Cách Chơi Blit – Blitzcrank Mùa 11 Update 06/2024

*

Hướng dẫn cách chơi Blitzcrank SP

Trong Liên Minh Huyền Thoại, tướng Blitzcrank SP như tên gọi, là tướng hỗ trợ được đánh giá khá cao. Tuy nhiên để điều khiển được tướng Blitzcrank này không dễ. Đến cả các game thủ chuyên nghiệp cũng phải luyện tập rất nhiều mới thuần thục. Hãy cùng loltruyenky.vn tìm hiểu chi tiết cách chơi Blitzcrank SP thông qua bài viết dưới đây.

Đang xem: Cách chơi blit

Contents

1 Tổng quan về Blitzcrank SP2 Hướng dẫn Blitzcrank Guidegame – Cách lên đồ Blitzcrank SP tank4 Bảng kỹ năng Blitzcrank 5 Cách chơi Blitzcrank – Guide Blitzcrank SP

Tổng quan về Blitzcrank SP

Bạn có thắc mắc tướng Blitzcrank SP sở hữu những thông số cơ bản như thế nào? Ưu và nhược điểm của nó ra sao không? Bạn cần nắm vững đủ những thông tin này đầu tiên sẽ giúp quá trình chơi Blitzcrank dễ dàng hơn rất nhiều.

*

Tổng quan về Blitzcrank SP

Thông số cơ bản của tướng hỗ trợ Blitzcrank

Chỉ số máu: 677.6 (+95 mỗi cấp)Mức độ năng lượng: 307.2 (+40 mỗi cấp)Độ sát thương: 65.04 (+3.5 mỗi cấp)Tốc độ đánh: 0 (+1.13% mỗi cấp)Tốc độ di chuyển: 325Khả năng hồi máu: 9.26 (+0.75 mỗi cấp)Hồi năng lượng: 9.3 (+0.8 mỗi cấp)Giáp: 28.38 (+4 mỗi cấp)Kháng phép: 33.35 (+1.25 mỗi cấp)

Ưu điểm nổi trội của tướng Blitzcrank SP

Có khả năng sử dụng snowball tốt, cho tính đột biến cao.Tướng Blitzcrank SP tạo được áp lực tốt.Sát thương đầu game khá ổnSở hữu khả năng chống chịu khá.Bắt giữ kẻ địch tốtKhả năng cướp rừng ở cấp độ một mạnh.

Nhược điểm của tướng Blitzcrank SP

Khi bị rỉa máu, con tướng này trở nên khá bị động.Khả năng bảo vệ đồng đội còn yếu.Đặc biệt phụ thuộc vào kỹ năng, khả năng đánh của người chơi.Trường hợp đội bị dẫn trước, Blitzcrank sẽ khá vô dụng.Bạn phải có kỹ năng định hướng tốt mới chơi tốt được Blitzcrank SP.

Bảng ngọc tái tổ hợp Blitzcrank giúp tướng SP có được trang bị đánh mạnh nhất. Bên cạnh đó còn giúp cộng phép bổ trợ cho các chiêu skill. Hãy tìm hiểu Bảng ngọc Dư chấn được dùng phổ biến nhất và Bảng ngọc Hộ vệ thường chỉ dùng cho dân chuyên.

Bảng ngọc Dư chấn (phổ biến)

Bảng ngọc Dư chấn là Bảng ngọc cho Blitzcrank dùng trong giao tranh combat tổng. Ngoài bảo vệ AD, support cũng là phần quan trọng trong việc mở giao tranh. Nhìn chung, xu hướng nó sử dụng để tranh đấu, theo thiên hướng tấn công. Tuy nhiên không cần nhất thiết lúc nào cũng phải đi cùng AD.

