Bày Ngay Cách Chơi Cho’Gath Mid, Cách Làm Đồ Chơi Cho Chó Cực Đơn Giản Tại Nhà Update 05/2024

Chó vốn có tính hiếu động và tò mò, nên luôn muốn được khám phá, vì vậy đồ chơi cho chó là đồ vật cần thiết giúp chó cưng có thể vui đùa, giảm stress hiệu quả. Học cách làm đồ chơi cho chó cực đơn giản dưới đây để vừa tiết kiệm lại không mất nhiều thời gian cùng thú cưng vui đùa. 

*

Đồ chơi cho chó giúp chó cưng có thể vui đùa, giảm stress

Tại sao nên tự làm đồ chơi cho chó?

Trước khi đi sâu vào cách làm đồ chơi cho chó, các bạn hãy cùng Pet Master tìm hiểu về lý do tại sao nên làm đồ chơi cho chó nhé!

Chó là loài động vật có tính hiếu động, hoạt bát và ưa các hoạt động vui đùa, chạy nhảy khắp nơi. Chính vì thế, đồ chơi làm đồ chơi cho chó sẽ giúp chúng có được những hoạt động vui chơi thích thú, kích thích sự khám phá và giúp chú chó cưng ngày càng thông minh hơn. Bạn muốn chăm sóc, thường xuyên đưa chó đi dạo hoặc vui đùa với chúng nhưng quá bận rộn? Tự làm đồ chơi cho chó sẽ giúp chúng được vui chơi, giải trí những khi bạn không có thời gian bên cạnh. Đồ chơi tự làm đem lại nhiều lợi ích cho chóĐồ chơi cho chó sẽ là vật dụng cần thiết để huấn luyện và dạy chó ngoan ngoãn và vâng lời chủ.Chó con thường thích nhai các đồ vật để khám phá mọi thứ. Vì vậy, nếu có đồ chơi sẽ hạn chế việc chó cắn hại đồ đạc.Chi phí mua các món đồ chơi cho chó thường khá cao, nên nếu biết cách làm đồ chơi cho chó thì sẽ tiết kiệm được chi phí.

Cách tự làm đồ chơi cho chó cực đơn giản

Cách làm đồ chơi cho chó rất dễ thực hiện. Bạn chỉ cần có những dụng cụ và vật liệu đơn giản cùng một chút khéo léo là có thể dễ dàng tự làm đồ chơi cho chó. Dưới đây là cách làm một số món đồ chơi cho chó đơn giản được hướng dẫn chi tiết:

Cách làm đồ chơi cho chó: Cần câu cho chó

Chó có tính cách hiếu động, thích theo đuổi vì thế một chiếc cần câu cho chó sẽ làm thỏa mãn mang đến những giây phút vui đùa vui vẻ và vận động thể thao hiệu quả. 

Cách làm đồ chơi cho chó là cần câu đơn giản. Bạn chỉ cần sử dụng một ống nhựa PVC dài 1,5m cầm vừa tay. Dây câu làm bằng sợi dây thừng. Phần mồi câu, bạn có thể sử dụng bất cứ thứ gì, vật thu hút chó cưng.

Đang xem: Cách chơi cho’gath mid

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chơi Chắn Siêu Đỉnh Mới Nhất Hiện Nay, Hướng Dẫn Chơi Đánh Chắn Trực Tuyến Tại Vinagames

Xem thêm: Top 5 Phần Mềm Học Phát Âm Tiếng Anh, Bảy Ứng Dụng Luyện Phát Âm Tiếng Anh

Những vật liệu này dễ kiếm, có sẵn trong nhà. 

Cần câu cho chó

Buộc dây thừng vào ống nhựa chắc chắn, sau đó buộc sợi dây vào mồi. Lưu ý là dây thừng vừa phải, không nên quá dài hay quá ngắn để dễ dàng sử dụng chơi với chó. 

Cần câu cho chó thật dễ để làm phải không? Chỉ bằng một vài thao tác bạn có một món đồ chơi thật tuyệt để chơi cùng chó cưng của mình rồi. 

