cách chơi barathrum trong dota Update 07/2024

Tên guide: Guide to Barathum – SpiritBreaker 6.6x
Tác giả: sieugatapchoi
=====================================

Đang xem: Cách chơi barathrum trong dota

Xem thêm: tai game legends

A. Tiểu sử

Là một kẻ bị ruồng bỏ của tộc Spirithoof, Barathrum bỏ chạy đến vùng đất ảo vọng, sinh tồn trên linh hồn của những kẻ lạc bước, vô định trong hàng trăm năm. Cho đến khi được Lich King thu nhận, Barathrum mang theo tốc độ và sức mạnh tột bậc trở lại gieo rác cả chết cho những kẻ đã ruồng bỏ hắn. Với khả năng chuyển dịch không gian và tốc độ, Barathrum có thể nói là đối thủ khó chịu nhất của bất cứ ai.

B. Thông số
Strength  23 + 2.5 Agility  17 + 1.7 Intelligence  15 + 1.8 Affiliation: Neutral  Attack Animation: 0.6 / 0.3  Damage: 45 – 55  Casting Animation: 0.47 / 0.8  Armor: 5.4  Base Attack Time: 1.7  Movespeed: 295  Missile Speed: Instant  Attack Range: 100 (melee)  Sight Range: 1800 / 800 
C. Ưu và nhược

1. Ưu
Stat gain 6,0/lv, khá tốt Tương đối dễ chơi, nhờ có Empowering Haste mà có thêm ms và dam.) Armor khởi điểm cao, Animation tạm được Mid game hầu như đứa nào cũng sợ hero này  2. Nhược
Late game sức mạnh bị giảm nhiều Lane control kém Tuy gain int tốt nhưng skill cần khá nhiều mana. Nhìn vào thông số khởi điểm, barathum là 1 hero có giáp khởi đầu cao. Strength gain mỗi lv khá cao, agi và int gain tạm ổn với Strength hero. Animation của Bara tạm ổn. Tuy lượng dam khởi điểm ban đầu khá thấp, ms chỉ có 295 nhưng với Empowering Haste sẽ cung cấp cho Barathum 1 lượng ms và dam khá lớn. Charge of Darkness giúp Barathum có thể đánh dấu kẻ thù và stun, kết hợp với Greater Bash và item +as thì hầu như là không thể tỉnh được, khiến Barathum trở thành 1 hero rất mạnh khi gank lẻ. Cuối cùng là Ulti Nether Strike để kết liễu kẻ thù, đặt biệt là những hero có Blink.

D. Skill của Barathum

*

 Charge of Darkness:
Barathum mất 1 vài giây để charge rồi lao thẳng vào đối tượng bị track, biến thành bóng đêm với tốc độ cao. Khi đến gần đối tượng, Barathum sẽ stun đối tượng đó.
Lvl 1: stun 1,4s Lvl 2: stun 1.8s Lvl 3: stun 2,2s Lvl 4: stun 2.6s Manacost: 75 mọi lvl Cooldown: 40s mọi lvl Lưu ý:
MS tăng 15% mỗi giây charge Khi Target bị track cách Barathum 2500 range thì target đó sẽ biết mình bị track (trừ mấy thằng ngu dân nó ko để ý hoặc khi có Ulti Silencer thì ko nghe thấy tiếng ) Cho mình và đồng đội sight và true sight khi track vào đối tượng (thứ mà khiến cho đôi lúc những thằng invi chết khi đang bị track sẽ chửi

Xem thêm: Top 10 Phần Mềm Convert Pdf To Word Online Tốt Nhất 2021, Chuyển Pdf Sang Word Online

$#%^ ) Chạy qua các Unit và Tree nhưng vẫn phải theo địa hình (tức là ko có chuyện chạy xuyên dốc được ) MS Bonus từ Charge Of Darkness tồn tại trong 2s  Nếu đối tượng bị track dùng manta thì bạn vẫn stun trúng con thật  Dùng Item, tăng skill hoặc làm abcxyz…. sẽ làm hủy charge (tức là bạn sẽ chạy ngay) và nếu dùng lúc đang chạy thì sẽ làm hết chạy ngay 

*

 Empowering Haste:
Tốc độ chính là sức mạnh của Barathrum, tốc độ càng nhanh hắn tấn công càng mạnh đồng thời tăng tốc độ cho đồng đội gần hắn.
Lvl 1: tăng 4% ms, chuyển 4% ms thành damage Lvl 2: tăng 6% ms, chuyển 8% ms thành damage Lvl 3: tăng 8% ms, chuyển 12% ms thành damage Lvl 4: tăng 10% ms, chuyển 16% ms thành damage Passive Lưu ý:
Bonus dmg từ Empowering haste không phải là cùng lúc với cú đánh của bạn, mà sẽ được gây ra trước khi cú đánh của bạn hoàn thành (để ý kỹ sẽ thấy, spiritbreaker đánh 1 phát sẽ gây 2 lần dmg)

