Cách Chơi Aa Trong Dota Cho Người Mới Bắt Đầu, Hướng Dẫn Chơi Dota Cho Người Mới Bắt Đầu Update 04/2024

Phiên bản cập nhật: 6.85

I. GIỚI THIỆU TƯỚNG

“My spirit may be locked in ice, but my rage still burns.”

“Linh hồn ta có thể đã bị nhốt trong băng giá, nhưng cơn thịnh nộ của ta vẫn bùng cháy.”

Kaldr, the Ancient Apparition, là hình chiếu vượt qua cả thời gian. Hắn sinh ra từ cái giá rét tận cùng của hư không vô hạn, đã chứng kiến cả cảnh vũ trụ được sinh ra, cũng như đang chờ đợi giây phút mà nó lụi tàn.Kaldr đã, Kaldr đang, và Kaldr vẫn sẽ luôn như thế…tất cả những gì mà chúng ta nhận thức được, hay chúng ta đã được chứng kiến hắn hùng mạnh thế nào, kỳ thực cũng chỉ là một tiếng thở dài đang dần tiêu tán của cái chân thật duy nhất, của Kaldr vĩnh cửu.Có nhiều người tin tưởng rằng, theo sự biến chất và suy vong của vũ trụ, lực lượng và ánh hào quang của Kaldr sẽ ngày một trở nên mạnh mẽ – rằng Ancient Apparition sẽ ngày càng tràn đầy nhựa sống và trở nên cường đại đến gần như vĩnh cửu.Băng giá của Kaldr có thể khiến vạn vật bị đông lại, hình chiếu của hắn sẽ tạo ra một tia sáng chói lòa khủng khiếp vượt ngoài tầm nhìn. Hắn đã vượt quá tầm của một Apparition từ lâu.

Đang xem: Cách chơi aa trong dota

Link tải game offline pc full crack không quảng cáo

II. THÔNG SỐ

Sức mạnh: 18 + 1.4 mỗi cấpLinh hoạt: 20 + 2.2 mỗi cấpTrí tuệ: 25 + 2.6 mỗi cấpMáu: 492Năng lượng: 325Sát thương khởi điểm: 44 – 54Tầm đánh: 550Giáp: 1.8Tốc độ di chuyển: 315Tầm nhìn ngày/đêm: 1800/800Tốc độ tấn công khởi điểm: 0.7 phát/giây

Theo như phân loại thì Ancient Apparition (xin gọi là AA cho ngắn) thuộc thể loại tướng Trí tuệ, tầm đánh xa, có thể đóng vai trò trong teamfight là: nuker, support, roamer, initiator.

III. HỆ THỐNG KĨ NĂNG

Nâng cấp bởi Aghanim’s Scepter:

Thời gian tác động: 17 giây

Lưu ý: mỗi giây dấu ấn bay được nó sẽ tăng thêm 50 bán kính nổ, lên đến tối đa 1000. Vì thời gian bay của quả cầu là 2 giây tới vị trí được chọn nên tung kĩ năng này ở tầm xa sẽ có lợi thế về tốc độ bay và bán kính nổ hơn. Có 1 trick nhỏ ở đây đó là nếu khi bắn cầu mà AA cố gắng gia tăng khoảng cách giữa hắn và dấu ấn thì khi bắn quả cầu băng ra, nó sẽ nổ với bán kính lớn hơn.

IV. CÁCH TĂNG KĨ NĂNG VÀ BUILD ITEMS

1. Cách tăng kỹ năng

Nâng Cold feet (Q) ở cấp đầu tiên và tối đa thứ nhất để lấy sát thương và khóa kẻ địch, giúp bạn và đồng đội dễ dàng kiếm mạng khi đi roam, gank khi đồng đội bạn có thể bồi thêm được 1 kĩ năng khống chế nào đó như làm chậm hay choáng. Còn nếu là lane support bạn có thể lấy Chilling touch (E) trước nếu như hero đó thích hợp (như PA, Ursa, Riki chẳng hạn). Nâng tối đa Cold feet (Q) trước tiên để lấy sát thương và thời gian khống chế. Tùy tình hình tiếp theo mà bạn có thể nâng max Ice vortex (W) thứ 2 hoặc Chilling touch (E). Ultimate lấy đúng lv

2. Cách lên đồ a. Trang bị khởi đầu

Với 1 support, việc mua courierward là dĩ nhiên, vì thế các trang bị gợi ý cho AA cũng hạn hẹp:

*

Đây là cách lên đồ thường thấy ở 1 AA support: mua courier, tương tự với mua ward, ở trên ta sẽ thay thế cour bằng ward (vì cả 2 thứ đều ngang giá)

*

Đi roam thì mua đồ như này.

Xem thêm: Cách Giải Trò Chơi Đẩy Hộp Man 11, ‎Push Box Man

b. Early game

Cố gắng lên được những món cơ bản nhất

Arcane boots: cải thiện lượng mana khi mà những kĩ năng của bạn tiêu tốn quá nhiều

*

Town Portal Scroll: Với 1 support, bạn nên luôn luôn thủ theo cái này để có thể hỗ trợ nhiều lane kịp thời.

*
*

Sentry ward, Observer ward: đừng quên 2 món này nhé.

Xem thêm: Download Clash Of Clans For Android,Ios, Gratis Clash Of Clans Cheats!

*

Magic wand: tích điểm trang bị này để tăng khả năng hồi phục

c. Mid game

Có nhiều hướng lên các trang bị cho AA trong giai đoạn này, sau đây mình xin đưa ra cách dễ tiếp cận nhất cho các bạn:

Mekansm: nếu như không có ai có ý định lên món này thì bạn sẽ là người đảm nhận.

Force Staff: đây là trang bị rất cần thiết cho các support để cover đồng đội (bóp cũng tốt