Cách Chơi Chế Độ Sáng Tạo Trong Minecraft Pc, Minecraft 1 Update 05/2024

Khi bạn tạo một thế giới Minecraft, bạn chọn chế độ trò chơi của mình và chế độ đó được cố định trong suốt vòng đời của thế giới. Hoặc là nó? Đọc tiếp khi chúng tôi chỉ cho bạn cách bạn có thể vượt qua khóa gamemode và thay đổi vĩnh loltruyenky.vnễn chế độ trò chơi của bạn.

Đang xem: Cách chơi chế độ sáng tạo trong minecraft pc

Tại sao tôi muốn làm điều này?

Khi bạn tạo một thế giới mới, bạn chọn chế độ trò chơi của bạn. Bạn có thể chọn từ các chế độ sáng tạo, sinh tồn và Hardcore. Trong các trường hợp thông thường, lựa chọn này là cố định và một cờ vĩnh loltruyenky.vnễn được đặt trong tệp thế giới.

Tuy nhiên, Minecraft cho phép sáng tạo và thay đổi lối chơi, và bạn có thể thấy rằng bản đồ bạn định tạo bản đồ sáng tạo có cảm giác như đó sẽ là một bản đồ sinh tồn hoàn hảo hoặc ngược lại. Hoặc có lẽ bạn muốn bắt đầu ở chế độ sáng tạo để xây dựng căn cứ của mình và sau đó chuyển sang chế độ sinh tồn để tiếp cận thế giới từ sự thoải mái của lâu đài mới xây của bạn.

Dù động lực của bạn là gì để thay đổi loại thế giới, đó là một quá trình khá đơn giản. Hãy xem xét hai kỹ thuật, một tạm thời và một vĩnh loltruyenky.vnễn, bạn có thể sử dụng để thay đổi chế độ trò chơi.

Thay đổi chế độ trò chơi với thủ thuật LAN

Kỹ thuật này có thể là mũ cũ đối với một số người chơi Minecraft nhưng đáng chú ý là một kỹ thuật rất đơn giản và vội vàng mà bạn có thể sử dụng mà không cần bất kỳ chương trình chỉnh sửa hoặc chương trình phụ nâng cao nào..

*

Ở đây chúng ta đang ở trong một thế giới sinh tồn thử nghiệm mà chúng ta đã tạo ra cho hướng dẫn này. Bạn có thể thấy trái tim và đồng hồ đói trên thanh kinh nghiệm và vật phẩm.

Thế giới được đánh dấu là sự sống còn khi chúng ta tạo ra nó và nó sẽ tồn tại. Tuy nhiên chúng tôi có thể tạm thời bỏ qua các quy tắc đó bằng cách mở trò chơi lên mạng LAN để chơi trên mạng (ngay cả khi chúng tôi không có ý định chơi với những người chơi khác).

*

Nhấn ESC để kéo menu trò chơi lên và nhấp vào Mở Open sang LAN.

*

Trong menu LAN World, tùy chọn quan trọng duy nhất cho mục đích của chúng tôi là chuyển đổi Cho phép gian lận sang. Bật Giống như tiêu đề ngụ ý, đây là các cài đặt cho người chơi khác và nếu bạn thay đổi chế độ trò chơi ở đây thì nó chỉ thay đổi chế độ trò chơi cho người chơi đến thế giới LAN của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn bật mánh gian lận, nó sẽ áp dụng cho tất cả người chơi trong trò chơi (bao gồm cả bạn). Nhấp vào Bắt đầu LAN Bắt đầu thế giới LAN khi bạn đã chuyển đổi các mánh gian lận trên.

*

Quay trở lại trò chơi, nhấn phím T tt để hiển thị hộp điều khiển ingame. Nhập lệnh Cấm / gamemode cv để thay đổi chế độ trò chơi của bạn thành sáng tạo. (Nếu bạn muốn chuyển về chế độ sinh tồn, hãy sử dụng lệnh Sê-ri / gamemode s.)

*

Lưu ý những trái tim, cơn đói và đồng hồ kinh nghiệm sẽ biến mất trên thanh vật phẩm. Bất chấp cờ chế độ sinh tồn của thế giới, giờ chúng ta đang ở chế độ sáng tạo.

