Bộ Đồ Chơi Rút Gỗ: Những Cách Chơi Trò Rút Gỗ, Hướng Dẫn Cách Chơi Trò Chơi Rút Gỗ, Xếp Gỗ Số Update 05/2024

Bạn là người ưa thích những trò chơi vui nhộn nhưng lại thể hiện trí tuệ? Bạn đang tìm một món đồ chơi giải trí thư giãn cùng bạn bè, đồng nghiệp sau những giờ phút làm việc căng thẳng? Tròchơi rút gỗ sẽ là một sự lựa chọn cực kì tuyệt vời dành cho bạn đấy! Trò chơi rút gỗ là một trò chơi rất phổ biến hiện nay của giới trẻ tại các nhóm, quán café hay trong gia đình. Tuy nhiên, vẫn có khá nhiều người không biết cách chơi rút gỗ.

Đang xem: Cách chơi trò rút gỗ

Trò chơi Rút gỗ có tên tiếng Anh là Jenga – được bắt nguồn từ một từ tiếng Swahili có nghĩa là “ để xây dựng”. Rút gỗ bắt đầu phổ biến trên thế giới từ những năm 1980.

Trò chơi rút gỗ là một trò chơi có liên quan đến việc xây dựng một tòa tháp bằng các miếng gỗ liền nhau thành các tầng, các tầng gỗ xen kẽ được xếp dọc và ngang. Mỗi người chơi sẽ lần lượt loại bỏ các khối từ bất kỳ cấp độ của tháp và đặt nó trên đầu để tạo ra một tòa tháp cao hơn. Người chơi nào gây sụp đổ tháp là kẻ thua cuộc. Vì vậy, trò chơi này cần rất nhiều kỹ năng, sự khéo léo cũng như sức mạnh tinh thần của người chơi.

Đi kèm với trò chơi là bộ các thanh gỗ thường có 48 thanh, với 2 phiên bản nổi bật nhất là :

– Rút gỗ Jenga số: các thanh gỗ trơn được đánh số ở đầu mỗi thanh

– Rút gỗ Jenga màu: các thanh gỗ được sơn thành nhiều màu khác nhau.

Luật chơi Rút gỗ xúc xắc

Ở đây, mình sẽ đề cập tới luật chơi rút gỗ cơ bàn là Rút gỗ xúc xắc. Các phiên bản rút gỗ khác như rút gỗ màu, rút gỗ stacko, rút gỗ tình yêu,…thì cũng sẽ tương tự nhưng biết thể một chút mà thôi.

Trong trò chơi này, đi kèm với bộ Rút gỗ cần có thêm những con xúc xắc xí ngầu 6 mặt được đánh số từ 1-6, với số lượng từ 2-4 con.

Luật chung

– Người chơi chỉ được dùng một tay duy nhất trong nước di chuyển của mình

– Người nào rút nào rút và làm đổ tòa tháp sẽ là người chịu phạt.

– Người chiến thắng là người cuối cùng rút gỗ ra khỏi tòa tháp mà không làm đổ nó.

Xem thêm: Cách Chơi Tamken – Hướng Dẫn Chơi Tahm Kench

#1 – Cách 1: Rút theo chẵn, lẻ

Số người chơi rút gỗ nên khoảng từ 2-4 người chơi.

Trong cách chơi rút gỗ này thì mỗi lần gieo xúc xắc: ai rút được số lẻ thì phải rút thanh gỗ đánh số lẻ, ai gieo được số chẵn thì phải rút thanh gỗ đánh số chẵn. Đây cũng là cách chơi đơn giản và phổ biến nhất.

#2 – Cách 2: Rút theo chia tầng

Trong cách chơi này thì luật được biến thể và khó chơi hơn rất nhiều. Đây là cách ít người chơi hơn vì khó và rất dễ đồ tháp gỗ.

Trong cách chơi này, thì rút gỗ được chia làm 2 vùng rút khác nhau theo số điểm gieo xúc xắc:

Xúc xắc từ 1-3 điểm thì phải rút các thanh ở trên từ 1-27.Xúc xắc từ 4-6 điểm thì phải rút các thanh ở dưới từ 27-54.

Cách chơi này khá khó và dễ dấn tới sự sụp đổ vì không còn được lựa chọn rút tùy ý nữa mà bị giới hạn.

#3 – Cách 3: Rút theo số điểm xúc xắc

Cách chơi này cũng khá thú vị khi thanh gỗ được rút phải theo số chấm trên xúc xắc gieo được.

Qui định khi gieo xúc xắc căn cứ vào số điểm đổ xúc xắc được

1 điểm: Rút thanh gỗ từ 1-10

2 điểm: Rút thanh gỗ từ 11-20

3 điểm: Rút thanh gỗ từ 21-30

4 điểm: Rút thanh gỗ từ 31-40

5 điểm: Rút thanh gỗ từ 41-50

6 điểm: Rút thanh gỗ từ 51-60

Đây là 3 cách chơi cơ bản của rút gỗ số mà thôi. Cách chơi rút gỗ thì có rất nhiều kiểu hay thậm chí bạn có thể tự sáng tạo ra mà không cần tuân theo bất kỳ qui tắc nào cả. Tuy nhiên, trong trò chơi rút gỗ thì chiến thuật chơi mới là điều quan trong: bạn rút số mấy, rút như thế nào mà không làm đổ tháp thì mới là quan trọng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chơi Trò Chơi Kéo Cưa Lừa Xẻ “, Kéo Cưa Lừa Xẻ

Mẹo nhỏ khi chơi rút gỗ : Để bạn có thể thắng ở trò chơi này đôi tay bạn cũng phải thật linh hoạt khéo léo và phải có con mắt nhìn tổng thể tòa tháp nữa, bạn phải rút thập khéo và quan trọng là đê tòa tháp bị nghiêng bị lệch trong tâm bất kỳ ở điểm nào ở toàn bộ tòa tháp đếm số thanh để tòa tháp cân bằng sau đó quyết định rút thanh nào cho thật khéo léo như vậy sẽ giúp tòa tháp cực nhanh cân bằng lại và tránh đổ. Quan trọng nhất vẫn là con mắt của bạn ấy.