Cách Chơi Aram Lol ) Của Bạn, Những Điều Bạn Cần Biết Khi Chơi Chế Độ Aram Update 04/2024

Không đề cao chiến thuật hay mang nặng tư duy như Summon’s Rift nhưng ARAM vẫn là một chế độ được rất nhiều người chơi yêu thích bởi tính giải trí cũng như những điều thú vị mà nó mang lại. Tuy nhiên, phần lớn người chơi chơi ARAM một cách bản năng, nhất là đối với những bạn hiếm khi trải nghiệm chế độ này. Bài viết dưới đây sẽ chứa đựng những thông tin bổ ích giúp bạn tiếp cận một cách cụ thể và rõ ràng hơn về ARAM để qua đó phần nào tăng tỉ lệ thắng khi các bạn chơi chế độ này.

Đang xem: Cách chơi aram lol

Những lợi ích của việc chơi ARAM

Việc chọn tướng trong chế độ chơi này hoàn toàn ngẫu nhiên và đôi khi những cái xúc xắc ít ỏi là không đủ để bạn có được những lựa chọn bạn ưng ý. Tuy nhiên hãy nhìn vào điều đó một cách tích cực hơn, nó sẽ giúp bạn làm quen với những vị tướng mà chắc có lẽ cả đời bạn sẽ không mang vào trong Summoner’s Rift, buộc bạn phải thích nghi và ứng phó với mọi tình huống có thể xảy ra. Và biết đâu sau một trận đấu ARAM, bạn sẽ phát hiện ra một vị tướng nào đó mà bạn không dám động vào lại là con bài leo rank hiệu quả mà bạn vẫn đang tìm kiếm.

*

Bạn có thể chọn lại những vị tướng trên hàng chờ mà đồng đội không dùng đến

Thời gian mỗi trận đấu ARAM là rất ngắn, thường chỉ xấp xỉ 20 phút. Thậm chí có những trận đấu kết thúc chỉ trong 10 đến 12 phút. Vì vậy chế độ này khá hợp với những người có đam mê với Liên Minh Huyền Thoại nhưng lại bị hạn chế về mặt thời gian.Chơi ARAM mang tính giải trí rất cao nên hầu như “trẻ trâu” rất ít khi xuất hiện. Vì vậy nếu bạn chơi game chỉ đơn giản để thư giãn thì ARAM chính là lựa chọn tốt nhất của bạn thay vì những trận Summoner’s Rift có cường độ cao và tần số xuất hiện “trẻ trâu” là vô cùng lớn, nhất là trong những trận đánh thường.ARAM dạy cho bạn khả năng kiến tạo giao tranh cực tốt, khi mà hầu như mọi lúc đều xuất hiện cả 10 vị tướng trên cùng một đường. Những pha giao tranh diễn ra mọi lúc mọi nơi, không giống như giai đoạn đi đường khá nhàm chán trong Summoner’s Rift.

Những khuyết điểm của chế độ ARAM

Tính chất ngẫu nhiên của ARAM là thứ làm nên điều thú vị của lối chơi này. Tuy nhiên nếu xúc xắc may rủi đẩy bạn vào những vị tướng quá khó chơi và đòi hỏi nhiều thời gian để thành thạo trong khi bạn chưa chơi vị tướng ấy bao giờ thì chắc hẳn nó chẳng vui vẻ gì nhỉ! Lúc đó hãy cố gắng dùng hết hiểu biết của bạn để chơi vị tướng đó một cách tròn vai nhất và đừng để nằm xuống quá nhiều là được.

