Binh Xập Xám Cách Chơi Sọc Xám Dễ Hiểu, Hướng Dẫn Cách Chơi Binh Xập Xám Đơn Giản Dễ Hiểu Update 09/2023

Cách chơi binh xập xám đã được phổ biến rộng rãi tại Việt Nam. Đây là game chơi bài tư duy cao từ bộ bài tây 52 lá để ăn tiền trước bạn bè hoặc chơi bài binh online.

Đang xem: Cách chơi sọc xám

Sau đây là bài viết hướng dẫn cách binh bài đơn giản và dễ hiểu từ kinh nghiệm cá cược của loltruyenky.vn. Chỉ cần trải qua 5 ván là đã có thể chơi quen được loại bài này rồi.

Binh xập xám là gì?

Mậu binh xập xám là trò chơi từ bộ bài tây 52 lá và cách chơi binh xập xám cũng xuất phát từ Trung Quốc. Các tên gọi khác của trò mậu binh hay nghe như xập xám, thập tam tức. Đây là trò chơi trí tuệ và mỗi người được chia 13 lá bài để đấu với 3 người còn lại.

*
*
*

Chơi mậu binh xập xám

Xếp theo kiểu ba đao

Hãy xếp sảnh vào những chi đầu, còn 3 đôi thì hãy xếp thú ở các chi giữa, để 1 đôi mạnh nhất ở chi đầu. Lúc này đã có 4 đôi bài trên tay, nên để 2 đôi nằm chi đầu, 2 đôi còn lại sẽ để ở chi giữa ; Chi cuối để lá bài mạnh nhất trong 5 lá bài còn lại của bộ.

Mẹo chơi mậu binh xập xám khi người chơi có 3 đôi trên bài, xếp 2 đôi ở chi đầu ; Còn 1 đôi ở chi giữa, chi cuối hãy xếp để mậu thầu.

Xem thêm: Top 5 Phần Mềm Test Tốc Độ Ổ Cứng Ssd/Hdd Với Crystaldiskmark

Xếp kiểu 3 thùng phé

Xếp kiểu 3 thùng phé là xếp chi đầu là thùng, còn các đôi mạnh nhất ở các chi cuối. Nếu để đôi mạnh nhất ở chi giữa sẽ gọi là bà thùng phé thủ.

Phương pháp ba phé bắn bài

Bạn có 3 đôi nằm ở trên tay và không biết cách xếp sao cho hợp lý. Hãy để mỗi chi có 1 đôi để tránh bị binh lủng bài. Xếp tiếp 2 đôi ở chi đầu, 1 đôi ở chi giữa và mậu thầu nằm ở chi cuối.

Cách tính tiền trong mậu binh

Người thắng: với cách chơi xập xám thắng ở mỗi chi thì người chơi sẽ ăn được 1 cược của người thua. Còn khi thắng 2 chi sẽ nhận được 2 cược người thua. Thắng 3 chi thì nhận 3 cược của người thua.

Người thua: người thua bài mậu binh sẽ phải đền toàn bộ số chi bị thua. Ví dụ như bạn thua hết 3 chi (sập 3 chi) thì bạn sẽ phải đền gấp 3 lần tức là đền 9 chi.

Xem thêm: Cách Chơi Pikachu Go Từ A Tới Z, ‎Pokémon Go On The App Store

Mậu binh thắng trắng

Rồng cuốn : có đủ 13 lá bài từ 2 – át (A) và cùng đồng chất thì sẽ thắng 24 lần tiền cược.Sảnh rồng : có đủ 13 lá bài từ 2 – át (A) nhưng lại không đồng chất thì sẽ thắng 12 lần tiền cược.Năm đôi 1 sám : có 1 sám và 5 đôi trong 13 lá bài thì sẽ thắng 6 lần tiền cược.Lục phé bôn : có 6 đôi và 1 lá bài lẻ thì sẽ thắng 3 lần tiền cược.Ba thùng : sắp xếp thành 3 thùng tại 3 chi thì sẽ thắng gấp 3 lần tiền cược.Ba sảnh : có 3 sảnh trong 3 chi thì sẽ thắng 3 lần tiền cược.

Mậu binh bình thường

Sám chi cuối : thắng được chi thứ 3 bằng 1 bộ sám thì sẽ thắng 3 lần tiền cược.Cù lũ chi 2 : thắng được chi thứ 2 bằng 1 bộ cù lũ thì sẽ thắng 2 lần tiền cược.Tứ quý chi đầu : thắng được chi đầu bằng 1 bộ tứ quý thì sẽ thắng 4 lần tiền cược.Tứ quý chi 2 : thắng được chi thứ 2 bằng 1 bộ tứ quý thì sẽ thắng gấp 8 lần tiền cược.Thùng phá sảnh chi đầu : thắng chi đầu bằng 1 bộ thùng phá sảnh thì sẽ thắng gấp 5 lần tiền cược.Thùng phá sảnh chi 2 : thắng chi thứ 2 bằng 1 bộ thùng phá sảnh thì sẽ thắng gấp 10 lần tiền cược.