Bày Ngay Cách Làm Đồ Chơi Cho Chó Con, Vì Sao Chó Nên Có Đồ Chơi Update 01/2022

Thú cưng cũng giống như người, chúng không thể ngồi im mà không làm gì trong thời gian dài được cũng như bạn sẽ phát ngán nếu không có gì làm, không có gì chơi vậy. Chúng luôn cần được vận động đủ để giải phóng năng lượng đặc biệt là các chú chó mà bạn không thể lúc nào cũng có thời gian để bầu bạn với chúng cả ngày đúng không nào. Nếu không được nô đùa, chúng sẽ bắt đầu cắn giày dép, đào đất… Vậy tại sao không tạo môi trường vui chơi cho thú cưng của bạn bằng cách tự làm những món đồ chơi cho chúng. Đồ chơi không chỉ giúp chúng quên đi những hành vi không mong muốn như tha gặm đồ trong nhà chẳng hạn mà còn giúp thú cưng của bạn nhanh nhạy và thông minh hơn nữa đấy.

Đang xem: Cách làm đồ chơi cho chó con

Bài viết này, loltruyenky.vn sẽ chia sẻ với các bạn một vài cách làm đồ chơi cho chó, mèo rất dễ thực hiện để bạn có thể cho chúng nô đùa cùng những lúc bạn không thể chơi với chúng nhé.

Đồ ăn vặt cho mèo

*

*

Làm đồ ăn vặt cho mèo

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm mấy món ăn vặt này rất đơn giản:

+ Vải dạ nhiều màu sắc

+ Chỉ nhiều màu sắc

+ Kéo

+ Kim

*

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm đồ ăn vặt cho mèo

Các bước thực hiện:

Đầu tiên, hãy hình dung món mà bạn chuẩn bị làm, lựa chọn màu sắc và cắt vải thành các hình để tạo nên món đồ ăn vặt đó. Các gợi ý trong ảnh có hamburger, hot dog, bánh donut, bánh taco.

*

Cắt vải thành các hình nhỏ
Để cắt những hình thù như thế này khá đơn giản, bạn chẳng cần đến mẫu cắt đâu, cứ tưởng tượng và vẽ rồi cắt nhé.Bước tiếp theo, bạn dùng kim chỉ khâu tay để may tay các đường trang trí trên những chiếc hình bạn vừa cắt.

*

May tay các đường trang trí

Sau đó bạn xếp các lớp lại theo thứ tự và khâu xung quanh. Bạn có thể cho thêm một ít cỏ mèo (cỏ bạc hà mèo) giấu vào trong những món đồ ăn vặt này để kích thích mèo nhà bạn hứng thú hơn nhé. Chú ý không sử dụng cỏ mèo cho mèo con nhé, chỉ nên sử dụng với mèo trưởng thành.
Làm khúc xương để cún nhai gặm thỏa thích

Nhu cầu nhai gặm của cún là chính đáng, chắc không ít trong số các bạn từng rơi vào trường hợp dở khóc dở cười khi những chiếc giày, tất…bị tan nát khi rơi vào tay những chú cún ngứa răng. Một khúc xương giả cho chúng là một món đồ cứu cánh cho các trường hợp như thế.

Xem thêm: tải game đàn

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

+ Vải chính, vải lót

+ Bông nhồi

+ Kim, chỉ, kéo, ghim

+ Máy may (nếu không có máy may bạn vẫn có thể khâu tay được nhé)

Thực hiện:

Đầu tiên, bạn hãy tải và in mẫu xương này theo đường link ở dưới nhé. Hoặc bạn có thể tự vẽ mẫu theo kích thước tùy ý.

Mẫu khúc xương to: https://fthmb.tqn.com/eqv6OgxXNUms74FBbgOKtKCeXTw=/DogBoneToyPattern-02-5a9b172d18ba010037785b92.jpg

Mẫu khúc xương nhỏ: https://fthmb.tqn.com/eqv6OgxXNUms74FBbgOKtKCeXTw=/DogBoneToyPattern-02-5a9b172d18ba010037785b92.jpg

Sau khi đã có mẫu khúc xương, bạn đặt lên vải và cắt theo mẫu nhé. Mỗi khúc xương sẽ cần 2 miếng vải chính và 2 miếng vải lót.
Xếp các lớp vải theo thứ tự: hai lớp vải chính ở dưới, bên trên là hai lớp vải lót. Chú ý hai lớp vải chính quay mặt phải vào nhau. Sau đó ghim các lớp lại.May xung quanh khúc xương, đường chỉ cách đường may 0.7 cm. Để chừa lại một đoạn nhỏ để lộn và nhồi bông. Lại mũi chắc chắn ở hai đầu nhé. Sau đó, cách mỗi đoạn ngắn bạn bấm các góc, thao tác này sẽ giúp việc lộn dễ dàng hơn đấy.

Bước 2: Để làm đáy lều, bạn dùng bìa cứng dày một chút hoặc có thể ghép 2 lớp bìa với nhau và dán xung quanh như hình dưới.

*

Dùng bìa cứng làm đáy lều

Bước 3: Đục thủng lỗ ở 4 góc, bạn dùng phần móc vừa cắt đi để tạo lỗ cho vừa kích thước nhé.

Xem thêm: Cách Tải Và Sử Dụng Phần Mềm Sửa Lỗi Bad Sector Ổ Cứng Tốt Nhất Win 7 Win 10

*

Đục lỗ ở 4 góc

Bước 4: Uốn hai móc thành hình vòng cung, đặt hai móc lồng vào nhau, dùng băng dính cố định ở giữa như hình. Sau đó luồn các đầu móc vào các lỗ của bìa cứng.

Chỉ với một vài vật dụng sẵn có và một chút khéo léo là bạn đã có thể dựng được “nhà mới” cho bé mèo nhà mình rồi đó!

chúc các bạn thành công!

Hạ Phương