Cách Chơi Caro Trên Messenger, Cách Chơi Cờ Caro Trên Facebook Messenger Update 08/2022

Cờ caro là một trò chơi gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều bạn trẻ. Nó không chỉ đơn thuần là một trò chơi giải trí mà còn có tác dụng lớn trong việc rèn luyện tư duy. Hiện nay, bạn có thể chơi tựa game này trên mạng xã hội. Bài viết này, loltruyenky.vn sẽ hướng dẫn bạn cách chơi cờ caro online trên facebook chi tiết nhất.

Đang xem: Cách chơi caro trên messenger

Những lợi ích mà cờ caro đem lại

Trước khi tìm hiểu cách chơi cờ caro online trên facebook, hãy cùng tìm hiểu về những lợi ích của trò chơi này. Các nhà khoa học đã chứng minh, cờ caro là một tựa game có rất nhiều lợi ích đối với sự phát triển của não bộ. Trẻ em chơi cờ caro sẽ giúp não được làm việc thường xuyên, tăng tư duy, kích thích não bộ,…

*

Cờ caro mang lại nhiều lợi ích cho người chơi

Giúp người chơi tăng sự tập trung

Khi chơi cờ caro, người chơi cần có sự quan sát và tập trung cao độ. Nếu như bạn không quan sát được những nước đi và diễn biến trên bàn cờ thì rất dễ nhận kết quả thua. Quan sát là một yếu tố quan trọng. Bởi dù có thông minh tới mấy nhưng thiếu đi sự quan sát thì không thể phản ứng một cách nhanh nhẹn được.

Kích thích trí tưởng tượng

Trước khi đi một nước bạn cần hình dung và đặt ra câu hỏi, nếu mình đi nước này thì đối thủ có chặn được nước nào của đối thủ cũng như mở thế thuận lợi nào cho mình. Chúng ta thường rèn luyện khả năng hình dung vấn đề bằng cách tưởng tượng nước đi các quân cờ. Từ một nước, 2 nước sau đó thành một bàn cờ với những thế trận riêng. Đây là lợi ích có được khi bạn chơi cờ ngoài đời thực cũng như chơi cờ caro online trên facebook.

*

Cờ caro trên facebook được ưa chuộng

Nếu bạn yêu thích cờ caro thì chắc hẳn biết rằng bàn cờ của trò chơi này có những ô kẻ vuông. Những ô vuông không chỉ mang ý nghĩa nhất định với các trò chơi cờ trí tuệ mà còn được ưa chuộng trong cuộc sống. Đặc biệt là các sân vận động bóng đá. Là fan của môn thể thao vua thì chắc hẳn bạn biết rằng việc kẻ sọc sân bóng giúp cho việc đoán định kích thước cũng như tạo điều kiện cho cầu thủ trong việc tiếp xúc với bóng. Để lấy có dẫn chứng cụ thể thì các bạn có thể tham khảo lịch sử sân vận động Hàng Đẫy. Sở dĩ những đường kẻ như bàn cờ caro được ưa chuộng bởi ngoài yếu tố thẩm mỹ thì nó còn hỗ trợ tốt cho các cầu thủ. Cũng giống như việc ô vuông tạo một “sân chơi” rõ ràng và khoa học cho các cờ thủ triển khai nước cờ.

Tăng khả năng tư duy và đánh giá tình huống

 Thêm một câu trả lời thỏa đáng dành cho thắc mắc vì sao nhiều người chơi cờ caro trên facebook tới như vậy. Bởi đây là một trò chơi giúp các bạn có thể tăng khả năng tư duy, rèn luyện trí óc và đánh giá tình huống rất tốt. Người chơi sẽ học được cách suy kỹ trước khi quyết định đi một quân cờ. Bên cạnh đó thì bạn cũng được học cách xem xét tình hình. Nhìn vào thực tiễn thế trận mà triển khai các nước tiếp theo. Phân tích ưu, nhược điểm, được gì mà mất gì trước khi đi một quan cờ.

Hướng dẫn chi tiết cách chơi cờ caro online trên facebook

Với hàng tỉ người dùng thì việc mạng xã hội lớn nhất hành tinh facebook tích hợp các tựa game giải trí là điều hoàn toàn dễ hiểu. Trước đây bạn có thể chơi cờ tướng, cờ vua trên facebook. Và bây giờ, bạn hoàn toàn có thể chơi cờ caro trên facebook một cách dễ dàng với những bước hướng dẫn sau:

Bước 1: Download Messenger cho điện thoại của mình (có sẵn thì bạn bỏ qua bước này).

Xem thêm: Top 3 Cách Học Cách Chơi Piano Cơ Bản Ở Nhà Chi Tiết Nhất, Cách Tự Học Piano Cơ Bản Tại Nhà Tốt Nhất

Bước 2: Truy cập vào Messenger. Tại giao diện chính của ứng dụng, bạn ấn vào biểu tượng dấu cộng ở phía dưới => chọn tính năng trò chơi.

*

Ấn vào dấu cộng để vào mục trò chơi

Bước 3: Một loạt trò chơi hiện ra, hãy kéo để tìm game cờ caro. Sau đó ấn vào nút Chơi để bắt đầu trải nghiệm.

Bước 4: Nếu đã biết cách chơi thì bạn bỏ qua phần giới thiệu luật và ấn tiếp tục. Tại giao diện, chọn chế độ chơi cờ caro online trên facebook. Bạn có thể chơi với máy hoặc bạn bè của mình.

Bước 5: Nếu chọn chế độ chơi với bạn bè thì bạn sẽ được chuyển qua danh sách bạn. Ấn gửi để thách đấu đối phương. Lúc này đối phương sẽ nhận được thông báo trên messenger.

*

Kết thúc ván cờ bạn có thể chơi lại ngay sau đó

Bước 6: Nếu đối thủ đồng ý thách đấu thì 2 người sẽ bắt đầu chơi. Để đi được các nước cờ thì bạn nhấn 2 lần vào ô mình muốn đi. Kết thúc ván có thể chơi lại ngay.

Xem thêm: Cách Chơi Pokemon Go Pc Với Giả Lập, Tải Pokémon Go Trên Pc Với Giả Lập

*

Kết thúc ván cờ có thể chơi tiếp ván mới

Trên đây là hướng dẫn chơi cờ caro online trên facebook đơn giản, hiệu quả nhất. Hãy vào ngay messenger trên điện thoại mình và cùng bạn bè giải trí với game trí tuệ cờ caro thôi nào.