Cách Chơi Clash Of Clan Cho Người Mới Chơi, Chia Sẻ Kinh Nghiệm Chơi Clash Of Clans Update 05/2024

Clash Of Clans là tựa game chiến thuật với rất nhiều lựa chọn cho các bạn thỏa sức xây dựng để bảo vệ những gì mình đang có. Tựa game kết hợp với lối tư duy hiểu biết và giúp các bạn kết nối và có thêm nhiều bạn bè mới. Hãy cùng loltruyenky.vn tìm hiểu về tựa game này nhé

một số chỉ dẫn cho người mới chơi Clash Of Clans

1. Town hall

đây chính là nhà chính, hãy nâng cấp nhà chính để có thêm nhà mới, cố gắng bảo vệ để nhà chính luôn an toàn nhé, nếu bị phá xem như bạn bị thua cuộc đấy. mức độ cao nhất của nhà chính là 10.

Đang xem: Cách chơi clash of clan cho người mới chơi

*

2. Builder

Là nông dân xây nhà, nâng cấp nhà càng nhanh thì phòng thủ càng khỏe. Cố gắng cày tiết kiệm Gem để mua nông dân thứ 4 và thứ 5 nhé.

3. Defense:

Còn đây chính là bộ máy phòng thủ nhà gồm những loại sau:

Mortar: Pháo cối sức công phá mạnh, nên xây sâu vào trong để phòng thủ hiệu quả hơn.Archer Tower: Chòi canh bắn tên, phòng thủ mặt đất và trên không.Wizard Tower: Tháp phù thủy cũng khá mạnh, phòng thủ mặt đất và trên không.Canon: Pháo thủ.Hidden Tesla: Phòng thủ sét khá mạnh, có thể mở được cái trước tiên khi Hall lên level 7. Để phòng thủ mặt đất và trên không.Air Defense: Là tên lửa phòng không, chỉ bắn các thể loại bay được.Wall: Tường thành là thành phần phòng thủ trọng yếu giúp bảo vệ nhà cũng giống như bảo vệ các Resources phía dưới. Wall bảo vệ được mặt đất không thể bảo vệ được trên không. Để nâng cấp Wall rất tốn vàng.X-bow 0, Inferno Tower: Tháp lửa sẽ có hệ thống phòng thủ khi Hall đạt level 10.một số bẫy: Bomb, spring trap, giant bomb, speeking air mine.

4. Resources

đây chính là nhà khai thác, kho chứa tài nguyên gồm một số loại sau:

Gold Storage: Nhà chứa vàng nâng cấp bằng Elixir.Elixir Storage: Nhà chứa nước Elixir nâng câp bằng Gold.Gold Mine: Nhà khai thác Gold.Elixir Collector: Nhà khai thác Elixir.Dark Elixir Storge: Nhà chứa nước đen dùng để mua lính.Dark Elixir Drill: Nhà khai thác nước đen. Khi Hall lên level 8 bạn sẽ mua được.

Xem thêm: Cách Chơi Teemee Liên Quân Mobile Mùa 17, Hướng Dẫn Chơi Teemee Liên Quân Mobile Mùa 17

5. Troops

đây là lính, lính càng đông thì càng mạnh dễ thắng lợi. Số lính cao nhất trong game là 240.

Có các loại lính: Barbarian, Archer, Goblin, Giant, Wall Breaker, Balloon, Winzard, Healer, Dragon, P.E.K.K.A. Những lính trong nhà Barracks được mua bằng Elixir. Nhà Dark Barracks có các lính: Minion, hog rider, valkyrie, golem. Đều được mua và nâng cấp bằng Dark Elixir.

6. Treasure

Có 4 loại tài nguyên chính: Gold, Elixir, Dark elixir và Gems.

7. Army

Cuối cùng là nhà lính, gồm một số nhà sau:

Army Camp: Nhà chứa tối đa là 4 lính.Barracks: Mua quân sử dụng Elixir.Laboratory: Nhà nâng cấp lính hoặc spell.Spell Factory: Nhà tạo spell nước phép.Barbarian King: Là vua Barbarian lớn khỏe bất tử, xuất hiện lần đầu 1 lần độc nhất bằng Dark Elixir.Dark Barracks: Là nhà mua quân sử dụng Dark Elixir.Archer Queen: Nữ hoàng Archer, vô cùng mãnh liệt với năng lực bắn xa khỏe và nhanh.

một khi nắm rõ được các thành phần chính trong game, bạn mới có thể chơi game đơn giản được. Thời gian đầu bạn không nên tập trung nhiều vào việc săn Trophy bởi nó có thể khiến bạn thất bại liên tục. Bạn nên dành vài tiếng mỗi ngày chơi để có đủ tài nguyên nâng cấp Hall và các công trình phòng thủ.

