Cách Chơi Bài Pokemon: Hướng Dẫn Cách Chơi Bài Pokemon Đơn Giản, Dễ Hiểu Nhất Update 06/2024

1 Tổng quan về game thẻ bài Pokemon2 Hướng dẫn cách chơi game thẻ bài Pokemon chi tiết và dễ hiểu nhất3 Hướng dẫn tải game thẻ bài Pokemon online mới nhất

Game thẻ bài Pokemon là một trong những trò chơi đình đám nhất hiện nay. Nó tái hiện lại chuỗi series phim hoạt hình lẫn truyện tranh Pokemon vô cùng nổi tiếng. Có thể nói trò chơi xem như là một món quà vô giá đối với những người mê Pokemon. Họ được sống lại trong tuổi thơ với những lá bài và các hình ảnh nhân vật quen thuộc. Nói tới đây chắc không ít người đang tò mò về tựa game này rồi nhỉ? Vậy mời các bạn cùng loltruyenky.vn đến với bài viết sau để khám phá gam thẻ Pokemon này nhé!

Tổng quan về game thẻ bài Pokemon

“Mấy bạn không có tuổi thơ à?” Hàm ý gì đây nhỉ? Thực ra đây là một câu nói trêu đùa của nhiều người khi họ bảo không biết gì về Pokemon. Quả đúng như vậy, bởi từ khi ra mắt cho đến nay, dù phim hay truyện đều gây “bão” rất mạnh. Cho nên sẽ thật đáng tiếc nếu bạn không biết về nó. 

Có thể các bạn chưa biết, không ngẫu nhiên mà game thẻ bài Pokemon được ra đời và phát hành. Chung quy là đều do sức ảnh hưởng và tầm nhìn cả các nhà đầu tư cả đấy. Được biết nội dung trò chơi luôn bám sát câu chuyện của tác giả. Vậy chúng ta cùng xem bộ game Pokemon thẻ bài có gì hay nhé!

Những lá bài trong game Pokemon thẻ bài

Trong bộ bài Pokemon có 3 loại bài khác nhau, cụ thể đó là:

Các lá Pokémon.Các lá Năng lượng (Energy).Các lá Trainer.

Đang xem: Hướng dẫn cách chơi bài pokemon

Các lá bài Pokemon

Đây chính là những lá bài tượng trưng cho những chú Pokemon khác nhau. Những lá bài này được phần thành 3 cấp độ như sau:

Cấp cơ bản (Basic).Cấp 1 ( Stage 1).Cấp 2 (Stage 2).

Những lá Pokemon cấp 1 và cấp 2 được gọi là các quân bài Pokemon tiến hóa. Chỉ cần nhìn vào góc trên cùng bên trái của lá bài, bạn sẽ biết được cấp độ chi tiết của lá bài này.

Một Pokemon Basic có thể tiến hóa theo từng bậc cấp 1, một Pokemon cấp sẽ tiến hóa lên cấp 2. Đặc biệt không có trường hợp nhảy cóc từ cấp Basic mà lên được Stage 2 nhé!

Các lá bài Năng lượng (Energy)

Thông thường các Pokemon không thể nào tấn công nếu như không có sự trợ giúp từ những lá bài Năng lượng. Việc của bạn là cần tìm các quân bài Năng lượng (Energy) có biểu tượng giống trên lá bài Pokemon.

*

Các lá bài trong game Pokemon được phân thành nhiều loại tương ứng với từng chức năng khác nhau

Người chơi sẽ thấy được 10 biểu tượng tượng trưng cho 10 năng lượng tương ứng là: Grass; Fire ; Water ; Lighting, Psychic, Fighting, Darkness, Metal, Fairy, Dragon. Trong đó, một biểu tượng đặc biệt nhất là Colorless. Bất kỳ lá bài Energy nào cũng có thể dùng được loại Colorless.

Lá bài Trainer Card

Những quân bài Trainer Card này gồm có:

Nhân vật hỗ trợ (Supporter)Vật phẩm (Item)Sân đấu (Stadium)

Bạn có thể biết rõ về loại Trainer Card như thế nào ở góc phía trên cùng bên phải và các tính năng, đặc điểm và nguyên tắc dùng chúng ở khung phía dưới của lá bài.