Bạn có thể sử dụng thủ thuật này để tạm thời thay đổi chế độ trò chơi của cả trò chơi chế độ sinh tồn và chế độ sáng tạo. Thủ thuật này cũng có thể được sử dụng để biến một trò chơi chế độ khó thành một trò chơi chế độ sáng tạo. Tuy nhiên, điều thú vị về thủ thuật này liên quan đến chế độ khó, tuy nhiên, đó là chế độ khó (mặc dù chúng tôi gọi nó là chế độ trò chơi) thực sự là một cờ trò chơi riêng biệt. Chế độ Hardcore thực sự chỉ là chế độ sinh tồn trong đó cái chết dẫn đến xóa thế giới (vì vậy bạn chỉ có một cuộc sống để sống trong thế giới khắc nghiệt của mình). Biến một trò chơi khó thành một trò chơi sáng tạo tạo ra một loại lai kỳ lạ trong đó bạn có tất cả các sức mạnh đi kèm với chế độ sáng tạo, nhưng nếu bạn chết trong chế độ sáng tạo (bằng cách rơi vào khoảng trống hoặc sử dụng lệnh / kill cho chính mình ) bạn sẽ mất thế giới của mình giống như bạn ở chế độ Hardcore thông thường. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách chuyển đổi phần này sau trong hướng dẫn.

Khi bạn sử dụng thủ thuật này, bạn chuyển đổi chế độ trò chơi của mình, nhưng bạn không chuyển đổi vĩnh loltruyenky.vnễn trạng thái lưu toàn bộ thế giới (và sử dụng lệnh nhiều người chơi / defaultgamemode không hoạt động chính xác trên các thế giới người chơi đơn). Để thực hiện thay đổi vĩnh loltruyenky.vnễn và toàn cầu đối với thế giới, bạn sẽ cần thực hiện một chút chỉnh sửa trong ruột của tệp lưu. Bây giờ hãy xem điều đó.

Thay đổi vĩnh loltruyenky.vnễn Chế độ trò chơi Minecraft của bạn

Để thay đổi vĩnh loltruyenky.vnễn trạng thái gamemode, bạn cần chỉnh sửa tệp trò chơi, level.dat. Hơn nữa, bạn cần sử dụng định dạng tương tự Minecraft sử dụng: Thẻ nhị phân có tên (NBT).

Xem thêm: Jayce Mùa 11 – Jhin Mùa 11: Bảng Ngọc, Cách Lên Đồ Jhin

Cài đặt NBTExplorer

Cuối cùng, NBTExplorer có tên thích hợp, một công cụ đa nền tảng có sẵn cho Windows, Mac và Linux, là một công cụ được thiết kế riêng cho nhiệm vụ. Bạn có thể đọc thêm về công cụ tại chuỗi Minecraft.net chính thức hoặc truy cập trang Github; tải xuống có sẵn cho cả ba nền tảng ở cả hai liên kết. Bạn có thể chạy cả ba phiên bản HĐH dưới dạng một ứng dụng di động độc lập.

Chú thích: Sao lưu thế giới trước khi chỉnh sửa chúng. Sao chép toàn bộ thư mục lưu tập tin vào nơi an toàn trong trường hợp chỉnh sửa của bạn bị sai lệch.

*

Khi bạn chạy ứng dụng lần đầu tiên, nó sẽ tự động tải thư mục lưu Minecraft mặc định cho hệ điều hành của bạn. Trong ảnh chụp màn hình ở trên, bạn có thể thấy hai thế giới thử nghiệm của chúng tôi.

Thay đổi chế độ trò chơi

Thế giới thử nghiệm đầu tiên là một thế giới sinh tồn. Chúng ta hãy xem các giá trị chúng ta cần thay đổi để đặt nó vĩnh loltruyenky.vnễn thành chế độ sáng tạo. Chọn tên thế giới của bạn, trong trường hợp của chúng tôi, NB NB Test Test và mở rộng nó. Trong thư mục bạn sẽ thấy nhiều mục. Cái chứa quy tắc thế giới là mục level.dat ở cuối danh sách.

*

Mở rộng mục level.dat và nhấp vào dữ liệu của ED. Trong danh sách dữ liệu đó, bạn sẽ tìm thấy một mục nhập có nhãn là Game GameType. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng các từ khóa như điện thoại sáng tạo, hoặc sáng tạo để thay đổi chế độ khi sử dụng lệnh / gamemode trong trò chơi giá trị. Dưới đây là các giá trị bạn có thể sử dụng:

0 – Sống sót

1 – Sáng tạo

2 – Phiêu lưu

3 – Khán giả

Mục tiêu của chúng tôi là chuyển thế giới mà chúng tôi tạo ra từ sinh tồn sang sáng tạo vì vậy chúng tôi sẽ chuyển 0 thành 1. Nhấp đúp vào giá trị và thay thế bằng giá trị chế độ trò chơi mà bạn mong muốn. Nhấn CTRL + S hoặc biểu tượng lưu để lưu các thẻ đã chỉnh sửa của bạn.

