Cách Chơi Chen Dota 2 : Hướng Dẫn Chơi Chen Offlane Position 3 Update 11/2023

Trong bài viết này, thay vì support phá game bạn thì giờ sẽ là core. Trong phần này, chúng ta sẽ nói về những hero support truyền thống trở thành core.Bạn đang xem: Cách chơi chen dota 2

Chen Offlane đã có được một thời gian và nó không phải ý tưởng mới. Nhưng gần đây, Chen offlane có tỉ lệ thắng cực kỳ cao. Ở bài viết này, chúng ta sẽ phân tích Chen offlane và xem xét nếu lối chơi này có khả thi không.

Đang xem: Cách chơi chen dota 2

*

ĐẤU TRƯỜNG CHUYÊN NGHIỆP

Trong đấu trường chuyên nghiệp, 33 là người đầu tiên dẫn lối cho cách chơi Chen position 3. 33 nổi tiếng nhờ những hero chuyên micro và không có hero nào cần micro nhiều như Chen. 33 cũng là tuyển thủ offlane nên để 33 cầm Chen trong offlane có thể xem là công thức hợp lý.

Trong những trận gần đây, Alliance chơi Chen offlane tại MDL Chengdu Major. Trong trận mở đầu của vòng bảng, đội pick Chen cho 33 và thắng game đó. Kế tiếp, Alliance pick Chen trong game 1 của vòng đầu playoff. ALliance thắng game đó và sau đó TNC Predator đã ban Chen đầu tiên trong phần còn lại của series.

Chen sau đó bị ban ngay đợt ban/pick đầu tiền khi các đội chạm trán Alliance trong phần còn lại của giải trước khi Alliance bị loại ở vòng 3 nhánh thua.

Chen là hero pick phổ biến trong đấu trường chuyên nghiệp chủ yếu ở vị trí support. Những gì Alliance và 33 chứng minh được rằng Chen cũng có thể là offlaner hiệu quả nếu biết chơi.

TRONG PUB

Theo trang hero meta của Dotabuff ở vai trò offlane, Chen đứng số 1 ở tỉ lệ thắng trong rank Divine/Immortal. Hero đạt 59.04% thắng với tỉ lệ pick là 1.57%.

Ở rank Ancient, Chen có tỉ lệ thắng 54.28% với tỉ lệ pick là 0.61%, đạt hạng 6.

Tất nhiên, những con số này cũng có thể hiểu là Chen chơi ở position 4 thay vì 3, nhưng nếu Chen được chơi ở vị trí support thì khả năng cao là support 5.

Có bao giờ chúng ta được thấy một hero có tỉ lệ thắng 59.04% ở bất kỳ lane nào chưa? Đây là con số quá cao và nó được thấy ở trong Chen offlane. Do đó, đây là điều đáng để bạn cân nhắc về hero này cũng như vai trò offlane.

Xem thêm: Cách Chơi The Witcher 3 Chi Tiết Cho Tân Binh, Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Chơi Bài Gwent

*

CÁCH CHƠI CHEN OFFLANE

Ở level 1, bạn có thể kiểm soát ranged creep của đối thủ hoặc creep rừng để giành lợi thế last hit. Bạn cũng có chiêu cộng hồi máu, luôn luôn có ích trong giai đoạn đi lane.

Chen offlane cũng lên level nhanh hơn so với vị trí support, do đó bạn có thể điều khiển được neutral creep như Centaur Conqueror trước 10 phút đầu. Nếu lấy được vài creep như vậy, đối thủ sẽ gặp khó khăn lớn trong đầu game. Vài stun AoE hai giây sẽ tác động lớn trong mọi giai đoạn của game, đặc biệt là đầu game.

Chen Offlane cũng có thể farm stack ancient creep tốt hơn hầu hết các hero carry. Nếu sở hữu nhiều neutral creep level cao và có Vladmir’s Offering cho lifesteal, bạn có thể ăn được nhiều bãi stack ancient dễ dàng.

Khi nói về các hero offlane, hầu hết người chơi đều nghĩ đó sẽ là hero có thể chịu đòn và mở combat. Chen cũng đem đến điều đó nhưng theo một hướng khác. Các creep Centaur có thể mở combat và chịu đòn, trong khi Chen đứng ở phía sau và triệu hồi đồng đội, hoặc sẵn sàng hồi máu/làm chậm. Theo cách này, Chen hoàn tất vai trò truyến thống của một hero offlane, chỉ khác là không lấy bản thân mình ra.

Cách này vận hành ổn cho giai đoạn giữa và cuối game. Centaur và Satyr không thể cầm item nên chúng không mạnh về sau như các hero. Bạn phải lên Aghanim’s Scepter và điều khiển Ancient để creep mình mạnh về cuối game. Thế nhưng, các hero vẫn luôn khỏe hơn.

Vậy nên, điểm mạnh của Chen offlane là bộ skill và lên sóng nhanh hơn những gì hero đối thủ nghĩ. Từ giữa đến cuối game, đối thủ dễ dàng né Centaur chỉ bằng blink hoặc force staff, nhưng 15p đầu game thì không có nhiều các item cơ động cao.

Chen offlane có vài điểm yếu cần được chỉ ra:

Đầu tiên là “tilt”. Khi pick Chen offlane, position 4 của đội có thể coi thường bạn và giành last hit, nghĩ rằng Pudge của họ sẽ tận dụng được ưu thế hơn là Chen position 3. Bạn có thể phải tham gia cuộc chiến last hit với đối phương và cả đồng đội, khiến cho lane mình không có support.

Chen cũng có thể tốn khá lâu để “lên sóng”. Bạn cần tìm creep trong rừng phù hợp với nhu cầu của mình và điều đó khá là “hên xui”. Nếu chết hoặc creep chết, phần lớn sức mạnh bạn đem lại cho đội cũng biến mất và điều đó tạo ra sơ hở cho kẻ thù.

Xem thêm: 15 Ứng Dụng Phần Mềm In Ảnh Miễn Phí Và Tốt Nhất Hiện Nay, Photoscape 3

*

LỜI KẾT

Chen là một trong những hero micro khó nhất và điều đó là hạn chế lớn của hầu hết các game thủ trong game. Nhưng nếu sẵn sàng thách thức bản thân cũng như chơi giỏi Chen, thì đây có thể là thứ đối thủ chưa bao giờ đối mặt và đây cũng được xem là lợi thế lớn.

Bạn có thấy ai chơi Chen offlane trong trận của mình chưa? Nếu là position 4 và offlaner pick Chen position 3 thì bạn có cướp farm của offlaner mình không?