Đừng quá trông chờ vào phần hướng dẫn

*

100% các trò chơi đều có phần hướng dẫn dành cho các tân game thủ, Clash of Clans cũng không ngoại lệ. Với mục tiêu giúp họ, những nhân viên mới lần đầu chơi nắm bắt rõ các cơ chế điều khiển cũng giống như xây dựng đế chế cho mình. tuy nhiên, khá nhiều game thủ ỷ lại vào phần hướng dẫn này, họ chỉ việc làm theo chỉ dẫn bằng phản xạ tự nhiên mà không cần quan tâm tới các ghi chú mà game để lại, họ chả cần biết ngôi nhà mình xây lên tên gọi là gì, công dụng ra sao mặc cho trợ lý ảo liên tục đưa rõ ra các dòng trình bày.

thường thường chính vì vậy mà sau khi kết thúc phần hướng dẫn, game thủ vẫn chưa thể kiểm soát được hết các công dụng cơ bản của trò chơi và phải bỏ thời gian tự tìm tòi lại. Điều này có thể gây phung phí công sức hay khiến người chơi cảm nhận thấy chán nản vì lo âu ‘mình có bỏ lỡ điều gì đấy chăng?’

dùng ‘Gem’ thật tiết kiệm

*

Gem là tổ chức tiền tệ chính tuy nhiên lại không dễ kiếm trong Clash of Clans, mục đích dùng cho việc mua thợ xây hoặc mua bán, nâng cấp một vài món đồ trọng yếu. nếu muốn sở hữu nhiều Gem thì người chơi buộc lòng phải nạp tiền tuy nhiên chỉ cần game thủ hiểu được cách tiết kiệm thì lượng Gem tích góp qua từng level sẽ không hề nhỏ.

Khi mới bắt đầu vào trò chơi, mỗi cá nhân chơi chỉ có 2 thợ xây và thợ xây là loại nhân vật rất quan trọng trong Clash of Clans. Thợ xây giúp người chơi xây dựng và nâng cấp nhà và mỗi thợ chỉ có thể thực hiện 1 hoạt động, đồng nghĩa với quá trình nâng cấp và xây công trình cũng bị giới hạn. tuy vậy, cũng nhờ việc tiết kiệm Gem hợp lý, chỉ trong khoảng từ 3 đến 4 tháng thì số thợ xây của người chơi có thể tăng lên 4 hoặc 5 thợ. đấy chính là điều bất kỳ người chơi nào cũng nên lưu ý.

Đừng nâng cấp nhà chính quá vội

*

Nhà chính là 1 đặc trưng quen thuộc trong các game chiến thuật và nhà chính trong Clash of Clans cũng là đầu nào cho việc nâng cấp và phát triển các nhà công dụng khác. Nhà chính có level càng lên cao thì khả năng nâng cấp những nhà khác cũng sẽ tăng theo. tuy nhiên có 1 điểm mà người chơi cần phải quan tâm có sự liên quan tới nhà chính và Điều này không có trong 1 hướng dẫn nhất định nào nói đến. đấy chính là việc giảm phần thưởng nếu như nhà chính của bạn cấp cao hơn nhà chính của người chơi bất kì mà bạn lựa chọn làm mục đích đánh chiếm.

Mới Chơi Nên Làm Gì?

Sau khi đã hiểu sơ bộ về những thành phần trong game bạn có thể tiến hành trải nghiệm game Clash of Clan. tuy vậy việc chơi cũng không hề đơn giản bởi game có tính chiến thuật cao. Để có khả năng chiến thắng nhiều hơn bạn cần chú ý đến những nhân tố phía dưới.

Xem thêm: Khám Phá Cách Chơi Âm Dương Sư Hiệu Quả, Hướng Dẫn Cơ Bản

Ưu tiên tăng trưởng nhà chính chính là yếu tố làm nên thắng lợi

Town Hall: không nên nâng cấp Town hall quá mức 7 vì cấp càng cao bạn sẽ càng khó trộm.Army Camp: nên tập trung nâng cấp Army Camp để có nhiều quân đi cướp hơn.Clan Castle: xin lính đồng đội.Laboratory: cần quan tâm đến nhà nâng cấp cho lính.Spell Factory: nâng cấp nhà phép bởi giai đoạn cuối cần sử dụng rất nhiều.Storage: nâng cấp kho chứa là nhiệm vụ cần làm để chứa đồ bạn lấy được.Barracks: nâng cấp đê trang bị thêm lính mới.

một vài mánh, lưu ý Khi Chơi

Những chú ý khi tiếp tục nhập cuộc

nếu thùng chứa bị sập mất sẽ mất đồ tối đa 20-30% (với Dark elixir mất đến 75%) nên bạn phải chăm sóc cho tốt.Nhà chính nên tạo ra vào sâu trong lãnh thổ và tận dụng mọi nguồn lực có thể để bảo vệ nó.Ưu tiên cho những công trình phòng thủ với sức sát thương lớn lên quân địch và phân bổ đều chiến đấu trên không và chiến đấu mặt đất.coi them : Cách chơi Clash of Clans cho nhân viên mới tiếp tục trên máy tính, desktop, pc