Thay đổi chế độ trình phát

Nếu bạn chưa bao giờ đăng nhập vào thế giới bạn đang chỉnh sửa trước đó, bạn có thể bỏ qua bước này. Nếu bạn đã đăng nhập vào thế giới trước khi bạn cần chỉnh sửa thêm. Tệp lưu ghi nhớ trạng thái trình phát của bạn, vì vậy ngay cả khi bạn thay đổi thế giới sang chế độ khác, trình phát của bạn sẽ ở chế độ cũ.

Bạn có thể khắc phục sự cố này bằng cách sử dụng thủ thuật Open-to-LAN mà chúng tôi đã nêu ở trên và sử dụng mánh gian lận để / gamemode lần cuối để khắc phục hoặc bạn có thể chỉnh sửa nhanh trong NBTExplorer. Điều hướng đến trong NBTExplorer thế giới của bạn lưu và sau đó đến tiểu thể loại của Player playerata.

*

Thay đổi giá trị trong trình phát của người chơiGame Loại trò chơi sử dụng cùng các giá trị 0-4 được nêu trong phần trước. Để chuyển chế độ trình phát của chúng tôi sang sáng tạo mà không phải sử dụng công loltruyenky.vnệc trong trò chơi, chúng tôi cần chỉnh sửa giá trị của Trình phát trò chơiGame Kiểu 1. thành một lần nữa, hãy đảm bảo CTRL + S hoặc nhấp vào biểu tượng lưu để lưu công loltruyenky.vnệc của bạn.

Chế độ Hardcore Toggling

Trong phần trước về cách sử dụng công loltruyenky.vnệc Open-to-LAN, chúng tôi đã lưu ý rằng nếu bạn sử dụng thủ thuật chế độ sinh tồn để sáng tạo trên một thế giới đã được tạo với chế độ khó bật, bạn sẽ kết thúc bằng một loại limbo kỳ lạ nơi bạn có năng lực sáng tạo nhưng vẫn sẽ mất thế giới nếu bạn chết. Chúng ta hãy xem làm thế nào bạn có thể tắt chế độ khó (nếu bạn muốn biến thế giới đó thành một thế giới sinh tồn hoặc sáng tạo thông thường) hoặc bật (nếu bạn muốn thêm một chút hồi hộp vào cuộc sống của mình và biến một thế giới sinh tồn trở nên buồn tẻ vào một chuyến đi hồi hộp một đời.

Nếu chúng tôi mở tệp level.dat của thế giới trong NBTExplorer, chúng tôi sẽ thấy thẻ Hard Hardcore trên thế giới thử nghiệm khó tính của chúng tôi được đặt thành Trò 1, chỉ ra rằng thế giới đang ở chế độ khó mặc dù chúng tôi đã đặt chế độ trò chơi của người chơi gian lận Open-to-LAN) để sáng tạo.

*

Chúng ta có thể rời khỏi cài đặt này (và chọn chuyển người chơi về chế độ sinh tồn, tái tạo trải nghiệm ở chế độ khó) hoặc chúng ta có thể chuyển cài đặt này từ một Trò chơi 1 1 sang một trò chơi 0 0 mà tại đó trò chơi sẽ không bị xóa khi người chơi chết (bất kể người chơi chết ở chế độ sinh tồn hay sáng tạo).

Mặc dù quan điểm của chế độ khó là ở chỗ, đó là điều khó hiểu, chúng tôi chắc chắn hiểu rằng nếu bạn đã gắn bó với một thế giới đến mức bạn không thể chịu đựng được suy nghĩ về loltruyenky.vnệc mất nó và muốn chuyển đổi nó thành một thế giới sinh tồn hoặc sáng tạo thông thường.

Xem thêm: Phần Mềm Tra Số Chứng Minh Nhân Dân, Cách Tra Cứu Cmnd Như Một Hacker

Được trang bị một chút bí quyết (và một trình chỉnh sửa rất tiện dụng), bạn có thể điều khiển các chế độ trò chơi trong thế giới của mình mà không cần phải bắt đầu lại hoặc tiếp tục nghịch với thủ thuật Open-to-LAN để có được các cài đặt của bạn như vậy.