Cách Chơi Ashe Bá Đạo Nhất Update 12/2023

Ashe là một trong số những tướng được ra mắt sớm nhất trong game Liên Minh Huyền Thoại. Đây là một tướng xạ thủ được nhiều người chơi yêu thích. Cách đánh của vị tướng này có đôi chút đổi mới trong mùa giải mới hiện nay. Bởi vậy qua bài viết dưới đây, các anh em hãy cùng loltruyenky.vn phân tích về cách chơi Ashe, cách lên đồ cho Ashe hiệu quả. Hãy cùng đón xem ngay nhé!

Contents

1 Tổng quan về Ashe Ad2 Bảng ngọc Ashe Ad3 Cách lên đồ cho Ashe AD5 Bảng kỹ năng Ashe – Hướng dẫn chơi Ashe AD thành thạo mọi kỹ năng6 Hướng dẫn chơi Ashe hay

Tổng quan về Ashe Ad

Ashe là một trong những vị tướng mạnh trong LOL. Hầu hết các game thủ đều lựa chọn cô ả chơi ở vị trí xạ thủ. Trước khi tìm hiểu về cách lên đồ, cách chơi Ashe thì bạn cần hiểu rõ những thông số, ưu điểm và nhược điểm của tướng này dưới đây.

Đang xem: Cách chơi ashe bá đạo nhất

Thông số cơ bản

Máu: 606.72 (+79 mỗi cấp)Năng lượng: 312 (+32 mỗi cấp)Sát thương: 58.768 (+2.26 mỗi cấp)Tốc độ đánh: -0.05 (+3.33% mỗi cấp)Tốc độ di chuyển: 325Hồi máu: 5.97 (+0.55 mỗi cấp)Hồi năng lượng: 7.37 (+0.4 mỗi cấp)Giáp: 24.612 (+3.4 mỗi cấp)Kháng phép: 30 

Điểm mạnh của Ashe Ad

Ashe có khả năng mở cuộc giao tranh ở tầm xa. Hỗ trợ đồng đội khá tốt với chiêu cuối của Ashe.Ăn lính, cấu rỉa từ xa tốt với chiêu WSở hữu nhiều kỹ năng khống chế đối thủ.Kiểm soát tốt bản đồ bằng Ưng Tiễn.Cấu máu, gây ra sát thương trên diện rộng với Tán Xạ Tiễn.

*

Ashe AD được các cao thủ đánh giá rất cao

Điểm yếu của tướng Ashe

Rất kém linh động, không có kỹ năng tẩu thoát nào ngoài Tốc biến.Sức mạnh của Ashe phụ thuộc khá nhiều vào trang bị tướng.Chú Tâm Tiễn (Q) cần phải tích điểm mới kích hoạt được.Giai đoạn đầu của trận, tướng khá yếu.Không có khả năng dồn sát thương mạnh Oneshot.

Bảng ngọc Ashe Ad

Sau đây, các game thủ hãy cùng tìm hiểu thông tin về bảng bổ trợ Ashe Ad này nhé!

Bảng ngọc Ashe carry (nhịp độ chết người)

Bảng ngọc cho Ashe này làm cho tướng tăng mạnh tốc độ đánh. Đồng thời bỏ qua được giới hạn tốc độ đánh khi tấn công đối thủ. Ashe có thể tăng tốc đánh sau khi cấu rỉa máu của kẻ địch với kỹ năng Q hay mở ra giao tranh với chiêu cuối của mình.

*

Bảng ngọc Ashe carry (nhịp độ chết người)

Bảng ngọc Ashe hit & run (bước chân thần tốc)

Bảng ngọc bổ trợ của Ashe này giúp tướng có những bước chân nhanh thần tốc khó lường trong game.

*

Bảng ngọc Ashe hit & run (bước chân thần tốc)

Cách lên đồ cho Ashe AD

Sau đây là cách lên đồ hợp lý nhất, cách build đồ Ashe để phát huy tối đa những kỹ năng của Ashe AD. Game thủ đừng bỏ lỡ nhé!