*

 Greater Bash:
Barathrum có 17% cơ hội bash kẻ thù văng ra xa và gây damage.
Lvl 1: gây 25 damage, văng xa 140 range, bash 0.95s Lvl 2: gây 50 damage, văng xa 180 range, bash 1.15s Lvl 3: gây 75 damage, văng xa 220 range, bash 1.35s Lvl 4: gây 100 damage, văng xa 260 range, bash 1.55s Passive Lưu ý:
Dam là Magical Dam. Tuy nhiên, nó có tác dụng với cả Magic Immune Unit, nghĩa là bạn hoàn toàn có thể phá Channeling 1 số Ulti lợi hại như Enigma, SK, Rylai kể cả khi tụi nó có BKB  Bị Greater Bash thì sẽ ko thể làm gì được (kiểu như 1 dạng Disable) Bash xảy ra TRƯỚC KHI BARATHUM ATTACK, tức là chỉ cần cancel attack là cũng có thê Bash 

*

 Nether Strike:
Barathrum di chuyển ra sau kẻ thù, gây damage và 1 đòn Greater Bash.
Lvl 1: tầm cast 400 range, gây 100 damage Lvl 2: tầm cast 550 range, gây 200 damage Lvl 3: tầm cast 700 range, gây 300 damage Manacost: 200/250/300 Cooldown: 75s mọi lvl Lưu ý:
Dam là Magical Dam Có 1 nhát Greater Bash lv4, do vậy thực chất dam là 200/300/400. Khi Ulti Bara sẽ mất 1s để tele đến Unit đó và gây dam. Trong khoảng thời gian đó (tức là 1s) Bara có Magic Immune. Điều này rất quan trọng vì nó có thể né stun như của VS, Sven …. Lên Scepter thì cd Ulti sẽ giảm còn 20s 

E. Skill Build
1.Empowering Haste 2.Greater Bash 3.Empowering Haste 4.Charge of Darkness 5.Empowering Haste 6.Nether Strike 7.Empowering Haste 8.Charge of Darkness 9.Charge of Darkness 10.Charge of Darkness 11.Nether Strike 12.Greater Bash/ Stats 13.Greater Bash/ Stats 14.Greater Bash/ Stats 15.Stats 16.Nether Strike 17-22. Stats 23. Stats/ Greater Bash 24. Stats/ Greater Bash 25. Stats/ Greater Bash Empowering Haste cho dam với MS để săn đuổi + Lasthit và cho cả teammate–> Max đầu tiên  Charge of Darkness Max tiếp theo để giúp bara truy đuổi kẻ thù. Lấy 1 Greater Bash ở lv đầu giúp cho Bara có khả năng kết hợp với hero cùng lane đập thằng kia vì bị Bash thì ko làm gì được. Không max sớm vì dam bé, chỉ có 100 và khả năng Bash ở mỗi lv là như nhau (17%) Ulti lấy đúng lv Bạn có thể tăng 1 Greater Bash thôi, còn lại thì ném vào stats cũng được. Thường thường thì tôi ném vào Stats.

F. Item Build

Core item:

*

 Tread: Cho AS, máu và MS, giá rẻ mà tốt

*

 Magic Stick: Item để Counter lũ nuker spam skill và nó còn cung cấp ít stats.

*

 Bottle: Ganker thì phải có cái này.

*

 Quelling Blade: Với dam từ Empowering Haste, thêm Quelling Blade nữa thì Last hit Creep quá dễ

*

 MOM: Cho 100%AS và 20%MS. Item này còn cho cả Life Steal, rất tốt với hero có dam to như Barathum. Hơn nữa, 100%AS với Greater Basg thì tụi nó chẳng khác gì bị Disable hoàn toàn(nếu bạn may mắn ). Tuy có phải nhận thêm 30% dam nhưng nếu là gank lẻ thì đố tụi nó làm gì bạn được .

Optional:

*

 Bracer: Rẻ mà hiệu quả.

*

 Urn: như trên

*

 Soul Ring: hồi mana

Sau khi đã xong Core item thì bạn có thể lên các item tiếp theo:

*

 Armlet: Item giá rẻ, dễ ghép mà hiệu quả cao. Khi active sẽ cho tổng cộng 65 dam, 25%AS và 475 máu, giúp bạn dễ hạ tụi nó hơn và có thể sống sót được sau khi abcxyz nó .Ngoài ra có thể dùng để chạy thoát nữa.

*

 BKB: Nếu bạn gặp quá nhiều lũ Disabler và Stunner thì sau khi có MOM hãy lên BKB ngay, lúc đấy thì bạn sẽ chả phải sợ tụi nó nữa. Đồng thời BKB cũng cung cấp chút dam và máu.

