cách chơi clan of clash Update 07/2024

Clash Of CLans (COC) là tựa game chiến thuật hấp dẫn thu hút được đông đảo người chơi. Tham gia vào game bạn được hóa thân thành một thị trưởng, với nhiệm vụ xây dựng ngôi làng lớn mạnh, huấn luyện binh lính và chiến đấu với rất nhiều người chơi khác.

Đang xem: Cách chơi clan of clash

Cùng với thành công của Clash Of CLans thì tựa game Hay DayBoom Beach cũng có sức hút không hề nhỏ. Đây có thể nói là thành công rực rỡ của Supercell. Để trở thành thị trưởng giỏi bạn cần bộ óc chiến thuật và tích lũy kinh nghiệm thì mới nâng cao được khả năng chiến đấu của mình.

Tải Clash of Clans cho iOS

Tải Clash of Clans cho Android

Đầu tiên muốn chơi được Clash Of CLans thì bạn phải hiểu rõ các thành phần cơ bản trong game thì mới có thể xây dựng riêng cho mình một thị tộc để tranh quyền sở hữu vương quốc. Mời bạn tham khảo bài viết sau đây để tích lũy thêm kinh nghiệm chơi game Clash Of CLans:

Các thành phần cơ bản trong Clash Of CLans

1. Town hall

Đây là nhà chính, hãy nâng cấp nhà chính để có thêm nhà mới, cố gắng bảo vệ để nhà chính luôn an toàn nhé, nếu bị phá coi như bạn bị thua cuộc đấy. Cấp độ cao nhất của nhà chính là 10.

*

2. Builder

Là nông dân xây nhà, nâng cấp nhà càng nhanh thì phòng thủ càng khỏe. Cố gắng cày tiết kiệm Gem để mua nông dân thứ 4 và thứ 5 nhé.

3. Defense:

Còn đây là hệ thống phòng thủ nhà gồm những loại sau:

Mortar: Pháo cối sức công phá mạnh, nên xây sâu vào trong để phòng thủ tốt hơn. Archer Tower: Chòi canh bắn tên, phòng thủ mặt đất và trên không. Wizard Tower: Tháp phù thủy cũng khá mạnh, phòng thủ mặt đất và trên không. Canon: Pháo thủ. Hidden Tesla: Phòng thủ sét khá mạnh, có thể mở được cái đầu tiên khi Hall lên level 7. Để phòng thủ mặt đất và trên không. Air Defense: Là tên lửa phòng không, chỉ bắn các thể loại bay được. Wall: Tường thành là thành phần phòng thủ quan trọng giúp bảo vệ nhà cũng như bảo vệ các Resources bên dưới. Wall bảo vệ được mặt đất không thể bảo vệ được trên không. Để nâng cấp Wall rất tốn vàng. X-bow 0, Inferno Tower: Tháp lửa sẽ có hệ thống phòng thủ khi Hall đạt level 10. Một số bẫy: Bomb, spring trap, giant bomb, speeking air mine.

4. Resources

Đây là nhà khai thác, kho chứa tài nguyên gồm một số loại sau:

Gold Storage: Nhà chứa vàng nâng cấp bằng Elixir. Elixir Storage: Nhà chứa nước Elixir nâng câp bằng Gold. Gold Mine: Nhà khai thác Gold. Elixir Collector: Nhà khai thác Elixir. Dark Elixir Storge: Nhà chứa nước đen dùng để mua lính. Dark Elixir Drill: Nhà khai thác nước đen. Khi Hall lên level 8 bạn sẽ mua được.

5. Troops

Đây là lính, lính càng đông thì càng mạnh dễ chiến thắng. Số lính cao nhất trong game là 240.

*

Có các loại lính: Barbarian, Archer, Goblin, Giant, Wall Breaker, Balloon, Winzard, Healer, Dragon, P.E.K.K.A. Những lính trong nhà Barracks được mua bằng Elixir. Nhà Dark Barracks có các lính: Minion, hog rider, valkyrie, golem. Đều được mua và nâng cấp bằng Dark Elixir.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tải Phần Mềm Zalo Cho Laptop Phiên Bản Mới Nhất 2021

6. Treasure

Có 4 loại tài nguyên chính: Gold, Elixir, Dark elixir và Gems.

