Battlefield 5: Hướng Dẫn Chơi Assault Hiệu Quả, Đơn Giản, Hướng Dẫn Chơi Battlefield 3 Update 06/2022

Nếu còn có bất kỳ điều gì chưa rõ về ngày phát hành hay nội dung của Battlefield 5, bài viết này của Mọt game sẽ giải đáp thắc mắc đó cho bạn.

Đang xem: Battlefield 5: hướng dẫn chơi assault hiệu quả, đơn giản

Ngày tựa FPS bom tấn Battlefield 5 đến với game thủ đã rất gần. Mặc dù EA đã có một vài cú vấp ngã kèm theo sự cạnh tranh từ đối thủ World War 3, có vẻ như đại đa số các fan của thể loại FPS vẫn mong chờ Battlefield 5 ra mắt. Nếu bạn cũng là một trong số này, đây là bài viết mà bạn cần đọc để biết hết mọi thứ về trò chơi.

Khi nào thì được chơi?

*

Nếu đăng ký Origin Access Premier, bạn có thể chơi Battlefield 5 ngay bây giờ.

Những game thủ đăng ký một trong hai dịch vụ EA Access (trên Xbox One) và Origin Access Premier (trên PC) có thể chơi Battlefield 5 ngay từ ngày 9/11.

Nếu không thuộc nhóm trên nhưng đã đặt trước bản Deluxe Edition trên bất kỳ hệ máy nào, bạn là một “Early Enlister” và sẽ được chơi vào ngày 15/11.

Cuối cùng, những game thủ mua bản game bình thường (Standard Edition) sẽ phải chờ đến ngày 20/11, ngày phát hành của Battlefield 5.

Có gì trong các bản game?

Game có hai phiên bản Standard giá 70 USD và bản Deluxe giá 110 USD. Bản Standard chỉ có game và lý tưởng cho những ai chỉ thích chơi phần campaign. Bản Deluxe Edition có tất cả những gì trong bản Standard, cộng thêm 20 vật phẩm trang trí cho nhân vật mỗi tuần, 5 trong số 8 bộ trang phục Paratrooper.

*

Khi đặt trước một trong hai phiên bản này, game thủ sẽ nhận thêm 1 trong số 8 bộ trang phục Paratrooper, Firestorm Ranger, con dao MK3 Elite Combat Dagger, các nhiệm vụ đặc biệt và mở khóa ngay 5 loại vũ khí từ Battlefield 1.

Có phần chơi đơn không?

Khác với Black Ops 4, Battlefield 5 có phần chơi đơn theo cốt truyện (campaign) hoàn chỉnh. Nó tương tự Battlefield 1 ở chỗ là nhiều câu chuyện nhỏ không liên quan gì đến nhau, khai thác những khía cạnh ít được nhắc đến của Thế chiến 2. EA không tiết lộ nhiều thông tin về campaign của Battlefield 5, nhưng chúng ta biết rằng bạn sẽ được đến Na Uy để vào vai một nữ chiến sĩ cố gắng giải cứu gia đình mình.

Đoạn trailer cho thấy một vài hình ảnh trong campaign.

Mục chơi mạng thì sao?

Hầu hết các chế độ chơi mạng quen thuộc trong series Battlefield sẽ trở lại trong Battlefield 5, nhưng có thêm 2 chế độ mới mà có thể bạn sẽ ưa thích:

Combined Arms

Một kiểu chơi co-op cho phép 4 người thực hiện nhiệm vụ trong game. Nó thử thách game thủ bằng những nhiệm vụ ngày càng khó hơn, nhưng cho phép bạn từ chối. Nếu chấp nhận thử thách và thành công, cả nhóm sẽ nhận được những phần thưởng cực lớn nhưng nếu thất bại họ sẽ mất tất cả những gì đã có.

Grand Operation

Tối đa 64 game thủ giao chiến trên một “mặt trận” kéo dài 3-4 ngày trong đời thực. Nó được chia nhỏ thành các trận đấu. Mỗi ngày, mỗi trận đấu có thể thức và cách chơi khác nhau, kết quả của trận đấu trước sẽ ảnh hưởng đến trận sau đó. Chẳng hạn trong ngày 1 bạn cần tiêu diệt 4 trận địa pháo của đối phương, thì trong ngày 2 số lượng xe cơ giới mà bạn có thể dùng sẽ tăng hay giảm tùy vào số lượng pháo kẻ địch còn sót lại, và sang ngày 3 là cuộc tổng tiến công.

*

Trong Battlefield 5, lúc nào bạn cũng phải đi theo Squad.

Xem thêm: Trò Chơi Kendama Cách Chơi Kendama Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao, Kendama Là Gì

Để biết rõ hơn về lối chơi của phần chơi mạng, chẳng hạn cách hồi sinh hay chế độ Squad của game, bạn có thể tham khảo bài viết này.

