Cách Chỉnh Full Màn Hình Khi Chơi Game Aoe, Cách Chơi Game Đế Chế Full Màn Hình Update 03/2023

AOE là một game mang tính giải trí cao, giúp người chơi rèn luyện tư duy và khả năng xây dựng chiến thuật. Khi chơi game, mọi người chơi đều mong muốn mình sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Chơi game full màn hình là một trong những yếu tố khiến game thủ cảm thấy đã tay, sướng mắt hơn. Thế nhưng với hệ điều hành Win 10, AOE lại bị co nhỏ, nhìn rất khó chịu. Hiểu được tâm lý đó, bài viết sau đây của loltruyenky.vn sẽ hướng dẫn bạn cách chỉnh full màn hình AOE Win 10. Cùng theo dõi nhé!

Cách chỉnh full màn hình AOE bằng lệnh Registry chi tiết

Để chính full màn hình AOE trên Win 10, bạn thực hiện các thao tác sau:

Bước 1: Bạn mở Registry Editor bằng cách nhấn Windows, gõ tìm kiếm regedit. Bạn cũng có thể nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở Run, sau đó gõ lệnh regedit vào Run rồi Enter

*

Nhập lệnh regedit vào Run rồi Enter

Bước 2: Tìm đến đường dẫn như sau: HKEY_LOCAL_MACHINE/SYSTEM/ControlSet001/Control/GraphicsDrivers/Configuration. Lúc này, bạn mở tất cả đường dẫn con phía sau đó lên rồi nháy đúp chuột vào Scaling sửa số 4 thành số 3. Sửa xong nhấn ok để lưu lại.

Đang xem: Cách chỉnh full màn hình khi chơi game aoe

Bước 3: Bạn thực hiện các thao tác tương tự với ControlSet002 tại đường dẫn:

HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMControlSet002ControlGraphicsDriversConfiguration. Vào được đường dẫn thì cũng tìm tệp Scaling. Nhấn đúp chuột vào file này để đổi giá trị trong ô Value data từ 4 thành 3. Đối xong thì bấm Ok.

*

Vào Scaling sửa số 4 thành số 3.

Trong trường hợp không lưu được Value data. Bạn hãy quay về bước 1, mở Registry Editor bằng cách nhấn nút Windows, tìm regedit và click chuột phải vào nó rồi chọn lệnh Run as Administrator.

Chỉnh full màn hình AOE bằng phần mềm HRC – HotKey Resolution Changer

Hotkey Resolution Changer là một trong những phần mềm hỗ trợ full màn hình trên Win 10. Đây là phần mềm giúp các game thủ AOE chơi game khá hiệu quả. Cùng theo dõi cách sử dụng phần mềm ngay sau đây nhé!

Trước hết, bạn tải phần mềm HRC tại đây

Bước 1: Sau khi tải Hotkey Resolution Changer về máy, bạn giải nén file rồi nhấn chuột phải vào file HRC.exe, chọn Run as Administrator để chạy phần mềm dưới quyền admin. Sau khi chạy xong, giao diện của phần mềm sẽ xuất hiện ngay. Trong trường hợp nó không xuất hiện, bạn nhìn dưới thanh Taskbar sẽ có biểu tượng của phần mềm này. Bạn click vào biểu tượng để mở phần mềm lên nhé.

Bước 2: Bạn chỉnh lại độ phân giải là 1024*768. Sau đó nhấn nút change. Việc tiếp theo là chúng ta sẽ dùng bất kỳ một phím nào đó để làm Hotkey. Ví dụ như Shift+F chẳng hạn. Tiếp đó, bạn nhấn nút Set.

*

Giao diện phần mềm HRC

Bước 3: Bạn khởi động AOE (game vẫn chưa hiển thị full màn hình đâu nhé). Bạn bấm nút Windows, sau đó chỉnh độ phân giải màn hình về 1024*768.

Xem thêm: Tổng Hợp Những Cách Nói Dối Để Đi Chơi Với Bạn Trai? Cách Nói Dối Không Bị Phát Hiện

Bước 4: Cuối cùng, bạn vào lại game và nhấn phím Hotkey bạn đã thiết lập ở bước 2. Bây giờ, bạn đã có thể chơi AOE full màn hình cực đã rồi đó.

Lỗi AOE internet tcp/ip connection for directplay là một lỗi phổ biến thường xuyên xảy ra khi hệ điều hành máy của bạn không tương thích với cấu hình mà game đặt ra, vậy đâu là cách khắc phục, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách sửa lỗi AOE internet tcp/ip connection for directplay

Chỉnh full màn hình AOE bằng cách thiết lập độ phân giải

Cách này tuy không phải lúc nào cũng hiệu quả nhưng nó rất đơn giản. Bạn cũng nên thử xem sao nhé!

*

Chỉnh full màn hình AOE bằng cách thiết lập độ phân giải

Trên khoảng trống của màn hình, bạn click chuột phải rồi chọn mục Graphics Options. Trong danh sách xổ xuống, bạn sẽ thấy mục Panel Fit. Bạn chọn Scale Full Screen để thiết lập chế độ full màn hình cho các ứng dụng game. Nếu vẫn không được, bạn hãy thử vào Setting. Chỉnh độ phân giải màn hình xuống 1024 x 768 hoặc 1280 x 720 nhé!

Chỉnh full màn hình AOE bằng cách đưa màn hình về chế độ Scale Full Screen

Để chỉnh full màn hình AOE trên Win 10, bạn thực hiện các thao tác theo hướng dẫn như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn bấm chuột phải trên vùng trống màn hình laptop rồi chọn Screen Resolution.

*

Bấm chuột phải trên vùng trống màn hình laptop rồi chọn Screen Resolution.

Bước 2: Tại cửa sổ Screen Resolution, mục Resolution, bạn chọn 1024×768 sau đó nhấn Advanced setting.

*

Tại mục Resolution, bạn chọn 1024×768 sau đó nhấn Advanced setting.

Bước 3: Lúc này một hộp thoại sẽ xuất hiện. Các bạn chọn tab Intel(R) Graphics and Media Control panel. Sau đó chọn Scale full screen trong phần Scaling -> Apply -> OK.

Xem thêm: Download Phần Mềm Nén Ảnh Caesium, Top 3 Phần Mềm Giảm Dung Lượng Ảnh Tốt Nhất 2021

*

Apply -> OK.” width=”640″ height=”400″ srcset=”https://loltruyenky.vn/cach-chinh-full-man-hinh-khi-choi-game-aoe/imager_7_7691_700.jpg 640w, https://loltruyenky.vn/wp-content/uploads/2020/02/buoc-4-che-do-scale-full-screen-300×188.jpg 300w” sizes=”(max-width: 640px) 100vw, 640px” />Chọn Scale full screen trong phần Scaling -> Apply -> OK.

Bước 4: Trở về phần Resolution, các bạn chỉnh thành Resolution rồi áp dụng và lưu lại là được. Bạn vô game kiểm tra và tận hưởng thành quả của mình nhé!

Trên đây là hướng dẫn cách chỉnh full màn hình AOE cho các game thủ. Hãy áp dụng ngay những bí kíp và loltruyenky.vn đã tổng hợp để có những giây phút giải trí tuyệt vời nhé! Chúc các bạn chơi game vui vẻ!