Cách Chơi Azir Bá Đạo – #2737 Thấy Các Bạn Chia Sẽ Cách Chơi Update 07/2024

Azir – Hoàng Đế Sa Mạc – một kẻ tái sinh từ đất cát, trở thành Thể Thăng Hoa đầy sức mạnh. Azir chễm chệ bước vào Summoner’s Rift, cùng với binh đoàn cát của mình, hắn ta thể hiện rõ tham vọng trị vì. Bài viết này, cùng chúng tôi tìm hiểu ngay cách chơi Azir để cùng Hoàng Đế Sa Mạc phân chia thiên hạ nhé.

Đang xem: Cách chơi azir bá đạo

Ưu, nhược điểm tướng Azir – Hoàng Đế Sa Mạc

Trước khi đi sâu vào cách chơi Azir, hãy đánh giá những ưu, nhược điểm của vị tướng này. Đây sẽ là nền tảng để bạn Guidegame Azir hợp lý nhất.

Ưu điểm

Azir là một trong số ít những vị tướng có sức mạnh vượt trội bất kể meta. Trong tay những cao thủ như Faker, BDD dường như Azir là bất khả kháng cự. Những ưu điểm nào của Hoàng Đế Sa Mạc đã khiến hắn vững vàng trị vì Summoner’s Rift:

Azir khỏe ngay từ đầu trận. Có thể nói Azir là “kèo trên” của mọi kèo. Ngay từ cấp độ 1, vị tướng này đã thể hiện uy quyền của một vị vua.Khả năng cấu rỉa tầm xa tốt: Sức mạnh của Azir đến từ những đơn vị lính cát. Đối đầu với Azir, kẻ địch chẳng khác nào bị “đánh hội đồng”. Lính cát cũng mang lại khả năng cấu rỉa tốt. Chỉ cần kích Q, ra lệnh lính cát càn quét vị trí chỉ định là Azir đã tạo được lợi thế trao đổi.Lượng sát thương về cuối trận cực kỳ lớn: Azir là một trong những carry về cuối trận khủng khiếp nhất. Khi đã đủ đồ, chỉ cần một thoáng để Azir gây sát thương, tất cả sẽ bị chôn vào lòng đất.Chiêu cuối có khả năng tạo đột biến cao: Khả năng “insec” của Phân Chia Thiên Hạ là rất đáng gờm. Đúng như cái tên của chiêu thức, Azir có thể phân định cả một ván đấu chỉ bằng kỹ năng này.

*

Nhược điểm

Những điều kể trên không phải là tâng bốc quá về Azir. Nếu theo dõi những highlight của vị tướng này hẳn bạn sẽ trầm trồ và xác nhận. Tuy vậy, nhược điểm cũng đến từ độ bá đạo của vị tướng này.

Khả năng chống chịu kém: một sự công bằng mà Riot tạo ra đối với các vị tướng. Azir quá mạnh hiển nhiên đánh đổi lại bằng lượng máu thấp và khả năng chống chịu kém. Nếu bị sốc sát thương, Azir cũng dễ “bay màu” như các Pháp Sư khác.Cách combo Azir tương đối khó thực hiện: tưởng đơn giản nhưng để phối hợp với lính cát và thực hiện một pha Phân Chia Thiên Hạ đẹp không phải là điều dễ dàng. Điều này không những đòi hỏi bạn phải nhanh tay mà còn có tư duy kha khá về hình học.Cần có thời gian luyện tập: Rất khó để chơi tốt Azir chỉ qua một vài ván đấu. Bạn sẽ cần thời gian luyện tập để có thể thuần thục vị tướng này.

Bảng ngọc Azir mùa 11 mới nhất

Một hoàng đế như Azir hiển nhiên phải có được những điều kiện tốt nhất, bảng bổ trợ Azir là một trong số đó. Guide Azir nhất định phải xây dựng được bảng ngọc hợp lý nhất. Để đảm bảo cách chơi Azir chuẩn chỉnh, hãy lên những điểm ngọc sau.

