Cách Chơi Aa Dota 2 – Mini Guide Dota 2: Ancient Apparition Update 06/2024

Với bộ kĩ năng khá mạnh trong thời điểm đầu và giữa game, Ancient Apparition hiện đang khá được ưa chuộng trong DOTA 2 với vai trò là một supporter bởi khả năng hộ trợ đồng đội khá tốt mà không bị phụ thuộc quá nhiều vào đồ đạc trên người.

*

Hôm nay, hãy cùng loltruyenky.vn tìm hiểu về cách chơi hot Support này.1, Thông tin kĩ năng

*
*
*
*
*

Đối với Ancient Apparition, bạn nên tăng tối đa vào kĩ năng Cold Feet trước để có thể “bảo kê” carrier team ta cũng như đi gank tốt hơn trong thời điểm đầu game. Sau đấy hãy ưu tiên tăng thêm vào Ice Vortex để lấy hiệu ứng làm chậm và giảm kháng phép, cản trở team đối phương trong combat. Kĩ năng Chilling Touch chỉ nên tăng một điểm ban đầu và tăng tối đa ở những level cao sau này.3, Hướng mua đồ

*
*
*
*
*

Đi theo hướng Support, Ancient Apparition nên mua Courier ở đầu game cùng một vài Iron Branch và những đồ hồi máu, hồi mana cơ bản.

Đang xem: Cách chơi aa dota 2

*
*
*

Ở những thời điểm sau đó, hãy cố gắng lên cho mình Arcane Boots để hồi mana cho mình cùng đồng đội. Hãy nhớ tối ưu hóa thời gian mua và cắm ward để carrier team ta né những đợt gank của đối phương dễ hơn. Đừng quên cắm thêm sentry để phá mắt của team đối phương.

*
*
*
*

Sau đó, có khá nhiều sự lựa chọn cho Ancient Apparition, bạn có thể lên Mekansm để hồi máu cho đồng đội trong combat nếu team chưa có ai lên item này. Nếu team đối phương có những hero có khả năng “úp sọt” như Riki, Skywarth Mage thì việc lên Force Staff để đẩy đồng đội hoặc chính bản thân mình ra khỏi vùng nguy hiểm là sự lựa chọn đúng đắn. Nếu giàu có hơn nữa, bạn cũng có thể lên Aghanim”s Scepter để tăng thời gian tác dụng do Ultimate của mình, gây khó chịu cho team đối phương trong combat.4, Lưu ý khi chơi Ancient Apparition
– Kĩ năng Cold Feet của Ancient Apparition sẽ đóng băng đối thủ nếu hắn không thể chạy ra xa khỏi vị trí ban đầu trong 4s. Như vậy, nếu kết hợp với một hero có khả năng stun hoặc slow ở xa thì đối phương sẽ gần như chắc chắn bị đóng băng.
Dùng Cold Feet để bắt đối phương lùi về và không farm được.

Xem thêm: Cách Chơi Dragon City Tren May Tinh, Dragon City

– Hãy căn sử dụng Cold Feet khi có một creep bên ta gần hết máu, điều này sẽ khiến hero đối phương muốn last hit creep phải chạy đi và không ở lại chờ để ăn con creep đó được. Nếu hắn vẫn ngoan cố ở lại thì sẽ khó có thể có đủ thời gian để chạy ra xa và cuối cùng bị đóng băng.- Các kĩ năng của Ancient Apparition đều có tầm sử dụng ở rất xa, do đó hãy lựa chọn vị trí combat ở phía sau đồng đội để tránh bị focus và đột tử trước khi kịp làm gì đó có ích cho đồng đội.

*

– Khi Push trụ, hãy đặt Ice Vortex ở phía sau trụ đối phương, vừa để lấy tầm nhìn, vừa có thể làm chậm những hero đối phương đang định chạy ra def trụ.- Ở những phút đầu game, nếu trip-lane của bạn đã có sẵn nhiều kĩ năng disable, bạn có thể không tăng Cold Feet mà nâng một điểm Chilling Touch trước để buff damage tay cho mình và đồng đội. Với lượng damage cộng thêm tới 50 magic damage cho một đòn đánh thì không khác nào bạn và đồng đội đã được ăn rune Double Damage.

Xem thêm: Cách Chơi Basketball Trên Messenger Đơn Giản Cho Người Chưa Biết

Hãy chú ý việc cắm mắt thường xuyên.
– Hãy nhớ cắm thật nhiều mắt ở những vị trí mà đối phương hay di chuyển. Việc cắm mắt này không chỉ hỗ trợ cho carrier mà cũng đồng thời giúp cho supporter “máu mỏng” như bạn không bị bắt lẻ và mất tiền vô ích khi bị chết. Rất nhiều người chơi Support thường lười cắm mă>> Mini Guide DOTA 2: Doom – Thiên thần sa ngã