cách chơi chuyền bóng qua đầu Update 06/2024

Đối với trẻ nhỏ, các trò chơi vận động có ý nghĩa rất lớn trong việc giúp trẻ phát triển thể chất, phát triển sự nhanh nhẹn, khéo léo và khả năng tập trung. Trong số đó, nổi bật nhất là trò chơi Chuyền bóng. Cùng tìm hiểu cách chơi trò chơi Chuyền bóng thông qua bài viết dưới đây của Thủ thuật chơi.

Đang xem: Cách chơi chuyền bóng qua đầu

Không gian chơi

Trò chơi Chuyền bóng là trò chơi vận động, vì vậy không gian chơi cần phải rộng rãi, thoáng mát, đủ chỗ chơi cho người chơi.

 

Người chơi

Trò chơi Chuyền bóng không giới hạn số lượng người tham gia, giới tính hay độ tuổi. Số lượng người chơi sẽ được chia thành các nhóm có số người chơi bằng nhau 

Để đảm bảo trò chơi diễn ra dễ dàng hơn, nên tạo các nhóm người chơi có cùng chiều cao để việc chuyền bóng dễ thực hiện hơn.

 

Dụng cụ chơi

Chuẩn bị 1 số lượng quả bóng chuyền, bóng đá, bóng hơi nhất định, sao cho chia đều cho mỗi đội số lượng bóng bằng nhau, từ 3 – 4 quả mỗi đội.

Ngoài ra, có thể chuẩn bị thêm giỏ đựng bóng, mỗi đội 2 giỏ.

Xem thêm: Cách Chơi War And Order – ‎War And Order Trên App Store

 

Học bài hát

Trò chơi Chuyền bóng gắn liền với bài hát giúp trò chơi trở nên sôi động hơi. Vì vậy, phổ biến bài hát cho người chơi trước khi tham gia. Nội dung bài hát xem ở phần dưới.

*

Lưu ý: Người chơi nào để rơi bóng sẽ phải nhặt lại và tiếp tục thực hiện. Hoặc có thể quy định luật chơi khác: Nếu người chơi làm rơi bóng, thì phải đưa lại cho người đầu tiên và thực hiện chuyền lại bóng từ đầu.

 

Kết thúc trò chơi

Đội nào hoàn thành việc chuyền tất cả bóng về giỏ nhanh nhất thì là đội chiến thắng.

Xem thêm: Bài Catte Là Gì? Hướng Dẫn Cách Chơi Bài Catte Hay Từ CáC Bậc Thầy

Ngoài cách chơi chuyền bóng qua đầu, người chơi có thể chơi thêm hình thức khác là chuyền bóng dưới chân.

Thiết lập trò chơi tương tự như chuyền bóng qua đầu, nhưng thay vì dùng hai tay để đưa bóng qua đầu, người chơi sẽ đứng rộng hai chân, cuối xuống và đưa bóng qua hai chân. 

Đối với cách thức chơi này, người chơi phải đứng khoảng cách rộng hơn 1 chút để tránh va chạm với nhau khi cúi xuống.