Hướng dẫn lên đồ tướng Ashe – Trang bị đầu game

Kiếm Doran: Đây là trang bị giúp tăng thêm một chút máu cho Ashe, tăng khả năng gây ra sát thương vật lý và hút máu trụ giữa đường.Bình máu: Giúp hồi phục tốt hơn trong lúc đi đường. Tướng có thể trụ Lane tốt hơn và tự tin khi trao đổi chiêu thức.Mắt Vật Tổ: Giúp kiểm soát được tầm nhìn được cắm xuống trong 60 giây với 2 điểm sạc. Hỗ trợ một phần trong việc chống cho đội bị gank ở đầu trận bởi rừng của đối thủ.

Lên đồ cho Ashe – Trang bị trấn phái

Vô Cực Kiếm: Tăng sát thương và cộng dồn với bộ chiêu thức, giúp tung ra những cú bắn chất lượng.Đại Bác Liên Thanh: Thêm tốc độ đánh, tốc độ di chuyển, chí mạng và nội tại. Giúp tăng tầm đánh, gây ra thêm nhiều sát thương và giao tranh tổng sẽ mạnh hơn.Lưỡi Hái Linh Hồn: Tăng sát thương chí mạng gây ra. Sát thương kỹ năng và hồi phục năng lượng cực kỳ tốt.

Ashe lên đồ – Trang bị phù hợp vị trí AD

Cuồng Cung Runaan: Tăng thêm khả năng gây sát thương vào đa mục tiêu. Tăng % chí mạng và tốc đánh.Giáp Thiên Thần: Bảo vệ thân thể cho tướng trong tình huống nguy cấp. Giúp 1 lần hồi sinh, tăng lượng sát thương vật lý lớn.Đao Thủy Ngân: Nếu đối thủ có hiệu ứng khống chế hay áp chế quá mạnh, hãy lựa chọn Đao Thủy Ngân.Huyết Kiếm: Giúp hồi phục cực kỳ tốt trong giao tranh. Lượng giáp mang đến cho tướng lượng máu tăng thêm kha khá.Nỏ Thần Dominik: Tăng sát thương, xuyên giáp, tăng sát thương tay trên những đối thủ trâu bỏ.

Phụ kiện và thuốc cường hóa – Cách nâng đồ Ashe

Thấu Kính: Là phụ kiện nâng cấp tốt cho Ashe và các xạ thủ. Qua đó giúp kiểm soát khu vực nằm ngoài tầm với.

*

Bảng bổ trợ cho tướng Ashe AD 

Hướng dẫn cách lên đồ của Ashe AD – Trang bị hoàn chỉnh (full đồ)

Cách lên đồ Ashe xạ thủ chuẩn và mạnh mẽ nhất với khả năng công thủ toàn diện đó là: Gươm vô danh + Cuồng cung Runaan + Vô cực kiếm + Đao Thủy Ngân + Giáp Thiên Thần.

Phép bổ trợ Ashe AD

Ashe là một xạ thủ rất được ưa chuộng sử dụng trong thi đấu xếp hạng hay đấu chuyên nghiệp. Tướng này có đa dạng kỹ năng và sát thương càng về cuối trận càng cao.

Tuy vậy, Ashe lại khá mỏng manh và máu yếu, rất dễ dàng bị hạ gục nếu như đối thủ có thể tiếp cận trực tiếp được. Do đó, cần trang bị phép bổ trợ hữu hiệu đó là Hồi máu và Tốc biến.

Bảng kỹ năng Ashe – Hướng dẫn chơi Ashe AD thành thạo mọi kỹ năng

Để chơi tốt Ashe, bạn cần nắm chắc được bảng bổ trợ cho Ashe. Sau đây là hướng dẫn cách chơi tướng Ashe hay với các kỹ năng cơ bản cần thiết.

Thứ tự nâng kỹ năng

Về thứ tự nâng kỹ năng trong bảng Ashe, các game thủ nên nâng Ashe max theo W -> Q -> E.