Tides of War là cái gì?

Đây chỉ là cách gọi hào nhoáng của các gói bản đồ mới của game. Khi Battlefield 5 mới ra mắt, các màn chơi của mọi chế độ chơi đều lấy bối cảnh những ngày đầu Thế chiến 2, nhưng theo thời gian, DICE sẽ tung ra những màn chơi mới lấy bối cảnh các trận đánh về sau, tương tự như một cuộc chiến tranh thực sự. Sự thay đổi của các màn chơi này được gọi là Tides of War.

8 bản đồ sẽ xuất hiện khi game mới ra mắt.

Trong giai đoạn đầu, Battlefield 5 sẽ chỉ có tổng cộng 8 bản đồ là Narvik, Fjel 652, Rotterdam, Devastation, Twisted Steel, Arras, Hamada, Aerodrome, và Panzerstorm (ra mắt một thời gian ngắn sau ngày phát hành). Các bản đồ mới ra mắt trong tương lai đều miễn phí.

Khả năng tùy biến nhân vật và xe cộ

Bạn có thể nâng cấp và thay đổi hình dạng của các binh sĩ mình điều khiển, vũ khí họ sử dụng, xe/tàu/máy bay họ lái trong Battlefield 5. Tất cả những gì bạn đã mở khóa đều có thể được dùng trong mọi chế độ chơi của game.

DICE hứa hẹn rằng các loại súng trong game có 7 phần để nâng cấp, đem lại cho game thủ rất nhiều cách kết hợp khác nhau với hiệu năng và vẻ ngoài khác nhau.

*

Bao giờ thì được chơi Battle Royale?

Cho đến lúc này, chưa có thông tin nào về ngày ra mắt chính thức của chế độ Battle Royale mà DICE gọi là Firestorm. Chúng ta chỉ biết rằng nó sẽ không xuất hiện trong tháng 11 này, và một số nguồn tin nói rằng nó sẽ ra mắt vào khoảng tháng 3/2019.

Trong Firestorm, game thủ sẽ chiến đấu trên một bản đồ cực rộng lớn nhưng không ngừng bị thu hẹp bởi một bức tường lửa khổng lồ. Tối đa 16 đội, mỗi đội 4 người sẽ chiến đấu trên bản đồ này để giành lấy chiến thắng sau cùng. Trên bản đồ này sẽ có các nhiệm vụ chứa phần thưởng là các loại trang bị, vũ khí tốt và hiếm hơn cho đội nào hoàn thành nó đầu tiên.

*

Ngày 6/9 vừa qua, người chơi đã chính thức được tham gia giai đoạn beta kéo dài 1 tuần của Battlefield V với một số chế độ chơi giới hạn. Trong đợt này người chơi sẽ trải nghiệm 2 kiểu chơi là Conquest và Grand Operations kèm theo đó là 2 map bắn đi kèm…

Bạn cũng có thể dùng các loại xe cộ như thiết giáp, tăng của Battlefield 5 trong Firestorm. Các vật thể lẫn địa hình đóng vai trò rất quan trọng trong lối chơi, bởi chúng có thể bị phá hủy bằng các loại vũ khí hạng nặng. Đây là những yếu tố có thể giúp nó tạo nên sự khác biệt với các đối thủ khác trên thị trường.

Nếu muốn biết rõ hơn về lối chơi của game, hãy ghé thăm bài viết trước của Mọt.

Xem thêm: Toàn Tập Cách Tắt Phần Mềm Chạy Ngầm Trên Máy Tính Windows 10 Hiệu Quả

Cấu hình máy tui chơi được không?

Cấu hình tối thiểu của game tương đối bình thường, nhưng để chơi được ở độ phân giải cao và đồ họa đỉnh, hoặc thưởng thức công nghệ Ray Tracing mới của NVIDIA, bạn cần một cấu hình khủng. Cụ thể:

*

Tối thiểu:

CPU: Intel Core i5 6600k, AMD FX 8350RAM: 8 GB.Card đồ họa: GTX 1050, GTX 660, RX 560, HD 7850.Direct X 11.HDD: 50 GB

Đề nghị:

CPU: Intel Core i7 4790, AMD Ryzen 3 1300XRAM: 12 GBCard đồ họa: GTX 1060 6 GB, RX 580 8 GB.Direct X 11HDD: 50 GB

Ray Tracing:

CPU: Intel Core i7 8700, AMD Ryzen 7 2700RAM: 16 GBCard đồ họa: RTX 2070.Direct X 11HDD: 50 GB
Bạn có sẵng sàng “tám” xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?Và cuối cùng bạn đã đăng ký kênh Youtube của Mọt Game chưa? Đăng ký đi vì nó miễn phí.