*

 Scepter: Giảm Ulti từ 75s thành 20s, cung cấp đống mana và máu, khiến bọn blink phải dằn mặt vì bạn.

*

 Blade Mail: Có lẽ nhiều đứa bảo tôi ngu khi cho item này vào vì Bara éo phải tanker. Tuy vậy, trong combat, nếu bạn Track, bật MOM và lao vào 4cus thằng đó thì chắc chắn tụi nó sẽ thịt bạn. Do đó, bật Blade Mail thì tụi nó sẽ có 2 lựa chọn: Chịu đấm ăn xôi, mất máu để đánh bạn hoặc là ko đánh bạn, đứng nhìn thằng kia chêt .

*

 Heart: Sống dai vì tổ quốc.

*

 Giáp xương: cho AS, giáp, quá tốt. Về sau thì bán MOM mà lên cái này.

*

  ButterFly: Cho bạn AS và 30% Envasion để đề phòng lũ DPS team kia tấn công bạn khi bạn đang đập thằng bị track.

*

 Santanic: Cho máu và khả năng Life Steal 150%, với 1 hero dam to như Barathum thì cũng tốt. Về sau vứt MOM đi thì lên cái này

*

 Travel: Về sau thì bán Tread lên cái này. MS cao thì dam càng to. Lý do tôi ko cho cái này vào Core item ở trên vì nếu lên xong cái này thì bạn cũng ko có AS mà đập thằng kia Bash nên khả năng thọt khi đi gank lẻ là khá cao.

*

 Manta: Style của Gadibo

*

 Buriza: Nếu bạn muốn làm DPS chính của team.

*

 Và trên hết là Divine : Rape Pub  dân chơi sao phải xoắn.

G. Game Play

1. Early Game: (level 1-6)

Lane nào cũng được, mid cũng được tuốt vì bạn là ganker. Mua Quelling Blade+3 Branch+ 1 tango + 1 Healing. Với sự khủng khiếp của bạn ở Mid game thì dĩ nhiên ở Early game, bạn sẽ là thằng ‘’được’’ chăm sóc cẩn thận nhất .Với Empowering Haste và Quelling Blade, bạn sẽ ko khó để Last hit và Animation của Barathum cũng ko đến nỗi tệ.

Không nên hổ báo lũ này vì bạn chưa đủ trình độ mà có thể đấu lại tụi nó (lane control của Bara ncc)Cứ hit EXP và Last hit là tốt nhất rồi. Nhớ rằng để có Mid game bá đạo thì bạn cần Farm tốt vào lúc này. KS cũng được. Farm được Magic Stick, Bottle và Tread là OK rồi. Nhiệm vụ của bạn lúc này là:
Farm, Farm, Farm KS khi có thể Lên được Tread, Magic Stick, Bottle
2. Mid game: (level 6-16)

Với 1 Early Game tốt thì đây sẽ là lúc bạn tỏa sáng. Khi bạn đến lv 6 thì bạn đã có thể gank được với hero cùng lane. Kể cả có hay ko có MOM, bạn vẫn có thể giết tụi nó. Hãy nhằm vào các Carrier của team kia vì chúng sẽ là mối nguy hiểm về late game hoặc nhằm vào những hero đi lẻ. Với lượng dam khủng bố của bạn thì chỉ cần track- đập đập + Bash và Nether Strike là tụi nó chết chắc. Cứ hà hiếp tụi nó đủ vào, cho tụi nó quiter thì càng tốt . Khi skill cd chưa xong thì Farm, cd xong rồi thì lập tức track 1 thằng rồi hiếp dâm nó. Có MOM thì nhanh hơn nhiều vì kết hợp với Bash thì tụi nó chẳng khác gì bị disable hoàn toàn. Sau đó thì BKB hoặc Armlet hoặc Scepter thì tùy bạn. Trong combat, hãy giết thằng nào ko có invi, chân ngắn, chạy chậm như Zeus, Lich… thấy tụi nó dùng skill thì Nether Strike ngay để tụi nó ko kịp trở tay combo.

Nhiệm vụ của bạn lúc này là:
Gank, gank, gank tụi nó cho tới chết Có được MOM và các item phụ (Scepter, BKB, Armlet, Blade Mail)
3. Late game: (level 16-25)

Lúc này sức mạnh của bạn đã bị suy giảm nhiều. Bash ko còn đau nữa nhưng vẫn còn disable. Empowering Haste cũng mất đi tác dụng vì tụi nó có đồ +máu. Nether Strike cũng như vậy. Nhưng bạn vẫn chưa phải là vô dụng. Trong combat, nhiệm vụ của bạn là khóa chân hero quan trọng của team kia với Bash. Tất nhiên là bạn sẽ bị 4cus nên bạn có thể lên giáp xương và Heart.

Nhiệm vụ của bạn lúc này là: 
Cố gắng khóa chân tụi nó càng lâu càng tốt Push và Win.