Tán Xạ Tiễn (W), đây là kỹ năng gây ra sát thương chính trên diện rộng. Nó giúp ăn lính, cấu máu của đối thủ cực kỳ tốt. Do đó đây là kỹ năng cần được cộng tối đa đầu tiên.Chú Tâm Tiễn (Q) khi kích hoạt sẽ giúp cho tướng Ashe tăng tốc đánh, tăng sát thương, nên nâng tối đa thứ hai sau W.Chiêu Ưng Tiễn (E) giúp kiểm soát đường và tầm nhìn hiệu quả. Nhờ đó đồng đội của bạn biết được hướng đi rừng đối phương như thế nào. 

Chỉ cần nâng 1 điểm ở cấp 3 hoặc cấp 4 cho tướng Ashe, tăng sau cùng. Chiêu cuối Đại Băng Tiễn ( R ) sẽ lấy đúng theo cấp độ của Ashe.

*

Thứ tự nâng kỹ năng cho Ashe AD

Nội tại – Băng Tiễn

Các phát bắn của Ashe sẽ làm chậm mục tiêu, khiến cô có thể gây thêm sát thương lên chúng. Đòn chí mạng của tướng này sẽ không gây thêm sát thương nhưng sẽ làm mục tiêu bị chậm hơn nhiều.

Xem thêm: – Mini Guide Dota 2: Centaur Warrunner

Hướng dẫn Ashe – Chú Tâm Tiễn – Q

Ashe gia tăng điểm Chú Tâm bằng cách tung phát bắn thường. Khi đạt được điểm tối đa, Chú Tâm Tiễn sẽ tiêu hao hết điểm đã tích được và giúp tướng tăng tốc đánh.

Các đòn đánh thường của Ashe sẽ trở thành mũi tên liên hoàn trong một thời gian nhất định. 

Những mũi tên trúng vào tướng địch sẽ được tính như đòn chí mạng, tăng tỷ lệ làm chậm của chiêu Băng Tiễn.

Ưng Tiễn – E

Ở chiêu thức này, Ashe lệnh cho Linh Hồn Chim Ưng đi do thám trên bản đồ. Nó có thể soi sáng bất cứ đâu ở trên bản đồ trong vòng 5 giây. Ashe có thể tích trữ 2 điểm cộng dồn Ưng Tiễn trong một lúc.

Chiêu cuối – Đại Băng Tiễn

Tướng Ashe AD bắn ra một mũi tên băng theo một đường thẳng. Nếu như mũi tên trúng tướng địch, nó sẽ gây sát thương lớn và làm choáng hắn. Thời gian làm choáng sẽ tăng theo quãng đường mà mũi tên bay được.

Ngoài ra, kẻ địch ở xung quanh cũng bị dính sát thương và làm chậm. Kẻ địch đầu tiên trúng phải sẽ chịu 200/400/600 (+) sát thương phép. Mũi tên bay có thể làm choáng tối đa 3.5 giây. Kẻ địch ở xung quanh chịu nửa sát thương.

Hướng dẫn chơi Ashe hay

Sau đây, bạn đọc hãy cùng tìm hiểu về cách chơi Ashe trong từng giai đoạn của trận đấu hay nhất. Bạn sẽ được biết cách lên đồ Ashe AD trong từng thời điểm, sử dụng chiêu thức, cách đánh Ashe AD sao cho hợp lý. Hãy cùng đón xem ngay nhé!

*

Ngọc bổ trợ cho tướng Ashe

Giai đoạn đầu game – Early game (Đi đường)

Ở giai đoạn đầu game, Ashe sẽ khá yếu. Do đó, khi trao đổi chiêu thức với đối thủ, cần tập trung vào việc đánh lính là chính. 

Sử dụng Tán Xạ Tiễn (W) để đẩy lính nhanh, cấu rỉa và làm chậm được kẻ địch. Kích hoạt Chú Tâm Tiễn (Q) để tăng tốc đánh và sát thương.

Cắm mắt, sử dụng Ưng Tiễn (E) để kiểm soát tầm nhìn trên bản đồ, bụi cỏ, tránh được những tình huống gank nguy hiểm của rừng bên đối phương.

