cách ăn gian trò chơi minesweeper trong window Update 04/2024

Không ai là không biết trò Minesweeper – game dò mìn tích hợp sẵn trong windows. Nhưng không phải ai cũng biết cách chơi giỏi trò này. Dưới đây tôi xin chỉ cho các bạn cách để chơi giỏi nó.

Đang xem: Cách ăn gian trò chơi minesweeper trong window

Tối ưu hóa thiết lập ban đầu

Để có thể kết thúc trò chơi với một thời gian ngắn nhất, thì chuột cũng đóng vai trò rất quan trọng. Một chú chuột với một độ nhạy cao sẽ giúp bạn bấm một cách thoải mái và giảm thiểu delay. Do đó, nếu bạn muốn phá kỉ lục thế giới (31.133 giây với chế độ expert), thì việc sắm một chú chuột xịn là cần thiết, còn nếu bạn chỉ chơi cho vui, thì không cần phải tốn tiền. 

Khi bạn đã chuẩn bị chuột sẵn sàng, hãy vào mục games có sẵn của windows, chạy trò Minesweeper. Nếu như vì một lý do nào đó, máy bạn không có trò này. Bạn có thể download tại đây

Nghiên cứu vị trí có “bom”

Khi chơi dò mìn một thời gian, bạn có thể hình dung ra được những chỗ có khả năng có mìn, những chỗ chắc chắn không có mìn để khoanh vùng nó. Ví dụ, những tình huống sau có thể biết được “mìn” nằm ở chỗ nào:

Học để đọc những mô hình này là giống như học để đọc một ngôn ngữ. Lúc đầu, phải mất rất nhiều thời gian để nhận diện tất cả các chữ cái, nhưng sau một vài năm, bạn có thể đọc một cách nhanh chóng, mà không cần bất kỳ nỗ lực nào. Điều này tương tự như chơi dò mìn – sau ba năm chơi Minesweeper, bạn không cần phải suy nghĩ về nơi nào có mìn khi bạn nhìn thấy những mô hình này.

Bạn đang xem: Cách ăn gian trò chơi minesweeper trong window

Đặt cờ một cách “khôn ngoan”

Cờ dùng để đặt khi bạn nghĩ rằng những chỗ đó là những chỗ có “mìn”. Do đó, đặt cờ ở những chỗ nào, đặt ra làm sao, phải được tính toán một cách cẩn thận. Những bước đặt cờ sai có thể khiến bạn sai luôn cả các nước đi tiếp theo. Sau khi bạn đặt cờ, bạn sử dụng kỹ thuật “double-click” (click đồng thời nút trái và nút phải của chuột). Nếu bạn đặt đúng, thì những ô xung quanh đó sẽ được mở ra, giúp bạn xác định một phần nào đó việc mình đặt có chính xác hay không, hay phải xem lại. Cách này an toàn hơn đồng thời cũng nhanh hơn việc bạn tự động mở những ô xung quanh bằng việc tự mình nhấp nút trái chuột.

Xem thêm: Status – Cách Làm Tình Bằng Tay Phê Nhất Quả Đất

Tuy nhiên, cũng có trường hợp mà ta cần phải nhấp thẳng vào ô không có mìn, như vậy sẽ tiết kiệm được thời gian hơn. Sau đây là một ví dụ của việc đặt cờ không khôn ngoan:

Trong trường hợp này, chỉ có duy nhất một ô là an toàn, thay vì đặt mìn ở chỗ đó, cho dù là chính xác đi nữa, thì chỉ cần click chuột trái vào ô an toàn kia thì hay hơn. Giúp bạn tiết kiệm được thời gian kết thúc trò chơi.

Xem thêm: Phần Mềm Chuyển Pdf Sang Cad Tốt Nhất 2020? (10 Phần Mềm) Cách Chuyển File Pdf Sang Cad Tốt Nhất 2020

Đừng quá đoán “mò”

Nếu bạn buộc phải đoán, bạn phải chắc chắn rằng chỗ đó ít có khả năng có bom nhất, rồi hẵng “mở”.

Xem thêm: Cách Chơi Game Kiếm Bitcoin Miễn Phí Với Rollercoin Trên Trình Duyệt

Trong tình huống phía trên, những ô vuông mà tôi đánh dấu đỏ có 50% sẽ thua, trong khi ô mà tôi đánh dấu màu xanh lá cây chỉ có 15.625% thua (với mức độ beginner hay intermediate) hoặc 20.625% thua (với mức độ Expert).

Xem thêm: Liên Quân Mobile _ Trang Bị + Cách Chơi Yorn Mùa 3, Hướng Dẫn Cơ Bản Tướng Yorn

Tham gia vào club

Authoritative Minesweeper là một cộng đồng online về game dò mìn. Bạn có thể tìm thấy ở đây rất nhiều thông tin như là kỉ lục thế giới, Minesweeper wiki, các giải đấu trực tuyến, và rất nhiều tips về game này. Để có thể ghi tên mình vào xếp hạng của thế giới, bạn cần phải kết thúc trò chơi ít hơn 100 giây với các mức độ Beginner, Intermediate, Expert.

Chuyên mục: Hướng Dẫn