*

Ngọc bổ trợ cho Azir ở nhánh chính: Chuẩn Xác

Nhịp Độ Chết Người: giúp Azir nhận thêm tốc độ đánh sau khi gây sát thương.Đắc Thắng: Tham gia hạ gục giúp Azir nhận lại 12% máu đã mất.Huyền Thoại Tốc Độ Đánh: Lượng tốc độ đánh cộng thêm rất phù hợp với vị tướng gây sát thương theo thời gian như Azir.Nhát Chém Ân Huệ: Điểm ngọc này giúp Azir nhanh chóng kết liễu kẻ địch thấp máu.

Ngọc tái tổ hợp Azir ở nhánh phụ: Pháp Thuật

Dải Băng Năng Lượng: Azir tiêu tốn khá nhiều năng lượng để thi triển chiêu thức. Việc hồi phục năng lượng từ điểm ngọc này sẽ là sự lựa chọn hợp lý.Thăng Tiến Sức Mạnh: Nhận 10% giảm thời gian hồi chiêu khi đạt cấp 10 sẽ giúp Azir sớm hồi Phân Chia Thiên Hạ.

Hướng dẫn lên đồ Azir chi tiết

Azir không cần phải chưng diện nhiều Long Bào để khẳng định mình là Vua. Tuy nhiên, bạn phải có cách lên đồ Azir đúng đắn để phát huy tối đa sức mạnh của vị Hoàng Đế này.

Lên đồ Azir đầu trận

*

Tương tự như những Pháp Sư khác, Nhẫn Doran và Bình Máu sẽ là hai món đồ đầu trận cho Azir. Lượng máu, sức mạnh phép thuật cộng thêm từ Nhẫn sẽ giúp Azir đi đường thuận lợi. Bình máu giúp hồi phục sau những pha trao đổi chiêu thức. Đừng quên Mặt Vật Tổ nhé, nó miễn phí mà.

Cách lên đồ tướng Azir ở lần về đầu tiên

Azir có lối lên đồ ở lần về đầu tiên tương đối đa dạng. Tùy vào lượng Vàng có được và ý đồ, bạn có thể lên một trong số những món sau:

*

Cung gỗ: Azir là Pháp Sư phụ thuộc lớn vào đòn đánh tay của lính cát. Chính vì vậy, việc gia tăng tốc độ đánh là điều rất cần thiết. Với 25% tốc độ đánh cộng thêm từ Kiếm Chích sẽ giúp bạn “xỉa” kẻ địch nhanh hơn.Bí Chương Thất Truyền: Azir tiêu tốn khá nhiều năng lượng đầu trận. Bí Chương sẽ là món đồ phù hợp để Hoàng Đế Sa Mạc thoải mái hơn trong việc sử dụng chiêu thức.Giày: Ngoài những món trang bị kể trên, bạn có thể lên Giày Pháp Sư hoặc Giày Cuồng Nộ cho Azir ngay từ lần về đầu tiên. Tùy vào lối chơi mà bạn có thể chọn một trong hai loại giày.

Cách lên đồ Azir mid về cuối trận

Azir sẽ gánh team cực mạnh khi có đủ những món trang bị sau đây:

*

Mặt nạ thống khổ Liandry: Trang bị Mythic phù hợp nhất với Azir. Cho hắn thêm sức mạnh phép thuật và năng lượngNanh Nashor: Món đồ cung cấp cho Azir hai thông số thiết yếu: tốc độ đánh và sức mạnh phép thuật. Cách chơi Azir lên nhiều tốc độ đánh rất hiệu quả trong solo và giao tranh.Đồng Hồ Cát Zhonya: Món đồ không thể thiếu với các Pháp Sư. Azir có thể kích hoạt để “hóa vàng” sau khi bang bổ vào đội hình địch. Hoặc, tự bảo vệ trước những pha đánh úp của kẻ địch. Mũ Phù Thủy Rabadon: Món đồ cung cấp lượng sức mạnh phép thuật cộng thêm lớn nhất. Sở hữu Mũ Phù Thủy, Hoàng Đế Sa Mạc thực sự trở thành một cỗ máy gây sát thương.Trượng pha lê Rylai: Làm chậm kẻ địch đến 30% khi tấn công

Hướng dẫn cách chơi Azir

Đến phần quan trọng nhất rồi đây, cách chơi Azir. Như đã nói, Azir phụ thuộc khá nhiều vào kỹ năng người chơi. Cùng với đó, bạn cần có cách đánh Azir phù hợp với từng khoảng thời gian trong trận đấu. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết.