Cách làm đồ chơi cho chó: Bóng ném đồ chơi 

Vật hình tròn rất thu hút thú cưng chó mèo, vì vậy làm một quả bóng ném đồ chơi sẽ là món đồ chơi làm chó cưng vui thích. 

Chuẩn bị các vật dụng cần thiết:

1 trái tennis cũ, nếu không có bạn có thể dễ dàng tìm mua ở các cửa hàng thể dục thể thao. Chuẩn bị phần vải kích thước khoảng 1m2, có thể sử dụng vải mới hoặc dùng những mảnh vải cũ để tiết kiệm chi phí.Dây ruy băng, dài từ 2 – 3m Kéo

*

Bóng ném đồ chơi cho chó

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ vật dụng, cùng học cách làm bóng ném đồ chơi cho chó theo các bước đơn giản dưới đây:

Cắt mảnh vải kích thước 1m2 đã chuẩn bị thành 2 phần có kích thước chừng 6” x 14 (Bạn có thể tùy ý điều chỉnh kích thước cho phù hợp)Đặt quả bóng vào giữa các nếp gấp và quấn vải quanh quả bóng tennis. Quấn chặt tay rồi buộc ruy băng chắc chắn xung quanh quả bóng. Để bóng ném hấp dẫn chó cưng, bạn nên cắt các phần vải thành dạng sợi.

Chỉ bằng một vài bước đơn giản, bạn đã tự làm được một trái bóng ném thú vị dành cho chó cưng. 

Cách làm đồ chơi cho chó gặm: Làm xương bằng bông cho chó

Chó có đặc tính thích khám phá thế giới bằng cách gặm đồ. Bạn đã bao giờ cảm thấy bực mình khi chú chó cắn hư hại đến các vật dụng trong gia đình chưa? Giải quyết tình trạng này đơn giản bằng cách tự tay làm cục xương giả giúp chúng có vật để gặm, vui chơi. 

Tự tay làm cục xương giả giúp chúng có vật để gặm, vui chơi

Xương giả này phù hợp cho cả chó con và chó lớn. Khúc xương thường có kích cỡ phù hợp với lứa tuổi và độ mở miệng chó, thông thường khúc xương giả gấp tới 3 lần so với miệng chó để tránh chó nuốt vào bụng. Lưu ý cách làm đồ chơi cho chó con, bạn cần làm khúc xương vừa phải bằng các vật liệu không quá cứng sẽ gây hại cho răng chó. 

Để làm xương giả bằng bông bạn cần chuẩn bị một số vật dụng đơn giản dưới đây:

Mảnh vải nhỏ kích thước 40cm x 40cm, bạn có thể dùng vải mới hoặc vải cũ tận dụng từ quần áo cũ.Bông gòn để làm ruộtKéoKim, chỉ

Cách làm xương giả bằng bông đơn giản:

Vẽ hình chiếc xương lên một tờ giấy, lưu ý kích thước xương cần lớn hơn so với miệng chóĐặt mẫu giấy chiếc xương và cắt vải theo hình chiếc xương theo đúng kích thước. Chúng ta cần có 2 mảnh vải hình xương theo đúng kích cỡ để ráp lại.Dùng kim chỉ khâu 2 mảnh xương lạiNhét bông gòn thật chặt vào khúc xương, sau đó máy kỹ viền ngoài khúc xương thật chắc chắn để tránh việc chó cắn mạnh làm bông gòn bị đổ ra ngoài. 

Cách làm đồ chơi cho chó khá đơn giản nhưng lại mang đến niềm vui và nhiều lợi ích cho thú cưng. Vì vậy, bạn nên bắt tay vào làm những món đồ chơi đơn giản, bổ ích để cùng vui chơi và giúp chó phát triển trí thông minh nhé. Còn nếu không có thời gian tự làm đồ chơi cho chó, thì bạn có thể chọn lựa các sản phẩm đồ chơi thú cưng tại loltruyenky.vn bạn nhé.