Cách Chơi Celeste Việt Hóa Thành Công 100, Đang Miễn Phí Game Đi Cảnh Celeste Cực Hay Update 06/2024

Đang xem: Cách chơi celeste

Không phải Phone Home, Spider Man: No Way Home mới là tên chính thức của phần phim thứ 3
Thể loại: MOBA Nhà phát hành: Open beta: Trang chủ:

Tuy không được ưa chuộng trong đấu trường VainGlory, nhưng Celeste vẫn là một vị tướng rất mạnh nếu bạn biết cách chơi.

Hướng dẫn nâng cao tướng Ardan Hướng dẫn tướng Catherine: Nữ Thần Ác Quỷ Hướng dẫn tướng Glaive theo đường hỗ trợ

Celeste là một vị tướng khá đặc biệt trong thế giới VainGlory khi có khả năng dồn sát thương phép cực cao khiến cho mọi đối thủ phải run sợ khi đối mặt. Nhưng để cầm tốt tướng này đòi hỏi người chơi phải có kỹ năng cá nhân khá tốt trở lên thì mới phát huy được sức mạnh của Celeste. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về cách chơi của Celeste thông qua bài Guide VainGlory dưới đây.

*

” />

1. Kỹ năng

Julia’s Light: Nội năng.

Nhờ nội năng Julia’s Light nên những đòn đánh thường của Celeste cũng được tính là sát thương phép thuật, được cộng thêm sát thương theo tỉ lệ Crystal của items. Tuy nhiên, đòn đánh của Celeste mất một khoảng thời gian mới có thể gây sát thương lên kẻ địch. Vì vậy, trong thời gian đầu của trận đấu không nên sử dụng đòn đánh thường để tấn công tướng địch. Thay và đó hãy dùng các kỹ năng khác.

Heliogenesis

Cooldown: 3/2,5/2/1,5/1 giây
Energy Cost: 50
Damage: 120/150/180/210/240 + 100% Crystal
Nova Damage: 150/190/230/270/310 + 120% Crystal
Tầm đặt: 7/7/7/7/9

Celeste tạo một ngôi sao gây sát thương trên một khu vực nhỏ được chỉ định, đồng thời ngôi sao sẽ tồn tại trong vài giây. Nếu sử dụng lại kỹ năng lên ngôi sao đó một lần nữa, nó sẽ phát nổ (Nova) gây sát thương và cả tầm ảnh hưởng đều lớn hơn lần đầu.

Heliogenesis là kỹ năng gây rất nhiều khó chịu cho mọi tướng đi đường chính. Lượng sát thương cực lớn trên diện rộng và khoảng cách thi triển khá xa nên Celeste không ngại bất cứ đối thủ nào tại vị trí đường giữa. Cùng với đó Heliogenesis khi được sử dụng sẽ cho Celeste một tầm nhìn nhỏ xung quanh quả cầu, có thể dễ dàng phát hiện được khu vực đối thủ đang ẩn nấp gần đấy. Vì vậy, một người cầm tướng Celeste cứng tay thường spam đặt Heliogenesis ở các bụi cây trước mặt theo hướng đang di chuyển, hoặc nơi tướng địch đang ẩn nấp. Có thể tưởng tượng, Heliogenesis có tác dụng khá giống với Scout Trap.

*

” />​

Để sử dụng kỹ năng Heliogenesis phát huy hiệu quả tốt nhất đòi hỏi người chơi phải tập luyện trong một thời gian dài. Với khoảng cách thi triển xa nhưng tầm sát thương từ vụ nổ lại khá nhỏ nên bạn phải tính toán được khoảng cách dùng Heliogensis và hướng di chuyển của tướng địch. Đặc biệt là khi truy đuổi hay chạy trốn. Lưu ý: Heliogensis có thể sử dụng xuyên qua các địa hình cản trở. Với Nova Damage thì phần nào đó khắc phục được phạm vi gây sát thương. Trong quá trình đối mặt với tướng địch, hãy liên tục spam Heliogensis trên khu vực đường chính rồi khôn khéo tạo ra Nove Damage để rút máu đối phương. Nếu dính 2-3 lần Nova Damage thì đối phương nắm chắc một vé “lên bảng đếm số”.

