Cách Chơi Axe Dota 2: Gã Trùm Chặt Chém Đáng Ghê Rợn, Học Chơi Dota: Hướng Dẫn Chơi Axe (Begar) Update 10/2023

Mặc dù Axe không được xuất hiện trong nhiều trận thi đấu, nhưng anh ta lại được yêu thích ở đấu trường Công. Nhờ khả năng tank và gây sát thương cực kỳ khó chịu, Axe khiến bất cứ đối thủ nào cũng phải dè chừng trong các trận chiến DotA 2. Để phát huy tối đa sức mạnh của vị anh hùng này, mời các bạn cùng theo dõi. Cách chơi Axe DotA 2 chi tiết bên dưới!

Mục lục bài viết

Ưu và nhược điểm của Axe DotA 2Cách tăng điểm kỹ năng và Tài năng anh hùng cho AxeXây dựng Axe DotA 2Cách chơi Axe DotA 2

Ưu và nhược điểm của Axe DotA 2

Axe là một tướng rất mạnh và gây sát thương mạnh để kết liễu những tướng ít máu bên phía đối phương. Mặc dù vậy, lối chơi của anh ta không phù hợp lắm với meta game hiện tại. Điều này làm cho anh hùng hiếm khi xuất hiện trong các trận đấu.

Đang xem: Cách chơi axe dota

Ưu điểm

Di chuyển tấn công tốt, sát thương cơ bản tốt, dễ farm.Có khả năng kết liễu những anh hùng “máu mặt” một cách nhanh chóngCó 1 kỹ năng để vô hiệu hóa và hỗ trợKhả năng đi đường tốtChỉ số streng caoChiêu cuối hạ gục các mục tiêu ít máuAxe DotA 2 có khả năng tank tốt và gây sát thương cực kỳ khó chịu

Khiếm khuyết

Đóng cảnhNăng lượng thấpUlti chỉ thực sự hiệu quả với những mục tiêu ít máuTốc độ di chuyển thấp

Cách tăng điểm kỹ năng và Tài năng anh hùng cho Axe

Xu hướng chơi Axe hiện nay được nhiều người ưa chuộng khi chơi DotA 2 đang phát huy tối đa Battle Hunger từ rất sớm. Điều này sẽ giúp Axe dễ dàng “đi lane”, hút máu đối phương và sử dụng chiêu cuối hiệu quả. Tiếp theo là ưu tiên tăng điểm đầu vào Counter Helix để gây sát thương nếu chẳng may bị tấn công. Việc tăng điểm kỹ năng này cũng giúp hero farm creep và farm rừng dễ dàng hơn.

Nếu tướng đi cùng làn với bạn không có kỹ năng vô hiệu hóa để giữ chân đối thủ thì kỹ năng Cuộc gọi của Berserker có thể giúp bạn với điều này. Chỉ cần tăng 1 điểm cho kỹ năng này ban đầu. Tuy nhiên, khi gặp những đối thủ có kinh nghiệm lâu năm, tốt nhất bạn không nên tăng điểm Berserker’s Call sớm. Kỹ năng này chỉ được tối đa hóa nếu Axe đã có Dao găm.

CUỘC GỌI CỦA BERSERKER

Bán kính hiệu quả: 300

Thời lượng: 2 / 2.4 / 2.8 / 3.2 giây

Người anh hùng gầm lên một tiếng khiến các đối thủ gần đó tấn công anh ta. Trong thời gian đó, Axe được tăng giáp khi sử dụng vật phẩm Berserker’s Call.

BATTLE HUNGER

Giảm tốc độ di chuyển: 10%

Vật phẩm này sẽ khiến kẻ thù tiêu biểu với khả năng làm chậm tốc độ di chuyển và gây sát thương lên chúng theo giây. Vật phẩm này thậm chí sẽ hoạt động cho đến khi tiêu diệt được một đơn vị khác. Trong thời gian này, Axe cũng được tăng tốc độ di chuyển dựa trên số lượng đơn vị trúng phải Battle Hunger.