Bảng ngọc SP Blitzcrank – Bảng ngọc Hộ vệ

Bảng ngọc Blitzcrank này thiên hoàn toàn về phòng ngự, bảo vệ đồng đội, nhất là xạ thủ. Để phù hợp với Bảng ngọc bổ trợ Blitzcrank thì cách lên đồ cũng sẽ thiên về phòng ngự. Lên đồ buff cho đồng đội. Thiên hướng tấn công mở giao tranh bị hạn chế hơn. Hầu như trong chuyên nghiệp các tuyển thủ thi đấu mới dùng bảng ngọc của Blitzcrank này

Hướng dẫn Blitzcrank Guidegame – Cách lên đồ Blitzcrank SP tank

Cách lên đồ Blitzcrank LOL như thế nào, cần những trang bị gì để lên đồ Blitzcrank SP. Hãy cùng chúng tôi khám phá thông qua nội dung ngay dưới đây nhé.

Hướng dẫn build Blitzcrank – Trang bị khởi đầu

Trang bị khởi đầu cho tướng Blitzcrank lên đồ gồm có: Khiên cổ vật, Bình máu và Mắt vật tổ

Khiên vật cổ với khả năng cận chiến, hành quyết lính địch còn ít hơn 200 Máu.Bình máu sẽ giúp Blitzcrank hồi 150 máu trong khoảng 15s. Tăng khả năng trụ đường và cung cấp máu, nội tại tích tiền lượng nhất định cho Blizcrank.Cuối cùng trong trang bị khởi đầu để lên đồ Blitzcrank SP là Mắt vật tổ. Mắt vật tổ sẽ giúp bạn kiểm soát tầm nhìn tốt hơn trong trận đấu.

*

Cách lên đồ Blitzcrank SP tank

Trang bị về lần đầu – Hướng dẫn cách sử dụng Blitcrank

Lá chắn Targon và Mắt kiểm soát là sự kết hợp cho trang bị lần về đầu cách build đồ Blitzcrank SP. Chúng sẽ làm tăng sức chống chịu, đồng thời có thể thu về được 1 lượng tiền nhất định cho cả xạ thủ và chính nó. Bên cạnh đó, việc có Mắt kiểm soát giúp tăng khả năng kiểm soát tầm nhìn, đặc biệt trong thời gian dài bạn sẽ không bị địch phát hiện, phá. Từ đó, tăng khả năng rank cho người chơi đường rừng.

Trang bị trần phái – Cách lên đồ Blitzcrank

Cách lên đồ tướng Blitzcrank, rang bị trần phái gồm có: Pháo Đài Sơn Thạch và Dây chuyền buộc tội

Với sự kết hợp này sẽ giúp tướng tăng khả năng tầm nhìn, kiểm soát tầm nhìn tốt và ổn định hơn. Đồng thời, vì không có khả năng hồi phục nên trang bị trần phái giúp tăng khả năng hỗ trợ đồng đội của Blitzcrank. Phát huy tác dụng nhất trước những đội hình sát thương diện rộng, trong các pha giao tranh.

Trang bị phù hợp

Hòm bảo hộ của Mikael, giúp tăng năng lượng và máuDây chuyền Iron Solari nhằm tăng sức mạnh phòng thủ của bản thân, đồng đội. Điểm mạnh khác của nó là tạo giáp ảo, rất phù hợp để phối hợp với các loại ngọc.Vinh quang chân chính: giúp tăng khả năng di chuyển, khả năng bứt tốc cho cả bản thân và đồng minh. Từ đó cho phép Blitzcrank bất ngờ xuất hiện, xuất cú kéo uy lực mở đầu giao tranh.Lời thề hiệp sĩ mang đến 1 lượng giáp nhỏ cho Blitzcrank. Hồi máu, giảm sát thương cho xạ thủ, tăng khả năng phục hồi cho bản thân

Đây chính là 4 yếu tố kết hợp trong trang bị phù hợp trong hướng dẫn lên đồ cho Blitzcrank chúng tôi giới thiệu tới các bạn.

Phụ kiện và thuốc cường hóa

Phụ kiện và thuốc cường hóa bao gồm Oracle biến đổi và Dược phẩm cứng cáp. Trang bị này sẽ giúp bạn tăng khả năng kiểm soát tầm nhìn, cũng là ưu tiên hàng đầu trong mọi hỗ trợ. Bên cạnh đó, Dược phẩm cứng cáp còn giúp cung cấp lượng máu ổn định cho tướng, làm tăng khả năng kháng hiệu ứng. Hãy ghi nhớ cách lên đồ cho Blitzcrank tank này nhé

Cách lên đồ Blitzcrank SP – Trang bị hoàn chỉnh

Cách lên đồ cho Blitzcrank SP với trang bị hoàn chỉnh là sự kết hợp của nhiều yếu tố nhất.