*

” />​

Core Collapse

*

” />​

Cooldown: 24/22/20/18/10 giây
Energy Cost: 100
Damage: 100/150/200/250/300 + 40% Crystal
Thời gian làm choáng: 1/1/1/1/1,5 giây

Gây choáng và sát thương phép trên một phạm vi được chỉ định (Khá khó dùng vì thời gian cast khá chậm và phạm vi hiệu quả nhỏ).

*

” />​

Core Collapse là một kỹ năng duy nhất trong VainGlory có tác dụng gây choáng trên diện rộng. Nhưng khoảng cách thi triển, thời gian nổ cũng như phạm vi khá nhỏ khiến cho kỹ năng này rất khó để sử dụng. Theo thống kê của chúng tôi, người chơi Celeste trong một trận đấu có tỉ lệ sử dụng Core Collapse thành công chỉ khoảng 40%.

Với lượng sát thương không quá lớn nhưng điểm mạnh của Core Collapse nằm ở khả năng gây choáng trên diện rộng. Việc khó sử dụng Core Collapse nằm ở chỗ: gây nổ sát thương và hiệu ứng choáng ở giây thứ 2 sau khi được thi triển. Điều này bắt buộc người chơi phải có thời gian tập luyện mới có thể sử dụng thành thạo. Sử dụng Core Collapse còn khó hơn Heliogenesis.

*

” />​

Kỹ năng này là khắc tinh của những tướng đánh gần và di chuyển chậm như: Koshka, Saw, Krul, Taka… Người cầm Celeste nếu khôn khéo sẽ đợi đối thủ lao vào mình hoặc đồng đội rồi sử dụng Core Collapse ngay dưới chân để gây choáng 1.5 giây cho đối thủ. Một kỹ năng gây choáng rất tuyệt vời, nhưng chỉ khi bạn sử dụng thành công.

Solar Storm

*

” />​

Cooldown: 100/85/70 giây
Energy Cost: 100/120/140
Lead Star Damage: 160/240/320 +100% Crystal
Trailing Star Damage: 80/120/160 +50% Crystal
Trailing Stars: 2/4/6

Celeste phóng ra một chùm sao bay xuyên suốt toàn bản đồ gây lượng sát thương không nhỏ lên hero địch nhưng bị giảm đi khi bắn trúng quái và không gây sát thương lên trụ. Sau mỗi lần nâng cấp số lượng sao bắn ra lại càng nhiều hơn. Cần đặc biệt chú ý vì đây là skill duy nhất trong game có tầm xa vô hạn, rất thích hợp để kết liễu những kẻ địch chạy trốn ngoài tầm với hoặc làm nên những highlight ấn tượng.

Xem thêm: Cách Chơi Slime Chuyên Nghiệp, Slime “Chất Nhờn Ma Quái” Là Gì

*

” />​

Một kỹ năng gây sát thương cực lớn trên diện rộng và khoảng cách TOÀN BẢN ĐỒ, rất mạnh. Nếu thi triển tốt trong combat thì Celeste có thể kết liễu được 1-2 tướng địch trong nháy mắt bằng Solar Storm. Điều người cầm Celeste cầm làm đó là sử dụng Core Collapse để gây choáng đối phương rồi sử dụng Solar Storm để kết thúc. Thời gian Star Damage xuất hiện cũng mất 1 giây nên bạn phải thật nhanh tay sử dụng.

2. Hướng dẫn tăng điểm kỹ năng:

Với một tướng toàn tài như Celeste thì có rất nhiều cách để tăng điểm kỹ năng. Bạn có thể tính toán tăng tối đa vào Heliogenesis hoặc Core Collapse, nhưng chắc một điều là bạn phải tăng tối đa Solar Storm. Thời gian đầu game, vì lượng sát thương cơ bản không lớn và thời gian gây sát thương khá lâu nên ít nhất người chơi phải tăng 2 điểm vào kỹ năng Heliogenesis ở Level 3. Trong thời gian sau, tùy hứng người chơi và tình huống trận đấu thì mỗi người sẽ có một lựa chọn riêng.

*

” />​

3. Hướng dẫn mua items:

– Giai đoạn khởi đầu:

Với lượng tiền ít ỏi ở giai đoạn khởi đầu, thì bạn nên mua một cục pin Energy Battery để có lượng hồi phục Energy khá lớn cho Celeste spam Heliogenesis. Cũng đừng quên mua 2 bình máu Halcyon Potion. Rồi chạy thẳng ra đường chính và bắt đầu farm thôi. Nên nhớ, Celeste chỉ có thể phát huy tối đa sức mạnh nếu được đi đường chính. Vì lượng máu khá nhỏ, giáp nhỏ và đặc biệt không có kỹ năng chạy trốn nên nếu đi rừng thì Celeste rất dễ bị săn.

*

” />​

– Giai đoạn đầu game:

Hãy đảm bảo bạn farm tốt bằng đòn đánh cơ bản cũng như Heliogenesis, bởi vì tôi đã gặp rất nhiều trường hợp không tính được lượng sát thương từ Heliogenesis nên thường xuyên farm trượt. Từ phút 1 đến phut 4 hãy đảm bảo cho mình có đủ tiền để mua Sprint Boots, Void Battery, Crystal Bit và Oakheart. Vì sao phải mua Sprint Boots? Bởi những điểm yếu của Celeste đã nói ở trên: không có tốc độ tốt, lương sát thương chủ yếu nhờ vào Heliogenesis mà khoảng cách thi triển không quá xa nên cần có tốc độ chạy để sử dụng tốt hơn.

*

” />​

– Giai đoạn giữa game:

Cố gắng farm và giết địch, ăn mỏ Minion Mine và đặc biệt giảm thiểu số lần chết càng nhiều càng tốt. Từ Crystal Bit nâng cấp lên Heavy Prism và Eclipse Prism , nâng cấp Reflex Block từ Oakheart để khỏe hơn. Trong thời gian này, Celeste vẫn chưa thực sự mạnh để liên tục tham gia combat. Hãy di chuyển khéo léo, trốn các cuộc đi gank từ kẻ địch, giữ khoảng cách an toàn trong combat để tránh bị đối phương tập trung hạ sát.

*

” />​

– Giai đoạn cuối game:

Thời điểm này Celeste là nỗi khiếp sợ với bất kì một tướng địch nào khi đối mặt. Hãy mua và nâng cấp các items như: Eva of Harvest, Aftershock, Frostburn, Shutterglass… để tăng lượng sát thương phép. Có thể nói Eva of Harvest là items quan trọng nhất đối với Celeste. Bởi vì, Eva of Harvest có khả năng hút 25% sát thương phép khiến Celeste có thể không cần mua bình hồi máu. Chưa kể tới lợi ích tăng sát thương phép rất lớn.

*

” />​

Người cầm Celeste cũng nên nâng cấp Travel Boots càng sớm càng tốt và đừng quên các items phòng thủ như: Crucible hay Aegis để sống lâu hơn trong combat. Với các items phòng thủ thì người chơi nên xem đối phương là những tướng nào, lên items như thế nào rồi mới lên cho mình các items khắc chế họ.

4. Hướng dẫn chơi qua từng giai đoạn:

– Giai đoạn đầu game:

Giả sử Celeste được đi đường chính, hãy mua ngay cho mình một cục pin Energy Battery để có lượng hồi phục Energy ổn. Nó giúp Celeste kiểm soát đường chính tốt hơn nhờ spam được kỹ năng Heliogenesis. Nếu có một bước khởi đầu tốt thì Celeste sẽ rất mạnh trong các giai đoạn tiếp theo của trận đấu. Còn nếu Celeste đi đường rừng thì Ironguard Contract là sự lựa chọn tốt nhất nếu bạn không muốn mất đi một lượng vàng lớn. Ở vài phút đầu tiên của trận đấu (từ phút 1-phút 4) thì bạn cũng nên mua vài bình máu để đảm cho Celeste luôn có lượng máu ổn định. Cũng đừng quên item Scout Trap (mìn) để bảo vệ mình tránh khỏi các cuộc đi gank từ đối phương.

*

” />​

Ở giai đoạn đầu game, Celeste rất mạnh với kỹ năng Heliogenesis nhưng cũng rất mong manh bởi lượng máu thấp. Liên tục sử dụng Heliogenesis để rút máu tướng địch và farm quái. Nếu sử dụng tốt, tướng địch sẽ luôn phải lo sợ khi Celeste nhấc tay và không toàn tâm toàn ý vào việc farm. Khi đó bạn sẽ chiếm được một chút lợi thế nhất định. Người cầm Celeste tốt thường đặt Heliogenesis ở giữa bãi quái địch hay những vị trí tướng địch có thể di chuyển để farm. Nếu tướng địch lại gần khu vực đang có Heliogenesis thì ngay lập tức hãy sử dụng kỹ năng để tạo ra Nova Damage. Vì lí do này, nên nhiều tay chơi thường tăng 2 điểm đầu tiên vào Heliogenesis. Khi đạt level 3 mới tăng Core Collapse.

*

” />​

Đòn tấn công cơ bản của Celeste không quá mạnh nhưng khi đã có 2 cục Crystal Bit thì đòn đánh đó mới thực sự phát huy được sức mạnh. Thông thường với một tướng bất kì nào đó trong VainGlory, người ta thường đợi quái gần hết máu mới tung đòn đánh thường để lasthit. Nhưng với Celeste thì bạn không cần phải làm thế, hãy đặt Heliogenesis để rút máu và tạo Nova Damage để lasthit. Với lượng sát thương cực lớn từ Nova thì việc farm đối với Celeste trở nên dễ dàng hơn. Nhưng cũng đừng spam nhiều quá, tránh việc hao phí Energy vô ích.

*

” />​

Lưu ý: Trong giai đoạn đầu game, Celese không nên tham gia các cuộc combat trong rừng mà thay vào đó hãy tập trung vào việc farm và lên items. Bởi vì, Celeste cực yếu ở thời điểm này. Tham gia combat sớm thì bạn sẽ là người lên bảng đếm số đầu tiên.

– Giai đoạn giữa game:

Thời điểm này là thời điểm Celeste phục thù khoảng thời gian nhẫn nhịn lúc đầu game. Bằng lượng sát thương phép cực lớn và kỹ năng gây choáng trên diện rộng tốt nên Celeste luôn là mục tiêu mà đối thủ cần phải hạ gục đầu tiên khi combat xảy ra. Vì vậy, Reflex Block là người bạn tốt nhất của Celeste trong thời điểm này.

*

” />​

Nếu di chuyển để gank hoặc mua đồ, người cầm Celeste luôn phải nhớ một điều: Đặt Heliogenesis trước mỗi bước đi để kiểm tra các bụi cây xem có tướng địch đang ẩn nấp tại đó không, rồi mới đi tiếp. Luôn luôn check minimap để nếu phát hiện có combat xảy ra thì Celeste phải di chuyển thật nhanh để tham gia. Với các kỹ năng gây sát thương tốt, choáng lâu từ Core Collapse thì bạn và đồng đội có thể dễ dàng hạ sát được tướng địch trong vòng vài giây. Ngược lại, với Core Collapse thì Celeste sẽ cứu được đồng đội đang bị truy sát. Nhưng phải thật chuẩn xác và tiết kiệm, bởi trong thời gian này Core Collapse có khoảng thời gian hồi phục rất lâu.

*

” />​

Lưu ý: Trong thời điểm này bạn đừng quên việc phải farm thật nhiều nếu không muốn trở thành gánh nặng của đồng đội ở thời điểm cuối game. Kết hợp với đồng đội để đẩy trụ bất cứ lúc nào thích hợp. Bằng kỹ năng Heliogenesis thì Celeste dễ dàng phá vỡ trụ trong thời gian ngắn.

– Giai đoạn cuối game:

Di chuyển, đẩy trụ, tham gia combat thường xuyên cùng đồng đội là những điều Celeste nên làm ở thời điểm này. Đặc biệt tránh tình trạng đi một mình vì Celeste luôn là miếng mồi ngon miệng trong mắt tướng địch. Sức mạnh của Celeste chỉ phát huy hiệu quả khi đi cùng đồng đội. Bởi Celeste không phải là tướng có thể hạ gục tướng địch trong khoảng thời gian ngắn. Càng kéo dài thời gian combat lâu thì Celeste mới phát huy được tối đa sức mạnh của mình.

*

” />​

Khi max Heliogenesis thì khoảng cách thi triển rất xa (9 mét) nên trong mỗi lần di chuyển hãy liên tục sủ dụng để kiểm tra các bụi cây. Tránh tình trạng rơi vào ổ mai phục của team địch.

*

” />​

Xem thêm: cách chơi mafia

Trên đây là những hướng dẫn khá chi tiết về tướng Celeste: Nữ hoàng phép thuật trong VainGlory. Hi vọng sẽ giúp độc giả chơi tốt hơn trong mỗi trận đấu khi cầm tướng Celeste. Mọi ý kiến đóng góp hãy gửi về loltruyenky.vn để chúng tôi hoàn thiện hơn trong các bài Guide VainGlory tiếp theo.