Mục tiêu của trò chơi Pokemon

Mục tiêu khi chơi game thẻ bài Pokemon là thi đấu với đối thủ để thu thập các Prize Card. Lấy gì để thi đấu? Tất nhiên là các con Pokemon trong bộ sưu tập của bạn rồi. Theo đó, trong khi giao đấu Pokemon của người chơi nào hết HP trước thì người đó thua cuộc. Như vậy đồng nghĩa với việc người chơi sẽ loại ra khỏi sân. Đối với người chiến thắng thì sẽ được nhận một trong sáu Prize Card đã lấy ra trước đó. 

Nghe thì có thể nhiều người phải thốt lên rằng “ Ấy chà, sao mà dễ thế”. Tuy nhiên, với mỗi bộ thẻ Pokemon khác nhau sẽ thường xuyên thay đổi cách chơi cũng như chiến thuật. Do đó, bạn đừng chủ quan để thua trận rồi hối hận nhé! 

Hướng dẫn cách chơi game thẻ bài Pokemon chi tiết và dễ hiểu nhất

“Muốn biết phải hỏi, muốn giỏi phải học” một câu tục ngữ chưa bao giờ sai trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Và trong chơi game cũng thế, bạn muốn có cách chơi hay thì cần phải học từ cái cơ bản trước. Không phụ lòng chờ đợi của các tình yêu sau đây là phần hướng dẫn chơi chi tiết nhất.

Hướng dẫn chuẩn bị bài

Trước gia nhập cuộc chơi, ngoài tâm thế sẵn sàng bạn phải chuẩn bị một số thao tác với bài như:

Xào bài: Tiến hành xào bài làm sao cho 1/4-1/3 bộ phải là những thẻ bài Năng lượng (Energy).Rút ra 7 lá bài: Từ bộ bài lấy ra 7 thẻ ở trên rồi úp sang một bên.Rút thêm 6 thẻ bài: rút ngẫu nhiên với mục đích để thưởng cho người thắng.Đặt phần còn lại không dùng của bộ bài sang một bên. Tìm Pokémon cơ bản: Tìm kiếm quân bài Pokemon cơ bản từ trong 7 lá bài mà bạn đã rút trước đó. Nếu trên tay bạn không có thì phải xào lại bài và rút cho khi được mới dừng.

Xem thêm: Liên Minh Huyền Thoai: Cách Chơi Mundo Sp Mùa 6 Mới Nhất Mạnh Nhất

*

Chuẩn bị các lá bài là thao tác quan trọng trong hướng dẫn cách chơi game thẻ bài PokemonChọn Pokémon trực chiến: Chọn một trong số những Pokemon bạn đang có rồi đặt vào vùng thế đấu.Tung đồng xu để chọn ra người đi trước, tuy nhiên với lượt đi đầu thì không được tấn công. Lật các thẻ bài lên về phía bên phải: Trước ván chơi 3s chắc hẳn là lúc các bạn đã sẵn sàng để thi đấu. Lúc này bạn phải tiến hành lật những thẻ bài trực chiến và hàng dự bị lên. Phần còn lại trên tay bạn và cả 6 thẻ thưởng đểu phải úp xuống.

Cách đánh bài 

Khi mọi thứ đã sẵn sàng “lên thớt” thì ngại gì chúng ta không nhập trận ngay. Theo đó, cụ thể cách đánh game thẻ bài Pokemon được tiến hành như sau:

