Cách Chơi Apex Legends : 15 Tip Hữu Ích Dành Cho Người Mới Chơi Update 06/2022

Apex Legends đang ngày càng phát triển và đã vượt mặt Fortnite về số lượng người theo dõi trên Twitch. Tuy nhiên, vì tựa game battle royale nào cũng có cho mình những đặc điểm riêng, Apex Legends sẽ khác với những tựa game BR góc nhìn người thứ nhất như PUBG hay COD Blackout.

Đang xem: Cách chơi apex legends

Những mẹo dưới đây sẽ giúp đỡ những bạn mới chơi nhanh chóng làm quen với Apex Legends cũng như cải thiện khả năng sống sót của mình trong game.

1. Thay đổi chế độ bắn

*

Đây có thể là điều bạn sẽ không biết khi mới chơi Apex Legends: có một số vũ khí có thể thay đổi chế độ bắn. Đại đa số các khẩu machinegun có thể đổi giữa các chế độ Auto (Tự động), Burst (bắn 3 viên một lần), và Single (từng viên một), hữu ích cho các tình huống khác nhau. Khi bắn đối phương từ xa, tốt nhất là đổi sang Single để tiết kiệm đạn, nhưng khi bắn cận chiến thì nên chọn Auto và Burst. Để đổi chế độ bắn, ấn phím B trên bàn phím (hoặc nút trái trên d-pad tay cầm).

2. Tận dụng kỹ năng trượt (slide)

Apex Legends có thể bỏ đi tính năng chạy trên tường và các Titans của Titanfall, nhưng game có một tính năng độc đáo cho phép bạn trượt (slide). Trượt trong Apex Legends cực kỳ hữu ích, nó giúp người chơi tăng tốc độ di chuyển khi trượt xuống đồi, để trốn thoát kẻ thù hoặc chạy vào vòng bo. Trượt có thể dùng để rượt đối thủ, và khi kết hợp với shotgun, nó sẽ cực kỳ nguy hiểm. Để trượt trong Apex Legends, hãy chạy nhanh bằng cách ấn Shift trái (trên máy tính), rồi sau đó ấn C để trượt (O trên PS4 hoặc B trên Xbox One). Người chơi nên thử nghiệm qua với kỹ năng này nhiều nhất có thể để có thể trượt một cách tự nhiên khi chiến đấu.

3. Phá cửa

*

Khác với Fortnite, Apex Legends không thể phá hủy đồ đạc nhiều, do đó một số người chơi không nhận ra rằng mình có thể phá vỡ cửa trong game. Phá vỡ cửa làm mất đi chỗ che chắn quan trọng của đối phương, và dùng để chống lại chiến thuật “úp lồng” của Caustic. Để phá cửa, đơn giản là bắn nó cho đến khi vỡ hoặc đánh bằng tay hai lần.

4. Cất vũ khí để chạy nhanh hơn

Tuy mỗi game battle royale đều có thứ gì đó giúp nổi bật khỏi các đối thủ, có một điểm chung là các game đều có vòng bo buộc người chơi phải đi vào. Apex Legends không phải là ngoại lệ. Bạn phải chạy vào vòng bo trước khi cơn bão đến để tránh bị mất máu hoặc tệ hơn nữa là chết. Do đó, đôi khi tốc độ di chuyển tăng thêm là cực kỳ cần thiết và để làm điều đó, bạn có thể cất vũ khí của mình đi. Apex Legends cho phép người chơi cất vũ khi khi ấn phím 3 trên PC (hoặc Tam giác trên PS4 hoặc Y trên Xbox One).

5. Các khu vực Loot xịn

Apex Legends – Loot Map:

Purple – High Tier LootBlue – Mid Tier LootGrey – Low Tier Loot

#ApexLegends pic.twitter.com/4DxO6a9QTc

— Apex Legend (
TheApexBR) February 9, 2019

Sau khi đáp xuống King’s Canyon, việc đầu tiên bạn phải làm là trang bị vũ khí cho bản thân. Vũ khí và giáp tốt nhất thường được tìm thấy ở các khu vực High Tier Loot, được đánh dấu ở bản đồ trên. Ngoài các khu vực trên, game cũng đánh dấu trên bản đồ các khu vực Hot Zone ngẫu nhiên, cũng có loot xịn. Điểm bất lợi duy nhất của các khu vực này là chúng thường rất đông người, cho nên nếu đáp xuống, hãy sẵn sàng tâm lý đấu súng ngay.

Hoặc bạn cũng có thể đáp xuống các phi thuyền bay trên map để có loot tốt. Chúng sẽ hiện ra ngay đầu game, và gần như luôn có giáp Tím và vài vũ khí tốt. Ở đây cũng khá đông đúc, tuy nhiên người chơi thường nhảy ra khỏi phi thuyền ngay khi trang bị được những gì mình cần để tránh chết sớm.

6. Liên lạc là chìa khóa để thành công

Apex Legends được tán dương nhờ hệ thống Ping của game, cho phép người chơi liên lạc hiệu quả với nhau mà không cần nói chuyện qua micro. Bạn có thể ra dấu mọi thứ trong game, từ có giáp cho đến kẻ thù hay địa điểm thú vị. Đôi khi, dù có micro để giao tiếp, sử dụng hệ thống ping sẽ báo vị trí kẻ địch dễ dàng hơn.

