Một chế độ ăn uống hợp lý góp phần không nhỏ giúp người bệnh cải thiện các cơn đau do gút. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết người bệnh gout nên ăn gì và kiêng gì là tốt nhất. Tham khảo nội dung sau đây để có câu trả lời chính xác nhất.

Bạn đang xem: Bệnh gut kiêng gì

Nội dung bài viết

2. Người bệnh Gút nên ăn những gì là tốt nhất?2.1. Nhóm thực phẩm người bệnh Gút nên ăn3. Người bị gút kiêng ăn những gì?4. Lời khuyên từ chuyên gia

1. Tầm quan trọng của chế độ ăn uống với người bệnh Gút

Không phải tất cả các trường hợp tăng axit uric trong máu đều dẫn đến bệnh gout, nhưng đã bị gút thì chắc chắn nồng độ axit uric trong máu cao. Tình trạng này xảy ra khi chúng ta ăn quá nhiều thực phẩm chứa nhân purine.

Đối với người khoẻ mạnh, những thực phẩm chứa nhiều purine có thể không gây hại cho cơ thể. Nhưng với người bệnh gout, tiêu thụ quá nhiều purine sẽ làm tích trữ axit uric và khiến bệnh nghiêm trọng hơn.

*
*
*
*

Các món ăn chiên xào gây ảnh hưởng tới quá trình đào thải axit uric

3.5. Nội tạng động vật

Các món ăn từ nội tạng động vật như: gan, thận, tim,… của động vật là những thực phẩm bạn cần kiêng. Bởi chúng chứa lượng purine cao không tốt cho sức khoẻ người bệnh gút.

Xem thêm: Thuế Pit Là Gì – Cách Tính Thuế Pit Chuẩn

4. Lời khuyên từ chuyên gia

Theo Ths.Bs Nguyễn Thị Hằng, chế độ ăn uống dư thừa purine cộng với thói quen sinh hoạt không khoa học chính là nguyên nhân chính dẫn đến bệnh Gout. Do đó, bên cạnh chế độ ăn uống, người bệnh cần lưu ý:

4.1. Tham gia các hoạt động thể dục thể thao phù hợp

Tập luyện thể dục thể thao hợp lý sẽ giúp gia tăng sự dẻo dai cho xương khớp và cải thiện sức khoẻ. Một cơ thể khoẻ mạnh sẽ giúp bạn đào thải axit uric tốt hơn. Tuy nhiên, không tập luyện quá sức có thể gây chấn thương xương khớp, tăng lượng axit uric giải phóng ra.

4.2. Nghỉ ngơi hợp lý, giữ tinh thần thoải mái

Bạn cần có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, ngủ đủ 8 tiếng/ngày. Tránh các yếu tố tâm lý gây căng thẳng, lo lắng,… Những yếu tố này có thể gây rối loạn chuyển hoá trong cơ thể. Ảnh hưởng tiêu cực tới sức khoẻ và tình trạng bệnh gout.

4.3. Bổ sung thực phẩm bảo vệ sức khoẻ hỗ trợ điều trị Gout

Ngoài các thực phẩm bổ sung trong bữa ăn hàng ngày, người bệnh nên sử dụng thêm các thực phẩm bảo vệ sức khoẻ tốt cho người bệnh gout, hỗ trợ quá trình điều trị và giảm bớt các triệu chứng đau nhức do gout gây ra.

Xem thêm: ước Số Là Gì – ước Số Chung Lớn Nhất

Một trong những sản phẩm bảo vệ sức khoẻ được các y bác sĩ khuyên dùng cho người bệnh gout và những người có nồng độ axit uric trong máu cao hiện nay là Viên Gout Tâm Bình. Bên cạnh việc hỗ trợ giảm triệu chứng đau bằng phương pháp đông y cho bệnh, sản phẩm còn hỗ trợ tăng cường đào thải axit uric ra khỏi cơ thể phù hợp với người bệnh gout cấp và mãn tính. Do đó, người bệnh có thể sử dụng trong thời gian dài để duy trì nồng độ axit uric ở mức ổn định, nhằm ngăn ngừa nguy cơ tái phát của đợt gout cấp cũng như phòng tránh các biến chứng nguy hiểm do bệnh gây ra.

Chuyên mục: Sức Khỏe