Cách Chơi Bóng Rổ Để Tăng Chiều Cao Không? Hướng Dẫn Cách Chơi Bóng Rổ Để Tăng Chiều Cao Update 07/2024

Cách chơi bóng rổ tăng chiều cao nhanh chóng và hiệu quả khi luyện tập đúng kỹ thuật và đảm bảo tần suất đều đặn. Cùng tham khảo cách tăng chiều cao chỉ bằng việc chơi bóng rổ.

Đang xem: Cách chơi bóng rổ để tăng chiều cao

Bóng rổ từ lâu đã được biết tới là một bộ môn luyện tập thể dục thể thao tốt cho sự phát triển chiều cao và vóc dáng của trẻ, được xem như một trong những phương pháp kéo dài chân hiệu quả. Chính vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp tăng chiều cao hoàn toàn tự nhiên cho bản thân hoặc cho con em mình, thử ngay cách chơi bóng rổ tăng chiều cao sau đây.

1. Tại sao tập bóng rổ lại tăng chiều cao?

1.1. Cơ thể được vận động toàn bộ

Khi chơi bóng, bạn cần phải vận động toàn thân liên tục. Nhờ đó, kích thích dòng điện trong cơ thể lên não và làm não điều khiển việc tiết hormone tăng trưởng nhiều hơn. 

Thêm vào đó, chạy nhảy liên tục giúp máu trong cơ thể lưu thông dễ dàng hơn tới tất cả các bộ phận, trong đó có cột sống và chân. Nhờ đó, thúc đẩy sự phát triển của những bộ phận này. 

1.2. Chơi bóng rổ giúp cơ thể sản sinh lượng hormone tăng trưởng

Trong bộ môn bóng rổ, người chơi buộc phải chạy liên tục theo trái bóng. Lúc đó, cơ thể tiết ra hormone tăng trưởng khi bạn chạy. Chạy càng nhanh, lượng hormone này càng lớn. Chính vì vậy, luyện bóng rổ giúp cải thiện chiều cao.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chơi Xạ Thủ Thiện Nữ 2: Cách Chơi Xạ Thủ Tren Zing

1.3. Chơi bóng rổ giúp xương được kéo giãn

Nhảy cao là một trong những động tác thúc đẩy chiều cao phát triển. Trong bộ môn bóng rổ, khi bạn bật nhảy hết mình lên cao đồng thời vươn tay ném bóng vào rổ sẽ giúp toàn bộ xương cột sống, xương chân kéo giãn hết cỡ. 

Bình thường, do tác dụng của trọng lực, các khớp xương bị nén xuống khiến chiều cao chưa phát triển hoàn toàn. Việc nhảy cao khỏi mặt đất sẽ giúp các khớp xương được kéo giãn.Đồng thời các sụn xương mới sẽ được hình thành và kéo xương dài ra.

1.4. Chơi bóng rổ kích thích tuyến yên và tuyến giáp hoạt động tốt hơn

Tuyến yên và tuyến giáp là hai bộ phận giữ vai trò quan trọng trọng sự tăng trưởng chiều cao. Khi bạn chơi bóng rổ sẽ kích thích các bộ phận này hoạt động. Cơ thể sẽ sản xuất ra hormone IGF-1 trong chân và tủy sống. Đây là một loại hormone giúp xương chắc khỏe và kéo dài hơn. 

*

Chơi bóng rổ giúp tăng chiều cao

2. Cách chơi bóng rổ tăng chiều cao

2.1. Tập rê bóng bằng cả hai tay

Khi mới bắt đầu học rê bóng, bạn thường có xu hướng rê bóng bằng tay thuận của mình. Thế nhưng, điều này vừa khiến bạn trở thành một người chơi bóng dễ bị đoán bài. Ngoài ra, điều này còn khiến hai tay không được phát triển đồng đều. Chính vì vậy, hãy tập rê bóng bằng cả hai tay để các khớp xương tay được kéo giãn bằng nhau. 

*

Rê bóng bằng hai tay

2.2. Ném bóng vào rổ

Như đã đề cập ở trên, các động tác chạy trên sân tập hay ném bóng vào rổ đều giúp phát triển chiều cao. Để ném bóng vào rổ, bạn cần thực hiện theo các thao tác sau đây:

Tư thế đứng: hai chân mở rộng hơn vai. Đầu gối trùng để lấy sức bật lên cao.Khi ném bóng, ném bằng tay thuận để ném bóng vào rổ chuẩn xác nhất.Các ngón tay mở rộng để bóng tiếp xúc với toàn bộ bàn tay, điều này giúp các khớp ngón tay và xương cổ tay được kéo dài. Khi ném bóng, trọng tâm đổ về phía vành rổ và kéo lưng, chân thật thẳng giúp kéo giãn cột sống và xương chân hiệu quả nhất. 

Ném bóng vào rổ

2.3. Nhảy lên không trung để ném bóng vào rổ

Nhảy lên không trung là kỹ thuật ném bóng vào rổ bằng cách bật nhảy cao hết cỡ và hai chân rời hẳn khỏi mặt đất. Thông thường, các cú ném đều không đòi hỏi bạn phải nhảy cao khỏi mặt đất. Tuy nhiên, động tác này lại có tác dụng kéo dài các sụn xương, giúp bạn tăng chiều cao vô cùng nhanh chóng.

Xem thêm: Cách Vào Nước Gà Chọi Khi Chiến Đấu Học Nỏm Từ Danh Thủ, Cách Làm Nước Cho Gà Chọi “Trước

Để thực hiện kỹ thuật này, cần lưu ý một số điều sau:

Xác định chọn tay ném bóng: nên chọn tay thuận để dễ dàng ghi điểm hơn. Trong khi chạy để ném bóng lên rổ, nên giữ bóng trước ngực và bụng bằng động tác đập bóng. Không nhảy về phía trước mà nhảy theo chiều thẳng đứng. Đây là một lỗi sai mà nhiều người mới bắt đầu mắc phải. Nhảy thẳng đứng không chỉ giúp bạn xác định để ném bóng chuẩn xác vào rổ hơn mà còn giúp thúc đẩy sự phát triển của xương tốt hơn.Trước khi nhảy lên, bạn hãy cúi người xuống và nhảy bật lên hết cỡ bằng chân. 

Ngoài cách chơi bóng rổ trên đây, các bài tập thể dục khác như đu xà khỉ, xà đơn, nhảy dây, đạp xe đạp tập gym hay chạy bộ với máy tập chạy bộ điện, bơi lội cũng là những phương pháp tăng chiều cao tự nhiên hiệu quả. Những môn thể thao này sẽ giúp khớp xương được kéo giãn và kích thích tuyến yên tiết ra hormone tăng trưởng nhiều hơn.