Thực hiện rút một thẻ bài Pokemon ở đầu lượt đi.Dự bị Pokémon cơ bản: Khi có nhiều Pokemon mà không biết làm gì thì bạn hãy xếp chúng ở phía sau để dự bị. Như vậy, mỗi ván bạn có thể 5 con Pokemon tối đa. Sử dụng thẻ bài Năng Lượng: Nó sẽ có tác dụng khi bạn đặt thẻ Energy bên dưới một Pokémon của mình. Dù tiến đã tiến hóa hay chưa nó vẫn hữu ích.Sử dụng thẻ bài Vật Phẩm (Item): Nó dùng để cung cấp các item cần thiết cho Pokemon khi chiến đấu. Kèm với đó, còn có một số loại thể bài khác cũng nên được sử dụng như: Người huấn luyện (Trainer)Nhân vật hỗ trợ (Supporter)Sân đấu (Stadium)Tiến hóa Pokemon: Để tiến hóa các con Pokemon thì bạn đặt lá bài ấy lên trên quân. Nó sẽ tiến hóa hóa theo quy luật Cơ bản (Basic) lên Cấp 1 (Stage 1). Còn Cấp 1 sẽ tiến hóa lên thêm một cấp là 2 (Stage 2). Sử dụng một khả năng (ability): Ngoài hình ảnh thì trên thẻ bài còn ghi một số tính năng đặc biệt của Pokemon. Cho nên nếu cần bạn hãy xem và áp dụng cho hợp lý.Triệu hồi Pokémon của bạn: Triệu hồi tức là thu Pokemon chiến đấu về hàng ghế chờ và cho ra một quân khác. Để thực hiện được việc này thương sẽ tốn rất nhiều tiền, bạn nên cân nhắcTấn công đối phương: Đây là động thái cuối cùng bạn có thể làm trong lượt là dùng Pokemon trực chiến của mình. Cụ thể chúng tôi ra sao thì hãy đến với phần tiếp sau đây nhé!

Cách để tấn công đối phương

Để có thể tấn công đối thủ thành công bạn nên chú ý đếm một số yếu tố sau:

Trước bắt đầu tấn công bạn phải gắn lượng thẻ bài Energy đủ và đúng lên Pokemon đang chiến đấu.Sẽ có một số đòn tấn công đòi hỏi năng lượng vô sắc (colorless). Cho nên bạn phải biết “đây là đâu và ta là ai” để tung đòn tấn công hiệu quả.Điểm yếu của đối thủ chính là lợi thế của bạn. Có vẻ không được quân tử cho lắm nhưng tấn công vào điểm yếu đối phương là dễ thắng nhất.Kiểm tra hệ đề kháng (resistance) Pokemon của đối thủ. Khi Pokemon của họ đã chịu nhiều sát thương và sắp cạn kiệt sức thì thừa thắng xông lên.

*

Cách tấn công đối phương trong game thẻ bài Pokemon hieeuk quả nhấtGây sát thương: Theo luật 10 sát thương sẽ tương đương với một dấu tổn thương. Cho nên bạn hãy theo dõi điểm sát thương của đối phương để tạo lực đánh hiệu quả nhất. Loại bỏ Pokemon Bị hạ: Chắc hẳn đây là công việc mà bất kỳ người chơi nào cũng muốn thực hiện. Cụ thể là khi lượng HP Pokemon của đối thủ bằng 0 thì đồng nghĩa là đã bị hạ gục. Lúc này bạn đặt chúng vào chồng loại bỏ của chủ sở hữu và lấy một thẻ thưởng về.

Cách để đối phó với những điều kiện đặc biệt

Bước vào thế giới game thẻ bài Pokemon online bạn sẽ được tận hưởng vô vàn cảm xúc mới lạ. Ngoài việc chiến đấu với đối thủ bạn còn phải tìm cách đối phó với những điều kiện đặc biệt. Cụ thể các trường hợp xảy ra khi bạn chơi game thẻ bài Pokemon như sau:

Pokemon Trúng Độc: Lúc này bạn nên đặt một dấu báo độc lên Pokemon đó. Song giữa mỗi lượt đi nó sẽ bị một tổn thương cho đến khi giải hết độc.Pokemon bị Cháy: Lúc này bạn nên đặt một dấu báo cháy lên Pokemon đó. Sau đó tiến hành tung đồng xu tại mỗi lượt và có 2 trường hợp xảy ra. Đồng xu ngửa: Pokemon không bị thương tổnĐồng xu sấp: Pokemon chịu 2 dấu thương tổn.Pokemon Ngủ Gật: Để đánh thức Pokemon đang ngủ người chơi cũng tiến hành tung đồng xu.Đồng xu ngửa: Pokemon sẽ tỉnh dậyĐồng xu sấp: Pokemon tiếp tục ngủ, và tất nhiên nó không thể tấn công hay được triệu hồi.Pokemon Tê Liệt: Trường hợp sẽ được giải trừ khi Pokemon tới giai đoạn chuyển lượt và đã bị Tê Liệt.Pokemon Rối Loạn: Với trường hợp này chúng ta lại tiếp tục tung đồng xu:Đồng xu ngửa: Pokemon sẽ ngưng trạng thái bị rối loạnĐồng xu sấp: Pokemon sẽ bị vô hiệu hóa đòn tấn công và bị đặt 3 dấu thương tổn.Pokemon bị ảnh hưởng: Cách chữa lành cho Pokemon bị ảnh hưởng hiệu quả nhất là triệu hồi nó vào ghế chờ. 