*

Với nội tại của Q, Taliyah khá “phế” trong map ARAM nên hãy hạn chế sử dụng nó nhé

Chơi quá nhiều ARAM sẽ khiến bạn đôi lúc quên đi những điều học được từ Summoner’s Rift. Chẳng hạn như chơi Summoner’s Rift bạn sẽ luôn phải đau đầu theo dõi bản đồ nhỏ để quan sát những hướng đi của đồng đội và kẻ địch nhưng ARAM chỉ có một đường thẳng và bạn gần như chẳng cần để ý đến những thứ đó. Nhịp độ trận đấu của ARAM rất nhanh bởi tính năng tăng cấp độ và tiền theo thời gian trong khi Summoner’s Rift thì ngược lại. Hay ý nghĩa của việc “nằm xuống” trong 2 chế độ này là vô cùng khác nhau. Nên khi bạn đã quá quen với ARAM, khi trở lại Summoner’s Rift bạn chắc chắn sẽ khó có đánh với 100% khả năng trước đây và bạn sẽ cần một chút thời gian để làm quen lại với điều đó.

Một số lời khuyên khi chơi ARAM

Mục tiêu rất quan trọng khi bạn chơi Summoner’s Rift, nhưng đối với ARAM thì đó là cấp độ. Kinh nghiệm trong một game đấu ARAM tăng dần theo thời gian nhưng cũng không có nghĩa là bạn mặc kệ nó. Đừng để bị nằm xuống quá nhiều lần bởi mỗi lần đếm số bạn sẽ bị thọt rất nhiều kinh nghiệm. Lính trong ARAM cũng rất quan trọng, nó không chỉ cho bạn rất nhiều kinh nghiệm mà còn là một lượng vàng lớn. Hãy cố gắng last hit nhiều lính nhất có thể bởi trong ARAM, 2 đợt lính có giá trị tương đương với hẳn một mạng tiêu diệt đối phương.

Xem thêm: cách chơi virtual villagers

*

Đôi khi bạn nên chọn cái “chết”

Bình thường, bị hạ gục là cách tốt nhất để sử dụng lượng vàng bạn tích lũy được. Dĩ nhiên, bạn chỉ làm điều này khi thắng một pha giao tranh hay lấy được một nhà lính của đối thủ, hoặc đơn giản là tạo được áp lực để những trụ của đội bạn được an toàn. Tuy nhiên không phải người chơi ARAM nào cũng hiểu điều này và nó khiến những đồng đội của họ cảm thấy vô cùng khó chịu. Họ luôn cố gắng sống sót khi chỉ còn một chấm máu dù cho không hề có lấy một công cụ nào có thể hồi máu cho bản thân và đang cầm trong mình một tấn vàng. Điều gì đến cũng sẽ đến, ngay ở pha giao tranh tiếp theo họ sẽ dễ dàng bị hạ gục với lượng máu thấp hoặc nếu vẫn sống sót thì cũng khó có tác dụng khi chưa sắm được trang bị với lượng vàng bị đóng băng của mình. Đừng cố gắng vô ích như vậy, khi bạn có trên 2000 vàng, hãy tiến đến trụ của đối phương và làm mọi điều có thể trước khi nằm xuống. Bạn sẽ có lượng máu đủ đầy và trang bị cần thiết cho pha giao tranh tiếp theo.Tương tự như trên, nếu đối thủ của bạn đang cố gắng chạy trốn với một chấm máu thì hãy bỏ mặc chúng đi khi bạn cảm thấy cần quá nhiều tài nguyên để hạ gục chúng. Hãy giữ những chiêu thức hay phép bổ trợ đó cho pha giao tranh tiếp theo bởi bây giờ kẻ địch xấu số kia chẳng khác gì một con lính mà bạn có thể hạ gục bất cứ lúc nào. Hãy để cái ý nghĩ bằng mọi giá phải sống sót của đối thủ tự giết chết họ. Điều này có thể đúng khi bạn đang chơi Summoner’s Rift nhưng lại là lỗi hay mắc phải nhất của những người chơi ARAM.