Người chơi cũng có thể giao tiếp với đồng đội khi cần đồ. Chỉ việc bật hòm đồ lên và ấn lăn chuột lên thứ mình cần. Ví dụ, nếu bạn đang thiếu đạn shotgun, bạn có thể di chuột lên shotgun ở hòm đồ, và ấn lăn chuột để cho đồng đội biết mình cần thêm đạn shotgun.

Xem thêm: cách chơi pokemon stadium 2

7. Chơi lại Tutorial (hướng dẫn)

Khi mới vào Apex Legends, bạn sẽ được tham gia tutorial để hiểu sơ về game. Nhiều người không biết mình có thể chơi lại tutorial để tập luyện và thử qua các vũ khí. Để chơi lại tutorial, click biểu tượng “PLAY APEX” trên thanh menu chính và chọn “Training”.

8. Tránh sử dụng Finisher (đòn kết liễu)

*

Khi tiếp cận kẻ thù đã ngã xuống, bạn có lựa chọn sử dụng Finisher để kết liễu họ theo phong cách của riêng mình. Các Finisher rất bắt mắt, nhưng nó khiến cho người chơi hoàn toàn sơ hở. Vì lý do đó, bài viết khuyến cáo bạn không nên dùng Finisher, trừ khi có đồng đội canh chừng hoặc có Body Armor Legendary và cần phải phục hồi giáp đầy đủ.

9. Đưa Ultimate Accelerator cho Lifeline

*

Ultimate Accelerator là món đồ dùng được, giúp tăng tốc độ hoàn tất Ultimate của nhân vật. Nếu bạn có Lifeline trong đội, hãy luôn ưu tiên cho Lifeline Ultimate Accelerator do Ultimate của Legend này đem lại lợi ích cho toàn đội. Ultimate của Lifeline gọi xuống Care Package chứa loot xịn, nên hãy giúp Lifeline dùng Ultimate được nhiều lần nhất có thể.

10. Chú ý đến các Hit Marker

Hit Marker (dấu hiển thị bạn đã bắn trúng mục tiêu) là rất quan trọng trong bất kỳ game bắn súng nào, nhưng với Apex Legends nó thậm chí còn đem đến nhiều thông tin hữu dụng hơn nữa. Nó cho bạn biết đối phương đang mang giáp gì. Người chơi cũng có thể dùng Hit Marker để nhận biết ultimate của mình có trúng ai không, hay quả lựu đạn quăng ra có gây sát thương gì không – từ đó có thể nhận định nên lao vào đối phương hay không.

11. Đừng thoát game chỉ vì bạn đã chết

*

Nhiều lúc trong Apex Legends, bạn sẽ thoát game ngay khi mình bị giết, nhưng đừng làm thế. Khác với các game battle royale khác, khi chết đồng nghĩa ngồi chơi đến hết trận, Apex Legends cho bạn cơ hội quay trở lại nếu đồng đội lấy được banner của bạn. Sau đó, hãy chạy đến một trong những điểm hồi sinh được đánh dấu trên bản đồ.

12. Không mất máu khi nhảy từ trên cao

*

Apex Legends không bị mất máu khi rơi từ trên cao. Điều đó nghĩa là bạn có thể nhảy từ trên cao xuống trong khi chạy trốn khỏi kẻ thù mà không lo sợ bị mất máu hay phải lãng phí đồ hồi máu.

13. Đừng quá lo ngại về hòm đồ

Trong các game battle royale, người chơi sẽ phải bỏ ra nhiều thời gian ngồi nhìn hòm đồ, nhưng điều đó không thật sự cần thiết trong Apex Legends. Game tự động trang bị đồ xịn nhất khi người chơi tìm thấy, bao gồm cả attachment cho vũ khí. Cho nên, nếu người chơi nhặt được súng mới tương thích với các attachment được trang bị cho vũ khí hiện tại, chúng sẽ được tự động chuyển sang vũ khí mới. Thứ duy nhất mà người chơi cần lo lắng về hòm độ trong Apex Legends có lẽ là bỏ bớt đồ để chừa chỗ cho món khác.

14. Sử dụng lại Jetpack bằng bong bóng

Do Apex Legends không bị mất máu khi ngã từ trên cao, người chơi không phải quá quan tâm vấn đề sử dụng lại jetpack. Tuy nhiên, bạn vẫn có cách để sử dụng lại jetpack để di chuyển quanh map nhanh hơn, chẳng hạn như để vào bo nhanh. Để sử dụng jetpack lại trong Apex Legends, người chơi cần tìm một trong những bong bóng. Chúng có dây kéo bạn lên trên đỉnh, rồi sau đó sẽ tự kích hoạt jetpack.

Xem thêm: Cách Chơi Dying Light Coop, Dying Light A Guide For Solid Lan Play

15. Sử dụng các kỹ năng của Legend

Do các kỹ năng trong game có cooldown, người chơi thường ngại dùng chúng, nhưng tốt nhất là hãy dùng chúng nhiều nhất có thể. Các kỹ năng giúp xoay chuyển tình thế, và với nhịp độ dồn dập trong game, giữ các kỹ năng khư khư trên người đồng nghĩa bạn sẽ không có dịp dùng chúng trước khi chết.