Cách Chơi Bạn Bè – Cách Để Làm Một Người Bạn Tốt (Kèm Ảnh) Update 03/2023

Maxin GorKi đã từng viết: “Người bạn tốt nhất bao giờ cũng là người bạn đến với ta trong những lúc khó khăn, cay đắng nhất của cuộc đời”. Vậy, tình bạn là gì? Cách ứng xử với bạn bè như thế nào cho phù hợp? Hãy cùng loltruyenky.vn tham khảo 6 cách ứng xử với bạn bè không thể bỏ qua trong bài viết dưới đây.

Đang xem: Cách chơi bạn bè

1. Tình bạn là gì?

Tình bạn chính là một hương vị ngọt ngào trong cuộc sống. Tình bạn đem lại những điều tốt đẹp nhất trên cuộc đời như: niềm vui, sự sẻ chia nỗi buồn. Tình bạn là cùng nhau gắn bó, không vụ lợi và luôn luôn hết mình xây dựng một tình cảm bền lâu. Cũng có lúc tình bạn đem đến những mất mát, khổ đau và những vết thương lòng sâu sắc, thế nhưng “đã là bạn thì suốt đời là bạn”. Bởi nếu đã là những người bạn tốt thì cho dù bạn có nghèo hèn hay giàu sang họ cũng vẫn luôn bên bạn vượt qua được những nỗi đau của cuộc sống là điểm tựa vững chắc cho bạn trên đường đời đầy khó khăn và cám dỗ. 

*

Tình bạn là thứ không thể thiếu trong cuộc sống

Tuy nhiên “Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng”, bạn nên chọn một người bạn thực sự tin tưởng để những lúc bạn rơi vào trạng thái bế tắc, cùng quẫn thì họ là người bên bạn động viên và an ủi chứ không phải chọn một người bạn khi thấy đối phương gặp khó đã “quất ngựa truy phong.”

2. Các cách ứng xử với bạn bè

Cùng nhau làm một vài việc

Có câu: “Tình bạn là một sự trao đổi”. Do đó, khi còn trẻ hãy cùng nhau làm một vài việc nào đó như: đi chơi cùng nhau đến một nơi cả hai từng mơ ước, cùng nhau làm một vài dự định nho nhỏ hay đơn giản là ngủ cùng nhau để nghe nhịp đập con tim,… Như thế sẽ làm cho tình bạn mãi mãi bền lâu và có được sự đồng cảm và tin tưởng lẫn nhau, sẵn sàng vì nhau mà cố gắng.

Không nên kể tất cả những phiền muộn với bạn

Lúc vui có nhau, lúc buồn cũng có nhau mới là bạn tốt nhưng không phải lúc nào bực tức trong lòng bạn cũng kể cho bạn bè nghe để họ đồng cảm và động viên. Điều đó sẽ khiến đối phương cho rằng bạn là một người không biết kiềm chế cảm xúc và thiếu tự tin vào chính mình. Đôi khi, bạn chỉ nên chia sẻ với người bạn của mình những vấn đề khiến bạn rơi vào tình huống khó xử để cùng nhau tìm ra hướng giải quyết tốt hơn. Hay đơn giản là bạn muốn nghe sự chia sẻ thực của người ngoài cuộc để đưa ra quyết định sáng suốt hơn.

Xem thêm: cách tải game miễn phí

Luôn kề vai sát cánh khi cần thiết 

Cuộc sống, không phải ai cũng suôn sẻ trong mọi việc bởi ai cũng gặp phải những lúc khó khăn cần đến sự giúp đỡ và chia sẻ của người khác, có khi chỉ là một lời thăm hỏi, một ánh mắt khích lệ hay một lời nhận xét tế nhị. Hãy luôn thăm hỏi, giữ mối liên lạc với bạn bè, kịp thời nhận ra tình thế của bạn mình để tìm cách giúp đỡ hữu hiệu nhất. “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”; nhất là khi bạn cô đơn, bạn cần ta lắm đấy. 

*

Hãy cùng nhau kề vai sát cánh

Rút lui đúng lúc 

Ai cũng cần có những khoảng trời tự do của mình. Khi bạn mình mệt, khi ta đã giúp bạn hoàn thành công việc xong, hoặc đơn giản thấy bạn không cần đến mình nữa, bạn hãy “rút lui có trật tự”. Bạn của ta sẽ vô cùng biết ơn một người bạn ý tứ như ta. Hãy lịch sự cáo lui và nói với bạn bè rằng “nếu cần đến mình, bạn đừng ngại ngần, mình thu xếp được mà”. 

Thông cảm cho nhau cả khi vắng mặt 

Có những lúc bạn phải dành thời gian cho gia đình, cho người yêu hoặc một công việc cần xử lý gấp. Và bạn bè của bạn cũng vậy, việc này làm cho quan hệ bạn bè có những lúc bị lãng quên. Do đó, hãy báo trước cho bạn sự vắng mặt của mình, đừng để họ cảm thấy rằng trong những lúc bạn có công việc quan trọng bạn vẫn luôn nhớ đến họ. Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý rằng đừng bao giờ im lặng, vì nó sẽ khiến tình bạn ngày càng trở nên xa cách hơn. 

Để có thêm hiểu biết cũng như kỹ năng khi giao tiếp thì bạn có thể bỏ túi khóa học “Kỹ năng giao tiếp và ứng xử hiệu quả” của giảng viên Phan Quốc Việt trên loltruyenky.vn.

Khóa học “Kỹ năng giao tiếp và ứng xử hiệu quả”

Khóa học giúp bạn khám phá bản thân, hiểu được người đối diện, biết cách ứng xử cũng như duy trì mối quan hệ với mọi người để giảm xung đột. Không những thế, khóa học còn giúp bạn rèn luyện kỹ năng lắng nghe, thấu hiểu, làm chủ cuộc nói chuyện…

Xem thêm: Hướng Dẫn Chơi Juggernaut Dota, 2 Vị Trí Carry

Như vậy, trong bài viết này loltruyenky.vn đã chia sẻ 5 cách ứng xử với bạn bè để giúp mọi người có thể duy trì mối quan hệ tình bạn được lâu bền.