Cách Chơi Các Tuyệt Chiêu Yoyo Cơ Bản Tới Nâng Cao Bằng Hình Ảnh Và Video Update 07/2024

Yoyo cơ bản, cách chơi yoyo bằng hình ảnh, Hướng dẫn cách chơi yoyo cơ bản tới nâng cao bằng hình ảnh và videoYoyo là trò chơi phổ biển trên thế giới từ lâu và nó được rất nhiều các bạn trẻ yêu thích đặc biệt là thiếu nhỉ, mục này loltruyenky.vn sưu tầm 1 số loại yoyo và video hình ảnh hướng dẫn chơi yoyo căn bản tới nâng cao, cập nhật ở bài viết phía dưới.

Đang xem: Cách chơi các tuyệt chiêu yoyo

Một số loại yo-yo:– Sơ cấp:

*

*
*

*

II/Các thể loại Yo-yo:– Single String(1A):-YoYo được cấu tọa nặng hơn nhiều lần so với yoyo bình thường. Hình dạng của yoyo cũng khác đi để thích hợp cho kiểu chơi này đó là kiểu butterfly wing( cánh bướm)Sự khác biệt nữa là độ rộng khe của yoyo 1A này rất rộng. vì thế việc thu dây là rất khó, muốn lên dây được bạn phải thực hiện động tác Bind the yoyo(Clip thực hiện bạn có thể tham khảo trên trang http://youtube.com/). Nhưng đối với dân chuyên nghiệp thì càng khó Bind càng tốt! cách chơi của yoyo này hầu hết là dựa vào sợi dây là chính. đó là sự kết hợp tuyệt vời giữa các ngón tay và sợi dây, đồng thời điều chỉnh yoyo sao cho không bị chết giữa chừng cho đến lúc thu dây lên.- Double Looping(2A):Không có gì đặc biệt vì nó là YoYo bình thường.
YoYo loại này khá nhạy, độ rộng của khe hẹp, trọng lượng nhẹ. Đặc sắc nhất ở thể loại này là sử dụng cả 2 cánh tay để thực hiện các động tác quay vòng vòng của yoyo. Chính vì thế là yoyo này cần độ nhạy rất cao. các động tác của thể loại này cần sự cảm nhận dây thật tốt.- Double Strings(3A):
– thể loại này cần đến 2 chiếc 1A 2 tay. khi chơi thì đan xen nhau thành những hình đẹp mắt!- Offstring(4A):
Thể loại rất hay! sợi đây sẽ không buộc vào trục nữa mà sẽ dời hẳn ra. Ngẫu hứng tung yoyo lên trời rồi làm nhiều động tác thú vị khác. YoYo dạng này gần giống với YoYo 1A nhưng lại to hơn và độ nhạy cũng cao hơn 1 chút.- Free Hand(5A):
Thể loại mới nhất của yoyo! Sợi dây vẫn buộc vào trục nhưng dây sẽ không buộc vào đầu ngón tay nữa mà buộc vào 1 vật nhỏ như quân xí ngầu.III/Thuật Ngữ và Kỹ Năng:1. Thuật Ngữ:Gap: Khe giữa của yoyo.Bearing: Vòng bi.
Cap:
là hình ảnh bề mặt của yoyo( cái này có thể tháo ra tùy vào yoyo có hay không!).String: dây yoyo.

Xem thêm: Cách Làm Đồ Chơi Từ Nam Châm, Tự Làm Đồ Chơi Khoa Học Từ Nam Châm

O-ring: là miếng tròn tròn gắn vào quanh trục của yoyo, bộ phận cực kỳ quan trọng trong việc thu yoyo lên.Starbust: chức năng giống với o-ring(Nhưng giờ yoyo mới ít có loại nào có cái này).Bind: làm cho yoyo lên dây.Rim: là đường viền mép của yoyo.Lube: lọ dầu tra yoyo.
Trick:
Chiêu của yoyo.( không phải SKill nhé đừng nhầm)2. Kỹ Năng:Cách buộc dây yoyo vào tay:Cầm 1 đoạn dây rồi luồn vào giữa của vòng dây và luôn luôn để dây ở đốt đầu tiên của ngón giữa. Hơi khó hình dung bằng hình.