Thứ tự combo Ashe: Nội tại + Tán Xạ Tiễn (W) -> Ưng Tiễn (E) -> Chú Tâm Tiễn (Q)

Giai đoạn giữa game – Mid game

Sau khi đã lên đồ Ashe AD được 2 trang bị trấn phái là Cuồng Cung và Gươm Vô Danh, sức mạnh, khả năng phục hồi của tướng sẽ tăng lên đáng kể. Lúc này bạn có thể gọi đồng đội tập trung vào để đẩy đường nhanh, kiểm soát, ăn mục tiêu ở trên bản đồ.

Tập trung cơ hội để bắn Đại Băng Tiễn ra khống chế đối phương. Bạn cũng có thể sử dụng chiêu thức này để hỗ trợ đồng đội hạ gục đối thủ ở lane khác như đường trên, đường giữa.

Giai đoạn cuối game – Late game

Điều quan trọng trong cách chơi Ashe AD đó chính là phải đi cùng với đồng đội SP. Hạn chế tuyệt đối việc bỏ Lane để đi lẻ. Ashe rất có thể trở thành miếng mồi béo bở cho quân địch.

Trong giao tranh, sử dụng Ưng Tiễn (E) kiểm tra tầm nhìn, tránh tình huống núp bụi của đối phương. Kích hoạt Băng Tiễn ( R ) hợp lý chuẩn xác để khống chế được đối thủ, bắt lẻ mục tiêu và mở giao tranh.

Đôi khi trong những phút cuối trận đấu căng thẳng, chỉ cần 1 pha Ultimate sử dụng Đại Băng Tiễn đẹp là có thể đem lại pha combat thắng lợi. Team bạn sẽ kết thúc trận đấu một cách không thể dễ dàng hơn. 

Bởi vậy hãy luôn tận dụng chiêu cuối của Ashe AD một cách hợp lý nhất nhé!

Mẹo Combo Ashe AD

Đầu trận: Nội tại + Tán Xạ Tiễn W + Ưng Tiễn E + Chú Tâm Tiễn QGiữa trận: Ưng Tiễn E -> Đại Băng Tiễn R -> Tán Xạ Tiễn W -> Chú Tâm Tiễn QCuối trận – Combo của Ashe giao tranh: Ưng Tiễn E -> Đại Băng Tiễn -> Tán Xạ Tiễn -> Chú Tâm Tiễn (Sử dụng kèm với Hồi máu hay Tốc biến nếu nguy hiểm)

*

Mẹo combo Ashe AD hạ gục đối thủ nhanh nhất

Những vị tướng kết hợp đi đường cùng với Ashe AD

Nếu lựa chọn chơi Ashe AD, bạn nên đi cùng với những tướng có khả năng kết hợp tốt để phát huy tối đa khả năng.

Karma: Karma có khả năng đẩy lính và cấu rỉa rất tốt. Giai đoạn về sau, tướng Ashe AD sẽ rất cần đến khả năng hỗ trợ di chuyển linh hoạt thoải mái của cô nàng Karma để tránh bị địch tiếp cận đó.

Xem thêm: Cách Chơi Warwick Cách Chơi Warwick Mùa 11, Warwick Mùa 11: Bảng Ngọc, Cách Lên Đồ Warwick

Lulu: Đây cũng là một tướng có khả năng tấn công địch và đẩy lính tốt, bảo vệ Ashe một cách toàn diện. Tướng này tạo ra được lớp giáp ảo hay chiêu cuối tăng máu cho đồng đội. Lulu còn giúp khả năng tấn công của Ashe tăng lên nhờ tốc đánh và sát thương phép cao.

Như vậy, trên đây là toàn bộ những thông tin về cách chơi Ashe AD dành cho các game thủ. Qua đó, chúc các game thủ thành công, sử dụng thành thạo các kỹ năng cần thiết của xạ thủ này để có những trải nghiệm game thật thú vị đỉnh cao. Để theo dõi thêm nhiều thông tin về game thú vị khác, bạn đọc hãy truy cập website của chúng tôi thường xuyên nhé!