*

Nếu sở hữu đội hình full AD hay AP thì hãy cố gắng kết thúc trận đấu sớm nhất có thể

Sát thương hỗn hợp luôn là thứ phải có khi bạn xây dựng một đội hình ARAM. Nếu đội của bạn full sát thương vật lí hay ngược lại full sát thương phép và không thể kết thúc ván đấu trong khoảng 12 đến 15 phút, bạn sẽ rất dễ bị thua ngược bởi đối thủ của mình. Tất cả đều tăng vàng rất nhanh trong ARAM và dàn chống chịu của đối phương sẽ rất dễ lên đồ khi team bạn chỉ có một loại sát thương duy nhất. Hãy tưởng tượng đến việc đội bạn toàn pháp sư và đối phương sở hữu một con Ornn mặc trên người đầy đủ Giáp Tâm Linh, Mũ Thích Nghi và cả Mặt Nạ Vực Thẳm. Bạn sẽ thấy bất lực lắm đấy! Tuy nhiên nhược điểm của ARAM là chọn tướng ngẫu nhiên và nếu chẳng may những cái xúc xắc may rủi khiến sát thương đội hình bạn trở nên một màu thì đừng ngại sáng tạo một chút cách build trang bị. Teemo lên sức mạnh vật lí hay Ezreal AP cũng sẽ vô cùng “ổn áp” trong một số trường hợp như trên.Hãy cố gắng lấn áp sang phần sân của đối thủ nhiều nhất có thể. Nhiều người chơi Liên Minh Huyền Thoại thích việc ôm trụ và farm một cách an toàn, nhưng nó chỉ đúng với Summoner’s Rift chứ chẳng phải là ARAM. Chẳng có ai có thể vòng từ phía sau để “gank” các bạn được cả nên hãy cố gắng clear lính thật nhanh và tạo áp lực về phía trụ đối thủ của mình. Nếu chẳng may bạn giao tranh thua thì đối phương vẫn sẽ mất thời gian đợi lính lên để uy hiếp vào những công trình của bạn. Còn nếu phần thắng thuộc về đội của bạn, thật dễ dàng để lấy đi một lượng máu trụ hoặc đơn giản là tự sát để mua đồ khi cần thiết. Việc áp sát sang phần sân đối phương còn khiến bạn có được quyền kiểm soát những “hạt hồi phục” sẽ xuất hiện thường xuyên, một công cụ rất quan trọng trong ARAM giúp bạn hồi phục máu và năng lượng.

*

Dồn đối phương vào trụ sẽ khiến đội bạn có được rất nhiều lợi thế

Tận dụng tầm nhìn của bụi trong ARAM. Việc phép bổ trợ Thiên lí nhãn đã từ bị khai tử từ mấy mùa giải gần đây khiến bạn chẳng còn công cụ nào để “soi bụi” ngoại trừ một số chiêu thức đặc biệt như E của Ashe hay W của Quinn. Nếu tận dụng những điểm khuất tầm nhìn này thật tốt, bạn sẽ không chỉ gây khó chịu cho đối thủ mà còn nắm giữ chìa khóa của chiến thắng trong tay. Hãy tượng tượng khi đối thủ của bạn giao tranh thắng và tưởng chừng có được ván đấu trong tay thì bạn “luồn nách” qua những “bụi cây” và thực hiện một pha backdoor ngoạn mục. Thật tuyệt vời phải không ?Lời khuyên cuối cùng mà tôi muốn dành đến cho các bạn là khi chơi ARAM, hãy cố gắng tận hưởng trò chơi và niềm vui lớn nhất một cách có thể. Đừng cay cú khi đồng đội mắc sai lầm hay đừng cố đầu hàng dù cho team bạn chẳng còn chút hi vọng. Hãy để ARAM thực sự mang lại sự giải trí cho người chơi sau những trận Summoner’s Rift căng thẳng như chính mục đích mà chế độ này được sáng tạo ra.

Xem thêm: Cách Làm Xe Đồ Chơi Bằng Gỗ Cho Bé Từ 3 Tuổi Trở Lên Ý Tưởng Trong 2021

*

Bạn nghĩ sao về những chia sẻ ở trên, hãy để lại ý kiến của mình dưới phần bình luận nhé! Và đừng quên theo dõi Liên Minh 360 để cập nhật những thông tin bổ ích nhất về Liên Minh Huyền Thoại trong và ngoài nước.