Xem thêm: tai game yugioh online

Cách buộc dây vào yoyo:Tách đôi đầu sợ đây ra rồi luồn vào Gap của yoyo sau đó cuốn dây lại hình dáng ban đầu
Cách đo dây:
thả yoyo ngang với mắt cá chân rồi đưa tay ngang ngực để đo. cắt bỏ phần thừa!đôi khi tùy vào sở thích từng người mà họ đo dây dài hơn 1 chút hay ngắn hơn 1 chút!
Cách cuốn dây yoyo:
1 ngón tay của tay cầm yoyo giữ lại 1 đoạn dây, tay kia cuốn dây cho đến khi đủ ma sát thì thả ngón tay ra và tiếp tục cuốn.
Cách cầm yoyo:
Luôn luôn để chiều cuốn của dây luôn theo chiều kim đồng hồ khi cầm tay phải, và ngược chiều kim đồng hồ nếu bạn thuận tay trái!
Cách chọn dây:
với YoYo 2A thì bạn nên sử dụng dây chất liệu 100% cotton vì yoyo 2A cần độ nhạy cao, và chất liệu Cotton có độ ma sát cao nhất!Với các thể Loại yoyo còn lại tôi khuyên bạn sử dụng dây 100% poly hoặc 50% cotton 50% poly.IV/Cấp bậc:Beginner: Người mới tập.Intermediate: trình độ trung cấp.Advanced: trình độ cao cấp.Expert: trình độ siêu cấp.Master: trình độ cao nhất.và trên Master đó là Own StyleV/cách chơi YoYo:
Cách chơi “Dắt chó đi dạo”
Đầu tiên cứ thả YoYo sao cho chạm mặt đấtDo lực ma sát khiến YoYo tiến về phía trướcNhanh tay thu dây lại trước khi YoYo ngừng quay

Cách chơi “Thu dây leo”
Thả YoYo xuống mặt đấtNgười từ từ ngồi chòm hổm xuốngVà cứ thế mà thu dây lên
Cách chơi “Không thể tách rời”
Ném YoYo về bên phải một chútĐiều khiển cổ tay sao cho YoYo quay về bên tráiNhanh tay thu dây lại
Cách chơi “Noi đưa em bé”
Ném YoYo gần giống kiểu “Dắt chó tãn bộ”Tay trái tạo sợi dây sao cho gần giống chiếc noiThu YoYo lên và đưa qua đưa lại trên chiếc noiNhanh tay thu dây lại trước khi YoYo mất đà
Cách chơi “Tên lửa”
Thả YoYo xuống như thườngGiật mạnh cổ tay, đồng thời kẹp hai ngón tay vào dây YoYo để YoYo bay lênNhanh tay thu dây và chú ý làm chiêu này phải cẩn thận
Cách chơi “Vòng quanh thế giới”
Thả YoYo về phía trướcXoay một vòng nhưng chú ý phải để cho cổ tay thả lỏngKhi YoYo quay đến vị trí lúc ban đầu thì thu dây
Cách chơi “UFO”
Làm tương tự như cách chơi “Không thể tách rời”Khi YoYo quay về bên phải thì dùng tay trái kéo dây lênNhanh tay buôn tay trái ra và thu dây
Cách chơi “Tháp Tokyo”


Cách chơi “Lá xa trục thảo”
Ném thấp hơn cổ tay một chútQuay một vòng hình elip gần trònCứ thế và làm hai lần nữa nhưng vị trí khác nhauThu dây
Cách chơi “Đường xoắn ốc (10 vòng)”
Ném YoYo về phía trước và quay 10 vòngNhanh tay thu dây lại*Chú ý: Khi ném phải dùng lực tương đối lớn để YoYo có đà
Cách chơi
yoyo “Leo núi” Cách chơi “Hydrogen Bomb” Cách chơi yoyo “Biến chiêu của Tháp Tokyo” Cách chơi yoyo “Pop the clutch”Cách chơi yoyo“Tốc độ ánh sáng”Cách chơi yoyo “Boomerang”