Giày: cách lên đồ Blitzcrank tank với trang bị Giày cho tướng khả năng di chuyển nhanh, cho phép đảo đường thực hiện các pha kéo có lợi cho đồng đội.

Pháo đài sơn thạch, Vinh quang chân chính, Dây chuyền buộc tội, Dây chuyền Iron Solari và Lời thề hiệp sĩ sở hữu các chức năng chúng tôi đã giới thiệu ở trên. Bảng bổ trợ cho Blitzcrank trang bị hoàn chỉnh giúp tướng LOL Blitzcrank SP không chỉ tăng khả năng support đồng đội mà còn có sức chống chịu cao hơn. Bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết về cách tăng bảng bổ trợ cho Blitzcrank của chúng tôi nhé

Phép bổ trợ Blitzcrank

Trong bảng bổ trợ Blitzcrank SP hay phép bổ trợ cho Blitzcrank bao gồm có: Tốc biến, Thiêu đốt, Kiệt sức, Hồi máu

Tốc biến trong cách chơi Blitzcrank: cho khả năng dịch chuyển tới vị trí con trỏ mong muốn (lưu ý: trong khoảng cách nhỏ)Thiêu đốt: như tên gọi của skill, chúng đốt tướng địch. Sát thương gây ra có thể lên tới 410 chỉ trong 5s. Đồng thời ngăn khả năng hồi máu của đối thủ.Kiệt sức: khiến kiệt quệ 1 mục tiêu địch đang nhắm tới. Khi đó, địch giảm 30% khả năng di chuyển, giảm 40% sát thường. Tất cả chỉ tốn đến 2.5sHồi máu: giúp bạn hồi từ 90 – 345 máu tùy thuộc vào cấp độ của tướng. Đồng thời làm tăng 30% di chuyển.

Tương tự với các tướng support khác, bảng hỗ trợ phép Blitzcrank cần lựa chọn Tốc Biến + Kiệt Sức hoặc thay thế Thiêu Đốt cho Kiệt Sức để dồn sát thương nhanh hơn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chơi Aoe 1 Trên Garena Plus Và Mạng Lan Win 10

Bảng kỹ năng Blitzcrank

Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về Bảng nâng kỹ năng cho tướng Blitzcrank SP, thứ tự nâng và ý nghĩa các skill chơi tướng support đầy đủ nhất ngay dưới đây.

*

Bảng kỹ năng Blitzcrank

Thứ tự nâng kỹ năng nâng tướng Blitzcrank SP

Thứ tự nâng kỹ năng cho tướng Blitzcrank sẽ theo thứ tự: Q-W-E. Skill đầu tiên nâng max để gia tăng sát thương và giảm thời gian chiêu hồi là Q – Bàn tay hỏa tiễn. Sau đó sẽ là kĩ năng E – Đấm móc, lấy tiếp cấp độ 2 để khống chế địch khi đã bắt kéo được chúng. W – Tăng tốc, lấy cấp độ 3, skill này mang ý nghĩa tăng khả năng ép góc địch, phối hợp cùng Bàn tay hỏa tiễn Q khi chủ động di chuyển lên. Sau đó, Bạn nên chọn lên cấp thêm cho Tăng tốc – W, bạn cũng có thể tăng E trong trường hợp muốn rút ngắn thời gian hồi chiêu. Cuối cùng là R – Trường điện từ lên đúng cấp độ.

Nội tại – Lá Chắn Năng Lượng

Lá chắn năng lượng được tạo ra từ 50% năng lượng của bản thân, quá trình tạo mất 10s. Chỉ có thể dùng 90s 1 lần. Lá chắn năng lượng tự động được kích hoạt khi máu tướng chỉ còn dưới 20%.

Bàn Tay Hỏa Tiễn – Q

1 trong những kĩ năng của tướng Blitzcrank là dùng tay phải bắn ra, tóm kẻ địch. Từ phát bắn gây ra sát thương gây choáng, sau đó tiếp tục kéo mục tiêu lại gần mình.

