Cách Chơi Bolero Guitar Điệu Bolero Chỉ Với 3 Bí Quyết Đơn Giản Sau Update 06/2024

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tự học đàn guitar đệm hát bolero cực kỳ đơn giản, 2 cách đàn rất dễ chơi mà cực kỳ hay, áp dụng cho hầu hết các bài nhạc bolero phổ biến hiện nay.

Đang xem: Cách chơi bolero guitar

*

Tự học guitar đệm hát bolero

Đặc trưng của dòng nhạc này là giai điệu nhẹ nhàng, tiết tấu đều đặn, ca từ gần gũi nên dễ đi vào lòng người, đặc biệt là người dân vùng nam bộ. Những bản nhạc bolero thường có ca từ buồn, nói về cuộc sống, tình yêu nên còn được gọi với cái tên dân dã là nhạc sến.

Gắn liền với thể loại nhạc bolero là hình ảnh chiếc đàn guitar giản dị, có thể theo người nghệ sĩ đến bất cứ đâu, ở bất kỳ thời điểm nào để vang lên những âm điệu sâu lắng.

Học guitar đệm hát bolero tương đối đơn giản, đặc biệt qua 2 phương pháp được hướng dẫn ngay dưới đây bạn sẽ nhanh chóng làm chủ được những giai điệu đệm mềm mại làm nền cho những ca từ đậm chất trữ tình.

Guitar đệm hát bolero nhịp 4/4

*

Trường hợp bạn có học qua nhạc lý, đọc được sheet nhạc thì sau khi xem sheet bên trên bạn sẽ tự diễn giải và chơi được trên đàn. Tuy nhiên, có những bạn chưa biết đọc sheet nhạc thì có thể xem qua các bước bên dưới để hiểu.

Tập với hợp âm Am (La thứ):

B1. Bạn hãy nhớ câu sau và áp dụng vào lúc thực hành gảy đàn: Pass 1 2 3 chát bùm chát bùm chát (và lặp lại).

B2.

Xem thêm: Fixauto 1 0 Do Virus Gây Ra, Top 3 Phần Mềm Hiện File Ẩn Trong Win 7, 8, 8

Tay trái bấm hợp âm Am (nếu chưa biết cách bấm bạn có thể serach google để xem hướng dẫn).

B3. Dùng ngón tay cái gảy dây bass (dây số 5), sau đó lần lượt 3 ngón gồm i – m – a gảy lần lượt dây số 3 – 2 – 1 với tốc độ nhanh gấp đôi, sau đó dùng cả 3 ngón i – m – a móc cùng lúc 3 dây 3 – 2 – 1 tạo nên một tiếng vang duy nhất, sau đó trở lại dùng ngón cái gảy dây pass, và tiếp tục móc chùm 3 dây 3 – 2 -1, …

Về cơ bản bạn đã có thể chơi điệu bolero, chỉ cần tiếp tục luyện tập thuần thục và có thể đổi hợp âm trong lúc chơi nữa là có thể đệm hát.

Học đàn guitar có khó không? Mất bao lâu để chơi được với một người mới?

Guitar đệm hát bolero nhịp 2/4

*

Nếu sử dụng pick khi chơi thì bạn có thể xem hình sau để dễ hình dung:

*

Thay vì nhẩm giai điệu như bên trên: Pass 1 2 3 chát bùm chát bùm chát (và lặp lại).

Thì cách đánh nhịp 2/4 này bạn nhẩm như sau: Pass 1 2 3 chát (và lặp lại).

Có thể thấy cách đánh nhịp 2/4 dễ hơn, tuy nhiên để đa dạng âm điệu hơn trong lúc đệm chúng ta có thể sử dụng cả 2 cách. Gợi ý bạn nên sử dụng cách đầu tiên cho đoạn đầu bản nhạc và cách thứ 2 cho đoạn điệp khúc để tăng sự dồn dập, tạo điểm nhấn cho màn biểu diễn.

Xem thêm: Giới Thiệu Phần Mềm Civil 3D, Giới Thiệu Phần Mềm Autodesk Civil 3D

Hy vọng sau khi xem qua bài viết hướng dẫn tự học guitar đệm hát bolero này bạn sẽ chơi được những bản nhạc trữ tình yêu thích. Nếu có góp ý hay cần giải thích thêm những điểm chưa hiểu rõ bạn có thể để lại bình luận bên dưới, mọi người sẽ cùng thảo luận và giúp bạn giải đáp thắc mắc.