Bệnh Nấm Họng Ở Gà & Cách Chữa Gà Chọi Bị Nấm Họng Cho Gà Chọi Update 11/2023

Anh em nào có gà bị nấm họng thì tham khảo bài viết sau đây xem có chữa khỏi cho gà của mình không nhé. loltruyenky.vn sẽ hướng dẫn anh em cách chữa nấm họng cho gà chọi một cách chi tiết nhất, đồng thời tư vấn cho anh em một số loại thuốc chữa nấm họng cho gà chọi mà mình đã từng sử dụng và thấy kết quả tốt.

Đang xem: Cách chữa gà chọi bị nấm họng

*

Các triệu chứng bệnh tích theo thứ tự từ miệng, thực quản, diều, dạ dày tuyến đến ruột.

– Miệng, thực quản: Nhiễm trùng miệng, hôi miệng (hơi thở hôi), miệng có lớp mảng bám màu trắng có thể nhìn thấy được, giảm ăn. Niêm mạc miệng, thực quản có thể bị loét.

– Diều: Bên trong diều có thể xuất hiện lớp mảng bám hoặc các nốt mụn màu trắng. Trong diều chứa nước nhầy, hôi, chua và vật có thể bị nôn ộc ra thức ăn có chất nhầy hôi thối, có mùi chua. Ủ rũ, giảm ăn, diều tăng sinh dày lên, các thức ăn trong diều bị nén chặt lại, dích lại.

– Dạ dày tuyến: sưng hoặc xuất huyết niêm mạc? Trên niêm mạc có dịch viêm nhầy và các khối mụn trắng?

– Ruột: Nếu nấm men theo nước, thức ăn xuống đến ruột → giảm hấp thu chất dinh dưỡng → suy dinh dưỡng, có thể thành nhiễm trùng mãn tính → gà ủ rũ, giảm ăn, tiêu chảy phân sống, mất nước → tỷ lệ chết thấp nhưng chậm lớn, năng suất toàn đàn giảm mạnh. Mổ khám thấy niêm mạc ruột non có bị viêm cata với nhiều dịch nhầy.

*

Cách chữa nấm họng cho gà chọi

Lưu ý: một số triệu chứng, bệnh tích chính của bệnh nấm diều ở gà – gà nôn ộc ra thức ăn có chất nhầy hôi thối, có mùi chua; tiêu chảy phân sống; gà có chậm lớn nhưng tỷ lệ chết thấp; niêm mạc miệng và diều có lớp màng màu trắng đục.

Cách chữa bệnh nấm họng gà chọi

*

Cách chữa nấm họng cho gà chọi

Bằng thuốc thú y:

– FUNGICID: 20 g

– VITAMIN ADE: 20g

– SUPER-VITAMIN: 20g

– FLUMEQUIN 20 ( liều lượng tính theo liều điều trị thực tế trọng lượng đàn gà theo hướng dẫn của nhà sản xuất)

4 loại thuốc trên pha vào 15 lít nước cho 100 kg trọng lượng gà uống trong 1 ngày, dùng 4-5 ngày liền.

THUỐC CHUYÊN DỤNG CHO GÀ CHỌI

Bằng thuốc Nấm Họng Của Thái

*

Thuốc nấm họng có tác dụng chữa cho gà bị sưng cổ, đau họng, ngứa họng, gà có những vẩy trắng đóng tảng trong cổ họng thì anh em nhỏ thuốc này vào sâu bên trong cổ họng để gà ngậm thuốc sát khuẩn.

Xem thêm: Top 3 Phần Mềm Tạo Ổ Đĩa Ảo Ultraiso, Phần Mềm Tạo Ổ Đĩa Ảo

Ngoài ra thuốc còn có thể dùng để bôi vào các vết rách ngoài da để sát khuẩn và làm cho vết thương nhanh liền.

Anh em dùng thuốc liên tục trong vòng 3 – 5 ngày để điều trị bệnh nấm họng cho gà chọi, mỗi lần nhỏ từ 3-5 giọt. Ngày nhỏ 2-3 lần.

Bằng thuốc nấm họng Trúc Linh:

Thuốc nấm họng Trúc Linh

Theo mình thì đây cũng la một trong những loại thuốc đặc trị nấm họng cho gà chọi rất tốt được sản xuất tại Việt Nam và đang được bán rộng rãi trên thị trường. Mình đã thử dùng thuốc này để chữa cho gà của trại gà FC Cafe và thấy hiệu quả rất tốt, gà khỏi hẳn bệnh nấm họng sau 1 tuần dùng thuốc theo đúng hướng dẫn được ghi trên vỏ hộp.

Các bạn chú ý là phải chịu khó làm đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất in trên vỏ hộp thì gà sẽ khỏi được bệnh nấm họng này.

Chữa nấm họng cho gà chọi bằng thuốc nấm họng Ưu Việt

*

Thuốc Nấm Họng Ưu Việt

Đây cũng là một trong số những thuốc nấm họng cho gà chọi mà mình đã sử dụng và thấy kết quả khá ok. Anh em đánh sạch các mảng bám bẩm trên họng con gà của mình rồi dùng muối sinh lý rửa qua. Sau đó cho gà uống ngày 1v. 3-4 ngày là khỏi. Ngoài ra trên vỏ hộp cũng có hướng dẫn chi tiết cách sử dụng nên anh em chỉ cần mua về, đọc và làm theo là ok. Rất tiện lợi.

Chú ý: Điều quan trọng nhất trong quá trình chữa nấm họng cho gà chọi là anh em phải làm vệ sinh thật kỹ mỗi ngày trước khi dùng thuốc. Vì khi gà chọi bị nấm họng nếu không làm vệ sinh tốt thì các mảng nấm sẽ lây lan, hoặc cho gà ăn thóc khô, các hạt thóc đâm vào chỗ bị nấm cũng làm lây lan ra. Nên khi gà đã bị nấm họng anh em phải chữa sớm nhất và trong lúc đó anh em nên cho gà ăn thức ăn mềm để tránh làm tổn thương cổ họng.

Xem thêm: Tải Game Cá Sấu – Game Cò Quay Nha Sĩ Cá Sấu

Cách làm vệ sinh khá đơn giản, sau khi cho gà ăn uống xong, anh em cho gà nghỉ ngơi 10 đến 15 phút sau đó lấy một ca nước ấm pha với muối thành dung dịch nước muỗi loãng cộng thêm một chiếc lông gà sạch, anh em dùng lông gà chấm vào nước muối sau đó ngoáy nhẹ nhàng vào cổ họng cho gà để vệ sinh vùng bị nấm và làm cho các mảng nấm bong ra. Nếu anh em nào bạo tay có thể lôi cóc hầu của gà ra để vệ sinh cho sạch hơn. Sau đó cho gà uống thuốc hoặc rắc thuốc lên, tùy theo cách sử dụng của mỗi loại thuốc. Ngày làm 2 lần sau khi ăn uống.

*

Làm sạch cóc hầu cho gà chọi