Tăng Tốc – W

Skill tăng tốc W giúp cho Blitzcrank tăng cả tốc độ di chuyển chuyển lẫn tốc độ đánh. Tuy nhiên, sau khi sử dụng skill, khi skill hết tác dụng (5s) thì tốc độ nó bị chậm lại chỉ còn 70% ban đầu trong khoảng 1.5s.

Đấm Móc – E

Kích hoạt sử dụng skill đấm móc E, Blitzcrank tăng gấp đôi sát thương lên kẻ định, đồng thời hất tung địch lên không. Đây được gọi là cú gồng nắm đấm. Cách đánh Blitzcrank SP nguy hiểm lên rất nhiều khi sử dụng E khiến đối thủ phải dè chừng.

Trường Điện Từ – R

Hướng dẫn Blitzcrank SP – Trường điện từ R có công dụng phóng các luồng sét nội tai, gây sát thương ngẫu nhiên cho địch đang đi bên cạnh. Nếu bạn muốn làm sát thương diện rộng, Blitzcrank cũng hoàn toàn có thể, cộng thêm 0.5s làm câm lặng. Tuy nhiên, skill này chỉ xuất hiện lại khi Trường Điện Từ phục hồi.

Cách chơi Blitzcrank – Guide Blitzcrank SP

Chúng tôi sẽ hướng dẫn chơi Blitzcrank đầy đủ và chi tiết tới bạn. Từ giai đoạn đầu game cho đến giao đoạn cuối game ngay trong nội dung dưới đây.

Hướng dẫn chơi Blitzcrank SP giai đoạn đầu game – early game 

Sử dụng combo skill sức mạnh thuần thục giữ Q-E-W.Hạn chế để bị cấu máu. Khi máu không đủ, bạn không thể có cú kéo chất lượng. Đây cũng chính là chiến thuật hay sử dụng để bẫy tướng Blitzcrank, tiếp cận Xạ Thủ, tấn công ngược lại bạn. Bạn cần phải tính ton được mức độ sát thương quân địch có thể gây ra.Tích cực di chuyển, tìm sơ hở của quân địch, tận dụng cơ hội sử dụng skill Bàn Tay Hỏa Tiễn – Q. Đẩy sát thương, bắt và kéo địch, kết hợp cùng Xạ thủ tiêu diệt địch.Trường hợp cú kéo “hụt”, không nên gắng kéo thêm. Hãy lùi lại, chờ Q hồi phục hoàn toàn.Chú trọng việc cắm mắt thần, đặc biệt là trước khi bạn định tấn công.Gặp lính địch đang đẩy trụ, kết hợp cùng trụ tiêu diệt địch. Hãy kéo địch vào trong trụ đội bạn để tiêu diệt. Hứng chịu sát thương từ tướng support Blitzcrank và cả xạ thủ, còn rất ít cơ hội để địch sống sót.

*

Hướng dẫn chơi Blitzcrank SP

Giai đoạn giữa game – mid game

Bạn nên sử dụng E – Đấm móc kìm chân không cho địch thoát. Ngược lại địch sẽ tìm cách thoát, bằng cách sử dụng tốc biến hoặc các skill khác. Hãy kiên nhẫn đợi đến khi địch sử dụng hết các skill, khi đó bạn Q lập tức kéo đối thủ lại gần, ép sát thương tiêu diệt.Bạn nên chơi R – Trường Điện Từ thật nhanh lúc địch bị kéo lại gần. Skill này sẽ làm địch bị câm lặng, không thể sử dụng thêm kĩ năng khác để trốn thoát. Tỉ lệ tiêu diệt đối thủ thành công sẽ cao hơn rất nhiều.Cuối cùng, tướng support mục đích duy nhất là hỗ trợ tướng AD. Chính vì vậy ưu tiên AD hàng đầu. Bạn cần đảm bảo tầm nhìn của Xạ thủ luôn được đủ rộng. Từ đó làm cơ sở lên phương án tấn công, di chuyển trên map.

Cách chơi tướng Blitzcrank giai đoạn cuối game – late game

Yếu tố đầu tiên cần đảm bảo trong cách chơi tướng Blitzcrank ở giai đoạn cuối game đó là: giữ tầm nhìn bao quát mỗi khi tranh đấu. Điều này tạo thuận lợi khi bạn muốn bắt lẻ 1 mục tiêu nào đó trước khi xảy ra giao tranh.Sử dụng linh hoạt Q – Bàn tay hỏa tiễn để tạo đột biến. Khi có cơ hội tốt, chủ động kéo địch, phối hợp cùng đồng đội đánh nhanh, diệt gọn.Support tướng chính (đứng cạnh), sẵn sàng chơi R hoặc E khi thấy nguy cơ đe dọa tướng chính.Lưu ý cuối cùng, bạn không nên kéo đấu sĩ hay đỡ đòn có khả năng cao gây ra tranh đấu. Điều này sẽ không tạo lợi thế cho bạn mà ngược lại, đưa cơ hội tấn công cho kẻ địch

Hướng dẫn chuỗi combo Blitzcrank 

Khi chơi vị trí tướng support Blitzcrank, có một số combo bạn có thể áp dụng linh hoạt trong các tình huống. Mỗi combo có một công dụng riêng, có thể cho bạn ưu thế nhưng có thể khiến cho bạn “mất mạng”. Vì vậy cần cẩn thận khi sử dụng combo Blitzcrank.

Combo W-Q-E-R: Sử dụng W để chọn vị trí, tăng tốc. Q giúp ngắm, phóng skill theo hướng di chuyển của địch. Sau đó dùng E, R để ưu tiên điểm hạ gục cho các đồng đội.Combo Blitzcrank SQ-E-R-W: Combo tốc biến. Combo này có tính bất ngờ cao, gây khó khăn cho địch nếu muốn thoát, tỉ lệ tranh đấu thắng cao. Tuy nhiên, nếu bạn combo không thành công, bạn sẽ mất mạng, tốc biến.

Những mẹo để chơi tốt Blitzcrank ở vị trí hỗ trợ

Để chơi tốt trong trận, ngoài kĩ năng của mỗi người chơi thì còn một số mẹo mà bạn có thể áp dụng để tăng cơ hội chiến thắng.

Thường xuyên cướp rừng đối phương: Bạn cắm mắt sâu vào khu vực rừng của đối phương. Thường xuyên lui tới thăm người đi rừng.Kéo không cần tầm nhìn ở vài chỗ phổ biến: 1 vài khu vực thông dụng như chỗ bụi rậm, chạc ba dễ có địch ẩn náu. Thi thoảng bạn kéo “bừa” thử vận may biết đâu bắt được địch.Ngăn cản địch cắm mắt: Tướng support Blitzcrank chính xác sẽ giúp ngăn địch di chuyển lên để cắm mắt. Hãy chăm di chuyển, đe dọa quân địch sợ, phương pháp này rất hiệu quả khiến địch không tới gần.Tận dụng ngưỡng sức mạnh ở cấp 6: Tướng lên full combo đồ ở cấp 6, cấp mạnh nhất. 1 pha tốc biến thiết lập pha kéo sẽ giúp bạn tạo lợi thế khu Đường Dưới cho mình.

Xem thêm: Mẹo Nhỏ : Cách Chơi Battle Realms 2 Kèm Hack Ninja, Battle Realms

*

Những mẹo để chơi tốt Blitzcrank ở vị trí hỗ trợTrong cách kéo Blitzcrank, sử dụng Tốc Biến +E sẽ giúp chắc chắn bạn kéo trúng.Linh hoạt, đa dạng các hướng cướp rừng.Chờ đợi kiên nhẫn, bắt kéo địch khi chắc chắn và cần thiết. Khi bắt được tướng địch, cố gắng kéo nó vào trụ để tiêu diệt.Đi roam thường xuyên.

Thông qua bài viết, mong rằng các bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu ích về tướng Blitzcrank. Cách chơi tướng Blitzcrank SP cũng như cách build đồ, các mẹo chơi giúp tăng khả năng chiến thắng trong mỗi trận đấu nhé!