COUNTER HELIX

Bán kính hiệu quả: 275

Tỷ lệ phản công: 17%

Sát thương gây ra: 100/135/170/205

Thời gian hồi chiêu: 0,45 / 0,4 / 0,35 / 0,3 giây

Khi Axe bị tấn công, vật phẩm này sẽ cung cấp cho anh ta một tỷ lệ phản công hiệu quả. Vật phẩm này có thể gây sát thương cho tất cả kẻ thù xung quanh anh hùng Axe.

LƯỠI KÉO

Máu đến chết: 250/350/450 (300/450/625 với Aghanim’s Scepter)

Thiệt hại nếu không hoàn thành: 150/250/300

Phạm vi sử dụng: 150

Tốc độ di chuyển tăng: 40%

Tăng tốc độ đánh: 40%

Thời gian tăng tốc: 6s (10 giây với Aghanim’s Scepter)

Tiêu hao năng lượng: 60/120/160

Anh hùng này tìm kiếm một điểm yếu sau đó tấn công và tiêu diệt đối thủ còn ít máu. Với sự trợ giúp của trang bị Culling Blade, anh hùng có thể gây ra một lượng lớn sát thương lên kẻ thù. Khi kỹ năng này kết liễu đối thủ, Culling Blade sẽ thiết lập lại thời gian hồi chiêu và tăng tốc độ di chuyển của Axe và đồng đội xung quanh.

Tài năng anh hùng

Xây dựng Axe DotA 2

Axe Dota 2 là một anh hùng có thể đảm nhận rất nhiều vai trò trong game. Vì vậy để phát huy hết sức mạnh của các kỹ năng, bạn có thể tham khảo các cách lên đồ cho Rìu sau đây:

Hộp đấu đầu tiên

Chữa bệnh Salve: Chữa lành cho Axe trong thời gian ngắn.Tango: Axe sử dụng vật phẩm này hồi máu bằng cách ăn thực vật hoặc mắt.Stout Shield Có khả năng đỡ đòn hiệu quả khi tấn công gần hoặc xa.Vòng bảo vệ: Vật phẩm này thích hợp để tăng giáp và mana hiệu quả cho tướng này.

Axe nên trang bị Stout Shield mỗi khi bị tấn công để chống lại các đòn tấn công cơ bản của creep và tướng địch. Khi đó, tất cả sát thương của đối thủ cộng vào đòn đánh sẽ bị chặn lại bởi lá chắn này.

Arcane Boots: Giúp Axe hồi mana hiệu quả đồng thời tăng tốc độ di chuyển để có lợi thế khi đi gank thay vì đi rừng.Tranquil Boots là lựa chọn tốt nhất cho Axe nếu anh ta có kế hoạch đi rừng sớm với Blink Dagger.

Công cụ thiết yếu

Trang bị cần thiết giữa trận đấu của Axe vẫn còn đó Van Guard, Dao găm. Phía trong:

Dao găm: Tăng khả năng gây choáng của đối phương. Điều này là cần thiết khi Axe đang truy đuổi và tạo ra một combo bất ngờ vào đối thủ.Van Guar: Bảo vệ Axe khỏi các cuộc tấn công hung hãn của kẻ thù.

Xem thêm: Cách Chơi Ark Survival Evolved Offline Đơn Giản, Ark Survival Evolved M

Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm Blade Mail để chống lại sát thương của đối thủ khi cần thiết trong combat.

Thiết bị cuối Game

Vào cuối Game, Axe cần nhận được các vật phẩm như Trái tim của Tarrasque, Shiva’s Guard, Pipe of InsightAghanim’s Scepter để tận dụng tối đa sức mạnh của cô ấy. Cụ thể, tác dụng của các vật phẩm này như sau:

Trái tim của Tarrasque: Tăng tốc độ đánh và tăng hồi máu của Axe.Shiva’s Guard: Tăng giáp cho Axe và cung cấp thêm sát thương phép cho tướng này.Pipe of Insight: Cung cấp một lá chắn cho các đơn vị gần đó để chặn 400 sát thương phép.Aghanim’s Scepter: Vật phẩm giúp nâng cấp khả năng tối thượng cho đồng đội.

