng đội.

Magic Wands

*

Dùng để trụ lane khá tốt.Tăng lượng regen máu và mana ngay khi sử dụng.

Phase Boots

*

Tăng tốc độ vượt chướng ngoại vật.Thêm damage giúp hero thực hiện last hit.Cooldown ngắn

Arcane Boots

*

Khả năng phục hồi mana AOE rất hữu dụngTăng tốc độ di chuyển.

Xem thêm: #1 : Bật Mí Cách Thu Nhỏ Màn Hình Khi Chơi Lol, Help Me:( Chơi Game Màn Hình Bị Thu Nhỏ:(

Trang bị cuối game

Heart of Tarrasque

*

Tăng tốc độ đánhNâng khả năng regen

Black King Bar

*

Vô hiệu hóa các skill phép

Shiva Guard

*

Tăng giáp cho Clockwerkcung cấp thêm lượng sát thương cho hero.

Hướng dẫn cách chơi Clockwerk Dota 2 cho vị trí Support

Là một trong những hero định hình trong Dota 2 hiện nay, cách chơi Clockwerk Dota 2 hoàn toàn có thể đảm đương được vai trò một Supporter chính hiệu. Vậy nhiệm vụ của hero trong vai trò này như nào? Hãy cùng tìm hiểu tiếp đoạn nội dung dưới đây nhé.

Giai đoạn đầu game

Ở giai đoạn này, bạn hãy tiến hành đi farm để kiếm một chút tiền. Phòng ngừa một chút tài sản để có thể mua được vài item trong giai đoạn giữa game hoặc tình huống đặc biệt. Tuy nhiên, hãy đi cùng một hero tay dài khác vì Clockwerk là một hero tay ngắn. Hơn nữa, là một Support nhiệm vụ của anh sẽ là bảo kê cho các Carry. Anh dễ bị các đối thủ áp sát và “cắn trộm”. Clockwerk có thể tham gia đánh nhau sớm, nếu như điều kiện cho phép. Trong trường hợp đối thủ tiến lại gần, hãy sử dụng skill Power Cog và Battery Assault. Có thể xài Rocket Flare để check rune hoặc dò vị trí kẻ thù nhưng chú ý lượng mana thường xuyên.

*

Support là một ví trí rất vì hợp với hero khỏe như Clockwerk

Giai đoan giữa game

Tại thời điểm này, hero của bạn có thể dùng sức mạnh của skill vốn có để áp đảo lane. Dùng kỹ năng Rocket Flare để do thám rừng và tìm vị trí tấn công tốt nhất. Nếu tham gia vào cuộc giao tranh, Battery Assault sẽ gây sát thương lớn và Power Cog sẽ giúp bạn bắt lẻ được những tay địch non nớt.

Nếu là một tay chơi Clockwerk chuyên nghiệp, chắc chắn sau khi check được tầm nhìn bằng Rocket Flare. Bạn có thể dùng Hookshot từ xa để lấy stun. Lợi dụng tốc dộ di chuyển của các item hỗ trợ tiến về phía đồng đội và chia cắt địch với team của hắn.

Giai đoạn cuối game

Clockwerk Dota 2 sẽ trở lên ổn định hơn rất nhiều nếu như anh đạt tới level 20. Cộng thêm các item có chức năng tăng máu, tăng giáp,… Clockwerk sẽ gây ra sự ức chế cho bất kì hero nào đối đầu. Double Cogs hay double Hookshot sẽ đem lại rất nhiều disable. Đây cũng là cách để Clockwerk chạy trốn sau khi mở combat.

*

Một anh hùng bảo kê lý tưởng

Sẽ rất thiệt thòi cho Clockwerk khi anh chơi ở vị trí này. Tuy nhiên, anh sẽ khiến cho rất nhiều Carry khác tin tưởng vì độ nhiệt tình vì luôn làm tốt vai trò của mình.

Xem thêm: Top 9 Phần Mềm Xem Video Miễn Phí Tốt Nhất 2020 Cho Pc Windows 10

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách lên đồ, cách xây dựng kỹ năng và cách chơi Clockwerk Dota 2. Hy vọng với những thông tin trên, các bạn sẽ có thêm nhiều phương hướng và cách để điều khiển Clockwerk hiệu quả nhất. Vì là một hero khó dùng nên các bạn hãy nhớ rèn luyện thật chăm chỉ nhé. Đừng quên theo dõi loltruyenky.vn của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin mới về Dota 2.