Cách Chơi Bắn Gà Là Tạch – Board Game Bắn Gà Là Tạch Update 12/2023

Hướng dẫn cách chơi Board game bắn gà là tạch

Bạn đang muốn tìm cho mình một trò chơi những lúc rảnh rỗi mang tính chất săn mồi, tạo được cảm giác hồi hộp? Vậy thì sắm ngay cho mình một bộ board game bắn gà là tạch để thử sức xem trình của mình đạt đức mức nào ngay còn kịp thôi nào.

Đang xem: Cách chơi bắn gà là tạch

Bắn gà là tạch đang gây sốt trong giới trẻ và cũng được những bạn nhỏ yêu thích bởi nó giống như phiên bản ngoài đời của game PUBG gây sốt trong thời gian qua. Cùng loltruyenky.vn đi học cách chơi board game bắn gà là tạch trong bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu về Board Game Bắn Gà Là Tạch

Bộ trò chơi bắn gà là tạch chuẩn mác do người Việt tạo ra, nó cũng chính là game sinh tồn đầu tiên được lấy cảm hứng từ chính trò chơi điện tử PUBG nổi đình nổi đám. Thuộc loại board game sinh tồn, phù hợp cho nhóm bạn gồm 3 – 9 người chơi. Mục đích cuối cùng chính là trở thành người sống sót cuối cùng trong bản đồ là sẽ chiến thắng.

*

Với trò chơi này, bạn có thể chơi đơn lẻ hoặc chia thành tổ đội 2 – 3 – 4 người cùng chơi với nhau. Điểm thú vị là đối phương không thể nhận biết được vị trí của bạn chỉ khi đến gần. Người nắm được vị trí của bạn cũng như các hòm Loot và bẫy cướp chỉ có người chỉ quản trỏ mà thôi.

Các kí hiệu dùng trong board game bắn gà là tạch

Trong game này sẽ có một số thuật ngữ hay dùng mà người chơi cần biết.

Tổ đội: Squad

Bản đồ: Map

Quản trò: GM

Giới hạn bản đồ: Bo

Hòm đồ hỗ trợ: Thính

Trong bộ đồ chơi bắn gà là tạch có những gì?

5 bản đồ

1 xúc xắc

8 Token gà

Thẻ nhân vật

Trong 100 thẻ nhân vật sẽ chia ra như sau:

10 thẻ trang bị cơ bản

64 thẻ Loot

16 thẻ lựu đạn khói

10 thẻ trang bị theo map

Chuẩn bị trước khi vào trận

Trước khi vào trò chơi hãy cùng setup cho trận chiến nào. Đầu tiên hãy chia cho mỗi chiến binh một Map và chọn ra một quản trò của trò chơi. Những người còn lại lấy minimap của Map mà mình đã chọn. Sử dụng các thẻ trang bị đặc biệt có màu xanh của Map ( nếu Map đấy có) đặt vào bộ bài Loot.

Nhiệm vụ của Quản Trò (GM)

Nhiệm vụ của quản trò lúc này cần là lập Loot và thính. Đương nhiên, GM sẽ có một bản đồ riêng chính là bản đồ tổng với kích thước lớn nhất và cần đảm bảo những người chơi khác không quan nhìn thấy nội dung trong bản đồ của mình.

*

GM sẽ xác định số lượng cũng như vị trí của Loot và cường, đặt chúng bằng các Token theo hướng dẫn:

Màu vàng: 3 Loot

Màu xanh dương: 2 Loot

Màu xanh lá: 1 loot

Màu đỏ: Cướp

Với những điểm trên bản đồ của biểu tượng Rương Kho Báu thì bắt buộc phải đặt Loot, tuy nhiên GM sẽ được quyết định là đặt Loot màu gì ở đó.

Tiếp đó GM sẽ chọn ra 9 lá bài có trong bộ bài loot và chia ra làm 3 bộ gọi là bộ thính với mỗi bộ chứa 3 lá. Trong 1 bộ bài thính sẽ gồm có combo Bazooka, trứng đà điểu hoặc thêm trang bị đặc biệt của Map.

Nhiệm vụ của người chơi

Mỗi người chơi sẽ chọn ngẫu nhiên cho mình 1 nhân vật trong 10 nhân vật có sẵn. Mỗi người lấy vũ khí cơ bản đi kèm của nhân vật đó ( chính là thẻ loot màu vàng). Tiếp đến là chọn màu của Token gà rồi sử dụng nó để đánh dấu lượng máu hiện tại cho nhân vật của mình.

Quản trò phát cho mỗi người chơi 2 thẻ lựu đạn khói. Quy định mỗi người chỉ được cầm tối đa 5 lá bài trên tay, nếu thừa phải loại bỏ.

Với cách chơi theo tổ đội, người tham gia sẽ chọn điều khiển 2 – 3 nhân vật để điều khiển hoặc đi cùng với người chơi khác để tạo thành tiểu đội.

Hướng dẫn cách chơi board game bắn gà là tạch

Board game bắn gà là tạch theo đúng phong cách một trò chơi sinh tồn nên sẽ không đi theo quy luật nào cả. Người chơi sẽ chơi theo khả năng của mình dựa vào những kỹ năng sẵn có. Những kỹ năng cơ bản cần biết là:

Nhảy dù

Khi bước vào map, đầu tiên người chơi sẽ cần chọn vị trí của mình muốn xuống, rồi đưa minimap cho GM để GM xác định vị trí ban đầu của mình, rồi lấy lại và tiến hàng vào cuộc.