Cách chơi Axe DotA 2

Khi đã thành thạo cách lên đồ và cách tăng kỹ năng Cách chơi Axe Dota 2 Nó không phải là công việc quá khó khăn nữa. Bộ kỹ năng của anh hùng này rất dễ sử dụng. Nếu chưa quen với Game này và chưa có nhiều kinh nghiệm, bạn có thể chọn Axe làm tướng huấn luyện.

Chặn Creep giữa 1 và 2 tháp pháo của đối phương

Khi điều khiển Rìu, xu hướng hiện tại mà các game thủ thường làm là di chuyển hắn giữa trụ và trụ thứ hai trên đường dài của kẻ địch. Điều này giúp Axe ngăn chặn creep không cho đội địch tiến lên để bảo vệ trụ của mình. Khi đó, đội creep của chúng ta sẽ cấu rỉa máu đối phương dễ dàng hơn.

Di chuyển giữa các tháp pháo 1 và 2 để chặn creep đối phương

Tuy nhiên, trong quá trình chặn creep, bạn nên gọi thêm hero đi lane để hỗ trợ. Chúng sẽ giúp đội của bạn không bị đối phương quấy rối hoặc khiến đồng đội đi đường của bạn mất điểm kinh nghiệm và suy giảm trong DotA 2.

Khi bạn đã trang bị Blink Dagger, hãy bắt đầu combat và sử dụng Berserker’s Call vào các mục tiêu có giá trị. Ví dụ, sử dụng Berserker’s Call trên tàu sân bay chính của kẻ thù hoặc các anh hùng có khả năng chiến đấu quy mô lớn để đội của bạn có thể dễ dàng tiêu diệt chúng.

Chủ động bắt đầu giao tranh khi có Blink Dagger

Nếu bạn chơi theo phong cách đi rừng

Nếu bạn trang bị Tranquil Boots và người đi rừng, hãy loại bỏ vật phẩm trước rồi tấn công creep rừng của đối phương. Sau khi farm xong, hãy nhặt Tranquil Boots để không bị mất 12 giây khi đợi giày này hồi chiêu.

Ghi chú: Nếu team địch có tướng có khả năng tàng hình, bạn nên cẩn thận khi sử dụng trang bị của mình. Chúng có thể ẩn nấp trong nền và phá hủy vật phẩm của bạn ngay lập tức.

Bài hy vọng Hướng dẫn Axe Dota 2 sẽ hữu ích cho bạn trong quá trình điều khiển vị tướng DotA 2 này. Nhìn chung, Axe khá dễ chơi. Nếu biết áp dụng cách lên đồ, tăng kỹ năng và cách chơi Axe Dota 2, chắc chắn bạn sẽ đạt được nhiều thành tích. Chúc các bạn chơi game vui vẻ!

*

Cách tắt virus & threat protection win 10Đây là một cách để tạm thời vô hiệu hóa Windows Defender Antivirus. Bạn có thể làm điều này khi bạn muốn thực hiện một số nhiệm vụ cụ thể.Bước 1: Tìm kiếm Windows Security từ thanh Start và chọn kết quả hàng đầu để tiếp tục.Bước 2: Chọn Virus & threat protection . Sau đó, nhấp vào Quản lý cài đặt trong Cài đặt chống vi-rút và đe dọa .

Xem thêm: Cách Chỉnh Card Đồ Họa Để Chơi Fifa Online 3, Giảm Lag Cho Fifa Online 3

Bước 3: Chuyển công tắc từ Off sang On trong phần Bảo vệ thời gian thực .Sau các thao tác này, bạn sẽ có thể cài đặt ứng dụng hoặc thực hiện một tác vụ cụ thể mà bạn không thể thực hiện trước khi bảo vệ thời gian thực bị tắt.Làm cách nào để bật Windows Defender trong Windows 10 khi cần thiết? Bạn có thể lặp lại các bước trên cho đến bước 3 để bật cài đặt.