Xem thêm: Cách Chơi Aurelion Sol Tốc Chiến: Lên Đồ, Bảng Ngọc, Bảng Bổ Trợ, Kỹ Năng

Hướng dẫn chơi Azir đầu trận

Cấp độ 1 Azir còn khá yếu. Việc cần làm lúc này vẫn là farm lính. Hạn chế việc “gạ kèo” trao đổi chiêu thức vì lượng sát thương lúc này của Azir là không cao. Khi đạt đến cấp độ 3, có cả Cát Lưu Động và Cát Càn Quét là lúc Azir đã có thể chủ động hơn rất nhiều.

*

Tận dụng sức mạnh chất tướng, bạn hãy đè đường, lấy lợi thế trước kẻ địch. Sau đó có thể di chuyển vào khu vực sông để kiểm soát tầm nhìn. Đừng quên phối hợp với rừng để chiếm các mục tiêu đầu trận như Rồng, Sứ Giả Khe Nứt.

Một mẹo chơi dành cho Azir chính là sử dụng lính cát để kiểm tra tầm nhìn. Đừng vội tự mình đi vào một bụi cỏ khả nghi. Hãy trỗi dậy một lính cát ở đó để xác định có kẻ địch phục kích hay không.

Cách chơi Azir bá đạo giữa trận

Giữa trận sẽ là lúc các cuộc giao tranh nổ ra thường xuyên hơn. Nhiệm vụ của một Pháp Sư carry như Azir chính là gây được lượng sát thương nhiều nhất có thể. Hãy chú ý di chuyển cùng đồng đội, có mặt ở những điểm nóng giao tranh.

Hướng dẫn combo Azir Insec lúc này chính là kêu gọi lính cát Trỗi Dậy, lướt tới lính cát bằng Cát Lưu Động, nhanh tay tiếp cận team địch bằng Cát Càn Quét. Ngay sau đó, Phân Chia Thiên Hạ để insec kẻ địch về với hướng mong muốn. Bạn cũng có thể kết hợp với Tốc Biến sau khi sử dụng Cát Càn Quét để có được vị trí insec thuận lợi hơn.

*

Tận dụng Nội Tại để dựng trụ vào những thời điểm thích hợp. Chớ xem thường Đĩa Mặt Trời được Hoàng Đế Sa Mạc dựng lên. Lực bắn của nó không hề thua kém trụ đường là mấy đâu nhé.

Bất kể áp dụng chiến thuật gì, luôn nhớ công trình là mục tiêu quan trọng nhất cần phá. Hãy phối hợp với đồng đội tạo lợi thế về trụ, từ đó đẩy nhanh nhịp độ trận đấu.

Cách chơi Azir mid về cuối trận

Về cuối trận, khi cả hai team đạt độ chín muồi về sức mạnh, trận đấu sẽ vô cùng căng thẳng. Lúc này, Azir càng phải đảm bảo phối hợp tốt với team.

Đừng liều mạng lao vào đội hình định để Phân Chia Thiên Hạ nếu không đảm bảo chắc chắn. Bạn không nhất định phải sử dụng chiêu cuối ngay từ đầu. Cân nhắc thời điểm sử dụng hợp lý, đôi khi chỉ là tạo rào chắn khi kẻ địch lao vào bạn hoặc đồng đội.

Những mục tiêu quan trọng lúc này như Rồng Ngàn Tuổi, Baron cần phải được kiểm soát. Đây cũng là những vị trí giao tranh thuận lợi nếu Azir thực hiện hoàn hảo một pha insec.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Hiển Thị Fps Khi Chơi Game Với Msi Afterburner

Bài viết vừa hướng dẫn bạn cách chơi Azir. Đừng ngại khó mà bỏ qua vị tướng này nhé. Đừng chần chừ, hãy đăng nhập ngay game LMHT, cùng với Hoàng Đế Sa Mạc trị vị Summoner’s Rift đi nào.