Cách Chơi Búng Thun – Những Trò Chơi Tuổi Thơ Dữ Dội Lứa Tuổi 7X 8X 9X Update 05/2024

*

*

1. Mục đích ý nghĩa, yêu cầu:– Góp phần rèn luyện sự khéo léo nhanh nhẹn của bàn tay kết hợp với khả năng sáng tạo, tính toán để hoàn thành trò chơi… của người chơi.- Tạo không khí vui chơi sôi nổi, thư giãn.

Đang xem: Cách chơi búng thun

2. Số lượng, đội hình, địa điểm chơi:– Số lượng người chơi từ 2 – 3 người, nếu nhiều người chơi có thể chia thành 2 nhóm (phe) để cùng chơi.- Địa điểm chơi sạch sẽ, bằng phẳng, thường là chơi ở trong nhà.

Xem thêm: cách chơi epic battle fantasy 3

3. Hướng dẫn cách chơi:– Chuẩn bị chơi:+ Mỗi người chơi chuẩn bị 10 vòng dây thun, dường kính khoảng 3cm.+ “Oẳn tù tì” chọn một bạn làm cái và thứ tự chơi còn lại của các bạn cùng chơi.+ Nếu đông phải chia thành 2 nhóm (phe). Mỗi nhóm cử ra một nhóm trưởng.+ Lau chùi, thu dọn mặt bàn, mặt giường hoặc nền nhà… sạch sẽ, bằng phẳng.- Bắt đầu chơi:+ Bạn làm “cái” được đi trước, bạn này thu hết các sợi dây thun của các bạn lại, tung mạnh trên mặt đất (mặt giường hoặc mặt bàn)… sao cho những vòng dây thun này nằm rời rạc, mỗi nơi một chiếc.+ Sau đó, dùng ngón tay búng (gảy) vòng thun này lên vòng thun kia sao cho 2 vòng thun chồng (đè) lên nhau. Nếu 2 vòng đè lên nhau được là được “ăn” (cầm lấy cả 2 vòng thu làm “của”) rồi lại tiếp tục búng vòng khác… Cứ như thế cho đến khi nào búng (gảy) “hỏng” (2 vòng thun không đè lên nhau được) thì bạn kế tiếp nữa đến lượt chơi.Bạn kế tiếp chơi “hỏng” thì bạn kế tiếp nữa đến lượt chơi.+ Trò chơi cứ tiếp tục cho đến khi hết thun. Ai được nhiều vòng thun hơn là thắng. Nếu là chia phe chơi thì phe nào được nhiều thun hơn là thắng cuộc.

Xem thêm: Top 3 Phần Mềm Học Tiếng Anh Tốt Nhất Hiện Nay

4. Luật chơi:– Vòng thun phải bằng cao su, đều nhau và có hình tròn tương đối.- Chỉ cần 2 bờ của 2 sợi dây thun nằm chồng (đè) lên nhau là ăn. Nếu 2 cạnh chỉ chạm (hoặc nằm) vào cạnh nhau là “hỏng”.- Trong khi búng thun mà để tay chạm vào vòng thun khác cũng bị coi là “hỏng”.- Khi hết thun, nếu chơi tiếp thì các người chơi lại tự động đóng góp 10 vòng thun và trò chơi lại trở lại từ đầu. Tập thể chơi có thể tùy ý quy định người nào thắng cuộc được đi trước hoặc ưu tiên cho người thua đi trước.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trò chơi dân gian: Sờ sờ mó mó

Trò chơi dân gian: Chọi gà cỏ

Trò chơi dân gian: Chim bay cò bay

Trò chơi dân gian: Đua thuyền – Kéo chữ – Cướp cầu

Trò chơi dân gian: Kéo cưa lừa xẻ – Bịt mắt bắt dê – Vật cù

Trò chơi dân gian: Đấu vật – Kéo co – Nhún đu