Di chuyển

Khi đến lượt chơi của minh, người chơi sẽ được di chuyển tối đa 3 ô trên bản đồ theo chiều dọc hoặc ngang. Bạn cũng có thể đứng im nếu không muốn thay đổi vị trí hoặc quay lại vị trí cũ đã đứng trước đó.

*

Để di chuyển qua núi hoặc sông, người chơi sẽ cần đến phương tiện và cần đặt lên bàn để mọi người cùng biết.

Một lưu ý nhỏ là bạn nên sử dụng bút viết để đánh dấu lên map đã được bọc để có thể sử dụng cho những lần sau.

Thông báo

Một trong những việc quan trọng khi chơi Bắn gà là tạch là cần thông báo cho GM biết được hành trình mỗi khi di chuyển.

Xem thêm: Cách Chơi Solitaire Cách Chơi ), Cách Chơi Solitaire & Mẹo Chơi Hiệu Quả Nhất

GM đóng vai trò cực kỳ quan trọng, họ cần thông báo với mỗi người về những vấn đề sau:

Thông báo khi có ai đó gặp Loot và cướp: GM cần thông báo số lượng Loot đã bị nhặt theo đúng số màu quy định.

GM thông báo người chơi khi họ đi qua token cướp

Khi người chơi đi qua một căn nhà nào đó sẽ nhận được toàn bộ loot và đụng độ với cướp trong nhà ngay cả khi không đi qua chính xác ô token.

Sau khi thông báo nhặt Loot và gặp cướp. GM cần thông báo khi người chơi gặp nhau khi họ cách nhau tối đa 3 ô, không vướng núi, tường. GM thông báo cách hướng, cách nhau bao nhiêu ô cho người chơi.

Người chơi có vũ khí ngắm tầm xa 4 có thể bắn lén

Hành động (Combat)

Combat sẽ xảy ra khi 2 hoặc nhiều người chơi nhìn thấy nhau. Combat có thể được huy khi tất cả người nhìn thấy nhau đồng ý không giao tranh và lượt đầu tiên sẽ không xảy ra Combat.

Quá trình combat

Người chơi chuẩn bị lại trang bị theo ý mình, họ sẽ được mang tối đa 2 vũ khí, 2 đồ hỗ trợ.

Combat xảy ra không giới hạn chỉ dừng khi có 1 người chơi còn sống hoặc tất cả đồng ý ngừng chiến.

Mỗi lượt combat, mỗi người sẽ tiến hành động như: Tấn công, thay trang bị/ nạp trứng, di chuyển 1 ô lại gần đối phương, bỏ chạy

Thứ tự hành động

Thứ tự hành đồng dựa trên số tổng cân nặng họ đang trang bị, người có cân nặng nhẹ nhất sẽ hành động trước. Trong trường hợp có nhiều người cân nặng bằng nhau thì so sánh vũ khí, loại nào nhẹ hơn sẽ được hành động trước. Nếu vẫn cùng cân thì so sánh độ hiểm của vũ khí. Nếu không còn cách nào sẽ sử dụng tung xúc xắc để xác định ai cao điểm hơn người đó bắn trước.

Sau mỗi lượt combat tiếp tục kiểm tra lại cân nặng để xem lại được tấn công trước.

*

Khi gặp cướp

Khi gặp cướp người chung cũng sẽ tiến hành combat như với người chơi khác nhưng sẽ luôn được ưu tiên đi trước. Người chơi cũng sẽ được sử dụng tất cả vị trí trừ thuốc nhổ và mặc định cướp cách người chơi 1 ô.

Gà hành động

Một khi bị hết máu, người sẽ biến thành gà và toàn bộ trang bị, cũng như loot trên tay sẽ bị rơi vào tay người chơi sống cuối cùng khi combat kết thúc.

Khi biến thành gà, GM lấy lại token máu và đánh dấu lên vị trí của họ trên Map để mọi người thấy.

Tại mỗi lượt, gà sẽ chỉ di chuyển được 2 ô, tầm nhìn cũng là 2 ô và di chuyển cuối cùng. Nếu gà nhìn thấy người chơi, GM sẽ thông báo để gà ném trứng, trứng néo tầm xa 2, chính xác 5, sát thương 1.

Gà cũng sẽ không bị giết

Thính và bo

Trên bản đồ, ô màu xanh thể hiện có thính, ô màu đỏ báo hiện Bo đã kích hoạt.

Thính: Trước khi người chơi di chuyển, GM sẽ thông báo vị trí thính rơi. Thính rơi ngẫu nhiên vào vị trí bán kính 4 – 5 ô, người chơi nào sẽ được thính sẽ lấy 1 trong 3 bộ thính, nếu vị trí đó có nhiều người chơi thì sẽ cần combat để giành lấy thính.

Bo: Người chơi ở ngoài Bo khi Bo kích hoạt sẽ mất 3 máu/ lượt. Trước đó GM sử dụng hình chữ L để đánh dấu bo và thông báo vị trí bo cho toàn bộ người chơi trước đó, Bo bị co lại bao nhiêu sẽ do GM quyết định.

Xem thêm: cách sử dụng máy chơi game psp

Để chơi được trò chơi này thì việc hiểu luật chơi là rất quan trọng. Nói thì có quá nhiều quy tắc nhưng chỉ cần chơi một vài lượt là đảm bảo bạn sẽ hiểu rõ hết rồi. Hy vọng hướng dẫn cách chơi Board game bắn gà là tạch trên đây đã giúp bạn hiểu rõ và có thể bắt đầu cuộc chiến sinh tồn của mình.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ

loltruyenky.vn

Địa chỉ: SN 14 – Ngõ 455 – Đường 72 Dương Nội – Hà Đông – Hà Nội