Ngoài những cách trên thì bạn cũng có thể sử dụng những thẻ bài Trainer để xóa bỏ điều kiện tác động.

Hướng dẫn tải game thẻ bài Pokemon online mới nhất

Qua những thông tin trên chắc hẳn các bạn đã rất nóng lòng muốn tải game về trải nghiệm. Không để lãng phí thời gian chờ đợi của các chiến hữu, sau đây là phần hướng dẫn tải chi tiết.

Cách tải game Pokemon dành cho Android

Dung lượng của game thẻ bài Pokemon không quá lớn. Cho nên nó có thể tương thích với hầu hết các dòng điện thoại rất thuận tiện khi tải. Theo đó, bạn có thể tải game về điện thoại trên hệ điều hành Android 4.0 trở lên.

Xem thêm: Cách Chơi Terraria Multiplayer « Pc Games :: Wonderhowto

Link tải game thẻ bài Pokemon dành cho hệ điều hành Android: https://bitly.com.vn/crnWk

*

Game thẻ bài Pokemon phát hành miễn phí trên hệ điều hành Android

Cách tải game thẻ bài Pokemon dành cho Ipad

Ipad là thiết bị chơi có kích thước lớn hơn so với các dòng điện thoại thông dụng. Về cơ bản cấu hình yêu cầu tải game trên điện thoại hay ipad đều như nhau. Thế nên bạn không cần lo lắng quá về thiết bị mình đang sở hữu nhé.

Link tải game thẻ bài Pokemon dành cho Ipad: https://bitly.com.vn/QBWY7

Chia sẻ một số mẹo chơi game đánh bài Pokemon

Đối với game thẻ bài Pokemon online mỗi người chơi sẽ có một cách chơi khác nhau. Tuy nhiên, để trở thành cao thủ thì bạn nên ghi nhớ một vài bí kíp sau đây:

Nắm bắt tình hình đang diễn ra trên sân đấu. Theo đó bạn có thể nhận ra điểm mạnh và điểm yếu của đối thủ cũng như chính mình. Nên sử dụng các vật phẩm có sẵn để hồi phục sức khỏe cho Pokemon nhanh chóng.Tập trung sưu tập các thẻ bài Trainer. Vì những thẻ này sẽ hạn chế những tổn thương cho Pokemon khi thi đấu.Thi đấu thắng thua là chuyện thường tình. Vậy nên khi thua bạn phải hết sức bình tĩnh để tập trung cho trận sau và lội ngược dòng nhé! Nên đưa những Pokemon mạnh có kết hợp với thẻ bài ra sau Pokemon yếu. Điều này sẽ giúp các chiến binh của bạn không bị tổn thương khi gắn thêm những năng lượng cần. Đồng thời tạo cơ hội giúp bạn xoay chuyển thế trận và giành chiến thắng.Gia nhập một hội nhóm nào đó để kết bạn và trao đổi thông tin với nhau. Từ đó bạn có thể học hỏi thêm được nhiều cách chơi hay hơn. 

*

Áp dụng một số thủ thuật vào cách chơi game thẻ bài Pokemon

Có thể thấy được game thẻ bài Pokemon mang đến cho người chơi rất nhiều điều thú vị. Chắc chắn đây sẽ là tựa game giúp bạn xả stress cực tốt khi bạn rơi vào trạng thái căng thẳng. Để kiểm chứng những gì chúng tôi nói, bạn hãy tải game về chơi và cảm nhận nhé!