7. Army

*

Cuối cùng là nhà lính, gồm một số nhà sau:

Army Camp: Nhà chứa tối đa là 4 lính. Barracks: Mua quân dùng Elixir. Laboratory: Nhà nâng cấp lính hoặc spell. Spell Factory: Nhà tạo spell nước phép. Barbarian King: Là vua Barbarian lớn khỏe bất tử, được tạo ra 1 lần duy nhất bằng Dark Elixir. Dark Barracks: Là nhà mua quân dùng Dark Elixir. Archer Queen: Nữ hoàng Archer, vô cùng mạnh mẽ với khả năng bắn xa khỏe và nhanh.

Sau khi nắm rõ được các thành phần chính trong game, bạn mới có thể chơi game dễ dàng được. Thời gian đầu bạn không nên tập trung nhiều vào việc săn Trophy bởi nó có thể khiến bạn thất bại liên tục. Bạn nên dành vài tiếng mỗi ngày chơi để có đủ tài nguyên nâng cấp Hall và các công trình phòng thủ.

Khi mới chơi cần tập trung nâng cấp:

Town Hall: Nếu mới chơi đừng nâng cấp quá nhà 7 nhé, vì nhà chính càng cao bạn càng khó cướp. Army Camp: Nâng cấp trại chứa lính để có nhiều lính đi cướp hơn. Clan Castle: Xin lính đồng đội. Laboratory: Nhà nâng cấp sao cho lính bởi vì lính càng nhiều sao thì lực càng mạnh. Spell Factory: Nâng cấp nhà phép vì về cuối kiểu gì bạn cũng phải có nhà này. Storage: Nâng cấp kho chứa cho Gold, Elixir, Dark. Bởi vì bạn cướp về thì cần phải có chỗ chứa, nếu không thì chứa vào đâu đúng không nào? Barracks: Nâng cấp để có lính mới, chỉ cần 1 nhà là mở khóa được một lính mới.

*

Hãy tập trung khai thác tài nguyên cũng như cải tạo hệ thống phòng thủ bằng các khẩu đại pháo đặt xung quanh nhà của mình. Đừng quá để ý đến các vũ khí đắt tiền, vì như vậy có thể làm bạn hết tài nguyên để xây dựng số lượng quân đội lớn hơn để tấn công và chống lại các cuộc xâm lược từ đối thủ khác đấy nhé.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chơi Garen Trong Liên Minh Huyền Thoại, Cách Chơi Garen Liên Minh Tốc Chiến

Mẹo nhỏ cho người mới chơi:

Khi next nhà mà thấy nông dân xây nhà đang ngủ (có chữ zzzzz trên nhà) và kho chứa trống thì chỉ vào đánh mỏ rồi đi ra là ăn được sạch tài nguyên. Khi nông dân đang xây nhà thì phần lớn tài nguyên nằm trong thùng chứa phải đánh thùng chứa mới cướp được nhiều. Có nhiều nhà nhiều tài nguyên thì tài nguyên ở cả 2 kho chứa nằm trong mỏ. Thùng chứa bị sập mất tối đa 20-30% (với Dark elixir mất đến 75%) nên bạn hãy chú ý nhé. Hãy để nhà chính vào sâu trong lãnh thổ, đặc biệt ở những điểm có công trình phòng thủ dày đặc và bảo vệ nó bằng mọi giá.

Nhờ đó, bạn có thể thoải mái xây dựng đế chế cho riêng mình theo ý muốn. Hãy dẫn dắt thị tộc của mình chiến thắng trong tựa game Clash Of CLans lừng danh này nhé.

Ngoài ra, nếu bạn muốn chơi game trên PC thì có thể tham khảo một số game đế chế như: Age of Empires, Virtual Villagers: A New Home, Elite Forces: Warfare…

Các bạn có thể tham khảo thêm đoạn Video sau: