Cách Chơi Cầu Lông Đôi Với Những Chiến Thuật Hiệu Quả, 12 Luật Chơi Cầu Lông Bạn Cần Nắm Vững Update 10/2021

Chơi cầu lông đơn đã khó, áp dụng cách chơi cầu lông đôi sao cho hiệu quả lại còn khó hơn. Đây là bộ môn đòi hỏi ta phải nắm vững kỹ thuật cũng như các chiến thuật cho từng vị trí. Các chiến thuật nào có thể dễ dàng áp dụng trong cách chơi cầu lông đôi? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây bạn nhé.

Đang xem: Cách chơi cầu lông đôi

1. Cách chơi cầu lông đôi: Tấn công hiệu quả

Đây là một trong những cách chơi cầu lông đôi khá cơ bản nhưng mang đến hiệu quả cao. Khi đang ở trong tư thế tấn công, hai người chơi sẽ đứng ở tư thế “trên – dưới”. Cụ thể:

1.1. Người phía sau

Người phía sau sẽ đảm nhiệm những kỹ thuật, cách chơi cầu lông đôi sau:

Đập cầu: Cách đánh tiên quyết nếu muốn giành chiến thắng.Đập cầu thẳng: Nếu người phía sau đang ở vị trí góc sân, nên đập cầu thẳng.Đập cầu giữa: Khi quan sát thấy có những sơ hở của đối phương, ta nên đập cầu vào giữa vị trí của hai người đối thủ. Cách đánh này khiến cho họ lúng túng, bất ngờ khi không biết ai sẽ là người “xử lý” trái cầu ấy.Đập cầu chính người: Đây là một kiểu trong cách chơi cầu lông đôi tạo ra khá nhiều sức ép lẫn “khó chịu”. Bởi lẽ, vị trí yếu nhất của người đánh cầu lông thường lại là phía tay cầm vợt và vùng ngang đùi. Do đó, dù là cú đánh thuận hay nghịch tay thì họ vẫn không phát huy được hết tầm sức mạnh để gỡ cầu.

Xem thêm: Tải Game Yu – Find And Download Yu

Nên đánh cầu càng “cắm” càng khó cho đối phương cứu được cầu. Bên cạnh đó, những pha bỏ nhỏ sẽ tạo ra bất ngờ thú vị trên sân.

*

Chơi cầu lông đôi sao cho hiệu quả?

1.2. Người phía trước

Người ở phía trước thường sẽ áp dụng các cách chơi cầu lông đôi sau đây:

Chụp lưới: Đây là một lối đánh nếu thực hiện tốt, ta sẽ không cho đối phương có cơ hội để phòng thủ. Chính vì vậy, ta nên thực hiện động tác cầu lông đánh đôi này ngay và luôn một khi nhìn thấy cơ hội.Gài lưới: Cho dù thông thường cú đánh này sẽ không hạ gục đối phương ngay lập tức, tuy nhiên khả năng pha cầu này buộc đối phương phải trả cầu một cách hớ hênh để nhận lấy một cú chụp lưới hoặc một cú đập cầu ngay sau đó là rất cao.

Xem thêm: Hướng Dẫn Viết Phần Mềm Đơn Giản, Thực Hiện Dễ Dàng Trong 1 Phút 30 Giây!

Tạt cầu: Khi cầu đã qua những vẫn còn bay trên lưới, thực hiện cú tạt cầu từ người đứng trước luôn khiến đối thủ phải khổ sở và lộ điểm yếu ra rất nhiều.